Làm sao để quên một người

Em có yêu một người.Tại em có lỗi nên giờ người đó không còn yêu em,nhưng mà em vẫn còn yêu người đó rất nhiều.Em không biết phải làm sao để quên cả,lúc nào cũng nhớ.Giờ làm sao để quên được trong khi lại rất yêu hả mọi người.Em cám ơn
 |  Xem: 69.344  |  Trả lời: 12
Ngày gửi: 03/11/2011 - 10:17  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (12)

Trang:  [1]  2   

Quên đi một người đã từng rất thân thương với mình tưởng chừng là một điều quá khó khăn. Nhưng nếu không muốn bị dìm trong nỗi buồn hậu chia tay thì phải dũng cảm lên!

  1. Yêu một người khác
Sau khi chia tay thường “nạn nhân” sẽ cảm thấy rất buồn và cô đơn. Sẽ ra sao khi đúng thời điểm nhạy cảm ấy những vệ tinh khác xuất hiện? Trong lúc đang cô đơn, đau khổ tột độ bạn lại được người khác yêu chiều nâng niu, lại được hẹn hò. Điều này dễ dẫn đến khả năng bạn sẽ “yêu đại” người mới với hi vọng sẽ đẩy được hình bóng Ex ra khỏi đầu. Cũng có bạn lại cho rằng “chỉ có tình yêu mới mới có thể khiến mình quên đi tình yêu cũ”, và thế là tóm vội vàng lấy một cái “phao”. Tốt thôi nếu đó là một anh chàng yêu thương bạn chân thành và quan trọng là bạn cũng có cảm tình với người ta. Còn nếu bạn “yêu đại” vì mong rằng anh ấy có thể giúp bạn quên đi những cô đơn khi chia tay Ex thì quả là sai lầm. Bạn không những chẳng xoa dịu được nỗi đau cho mình mà còn đang làm cho “diễn viên đóng thế” tổn thương rồi kìa, như vậy có xứng đáng không?

  1. Bận rộn là sẽ quên ngay ý mà!

Sự bận rộn lu bù với công việc, bài vở, bạn bè sẽ kéo bạn ra khỏi một hố sâu đầy rẫy hình ảnh Ex đến chóng mặt, thay vào đó bạn sẽ để tâm tới những điều khác dễ chịu và có ích cho cuộc sống hơn à Ex sẽ dần dần tự động bị xoá khỏi tâm trí bạn. Nhưng đừng quên những người khôn ngoan là người biết bận rộn nhưng không quên những điều khiến mình vui vẻ. Nếu như bạn chỉ biết chúi đầu vào làm việc mà quên mất bạn bè hay những sở thích cá nhân thì quả là đáng tiếc. Không cẩn thận bạn còn bị chìm vào mớ stress lùng bùng nhùng, lúc đấy còn tệ hơn. Hơn nữa, nếu cứ bận rộn không biết ai ngoài công việc rất có thể bạn sẽ bỏ qua những “ứng viên” sáng giá cho vị trí Next đấy. Hãy biết sắp xếp một cách khoa học giữa một núi công việc với các mối quan hệ và các hoạt động khác, nhé.

  1. Vứt hết những kỉ niệm đi thôi ???

Bạn không muốn bắt gặp những hình ảnh liên quan tới ex nên ngay khi chia tay bạn ném bỏ hết những kỉ vật tình yêu, “trả nợ tình xa” cho ex tất tần tật những món quà ngày xưa anh ấy tặng, xoá bỏ số điện thoại, delete nick chat, email, cắt hết mọi đường link dẫn tới hình ảnh ex. Làm như vậy chẳng chóng thì chày sẽ quên được anh ấy ngay thôi. Nhưng cái chính vẫn là trong tâm tưởng bạn chứ nó không nằm ở những món quà hay địa chỉ e-mail. Đừng vội vàng xoá nick người đó đi rồi lại ngồi nhìn avatar người ta trong blog mà khóc lóc. Việc quên đi một người không có nghĩa là phải vứt bỏ hết những gì liên quan đến người ấy. Nếu bạn thực sự quyết tâm quên người ta thì ngay cả khi chạm mặt anh ấy hàng ngày vẫn chẳng có vấn đề gì với trái tim bạn cả. Mạnh mẽ lên một chút nào!

  1. “Bôi nhọ” người ấy

Cứ thử tượng tượng ra cảnh ex ngồi ăn nhồm nhoàm khi đói, hay cái mặt nhăn như khỉ mỗi lần cáu gắt, hoặc cái tật ở bẩn đến mức mặc một cái quần jean suốt cả tuần chắc chắn bạn sẽ chán ngắt cho coi. Nghĩ đến những điều xấu xí của anh ấy có thể sẽ giúp bạn quên đi người ta và mong muốn có một người khác hoàn hảo hơn thế. Nhưng mà bạn có thể “bôi nhọ” ex trong suy nghĩ hoặc gào lên trong lúc tâm sự với nhỏ bạn thân chứ đừng “biến tướng” nó thành chủ đề buôn dưa với hội bà tám ở lớp. Như thế chẳng khác nào nói xấu người ta và vô tình bạn trở thành người xấu tính đấy. Quên ex là để thanh thản trong tâm hồn chứ không phải để ghi dấu những vết tích xấu xí của anh ấy trong lòng bạn và trong mắt người khác, đúng không nào.

Ngày gửi: 03/11/2011 - 10:27

"Làm sao có thể quên một người mình từng yêu?", có lẽ không thể trả lời nó như làm một bài toán. Có quá nhiều câu trả lời cho một câu hỏi tưởng chừng đơn giản mà lại không hề đơn giản.

Tôi sẽ nói với bạn có những điều cần phải học để quên, bởi trái tim luôn có quá nhiều lý lẽ. Nó không tuân theo một chuẩn mực hay trật tự nào cả. Khi yêu, chúng ta không học cách nhớ về nhau, nhưng khi không còn yêu, ta lại phải học cách để quên. Khó lắm, tôi biết chứ. Nhưng suy cho cùng, tôi nghĩ rằng: "Dù có học nhiều thế nào, bạn cũng không quên được người mình từng yêu đâu. Con người ta lạ lắm, đã yêu rồi thì rất khó quên. Hình ảnh ấy chỉ có thể mờ nhạt nếu ta không chạm vào miền quá khứ mà thôi. Có lẽ không cần phải học cách quên một người mà hãy học cách từ bỏ những thói quen của nhau, học để quên những thói quen ấy và khi làm được điều đó, tôi tin bạn đã quên được rất nhiều điều bạn không muốn nhớ rồi đấy!".

Còn những điều đáng nhớ, hãy lưu giữ chúng trong tim mình. Khi chia tay, mọi người thường chỉ nhớ đến những giọt nước mắt, mấy ai nghĩ về nụ cười hay những khoảng khắc hạnh phúc bên nhau. Họ thường trách nhau tình yêu người này không đủ lớn để dành cho người kia, vì miệng nói yêu nhưng tay vẫn buông và chân vẫn dậm tại chỗ. Họ khóc trong tủi hờn vì người yêu đã làm họ đau. Nhưng sao không nghĩ ngược lại rằng, đó cũng là người đã cho mình biết thế nào là hạnh phúc, cho mình hiểu thế nào là yêu và được yêu. Nghĩ về những điều tốt đẹp, lòng sẽ thanh thản hơn. Bởi sống trên đời, thực lòng không ai muốn làm đau lòng ai cả. Người ta dù có thế nào cũng chẳng bao giờ chối bỏ được khao khát yêu thương và được yêu thương. Vì đó mới là ý nghĩa của cuộc sống mà mọi người đều vươn tới.

Lúc này, có thể bạn sẽ nói tôi là người giỏi triết lý trên những câu chữ, nhưng bạn ạ, hãy tin tôi đi. Đến một lúc rồi tất cả sẽ đi qua. Bạn sẽ vượt qua được những khổ đau theo một cách mà chính bạn cũng không hiểu nổi với một nghị lực phi thường. Tôi lấy gì để đảm bảo với bạn điều này ư? Vì tôi tin ở bạn. Tôi tin rằng bạn sẽ làm được. Vì không ai muốn đắm chìm trong biển khổ cả, và vì những người phụ nữ lớn tuổi hơn, từng trải hơn tôi đã dạy tôi điều đó từ bài học của chính họ. Chơi với những người lớn tuổi hơn mình, bạn sẽ học được khối điều tốt đẹp từ họ đấy.

Ngày gửi: 03/11/2011 - 10:30

Để thoát khỏi cảm giác thất tình

Tình yêu đem đến cho con người hạnh phúc và đau khổ. Làm thế nào để thoát khỏi cảm giác buồn bã, chán chường khi thất tình?


1. Trưởng thành hơn nhờ tự kiểm điểm lại mình

Trong tâm trạng buồn bã và mất mát, bạn nên tự kiểm điểm lại chính con người mình, tự hỏi bản thân mình là người như thế nào? Vấn đề là ở đâu? Chia tay là vì bất đồng quan điểm hay vì không biết học cách để hiểu nhau? Từ đó, bạn sẽ cảm thấy mình trưởng thành hơn và tâm lý của bạn sẽ hồi phục nhanh hơn.

2. Tạo cho bản thân một cuộc sống phong phú

Bạn hãy sắp xếp lại cuộc sống của mình, làm những điều bạn thích và bạn cảm thấy được thoải mái hơn nhờ được giải tỏa tâm lý. Bạn hãy thử nghĩ xem có những điều gì trước đây bạn muốn làm mà chưa có cơ hội để làm. Bạn hãy thử tham khảo một số phương thức dưới đây nhé!

-  Đi du lịch xa nơi bạn có những kỷ niệm buồn bởi nếu bạn cứ ở đó, đau buồn là điều khó tránh khỏi.

- Phấn đấu trong học tập và sự nghiệp. Có người nói, đằng sau một người phụ nữ mạnh mẽ là một người đàn ông làm tổn thương cô ấy. Khi không có người yêu, bạn sẽ có cơ hội tập trung vào học tập cũng như công việc của mình.

- Vận động giúp cho con người cảm thấy sảng khoái hơn và bạn sẽ không còn cảm thấy buồn chán. Hơn nữa, nhờ vận động bạn sẽ có một thân hình đẹp.

- Thay đổi ngoại hình của bạn, ví dụ như cắt tóc, làm tóc xoăn, làm mới con người mình sẽ tạo cho bạn những cảm giác mới mẻ.

-  Viết nhật ký nếu bạn có sở thích viết lách. Cuốn nhật ký sẽ trở thành “thùng rác” của bạn, chứa đựng tất cả mọi áp lực, nước mắt cũng như muộn phiền của bạn vào đó.

- Hát sẽ giúp cho bạn giải tỏa mọi nỗi buồn. Bạn hãy thử hát thật to xem nhé!

3. Đi tìm sự quan tâm giúp đỡ của bạn bè và người thân

Sự quan tâm của bạn bè và người thân là rất quan trọng. Bạn có thể sà vào lòng mẹ mà khóc, đó là nơi an toàn nhất bạn có thể giải tỏa mọi nỗi buồn. Nếu có họ, tâm lý của bạn sẽ khôi phục rất nhanh.

Mỗi người khác nhau sẽ phù hợp với phương pháp khác nhau, bạn có thể xem phương pháp nào thích hợp với mình để áp dụng nhé!

Điều bạn nên chú ý là, không nên tìm những phương thức giải sầu như uống rượu, tìm tình yêu mới, bởi điều đó sẽ tạo cho bạn những thói quen không tốt. Chỉ có phương thức mang tính tích cực mới có thể giúp bạn sống tốt hơn.
Mọi người đều nói, thời gian là liều thuốc tốt nhất chữa đau khổ. Bạn sẽ điều chỉnh cuộc sống của mình sao cho tốt đẹp hơn, chia tay là tổn thương, là nguy cơ nhưng cũng là cơ hội để bạn trưởng thành và bước vào con đường hạnh phúc.
Ngày gửi: 03/11/2011 - 10:39

Đơn giản thôi:

Làm những gì mình thích nhất, nhưng trừ những thứ liên quan tới người đó. 

Tập thể thao để mình không bị stress.


Ngày gửi: 18/05/2012 - 08:20

bạn à,tôi cũng giống như bạn vậy,trải qua cảm giác khó chịu vì nhớ người ta mà không được đáp lại,nhưng rồi tôi cũng trải qua được điều này,trải qua thì là chuyện đương nhiên, chỉ quan tâm đến vấn đề thời gian và tâm lí,lúc đó tôi cũng đau lắm,câu trả lời của tôi có lẽ cũng giống như bao người khác thôi và tôi cũng đã làm như vậy đó là tìm cho mình một người thay thế,,,đó có lẽ là cách nhanh nhất bạn à,,,cái đó giống như là 1 kinh nghiêm vậy bạn nhỉ,,,chúc bạn thành công với tình yêu mới nhé,đừng giống tôi,bây giờ lại phải tìm người thay thế,,,yêu mà,,là vậy đó

 

Ngày gửi: 19/05/2012 - 14:21

ban ak, minh cung nhu ban thoi,nhung ma minh nghi chung ta hay sống va làm nhung thu ma minh muốn, và đừng de thoi gian cua minh nó rỗng quá, vi nhu vay thi minh lai suy nghi nhieu hon. Và hãy bắt đầu lại cuộc sống của mình trước đây khi chưa quen người đó vậy. Và bạn sẽ tìm thấy được niềm vui thật sự và rồi thời gian nó cũng qua di, roi ban da bỏ người đó ra khỏi cuộc sống của mình từ khi nao ko bit, và bạn sẽ tìm được niềm hạnh phúc mới cho riêng mình ak. Mình chúc ban se vui ve, v e tim được nữa kia thật su của minh nhé. Cố gắng lên nhé bạn

Ngày gửi: 31/05/2012 - 08:38

tôi cũng đang trong tình trạng như bạn đây tôi là nguoiqwf có lỗi và tôi muốn sửa sai nhưng người đó nhất quyết không cho tôi cơ hội để làm lại tôi buồn lắm tôi không còn tâm trí để làm việc nữa tôi thật sự yêu và nhớ người ấy rất nhiều có lẽ cả đời này tôi sẽ không thể quên được người đó

Ngày gửi: 04/06/2012 - 17:52

nếu có thể vợ hãy cho chồng được làm lại nhá vợ chồng thực sự yêu và nhớ vợ vô cùng

Ngày gửi: 04/06/2012 - 17:53

Bạn đừng cố quên, vì có rất nhiều người cố quên lại càng nhớ. Cứ sống cuộc sống bình thường của bạn; bộn bề, lo toan, rồi niềm vui trong cuộc sống có lẽ sẽ giúp bạn quên đi từng chút 1.

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày gửi: 04/06/2012 - 18:24

CHào bạn!

Cách tốt nhất là bạn hãy đứng ở cương vị người khác để tự khuyên mình. Giả sử nếu người khác hỏi bạn cùng câu hỏi. Bạn sẽ khuyên gì?.

Chúc bạn sáng suốt và sớm dược vui vẻ, hp.

Ngày gửi: 13/06/2012 - 10:08
Trang:  [1]  2   
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đĩa sao mỏng
20.000 VNĐ

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo