Nguyên nhân máy giặt sanyo không vắt được?

Chào các huynh, cho đệ hỏi chút, nhà đệ có cái máy giặt Sanyo, 6kg. Nó mới bị ốm như sau, chỉ giặt được, chứ không quay được (không vắt được), máy đứng, mà không bít sửa thì bao nhiêu hay thay cả máy, huynh nào chữa được thì bảo đệ với. 
Thanh kiu vinamilk, hi hi

 |  Xem: 5.260  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 03/05/2012 - 14:59  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Thường trong lúc quay nhanh để vắt nước, vì lý do an toàn cho nên máy sẽ kiểm xoát coi cái nắp có được đóng kín chưa. Thường là máy dùng một công tắc để coi nắp đã được đóng kín chưa.

Bác nhìn trên cái nắp coi nó có một miếng nhựa dài chừng 2cm không. Khi đóng thì miếng này sẽ đè lên một cái công tắc trên thân máy để báo là nắp đã đóng kín. Nếu máy bác có như tôi nói ở trên thì làm như sau:

1. Mở máy giặt chạy cho tới lúc vắt nước.
2. Lấy cái đầu đũa hoặc cây bút chì đẩy nhẹ vào chỗ công tắc. Nếu không nghe máy kêu lịch kịch thì chắc là công tắc hư rồi. Nếu nghe lịck kịch mà không quay thì chắc là rơ le bị dơ/hư. 
3. Nếu nghi rơ le hư thì rút điện ra, mở coi rơ le loại nào. nếu có vỏ bằng nhựa và có thể mở ra được thì mở ra mà chùi đầu công tắc bằng cồn thử coi còn không thì mua cái mới thế vô.
4. nếu nghi công tắc hư thì dùng đồng hồ đo điện trở mà thử.

Ngày gửi: 03/05/2012 - 14:59

Một lý do nữa là dây cuaroa của máy lão hóa rồi, thay dây mới cũng rẻ thôi, bạn hỏi số đt của bảo hành hãng để nhân viên đến làm cho yên tâm nhé.


Mời bạn ghé thăm: Công Ty CP TTAH
Ngày gửi: 06/05/2012 - 19:46
Thao day cu-roa thi no vat' binh thuong, con gan day vo thi no ko vat ko xoay luon, sorry dang onl dt
Ngày gửi: 05/08/2013 - 17:05
Trả lời

Sản phẩm tham khảo tại cửa hàng.

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)