Có nên nhắn tin chúc mừng sinh nhật người yêu cũ ?

Mình và người yêu mới chia tay được 1 tháng. lý do vì ba mẹ mình giục cứới. người ấy không đồng ý và đã im lặng với mình. khoảng thời gian im lặng đó cho tới bây giờ là được 1 tháng rồi. ko ai liên lạc với ai. mình coi như đó là chia tay. đôi lúc mình thấy người ấy thật phũ phàng. mai là sinh nhật người ấy rồi. mình có nên nhắn tin chúc mừng không? nếu có thì nên nhắn vào thời điểm nào là thích hợp. các bạn ơi cho mình lời khuyên với.

 |  Xem: 10.484  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 02/12/2011 - 11:23  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Thanhks bạn nhìu. mình rất thik câu trả lời này

Ngày gửi: 02/12/2011 - 12:27

Theo mình thì nên nhắn tin chúc mừng, coi nhau là bạn tốt, có gì đâu mà phải né tránh.

Thực ra việc quan tâm đến tình cũ không phải xấu. Chỉ xấu với những người suy nghĩ không trong sáng mà thôi. Tại sao khi còn yêu nhau, hai người có thể làm bao nhiêu việc cùng nhau, thậm chí sống chết vì nhau. Vậy lúc chia tay, một lời hỏi han, quan tâm cũng bị đánh giá là không tốt ư?

Có những đôi lúc chia tay, coi nhau như kẻ thù không đội trời chung thậm chí còn sẵn sàng ăn thua với nhau, sẵn sàng tước đoạt tính mạng của nhau chỉ vì thù hận, ghen tuông. Nhưng vẫn có đôi, chia tay song họ lại trở thành bạn tốt của nhau, không trở thành tình yêu sẽ trở thành tình bạn. Đám cưới của người này, người kia vẫn sẵn sàng đến giúp, chung vui.

Vậy thì nên học tập những đôi thù hận hay những đôi giữ mối quan hệ tốt đẹp nhỉ? Chắc chắn là phương án thứ hai. Do đó, để làm tốt phương án thứ hai, cũng đâu có khó khăn lắm.

Giả dụ khi cả hai cùng online chẳng hạn. Nhiều người cố tình ẩn nick với người cũ bởi không muốn họ nhìn thấy mình hoặc mình trông thấy họ sẽ đau khổ. Suy nghĩ như vậy hạn hẹp quá mà không biết khi hai người đã từng có tình cảm với nhau, dù chia tay họ vẫn cầu mong điều tốt đến cho người kia. Việc hiện nick để người kia biết người ấy vẫn đang khỏe mạnh, học tập, làm việc bình thường là yên tâm rồi.   Ngoài ra, những câu hỏi thăm đâu có mất nhiều thời gian. Đơn giản chỉ là hỏi thăm về người thân, gia đình, công việc của cô ấy hay nói chuyện phiếm về sự kiện nào đó cũng làm cho hai người không quá cách xa. Chú ý không đề cập hay gợi nhớ bất cứ cái gì về tình cũ để cả hai phải băn khoăn. Đây chính là một cử chỉ của sự quan tâm đến người cũ, một sự quan tâm rất bình thường.

Nếu không có mạng, dùng tin nhắn điện thoại cũng rất đơn giản. Có bạn mắc sai lầm, khi từ bỏ người yêu cũ đồng nghĩa bỏ luôn số điện thoại mình đã dùng mấy năm trời. Như thế thật không nên bởi rất nhiều mối quan hệ đã quen biết số, giờ thông báo lại bao nhiêu phiền phức. Hơn nữa, nếu muốn tránh người ấy, bạn cũng khó lòng tránh được vì giả dụ người ấy còn quan tâm, họ vẫn đi hỏi và biết được số mới của bạn chứ sao.

Do đó, chẳng việc gì phải đổi số. Nếu người cũ không để ý bạn nữa, bạn vẫn có thể dành cho anh ấy những cử chỉ quan tâm của riêng mình giống một tình bạn tốt. Một tin nhắn chúc mừng sinh nhật hoặc những ngày lễ đặc biệt trong năm chẳng hạn. Chỉ qua chiếc điện thoại thôi nhưng tấm thịnh tình không hề nhỏ và cũng khiến người cũ vui vẻ lắm chứ.

Đây cũng là nghệ thuật ngoại giao, giao tiếp đối với mỗi người. Chúng ta sống không thể thiếu những mối quan hệ. Vì vậy, đừng bỏ phí những mối quan hệ mình từng xây đắp cho dù đó là tình yêu cũ, là người cũ mình từng một thời yêu thương, thế thốt.

Đâu nhất thiết phải gặp mặt, phải trao quà, phải thân mật mới là quan tâm đến người cũ mà lo sợ hiểu lầm, mâu thuẫn với người yêu mới.

Ngày gửi: 02/12/2011 - 13:58
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(15 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn