Có nên có người yêu theo đạo tin lành?

Mình yêu một người con gái theo đạo tin lành, bản thân mình thì không có đạo gì cả nhưng có thờ cúng ông bà. Hầu như những người ngoại đạo đều không thích có quan hệ với người có đạo, gia đình mình cũng vậy. Mình cũng chỉ mới nói bóng gió chuyện này thôi nhưng gia đình cũng phản đối giữ lắm.Cụ thể như đạo tin lành ko thờ cúng tổ tiên, rồi bắt người kia phải theo hẳn đạo đó.v.v.
Mình thì vốn thích tự do và ko thích bị ràng buộc vào tôn giáo,cô ấy thì có vẻ sùng đạo lắm! tình cảm tụi mình đang tiến triển tốt nhưng từ khi biết đc chuyện này mình thấy buồn lắm. Mình chỉ còn mỗi mình mẹ nên việc gì cũng hỏi ý kiến mẹ trc, cũng đặt mẹ lên hàng đầu nhưng chuyện này sao thấy khó xử quá..
Theo các bạn mình có nên tiếp tục mối tình này ko.Và thường thì những người theo đạo tin lành quan niệm về chuyện này ra sao? Mong mọi người giúp đỡ.
 |  Xem: 4.775  |  Trả lời: 12
Ngày gửi: 23/12/2009 - 16:33  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (12)

Trang:  [1]  2   
Chẳng lẻ chỉ vì tôn giáo thôy mà bạn đã nghĩ đến vức bỏ tình yêu của mình, thật sự bạn có yêu cô ây kô? Yêu thỳ phải chịu được thử thách và vượt qua nó chứ, khó khăn càng nhìu thì kết quả càng mỹ mãn mừk. Chuyện này bình thường thôy mà, cô mình không tôn giáo cưới dượng mình theo Đạo mà có ai cấm đâu, nhưng sau này cô mình cũng theo Đạo. Chắc là khi bạn cưới cô ấy về thì cũng theo Đạo đấy, chuẩn bị tinh thần là vừa.
Ngày gửi: 23/12/2009 - 16:35
Đó phải nhờ bạn chứ , Mình nghĩ nếu bạn còn yêu cô ý thì nên tiếp tục. nếu 2 người thành thật yêu nhau thì cũng có thể cùng nhau khác phục mà . còn về chuyện gia đình thì cũng hơi khó (chỉ sợ bố mẹ bạn ko quí cô ý thôi ) 2 người cũng có thể chuyển đi chỗ khác ở mà !^^good luck
Ngày gửi: 23/12/2009 - 16:35
Mình cũng theo đạo Tin Lành, người theo đạo Tin Lành không được lấy người khác đạo( ngoại đạo).
Tâm trạng của bạn mình rất hiểu và thông cảm với bạn.Mỗi người có một tín ngưỡng riêng không ai ép bạn được hết, tùy thuộc ở bạn.Mình chỉ biết khuyên bạn hãy là chính bản thân mình , con người mình , đừng vị người khác, bất kể là ai.Chúc bạn vượt qua
Ngày gửi: 23/12/2009 - 16:37

mình cũng có người yêu theo đạo tin lành, khi mình biết a. ấy theo tin lành mình thực sự rất sock. Mình cũng chưa hỏi kỹ vấn đề này, nhưng nếu phải bỏ tập quán thờ cúng tổ tiên thì mình không thể. Mình là người không tôn giáo, không có cớ gì buộc 1 ng ko tôn giáo phải theo tin lành và làm theo cách của đạo này được.

Ngày gửi: 12/08/2011 - 19:17

Người yêu minh cung theo dao tin lanh va sau do thi co ay chia tay minh ma k coa' ly do, hay do dao tin lanh k lay dc ng ngoai dao , vi minh cung k biet ly do chia tay, co ay k noi ! nhg sao minh doc tren google thì hình như vẫn lấy đc người ngoại đạo mà

 

Ngày gửi: 29/08/2011 - 10:08

Mỗi nguời đều có tự do tín nguỡng riêng của mình. nhà bạn thờ ông bà tổ tiên đây cũngllà 1 tín nguỡng tôn giáo, nói 1 cách khác đây là đạo phật. đây là tinh hoa đạo giáo có nguồn gốc tại ấn độ

nguời yêu bạn theo đạo tin lành. cô ấy không đc lấy nguời khác đạo( ngoại đạo) đây là sự thật. bạn cũng đừng buồn về chuyện này.

nếu 2 bạn yêu nhau thực sự và muốn đến với nhau thì sẽ vuơt qua cánh cửa tín ngưỡng tôn giáo. bạn tự tin nên đạo phật bao giờ cũng chiếm ưu thế hơn.hj

Ngày gửi: 29/08/2011 - 10:26

 

Trích dẫn:
Từ bài viết của linhhh
Chẳng lẻ chỉ vì tôn giáo thôy mà bạn đã nghĩ đến vức bỏ tình yêu của mình, thật sự bạn có yêu cô ây kô? Yêu thỳ phải chịu được thử thách và vượt qua nó chứ, khó khăn càng nhìu thì kết quả càng mỹ mãn mừk. Chuyện này bình thường thôy mà, cô mình không tôn giáo cưới dượng mình theo Đạo mà có ai cấm đâu, nhưng sau này cô mình cũng theo Đạo. Chắc là khi bạn cưới cô ấy về thì cũng theo Đạo đấy, chuẩn bị tinh thần là vừa.


Vấn đề là các rào cản, thử thách của đạo tin lành, bạn ấy lấy ngừoi theo đạo tin lành thì cũng fải theo đạo.

khá là nhiều thủ tục phiền hà đấy

Ngày gửi: 29/08/2011 - 10:33

theo y kien cua minh` thi` ban nen suy nghi xem ban than minh coa' the vuot qua rat nhieu cac thu thach truoc mat k r quyet !lem van de lem ban ah, k chi giua ban va co ay, ma con gia dinh co ay, gia dinh ban va` con cai sau nay` cua ban nua~ co ! :D! co len ban

Ngày gửi: 30/08/2011 - 17:24

Đáng trách cho cô gái mà anh quen. Vì cô ấy thiếu hiểu biết mới yêu anh.

Kinh thánh chép : " Chớ mang ách chung với kẻ chẳng tin. Bởi vì công bình với gian ác có hội hiệp nhau được chăng? Sự sáng với sự tối có thông đồng nhau được chăng? 2 Cô-rinh-tô 6:14 ".

Đã có biết bao nhiêu cuộc hôn nhân khác tôn giáo ( điển hình là hôn nhân giữa người tin lành với người phật ) tan vỡ, rồi ly dị. Con mất cha, vợ mất chồng.

Bạn và cô ấy muốn đi trên vết xe đổ của họ hay sao?

 

 

Ngày gửi: 23/01/2012 - 22:43

Khác biệt giữa Phật giáo và Chúa giáo :

1. Phật giáo: con người sinh ra là trong sạch, thuần khiết, "nhân chi sơ, tính bản thiện".
Chúa giáo: Con người sinh ra trong "tội tổ tông", cần phải có chúa rửa sạch tội lỗi ấy mới mong tiến bộ. 

2. Chúa giáo : thường thì nơi nào, thời nào dân trí càng thấp và càng đói nghèo thì càng dễ thu nhận tín đồ.
Phật giáo : thường thì nơi nào, thời nào dân trí càng cao và cuộc sống vật chất càng tốt thì Phật giáo càng phát triển đúng hướng.

3. Chúa giáo : giáo dân đến nhà thờ để làm mục sự , đóng tiền cho nhà thờ là nghĩa vụ .
Phật giáo : đến chùa thì tùy lòng hảo tâm mà cúng dường, được ăn "cơm chùa", ngủ chùa. 

4. Chúa giáo : cầu nguyện , biểu tình "đòi" đất . Có trường hợp đập phá trường học, nhà máy, công sản để "đòi" đất cho nhà thờ.
Phật giáo : hiến đất chùa để làm trường học cho trẻ em, bệnh viện cho người nghèo.

5. Chúa giáo : nhà thờ thường chiếm vị trí trung tâm của các đô thị , làng mạc, nơi nhiều người qua lại .
Phật giáo : nhiều chùa chiền ở trên núi non phong cảnh hữu tình , không khí yên tĩnh phục vụ cho tinh thần tu tập

6. Phật giáo:đề cao lý trí
Chúa Giáo:tin mù quáng,có khi còn bảo vệ niềm tin = bạo lực
Phúc cho ai không thấy mà tin

7. Chúa giáo : đủ các thứ lễ thờ ĐM Maria
Phật giáo : làm lễ Vu lan báo hiếu tổ tiên ông bà cha mẹ .

8. Chúa giáo : Tín đồ được khuyến khích đi nhà thờ hàng tuần để nghe giảng và đọc kinh. Cần phải trau dồi đức tin để tránh bị nhạt đức tin.
Phật giáo : Tín đồ được khuyến khích là "thờ Phật tại tâm", có thể thờ Phật tại gia, có thể không đến chùa , có thể không đọc kinh, chỉ cần giữ cho mình một chữ "Tâm". Tu tập là để giác ngộ và thấu hiểu chứ không phải để tin.

9. Chúa giáo : Chúa dạy thương yêu kẻ thù nhưng suốt 2000 năm đã có hàng chục triệu người bị giết và tra khảo vì tội "dị giáo". Bản thân Chúa trong kinh "thánh" cũng chẳng thương yêu gì kẻ thù và trong Cựu ước thì xúi dân Do Thái đi đánh giết cướp bóc các dân tộc khác .
Phật giáo : Phật xem thù hận cũng như "hỷ nộ ái ố" là những nguyên nhân đau khổ . Suốt 2500 năm truyền đạo nổi tiếng là hiền hòa, tôn giáo của hòa bình .

10. Chúa giáo : Thiên Chúa toàn năng toàn trí tạo ra tất cả 
Phật giáo : Mọi sự vật không tự sinh tự diệt mà có quan hệ với nhau theo quy luật Nhân - Quả , luân hồi xoay chuyển từ dạng này sang dạng khác .

11. Chúa giáo : mỗi khi có biểu tình này nọ , chỉ thấy đàn bà con nít khóc lóc đi đầu , đàn ông hò hét vác gậy gộc đi sau, tu sĩ đi sau cùng hoặc xuất hiện sau khi đã bị "đàn áp".
Phật giáo : tu sĩ đi đầu , có khi tự thiêu để phản đối bạo chúa .

Cha đẻ vật lý học hiện đại Albert Einstein những ngày cuối đời đã đọc sách về Phật giáo và nhận xét : "Nếu có một tôn giáo nào đáp ứng được những nhu cầu của khoa học hiện đại thì đó là Phật giáo".

Ngày gửi: 22/02/2012 - 16:52
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(27 lượt cảm ơn)
Quảng cáo