Điều hòa 1 chiều sẽ tiết kiệm điện hơn điều hòa 2 chiều à các bác?

Điều hòa 1 chiều sẽ tiết kiệm điện hơn điều hòa 2 chiều à các bác? Hôm trước em đi mua điều hòa thì được nhân viên tư vấn như vậy, có đúng không nhỉ?

Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước

Bạn ơi, điều hòa 1 chiều thì chỉ có chức năng làm lạnh. Trên thị trường có rất nhiều hãng điều hòa (máy lạnh) khác nhau cung cấp dòng máy lạnh 1 chiều: gree, panasonic, daikin… Thực ra thì 2 loại điều hòa này tiết kiệm điện như nhau bạn ạ nhưng nếu ở miền Bắc có mùa đông lạnh thì bạn mua điều hòa 2 chiều sẽ lợi hơn đấy vì dùng được trong cả mùa đông

Ha Phe
Trả lời 8 năm trước

Theo mình biết thì điều hòa 1 chiều hay 2 chiều không quyết định việc tiết kiệm điện hay không, mà do công nghệ inverter bạn ạ. Nhà mình đang dùng điều hòa Daikin 12.000Btu 2 chiều Inverter FTXM35HVMV thấy rất tiết kiệm điện nhé, banjtham khảo xem

Do Hong Son
Trả lời 8 năm trước

Điều hòa 2 chiều có công dụng tương tự như một chiếc máy sưởi giữ nhiệt vào mùa đông và đảm bảo không khí thoáng mát vào mùa hè ở nhiệt độ ổn định, vì dùng trong cả 2 mùa nên nếu tính tổng ra thì nó sẽ tốn nhiều điện hơn điều hòa 1 chiều bạn ạ.

Nhiều người cho rằng, nhà đã có lò sưởi hay thiết bị lò sưởi thì sẽ không cần điều hòa tuy nhiên, việc sử dụng điều hòa 2 chiều sẽ tiết kiệm diện tích trong nhà hơn, thêm vào đó, việc sử dụng điều hòa sẽ tiết kiệm điện hơn so với sử dụng máy sưởi hay các thiết bị giữ nhiệt khác.

Loan Bao
Trả lời 8 năm trước

Nhà mình đang dùng điều hòa Mitsubishi SRK09CRR-S5 1 chiều và không có inverter nhưng cũng không tốn nhiều điện lắm đâu bạn ạ, nên mình nghĩ tốn hay không còn phụ thuộc vào các công nghệ riêng của hãng nữa :)

Linh Ly
Trả lời 8 năm trước

Muốn tiết kiệm điện thì khuyên bạn nên mua điều hòa của Daikin nhé, đây là hãng có công nghệ tiết kiệm điện tốt nhất hiện nay đấy bạn ạ. Điều hòa Daikin 12.000Btu 2 chiều Inverter FTXM35HVMV nhà mình đang dùng thấy rất ổn nhé

Nguyễn Quỳnh
Trả lời 8 năm trước

Miền bắc người ta sử dụng 2 chiều vì có chức năng dùng cho cả mùa đông

còn miền nam chỉ dùng 1 chiều thôi bác na