Chia tay bằng cách im lặng! Đàn ông và sự im lặng ?

Em và bf giận nhau đã gần 1 tuần rồi, từ hôm giận anh ấy chẳng nói năng gì cứ im lặng hoài, em cũng đã chủ động bắt chuyện và xin lỗi nhưng người ta nói đang mệt chưa muốn nói chuyện với em và em cảm nhận đc ngừoi ta vẫn đang còn giận em nhiều nên cũng ko nói đc gì nhiều (onl ạ ). Sau 2 năm yêu nhau đay là lần giận lâu nhất của 2 đứa. Em thật tình không hiểu được sự im lặng đáng ghét này của người ta, ko biết người ta cần thời gian suy nghĩ hay người ta muốn ra đi trong im lặng vì ko muốn làm tổn thương mình ?? Yêu người ta rất nhiều Em thất sự thấy chơi vơi với sự im lặng này. Mọi người cho em xin lời khuyên với. Em có nên gọi diện hay hẹn gặp người ta ko hay cứ cho người ta bình yên thời gian này ạ em buồn lắm, buồn lắm

 |  Xem: 17.726  |  Trả lời: 7
Ngày gửi: 20/04/2010 - 08:26  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (7)

Đàn ông khi đã hết tình cảm thường chọn cách im lặng ra đi, cô bạn thân mình cũng ở tâm trạng giống bạn: đau khổ dày vò ko hiểu tại sao chỉ cảm nhận sự lạnh nhạt dần của người yêu và cuối cùng cô bạn mình nói lời chia tay nhưng ko hề có ý muốn chia tay mà xem phản ứng của anh kia thế nào. Và anh ta im lặng thay lời đồng ý, cô bạn mình sống trong cảm giác đau khổ và shock và ko chấp nhận chuyện chia tay mà ko hiểu được vì sao. Đã hẹn gặp và hỏi a ng yêu lý do nhưng chỉ nhận được câu xin lỗi vẫn ko một lời giải thích. Đôi khi có lý do mà cũng có khi chả có nguyên nhân rõ ràng mà đấy là tình cảm của người ta dành cho mình ko còn nhiều nữa. Phụ nữ luôn thích sự rõ ràng mà đôi khi nó thật phũ phàng còn đàn ông thì im lặng và cho rằng như thế đối phương sẽ hiểu và sẽ ko bị tổn thương khi nhận được đề nghị chia tay. Mình có một nhóm bạn trong đó có 3 cậu bạn trai khi muốn chia tay ng yêu thì đều lạnh nhạt dần, thiếu sự quan tâm và để cho cô gái sẽ là người nói lời chia tay và đều nói với bạn bè trong nhóm 1 câu: nếu muốn stop mối quan hệ tình cảm này thì ko bao giờ nói bỏ người yêu mà sẽ luôn là người bị bỏ.
Mình nghĩ là bạn đang đau khổ nhưng thời gian sẽ giúp bạn quên đi chuyện buồn này và ko cần phải thắc mắc lý do tại sao anh ta im lặng ra đi vì khi đã hết tình càm cho nhau thì tìm ra được lý do cũng ko để làm gì bạn ah.

Ngày gửi: 20/04/2010 - 09:29

Có nhiều lý do để 1 ng im lặng

1 : Quá chán nhau : 1 mối quan hệ hay 1 tình yêu quá dài mà cả 2 ko biết " làm mới " thì cuối cùng mối quan hệ đó cũng sẽ đi đến ngõ cụt c ạ .

2. Lí do từ 1 trong 2 phía : c hỏi thẳng đi , nếu là lý do về phía chị thì chắc chắn a ta sẽ trả lời . Còn ko , thì là do anh ta và thường là do anh ấy ko biết mối quan hệ của 2 người nó sẽ đi đến đâu ....

3 . A ta có lỗi : Ít ng đàn ông can đảm thú nhận lỗi lầm của mình với ng mình yêu . Vì thế a ta sẽ chỉ nói răng : a có lỗi và ko giải thích gì đâu . => Ít ngưòi chọn giải pháp im lặng lắm .

Nên hỏi thẳng anh ta , nếu a ta ko trả lời . Thì có nghĩa anh ta đã chán mối quan hệ với chị rồi đấy .

Kinh nghiệm xử vụ này của em: Hỏi thẳng anh ấy: Thế bây giờ anh nghĩ chuyện tình cảm của mình thế nào???? Chàng sẽ nói lập lờ kiểu như: Anh cũng không biết nói thế nào...

Thế thì em hãy chủ động ra đi, đừng vì bất cứ một điều gì (kể cả có quan hệ xxx với nhau rồi cũng thế) và cho anh ta một câu: Thế thì thôi ta chia tay, mọi chuyện là vì anh muốn thế...Em đã hết lòng với chuyện tình cảm của mình, sau này em sẽ không bao giờ ân hận vì chúng ta mất nhau, nếu có ân hận thì người đó chắc chắn không phải là em!!!

Hãy dũng cảm lên như thế và chị sẽ phải có trách nhiệm làm cho cuộc đời của mình tốt đẹp sau những câu nói đó. Đó là sự ra đi bản lĩnh và có cả sự trả thù quá tích cực mà bất kỳ người đàn ông nào cũng đau đáu đấy chị ạ

Ngày gửi: 04/05/2010 - 13:56

mình im lặng được để ngta suy nghĩ thì tốt bạn ạ, dù biết điều này khó khăn lắm phải k

Ngày gửi: 04/05/2010 - 14:14

Ko biết các bạn thì sao, chứ mình thì thấy trai hay gái, muốn chia tay cũng rất khó xử. Nếu gặp mặt nói chuyện rõ ràng chắc gì đối tượng đã chấp nhận, sẽ nài nỉ, đề nghị cho cơ hội... vâng vâng... Nên thật tình mà nói, nếu thật sự muốn chia tay, chỉ có cách là... im lặng và tránh luôn, chứ còn gặp là còn ko dứt ra được. Về phía con trai, theo mình biết (dù có thể ko phải là tất cả), thường ko muốn nói chia tay trước, vì ko muốn thành ra "đá" 1 cô gái, nên nhiều ng chọn cách dãn dần ra, để cho cô gái chán trước và sẽ đề nghị chia tay, thế là họ rút. Có những trường hợp, cô gái ko nhận ra điều đó, vẫn cố gắng níu kéo, và tình trạng trở nên miễn cưỡng, tới 1 lúc quá giới hạn chịu đựng, kết cục còn bi thảm hơn nữa. Nên theo cá nhân mình, giữa 2 ng yêu nhau, nếu ng đề nghị chia tay là con gái thì chàng trai có thể níu kéo đc, chứ ng đã muốn chia tay là con trai sẽ khó níu kéo lắm và tốt nhất là đừng cố gắng níu kéo làm gì. Có ng trước khi cưới, chàng trai đã có thái độ muốn dãn ra nhưng cô gái này ko hiểu hoặc ko muốn chấp nhận, vẫn đi đến hôn nhân, để sau đó đám cưới rình rang xong rồi, bà con 2 họ vui mừng tưng bừng rồi, thì anh ấy vẫn tìm cách ra đi, cô gái vì cố gắng níu kéo, gặp phải anh chàng nhu nhược nữa, thế là thành ra hôn nhân gãy đổ, tự dưng thành mất 1 lần đò. Có cô thì nghe nói đến chia tay đòi tự tử, làm anh chàng kia sợ quá, ko dám chia tay, đành quen cầm chừng, dù tình cảm đã lạt lẽo lắm rồi. Làm vậy có phải khổ cho cả 2 không?

Đàn ông khi vẫn còn yêu người con gái, họ không im lặng, mà sẽ lên tiếng trước, đó như là một phần bản năng của phái mạnh. Mình cũng từng thấy những người rất nhát gan, nhưng khi yêu thực lòng, họ không cam chịu..., còn im lặng quá lâu rồi, thì nên mặc định là...tự hiểu.

Chỉ có ở một số phụ nữ, bản tính thiếu rõ ràng, nên mới hay mập mờ thôi. Đó lại là một chuyện khác mà chúng ta nên bàn ở một tô píc khác chăng ?

Ngày gửi: 11/06/2010 - 09:43

 Mình ước đàn ông trên đời làm được như câu mình đọc được đâu đó: Hãy ra đi bằng cách bạn đã vào trái tim người khác. Em vẫn đang đau khổ có lẽ vì em ấy luôn dằn vặt bởi câu hỏi : Tại sao?, và ý nghĩ: Anh ấy đã rất yêu em, và em đã yêu anh ấy rất chân thành.

Để làm gì nữa?

Nếu thực sự anh ấy LÀ MỘT NGƯỜI TỬ TẾ, thì sẽ ko cư xử như thế em ạ. Đơn giản thế thôi. Em đừng nghĩ về những gì đã qua, những hạnh phúc đã có, tự hỏi lòng anh ấy yêu em, anh ấy là người tốt, sao anh ấy có thể im lặng như thế, cư xử như thế. Vô ích thôi, vì những ý nghĩ đó KHÔNG GIÚP GÌ EM CẢ.

Mình ko có mối tình 2 năm như em, có lẽ ko hiểu hết nỗi đau của em hiện tại. Nhưng mình cũng từng gặm nhấm những kỷ niệm đẹp để tự hỏi tại sao tại sao. Vô ích thôi. Khi người đàn ông đã thực sự muốn từ chối tấm chân tình của mình theo cách mình ko mong muốn, thì thôi, ko tiếc. Đời còn dài lắm.

Mình vừa đọc lại mấy topic cũ của mình. Buồn cười quá. Ra là cũng một thời gian ngắn trước đây thôi mình đã từng bị tổn thương vì một thứ cảm xúc rất vị tha mà nhiều người phụ nữ có: sợ làm tổn thương người khác. Phụ nữ thường vị tha với đàn ông quá mức cần thiết em ạ. Hãy tha thứ cho anh ta, mỉm cười, ngẩng đầu và tin là mình xứng đáng được nhiều hơn thế. Có thể là nếu mình trong hoàn cảnh của em chưa chắc mình đã làm được. Nhưng tin mình đi. Mình cũng là một người đa cảm. Nếu em cố gắng ko để những cảm xúc tiêu cực điều khiển mình, thì một lúc nào đấy em sẽ thấy những tình cảm cảm xúc từng có trong em với một ai đó thật là nhạt hoét.

Dù người đàn ông đó có tốt đến mấy, có tuyệt đến mấy, mình có yêu đến mấy, thì khi đã làm mình tổn thương, là ko xứng đáng với mình, thế thôi


Mời bạn ghé thăm:
Ngày gửi: 17/06/2010 - 11:57

"Đôi khi rời xa một người mình yêu, ko hẳn vì đã hết yêu người ấy, có khi lại chính vì quá yêu, yêu nhiều đến mức họ ko muốn khả năng có thể làm tổn thương bạn sẽ xảy ra. Mà lý do nhiều lúc lại xuất phát từ chính bạn... 


Hãy nghĩ đến những khác biệt, những sự "chênh" nhau trong tính cách của 2 người, đã bao giờ bạn làm anh ấy tổn thương, rồi lại làm lành cho qua, rồi bạn lại vô tình lặp lại điều đó.. Đã bao giờ anh ý yêu cầu bạn thay đổi cách cư xử, suy nghĩ gì đó, mà bạn coi là "xời, chuyện đó thì có gì đâu", và bạn cứ thế hồn nhiên cho qua, ko để lại chút vướng bận...Mình biết, khi con gái yêu thì mọi sự đều thật đơn giản, họ nghĩ có tình yêu thì có thể vượt qua được bất cứ những khác biệt, những khó khăn nhỏ nhặt nào. Họ suy nghĩ thế, nhưng lại ko bao giờ để ý xem, những điều họ coi là nhỏ nhặt, thì anh ý có coi là nhỏ nhặt ko. Những câu gợi í, trách móc khéo của anh í, có bao giờ bạn ngồi và suy nghĩ xem mức độ nghiêm trọng của nó...? 

Nếu tất cả những điều trên đã từng xảy ra, thì phải chăng có một khả năng, anh ý rời xa bạn khi vẫn còn yêu, chỉ vì anh ý nhìn thấy trước được, có những điều rất nghiêm trọng với anh ý trong tính cách, cách cư xử của bạn ( những điều bạn ko muốn hay ko thể thay đổi được ), những điều mà sau này sẽ làm anh ý tổn thương thêm nhiều lần nữa trong sự hồn nhiên vô tư của bạn. Và anh ý biết rằng, anh ý sẽ ko bao giờ hết yêu bạn, nhưng cũng nhìn thấy được rằng, sớm muộn gì bạn cũng làm anh ý phải tự rời xa... 

Nên có lẽ rời xa bạn là một cách tôn trọng, một cách để yêu bạn. Bằng cách đó, anh ý sẽ ko làm bạn tổn thương khi rời xa bạn trong những hoàn cảnh muộn màng, ko thể sửa chữa ( như đã cưới, có con ), đồng thời, bạn ko phải thay đổi con người thật của chính bạn, con người mà anh ý nghĩ sẽ ko bao giờ thay đổi. Vậy thì thay vì thay đổi bạn, anh ý chọn giải pháp ra đi để bạn có cơ hội tìm được một người có thể hòa hợp và chấp nhận con người, tính cách thật bây giờ của bạn..."

im lặng là 1 cách từ chối phũ phàng nhất là con gái lại càng hay nghĩ suy linh tinh nhưng đã yêu thì phải chấp nhận im lặng đồng nghĩa với việc không còn yêu nữa bạn ạ.


Tham gia chương trình "Đối tác tri thức" tại Hỏi đáp của Vatgia.com để được sử dụng chữ ký dưới mỗi câu trả lời của bạn 

Ngày gửi: 21/06/2010 - 13:33

 Theo như chính kinh nghiệm của mình đã từng trải qua chuyện này thì rất có thể người yêu của bạn muốn tìm sự ra đi trong im lặng đấy, anh ấy không nói vì nghĩ bạn sẽ tổn thương. Mặc dù có đau buồn thì bạn cũng phải cố gắng chập nhận, vì trước sau gì có thể bạn sẽ mất anh ấy đấy. Bạn hãy nhớ rằng, nếu không phải là của mình thìdùcó cố gắng níu kéo thế nào cũng không thể quay trở lại như lúc ban đầu được! Cố gắng vượt qua bạn nhé!

Ngày gửi: 21/06/2010 - 13:57
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
Quảng cáo