Công suất của con này bao nhiêu oat nhỉ? Khoảng bao nhiêu thời gian thì hết một số điện

Mình định mua điều hòa trong hè này xong tiền ít lại muốn cả tiết kiệm điện nữa. không biết con này có tốn điện không

becoi2008
Trả lời 10 năm trước

Con nào thế bạn?

Vũ Bảo Khánh check gia
Trả lời 10 năm trước

Con Media này 9000BTU công suất từ 700-800W

Chạy liên tục 10 tiếng hết khoảng 7-8 số. Thực tế thì không đến như vậy vì nếu nhà bạn kín và mát thì điều hòa chạy đủ độ lạnh nó sẽ ngắt nên không bao giờ chạy liên tục cả.

Còn đã dùng điều hòa thì đừng nghĩ nó tốn điện. Chỉ nghĩ làm sao để không bị tổn hao điện năng không đáng có như:

- Cục nóng để ngoài trời nên có mái che, Thoáng mát,tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào

- Dây bắt từ cục nóng đến cục lạnh không nên để quá dài.

- Không để cục nóng quá thấp so với cục lạnh, tốt nhất là để chênh nhau từ 0,5-1m

- Nếu để cục nóng cao hơn cục lạnh thì phải làm bẫy dầu để tránh dầu từ lốc xuống dàn lạnh

- Trong nhà chạy điều hoà thỉnh thoảng mới bật quạt thông gió hoặc mở cửa để tránh mất hơi lạnh

- Điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh phù hợp từ 25-27 oC (tăng 1oC là giảm được khá nhiều tiền)