Cần tư vấn chọn mua MBP 15inch ?

Sau 1 thời gian đắn đo, mình quyết định sẽ rước 1 em MBP 15ich về. Các bác cho mình hỏi mấy điều sau với:
- Nên mua Core i5 hay i7, có khác biệt gì nhiều không mà phải bỏ ra $300 để lên Core i7.
- Về harddisk thì nên lấy cái 500Gb thường hay 128 Solid State, cái Solid State disk có giúp ích mình nhiều không vậy, vì nếu dùng 128Gb hơi ít chắc phải mua thêm HDD ngoài. Ngoài ra, mình đang có 1 cái HDD Seagate ngoài dùng cho Windows bình thường, mình thử thì chỉ copy dữ liệu vào Mac, không copy ngược lại vào HDD được. Nếu cài Win trên MBP thì có dùng được không hay vẫn phải mua ổ cứng riêng.
- Mình dùng chủ yếu là vẽ kỹ thuật trên Solid, AutoCad vậy dùng MPB có thích hợp không. Liệu phần cứng có đáp ứng được không.
- Cuối cùng, mình muốn xuất hình ra máy chiếu thì phải mua thêm cable nào.

Rất cảm ơn bro nào ghé qua đọc và trả lời giúp mình. Thank a lot!
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nếu bác hay di chuyển ngoài trời thì cần antiglare đó ! nhất là nơi nào hay có nhiều nguồn sáng. Ko sợ làm nhòe màu đi đâu.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Chào bác .

Nếu là về phần cứng thì tất nhiên là ok rùi đó bác.nói chung về cấu hình bác có thể ok không bận tâm về đó.vì khi đã giá cao vậy thì cấu hình sẽ đủ đáp ứng công việc
còn về con chip bác chọn là core i5 hay i7 thì bác nên xem kĩ là bác mua dành cho mục đích gì đó bác.nhưng nếu giá thành chênh lệnh giữa core i5 và i7 chỉ khoảng 300$ thì không phải là nhiều lắm bác.nếu bác có thể đáp ừng đủ nhu cầu thì có thể rước 1 em i7 luôn cũng được

Apple Macbook Pro 15.4" (MC372ZP/A)

Thông tin tổng quan CPU: 2.53GHz Intel Core i5

RAM: 4GB (two 2GB SO-DIMMs) of 1066MHz DDR3 SDRAM

HDD: 500GB SATA Drive

ODD: 8x SuperDrive (DVD±R DL/DVD±RW/CD-RW)

Graphics: Intel HD Graphics + NVIDIA GeForce GT 330M

Display: 15.4 inch

Battery: Built-in 9-hour battery

OS: Mac OS X Snow Leopard

Network: Wireless 802.11a/g/n - Bluetooth

Apple Macbook Pro 15.4" (MC373ZP/A)

CPU: Intel Core i7 (2.66Ghz)
RAM: 4GB (two 2GB SO-DIMMs) of 1066MHz DDR3 SDRAM

Chipset: Intel Mobile HM55 Express

HDD: 500GB SATA Drive

ODD: 8x SuperDrive (DVD±R DL/DVD±RW/CD-RW)

Graphics: Intel HD Graphics + NVIDIA GeForce GT 330M

Display: 15.4 inch

Battery:Built-in 9-hour battery

OS: Mac OS X Snow Leopard

Network: Wireless 802.11a/g/n - Bluetooth

Theo kinh nghiệm mình biết thì giữa win os và win 7 vẫn có thể chuyển dữ liện giống như bác chạy 1 win ảo và 1 win thật vậy đó bác.nên bác vẫn ok khi chạy song song hai win trên 1 máy
còn về Hdd nếu bạn thấy nguồn tài nguyên là 500G vẫn chưa đáp ứng đủ bác có thể chọn 1 HDD gắn ngoài.