Cách làm lành với chàng. Làm sao để nói tôi không còn giận anh?

Tôi đang rất khó chịu trong lòng và không biết phải làm sao. Vì lời đã nói rồi thì không thể rút lại được.

Vì tôi là một du học sinh đang phải sống trên một đất nước hoàn toàn xa lạ nên có những lúc tôi cảm thấy rất buồn và tủi khi phải đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống, tôi rất nhớ nhà, nhớ ba mẹ và người thân của mình.

Tôi gặp huynh-người làm việc trong ngôi trường của tôi đang học. Không hiểu sao từ lần đầu tiên gặp nhau chúng tôi đã cảm thấy thân thiết với nhau thật nhiều rồi. Dần dần chúng tôi trở thành “huynh, muội’ của nhau. Huynh chia sẻ với tôi mọi chuyện, khuyên bảo tôi, giúp cho tôi học tốt hơn.

Những lúc tôi buồn huynh là người động viên tôi phấn khởi. Giữa tôi và huynh chẳng còn bí mật nào với nhau. Chỉ cần tôi gọi, bất cứ lúc nào anh cũng có thể đến bên tôi. Chẳng bao giờ huynh từ chối tôi điều gì. Huynh chính là người động viên tinh thần cho tôi nhiều nhất.

Nhưng rồi tôi lại gặp một người, người đó ngỏ lời yêu tôi và tôi đã nhận lời vì cuộc sống có những tình cảm khác nhau và tôi cũng yêu anh ấy. Từ khi có người đưa đi đón về, tôi cảm thấy huynh của tôi chẳng còn như trước nữa rồi. Huynh đã không còn quan tâm tôi nhiều. Huynh đã lờ với tôi. Qua người bạn tôi biết rằng huynh đã yêu tôi. Nhưng chỉ là huynh không dám nói. Thật sự mà nói tôi chỉ xem huynh giống như người anh trai luôn nâng niu chiều chộng đứa em gái.

Và rồi tôi đã bật khóc trước huynh vì những lời nói đùa vô tình hay nói đúng hơn là những lời nói ghen của huynh. Nó như lưỡi dao đâm thẳng vào tim của tôi. Tôi cảm thấy lòng mình đau nhiều lắm. Một người mà tôi luôn tin tưởng tâm sự hết nỗi lòng của mình. Huynh bảo:

“Giờ muội chẳng cần huynh nữa rồi, muội đã quên hết, chẳng quan tâm đến ai. Huynh chẳng dám làm huynh của muội nữa.”

Lúc đó không hiểu sao tôi dã khóc rất nhiều, tôi giận anh lắm, và tôi không thèm nói chuyện với huynh nữa.”

Tôi bảo:

“Ai làm muội khóc thì nhớ đó, huynh nghĩ muội tệ như vậy ah”

Rồi tôi nhắn lời với người bạn thân của hai đứa tôi rằng nếu huynh không xin lỗi tôi thì tôi sẽ không bao giờ hết giận huynh. Coi như tình cảm “huynh, muội” lâu nay không còn nữa.

Một tuần rồi chúng tôi không nói chuyên với nhau, huynh đã ra vẻ làm hòa với tôi nhưng cái tính ngang bướng vì huynh chưa nói lời xin lỗi nên tôi đã làm lơ nhất định không nói chuyện.

Giờ tôi buồn lắm rất muốn làm lành lại với huynh nhưng mỗi khi định lên tiếng thì lòng tự trọng của tôi lại không cho phép mình nói.

Bây giờ tôi phải làm sao để chúng tôi vẫn là huynh muội Tôi đã lỡ giận anh lắm rồi. Làm sao để huynh biết là tôi hết giận huynh và vẫn muốn làm muội muội của huynh như trước đây?
 |  Xem: 49.454  |  Trả lời: 7
Ngày gửi: 05/01/2010 - 08:47  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (7)

Nếu bạn giận người yêu và lỗi thuộc về anh ấy thì bạn tha hồ làm mình làm mẩy chờ anh ôm hoa hồng đến gõ cửa ngượng nghịu cầu hoà. Nhưng nếu bạn là người có lỗi thì sao? Hãy thử làm theo những lời khuyên dưới đây.

- Bỏ vào túi áo (hoặc kẹp vào quyển sách chàng hay đọc) mảnh giấy nhỏ mà bạn đã viết lên dòng chữ: “Em yêu anh”.


- Sáng sớm, khi chàng vừa đến công ty, hãy gửi cho một tin nhắn: “Em nhớ anh”. Tuy nhiên không nên nhắn vào sáng thứ hai vì ngày đầu tuần các công sở đều rất bận rộn.

- Gọi điện cho bạn thân của chàng, kể rằng hai người đang giận nhau, và bạn rất muốn làm hoà. Hãy hỏi người ấy nên làm thế nào. Chắc chắn họ sẽ kể lại cho chàng nghe chuyện này. Chỉ khi anh ấy là chàng ngốc mới không hiểu lòng bạn.


- Tự mình nấu một bữa cơm thật ngon, gọi điện mời anh ấy đến ăn. Đàn ông rất thích những phụ nữ đảm đang.


- Thử nhớ lại chàng từng nói với bạn là thích món đồ nào, hãy mua nó, gói thành một món quà thật đẹp và đừng ngại ngần trao tận tay cho chàng.

- Hãy làm cho anh ấy thật bất ngờ bằng cách đến nhà chàng dọn dẹp mọi thứ ngăn nắp. Hôn nhanh lên má chàng và nói: “Anh đừng giận em nữa mà!”. Đây là một hành động thật nữ tính.

- Nếu chàng giận bạn vì hiểu lầm nào đó thì không còn cách nào tốt hơn là tìm gặp và nói chuyện trực tiếp với chàng. Ôm từ phía sau, choàng tay qua lưng anh ấy, bảo rằng bạn yêu anh ấy biết chừng nào.
Ngày gửi: 05/01/2010 - 08:49
8 câu xin lỗi ngọt ngào và hiệu quả với chàng

Em yêu anh, em ghét “chiến tranh” và em rất tiếc vì mình là kẻ châm ngòi cho “cuộc chiến” đó.

Dù biết mình đã sai nhưng nhiều phụ nữ vẫn cảm thấy khó khăn khi phải đưa ra lời hối lỗi trực diện với chàng. Những gợi ý sau sẽ giúp bạn đưa hòa bình trở lại với hai bạn.

- Bạn đặt một mẩu giấy nhắn trên mặt bàn làm việc của chàng, kèm dòng chữ “Em xin lỗi”. Bạn có thể thêm vào cuối nội dung một mẩu chuyện hài để anh ấy bật cười.

- Nếu khéo tay, bạn thử làm một chiếc bánh kem có mẩu tin hối lỗi trên mặt bánh, mời anh ấy thưởng thức.

- Bạn mời chàng đi ăn trưa hoặc ăn tối ở nơi anh ấy yêu thích.

- Ghi âm một bài thơ hoặc một bài hát xin lỗi, sau đó, bạn mở nó cho chàng nghe.

- Bạn viết thư xin lỗi, dán vào phong bì. Tiếp đến, bạn đặt thư ở gần nơi để chìa khóa xe của chàng.

8 câu xin lỗi hiệu quả


1. Em biết mình cũng hơi bảo thủ. Khi đã bảo thủ thì em cũng không rõ là em đã nói những gì nữa.

2. Lúc anh giận dữ, em thấy như mình đang bị đe dọa. Giờ em chẳng dại mà làm anh cáu thêm một lần nữa đâu.

3. Em thực sự xin lỗi anh. Em đã nhận ra thiếu sót của mình rồi.

4. Anh tha lỗi cho em nhé.

5. Em biết mình đã làm anh tổn thương. Cho em cơ hội để khiến anh vui vẻ lại nhé?

6. Em yêu anh, em ghét “chiến tranh” và em rất tiếc vì mình là kẻ châm ngòi cho “cuộc chiến” đó.

7. Em biết là em đã hành động thái quá.

8. Em ước gì thời gian quay trở lại để em có cơ hội khắc phục lỗi lầm.
Ngày gửi: 05/01/2010 - 08:54

1. Khi chàng giận bạn không nên gọi điện quá nhiều cho chàng hoặc khủng bố tin nhắn liên tục và bắt chàng replay, việc này sẽ khiến chàng cảm thấy thêm phần khó chịu ở bạn đấy. Hãy tôn trọng chàng, nếu muốn nhắn tin thì nên dành những lời lẽ dịu dàng và thật ân cần để chàng biết bạn đang tự nhận thấy lỗi lầm của mình. 

Con trai không ai giận dai bao giờ nhưng nếu chỉ vì muốn nhanh chóng làm hòa mà bạn gọi cho chàng liên tục sẽ khiến chàng phát hỏa ngay lập tức đấy! 

2. Nên dành cho chàng một khoảng thời gian yên tĩnh. Nếu chàng không muốn gặp bạn thì bạn cũng đừng nên quá làm phiền chàng. Lúc này những tên con trao cần được bình yên để suy nghĩ về những chuyện đã qua. Có lẽ sau đó chàng sẽ tha lỗi cho bạn nhưng đừng vì quá nôn nóng mà bạn khiến chàng cảm thấy stress khi phải đối diện với chính bản thân bạn nhé! 

Muốn làm chàng bớt giận thì đừng quá vội vàng bạn nhé 

Cứ để chàng bình tâm lại ít hôm, cho dù có nhớ nhung đi nữa thì cũng phải biết kiềm chế cảm xúc con gái nhé! 

3. Chuẩn bị cho chàng một món quà thật bất ngờ để sau khi hết giận bạn hãy tặng ngay cho chàng, chắc chắn chàng sẽ xúc động lắm đấy. Trong khoảng thời gian giận nhau bạn có thể nhớ lại xem chàng thích gì hoặc tự tay xếp những con hạt giấy cực xinh dành tặng chàng chẳng hạn. 

Con trai sẽ tha lỗi mau thôi nhưng quan trọng là sau khi chàng đã khoan dung cho bạn thì hãy chứng tỏ cho chàng thấy bạn là một cô gái đảm đang bằng việc mua tặng chàng một món quà thật ý nghĩa con gái nhé! 

4. Hãy lợi dụng công nghệ internet hiện nay để dành cho chàng một entry xin lỗi hoành tráng kèm theo những hình ảnh trái tim vô cùng lãng mạn. Chắc chắn rằng chàng sẽ ghé blog bạn đọc hết những dòng tâm tình ấy nhưng người ta sẽ không nói ra đâu nhé! Đến một lúc nào đó thấy thích hợp thì con trai sẽ bắt đầu nhận những lời xin lỗi mà bạn mang lên entry. 

Internet cũng có thể giúp bạn làm lành với chàng đấy 

Chiêu thức này khá thích hợp với những bạn nữ có tính nhút nhát, ít nói. Hãy mượn những entry đầy cảm xúc để thay lời muốn nói con gái nhé! Rất thành công đấy! 

5. Còn tổng đài và những quà tặng âm nhạc cho tình yêu thật lãng mạn thì sao nhỉ? Những ai đã từng nhận một bài nhạc từ người thân, bạn bè thì sẽ rất hạnh phúc và chàng cũng vậy. Chọn một bài hát mà chàng thích kèm theo lời xin lỗi, con trai sẽ không hẹp hòi đến mức sau khi nghe bản nhạc ấy lại không tha lỗi cho bạn đâu nhé! Nhiều lúc người ta còn xúc động lắm cơ đấy! 

Khi chàng giận, thay gì ngồi khóc hoặc than vãn với bạn bè thì tại sao bạn không chứng minh mình là một cô gái bản lĩnh bằng cách chinh phục ngược lại chàng. Chắc chắn sau những gì bạn làm hết sức ý nghĩa thì chàng không những không giận bạn mà còn yêu bạn hơn nhiều nữa đấy! Cố lên con gái nhé!

Ngày gửi: 18/05/2011 - 15:46

hj con trai gi mà để con gái phai năn nỉ chứ.nhỏ mọn quá đi

 

Ngày gửi: 18/05/2011 - 22:41

tại sao bạn lại không nhắn một tin với huynh của bạn là ''đẫ lâu chúng ta không nói chuyện, em thật sự không muốn chumgs ta cú giận nhau hoài vậy, chúng ta trở về như sưa được không ''. tớ tin chắc rằng nó sẽ có hiểu quả. bạn háy thử coi nhé

 

chúc bạn thành công

Ngày gửi: 27/05/2011 - 21:31

Xin lỗi thật khó. Hãy để những món quà thay lời cho bạn. Trang www.color4love.com có sẽ có nhiều lựa chọn cho bạn

Ngày gửi: 23/06/2012 - 12:20

Huynh Muội gì mà lại thế. Dù sao con trai mà đã gần con gái thì hay nảy sinh tình cảm lắm. Dù thực tế 2 bạn ở 2 vị trí Anh Em, nhưng đâu đó người con trai vẫn có tình cảm lại với bạn.

Vì lý do đó mà bản lĩnh của người đàn ông luôn phải được khẳng định trong mọi tình huống, nếu đã xác định là Huynh Muội thì sẽ luôn luôn là Huynh muội, còn nếu đã yêu, tại sao không ngỏ lời ngay khi tình yêu đến.

Và cuối cùng, giờ mọi chuyện nó đã như thế thì tôi nghĩ bạn cũng đừng giận, việc không nhất thiết phải bắt anh ý xin lỗi mới làm hòa. Mọi thứ cứ nói thẳng ra để hiểu nhau hơn. Cuộc sống cần 1 điều thẳng thắn cho nó dễ sống.

Chúc bạn vui vẻ bên người thân

 

 

 

 

-------------------------------------------

Đồ Du Lịch:

Túi đeo chéo,Túi chống nước, Gối Du Lịch, Khóa Balo túi, Túi đeo bụng, Đũa thìa du lịch, Ghế gấp du lịch, găng tay xe đạp, găng tay xe máy, balo gập nhỏ, Kính xe máy xe đạp, Bộ đồ ăn đa năng, dao đa năng,túi máy ảnh, vỏ hộ chiếu

Kinh nghiệm Du Lịch

Du lịch bụi Huế du lịch Hạ Long du lịch Sapa du lịch Hà Giang du lịch Ninh Bình du lịch Ba Bể Du lịch Cát Bà Du lịch Hội An du lịch Đà Lạt du lịch Nha Trang Du lịch Quan Lạn Du lịch Vũng Tàu Du lịch Bụi Phú Quốc Du Lịch Phú Quý

Ngày gửi: 08/06/2013 - 21:48
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo