Hiện tượng mang thai ở phụ nữ đang cho con bú?

chào các anh các chị!

Em có 1 câu hỏi muốn  được các anh các chị trả lời và tư vấn cho em với được ko ạ!

Em đã lấy chồng và có bé gái được 7 tháng 15 ngày.em vẫn đang trong thời gian cho con bú.(từ ngày sinh bé đến nay em vẫn chưa có hành kinh)em đẻ thường

Tù Em và chồng em đã không quan hệ với nhau vì chồng em muốn để cho em có thời gian nghỉ ngơi sau sinh và chăm sóc cho con tốt hơn.

Hôm vừa rồi chúng em có quan hệ lại.chúng em không dùng biện pháp tránh thai nào cả,chồng em có xuất tinh vào trong.
Em muốn hỏi là trong thoi gian cho con bú nếu quan hệ mà không dùng biên pháp tránh thai nào thì có khả năng mang thai không ạh?và nếu đã có thai thì sẽ có biểu hiện gì đối với phụ nữ đang cho con bú  không ạh?

Tư vấn cho em các biện pháp tránh thai nào tốt nhất đối với phụ nữ đang cho con bú để không bị ảnh hưởng đến bé

Xin các anh các chị giúp em với.
Em cám ơn các anh các chị
Chúc các anh các chị có 1 ngày làm việc tốt.

 |  Xem: 55.614  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 09/12/2011 - 23:54  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)

Trường hợp của bạn sau 10 ngày quan hệ nên dùng que thử thai xem nhé, vì tầm này cũng ko an toàn đâu bạn ạ. Triệu chứng có thai sớm thì là mệt, đi tiểu nhiều, v.v....

Rất nhiều các cặp vợ chồng bị "vỡ kế hoạch" ngay sau khi sinh con và người vợ còn đang trong thời gian cho con bú. Vậy việc cho con bú có thể ngừa thai không?

Câu trả lời là có. Phương pháp ngừa thai cho bú là biện pháp tránh thai tạm thời trong thời kỳ cho con bú hoàn toàn hoặc gần hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 4 - 6 tháng đầu.

Tác dụng ngừa thai

Khi người phụ nữ cho con bú, những xung đột thần kinh do sự kích thích các đầu vú bởi những lần mút sữa của bé sẽ chuyển lên đồi thị não của người mẹ. Khi nhận được kích thích đó đồi thị não sẽ phản ứng bằng cách thay đổi sản xuất hormon tuyến yên và làm mức hormon sản xuất ít hơn bình thường do vậy buồng trứng không sản xuất được trứng chín hoặc chuẩn bị tử cung để thụ thai.

Những ưu điểm của phương pháp này là: Đơn giản, không có tác dụng phụ, không tốn chi phí nào, cũng không ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục mà còn mang lại nhiều lợi ích cho trẻ và cả cho cơ thể bạn.

 

Hiệu quả ngừa thai khi và chỉ khi

Ba điều kiện cần thiết để ngừa thai bằng cho trẻ bú đạt hiệu quả cao là:

- Người phụ nữ phải ở trong thời kỳ dưới 6 tháng sau khi đẻ. Tức là trẻ vẫn dưới 6 tháng tuổi.

- Người mẹ chưa có kinh lại trong vòng 56 ngày sau sinh (đặc biệt có trường hợp sau khi sinh 1 tháng người mẹ đã có kinh trở lại).

- Cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn, cho bú liên tục, bất cứ lúc nào trẻ muốn bú, không cho trẻ ăn uống gì thêm. Cho trẻ bú ngay sau khi sinh càng sớm càng tốt sẽ đạt hiệu quả tránh thai cao và cũng là để tận dụng sữa non bởi sữa non rất có lợi cho trẻ.

Động tác mút vú của trẻ đóng vai trò quan trọng trong phương pháp này. Khoảng thời gian giữa các lần cho bú là không quá 4 giờ vào ban ngày và 6 giờ vào ban đêm. Nếu bạn cho bú đúng theo nhu cầu của trẻ là có thể đáp ứng đúng điều này. Đối với trẻ dưới 6 tháng tỷ lệ thất bại là 2%. Bắt đầu từ sau 6 tháng tỷ lệ này tăng lên trên 5%.

Trong thời gian cho con bú hoàn toàn này hiệu quả tránh thai sẽ cao khi bạn không sử dụng bầu vú giả hay bình, vắt bỏ sữa nếu phải xa con, vẫn phải cho con bú luôn ngay cả khi mẹ hoặc con bị ốm, người mẹ cũng cần duy trì một chế độ ăn uống có đầy đủ chất dinh dưỡng và nên cho con bú tiếp tục càng lâu càng tốt.

 

Không cho trẻ ăn phụ thêm bất cứ thứ gì hay nếu có thì chỉ là một lượng rất nhỏ nước, nước rau quả ép và không quá một lần mỗi ngày.

Phương pháp tránh thai này đạt hiệu quả cao nếu việc bú mẹ của bé phải chiếm từ 85% số thức ăn của trẻ trở lên.

Ngừa thai bằng cách cho con bú có an toàn không?

Rất nhiều chị em phụ nữ bị "vỡ kế hoạch" do tin tưởng rằng cho con bú là một cách tránh thai an toàn. Tuy việc thụ thai không phải là dễ dàng như bình thường nhưng quá trình cho con bú không phải là giai đoạn an toàn tuyệt đối vì tỷ lệ có thai vẫn rất lớn.

Việc cho con bú sau khi sinh vốn là cách tránh thai tự nhiên, tức có một khoảng thoài gian khá dài buồng trứng không bài tiết noãn, hay gọi là mất kinh trong thời ký cho bú. Nhưng có một số phụ nữ cho con bú không những có thể phục hổi kinh nguyệt trong khoảng thoài gian khá ngắn sau khi sinh, thậm chí có thể bài tiết noãn, vì vậy khả năng mang thai là rất cao. Nếu không cho bú thì cơ hội mang thai sau khi sinh càng nhiều. 

Hơn nữa, biện pháp tránh thai này thuộc loại “kém hiệu quả” vì chỉ cần một trong ba điều kiện thay đổi, có nghĩa là con bạn đã được hơn 6 tháng và bắt đầu ăn dặm, hoặc có kinh trở lại, hoặc cho con bú không hoàn toàn thì tác dụng tránh thai không còn nữa.

Vì vậy, bạn hãy bắt đầu dùng một phương pháp tránh thai nào đó an toàn ngay khi bắt đầu sinh hoạt đời sống vợ chồng trở lại để không thụ thai ngoài ý muốn và tình trạng kiệt sức không tránh khỏi.

 

Ngày gửi: 10/12/2011 - 09:14
Chuyên gia

Bạn thân mến!

Tuy việc thụ thai không phải là dễ dàng như bình thường nhưng quá trình cho con bú không phải là giai đoạn an toàn tuyệt đối. Mặc dù “đèn đỏ” không bật trong nhiều tháng sau sinh nhưng buồn trứng vẫn có thể giải phóng một quả trứng hoàn chỉnh bất kỳ lúc nào trước khi bạn thực sự bắt đầu bước vào chu kỳ nguyệt san (chỉ sau khi trứng đã rụng được 2 tuần, mới bắt đầu thấy kinh nguyệt).

Nếu bạn cho bé bú mẹ hoàn toàn, chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ có thể chỉ “khởi động” lại sau đó ít nhất là 1 năm (tính từ thời điểm bạn sinh bé). Nếu bé yêu của bạn ngủ suốt đêm (ít dậy bú mẹ) trong giai đoạn trước 1 tuổi thì chắc chắn chu kỳ kinh của bạn sẽ trở lại sớm hơn (3 - 8 tháng sau sinh). Điều này cũng tương tự nếu bạn cho bé uống thêm sữa công thức.

Tuy nhiên, nhiều phụ nữ có nguyệt san trở lại chỉ 2 tháng sau sinh dù cho bé bú mẹ 100%. Vì thế, với khả năng rụng trứng trước khi chính thức đèn đỏ bật, nguy cơ có thai của các bà mẹ là 10%.

Nói cách khác, bé càng bú mẹ thường xuyên (nhiều lần) thì sự khởi động lại chu kỳ nguyệt san của bạn sẽ chậm. Các chuyên gia tin tưởng rằng chính quá trình cho con bú đã kìm hãm các hormon kích thích quá trình rụng trứng.

Chính vì thế nếu trong trường hợp của bạn nếu em bé bú mẹ hoàn toàn và bú đủ cữ (10 cữ bú ngắn hay 6 cữ bú dài trong 24 giờ và không được gián đoạn nhiều hơn 6h) thì việc tránh thai của bạn theo phương pháp này là cao, tuy nhiên bé yêu của bạn đã bước vào thời kì ăn dặm chính vì thế biện pháp này không còn là an toàn thực sự nữa vì thế khả năng mang thai cua bạn là vẫn có thể xảy ra.

Nếu bạn mang thai thì vẫnccó các biểu hiện thai nghén như bình thường và bạn vẫn có thể tiếp tục cho em bé bú.

Ngoài ra, chúng tôi xin tư vấn cho bạn một số biện pháp tránh thai được áp dụng đối với phụ nữ đang cho con bú.

Có rất nhiều biện pháp tránh thai an toàn khi bạn đang cho con bú.

Bao cao su: Đây là Một trong những biện pháp phòng tránh thai hiệu quả.

Các bạn có thể áp dụng biện pháp này khi người mẹ đã hoàn toàn hồi phục và cảm thấy thoải mái với “chuyện ấy”.

Nếu dùng đúng, hiệu quả là 95 - 97%.

Thuốc tránh thai liều thấp: Thuốc tránh thai chỉ chứa progesterone và phải uống vào cùng 1 giờ mỗi ngày.

Có thể bắt đầu uống ngay lập tức nhưng tốt nhất nên đợi cho đến khi “kỳ kinh” (thường kéo dài 3 – 6 tuần ngay sau khi sinh bé) hoàn toàn chấm dứt.

Thuốc sẽ phát huy tác dụng sau khi bạn uống viên thứ 3 (48 giờ)

Hiệu quả: 96 - 99%.

Thuốc tránh thai dạng tiêm: Một mũi tiêm có hiệu quả trong vòng 12 tuần.

Thời điểm tốt nhất để tiêm là 6 tuần sau khi “kỳ kinh” hoàn toàn chấm dứt. 

Thuốc sẽ phát huy tác dụng sau 7 ngày.

Hiệu quả: 99% - 100%

Que cấy: 1 que cấy với thành phần progesterone duy nhất.

Que cấy có kích cỡ xấp xỉ bằng 1 que diêm và được cấy ở dưới mặt cánh tay. Chất progesterone sẽ được giải phóng trong vòng 3 năm và có thể tháo bỏ khi bạn muốn có thai trở lại.

Có thể thực hiện biện pháp này 6 tuần sau sinh.

Biện pháp có tác dụng sau 7 ngày.

Hiệu quả: 99%.

Chú ý: Lượng sữa và chất lượng sữa không hề thay đổi và hormone chuyển hóa vào sữa ít hơn so với 3 phương pháp tránh thai trên.

Màng ngăn âm đạo: 1 chiếc mũ cao su hình vòm với một vòng tròn co giãn giúp đặt vừa khít âm đạo và phủ ngoài tử cung. Nó hoạt động như một thanh chắn ngăn ngừa tinh trùng xâm nhập sâu vào bên trong tử cung.

Có thể thực hiện ngay sau khi sinh nhưng tốt nhất là 6 tuần sau đó.

Hiệu quả: 85% - 95%

Chúc bạnvà bé mạnh khỏe!


Ngày gửi: 11/12/2011 - 09:49
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo