Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
1 thành viên trả lời
betiteo Trả lời cuối cùng: 25/07/2010

Cách mở hộp số và bạc đạn máy giặt Sanyo?

dieuhoanagakawa

25/07/2010 - 22:01

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

betiteo

25/07/2010 - 22:04

Chào bạn!
Bạn là thợ sửa máy giặt hay chỉ là hỏi để tự sửa máy nhà mình thôi?
Nếu là tự sửa thì bạn tháo nguyên cả cụm hộp số của máy giặt ra, sau đó đem ra tiệm cơ khí nhờ người ta thay bạc đạn. Sau đó đem về nhà gắn lại. Đồ nghề để tháo hộp số ra chỉ cần vít pake lớn, nhỏ, điếu 10.
Trước tiên là bạn giở nắp máy giặt lên, bạn tháo con ốc ở mâm xoay ra, gỡ mâm xoay ra khỏi máy giặt. Sau đó bạn sẽ thấy 4 con ốc, gỡ 4 con ốc đó ra. Bạn úp mặt trước máy xuống đất, lúc này phần "đít' máy giặt sẽ lật lên. Bạn dùng vit pake hoặc điếu 10 ( con ốc này được thiết kế để mở bằng vít hoặc điếu đều được), tháo nguyên cụm bộ số ra.
Nếu bạn là thợ thì phần tháo bộ số đơn giản rồi phải không? Nhưng còn phần tháo bạc đạn thì bạn phải có bộ cảo. Mà bộ cảo này phải tự chế. Trước đây ở trạm bảo hành Sanyo của cty Quốc Việt ( Bình Dương) có bộ cảo này. Mình thấy ở nhiều nơi khi cần thay bạc đạn, dù ở xa, cũng đều phải mang đến cty này nhờ thay. Còn hiện nay thì mình thấy nhiều chổ " bắt chước" làm bộ cảo giống ở đây rồi.
Có bộ cảo này thì thay mới nhanh và không làm hư răng bộ số.
Nếu không có bộ cảo thì vẫn tháo ra thay bạc đạn đươc, nhưng rất cực, nhất là khi gặp bộ số cũ, rỉ sét nhiều
Minh không hiểu tại sao SANYO không có đồ nghề để tháo bộ số. Theo mình nghĩ: ờ nước ngoài, khi hư bạc đạn trong bộ số, có lẽ họ thay luôn cả bộ số. Không biết có đúng không?

Vài dòng trao đổi cùng bạn.

Báo vi phạm