Bếp ga hồng ngoại có tốt ko?

Gan day toi thay tren tivi va bao mang quang cao bep ga hong ngoai, toi chi biet bep sa hoac bep  hong ngoai, chu bep ga hong ngoai toi chua biet, thong tin quang cao thay bep ga hong ngoai tiet kiem ga 30%va tiet kiem thoi gian 22%.( bep bluestar va ranee) toi dinh thay bep ga o nha nhung khong biet bep nay the nao vi moi qua chua ai biet. ban nao da su dung hay hieu biet ve no giup toi nha. xin cam on

 |  Xem: 2.319  |  Trả lời: 2
Ngày gửi: 12/12/2012 - 14:09  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (2)


Tính dễ sử dụng và dễ dàng vệ sinh giúp cho bếp hồng ngoại cùng với bếp từ là những sản phẩm được ưa chuộng trong các phòng bếp hiện đại nhưng có một số điểm cần cân nhắc trước khi lựa chọn nó so với bếp gas hay bếp điện.

Nhiều người nội trợ sẽ thường chọn bếp gas hoặc bếp điện vì chúng có thể rẻ hơn nhiều so với bếp halogen.


Thực tế Bếp hồng ngoại:

Có ba cách để nhiệt truyền nhiệt từ một thành phần làm nóng: đối lưu, dẫn nhiệt và bức xạ.

Đối lưu là khi nhiệt được truyền qua một chất lỏng hoặc khí (như không khí nóng trong lò vi sóng).

Dẫn nhiệt là khi nhiệt được truyền trực tiếp từ bề mặt đến bề mặt (như một chiếc bánh trên một chiếc chảo nóng).

Còn bức xạ không đòi hỏi bất kỳ liên lạc vật lý nào cả; nhiệt được truyền bằng các sóng điện từ tương tự như ánh nắng mặt trời làm nóng trái đất. Bếp halogen cũng vậy, sử dụng bức xạ từ bóng đèn halogen dưới bề mặt kính chịu nhiệt để làm nóng thức ăn.

Các dạng bếp hồng ngoại

• Bếp gas và bếp điện dựa trên sự kết hợp đối lưu và dẫn nhiệt. Bếp gas có ưu điểm cho phép điều chỉnh nhiệt nhanh chóng; bếp điện giá không quá đắt còn bếp halogen dễ dàng lau chùi do bề mặt trơn phẳng và cung cấp nhiệt đều, nhanh.

Chức năng bếp hồng ngoại

• Bếp halogen sử dụng bóng đèn cực mạnh chứa đầy khí halogen như bromine hay iodine để tạo ra bức xạ nhiệt làm nóng thủy tinh gốm sứ. Thực phẩm được nấu chín là do cả dẫn nhiệt giữa bếp và dụng cụ nấu cùng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn. Các bóng đèn halogen có tuổi thọ lâu hơn bóng đèn sợi đốt thông thường.

Lợi ích

• Do bề mặt bếp làm bằng kính chịu nhiệt bằng phẳng, trơn bóng nên bếp halogen rất dễ làm vệ sinh sau khi nấu ăn. Sau khi bếp đã nguội, bạn chỉ cần đơn giản xịt nước lau bếp lên bề mặt và lau sạch bằng tấm vải mềm. Bếp thường có đèn chỉ báo thông báo cho bạn biết khi nào mặt bếp quá nóng không được chạm vào.

Những điều nên cân nhắc

• Nên dùng bếp halogen với dụng cụ nấu theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Một số nồi, chảo như đáy tròn hoặc kích cỡ không vừa có thể không hoạt động tốt với bếp halogen. Ngoài ra, có khả năng mặt bếp vị vỡ và khi đó, việc thay thế là khó và đắt đỏ cho nên bạn nên cẩn thận khi sử dụng bếp.Ngày gửi: 13/12/2012 - 08:53

#2: người ta hỏi bếp gas hồng ngoại mà bác lại giới thiệu về bếp điện hồng ngoại @@

#1:Giới thiệu sơ về bếp gas hồng ngoại: (dùng gas như bếp gas thông thường)

- Công nghệ hiện đại  : Không ngọn lửa,Không có khói,không đen nồi
- Đầu đốt công nghệ mới, độ bền cao, tiết kiệm 30% lượng gas tiêu thụ, tiết kiệm gần 1/3 tiền sử dụng gas hàng tháng
- Bếp gas tia hồng ngoại làm cho lửa cháy đều, ổn định, gió thổi không tắt, vì vậy rất an toàn.
- Ngoài ra, khi nấu cơm, canh,..nước sôi trào ra ngoài cũng khó làm tắt bếp,
- Như vậy, làm cho ngọn lửa luôn cháy trên bề mặt bếp và đốt gas nên không có gas rò rĩ, vì vậy rất an toàn cho người sử dụng.
- TIẾT KIỆM: nhiệt năng tia hồng ngoại có nhiệt độ cao lên đến trên 900 độ C, gấp đôi bếp gas thông thường vì vậy nấu chín nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức, tiết kiệm tiền gas. Theo thống kê có thể tiết kiệm khoảng 30 đến 50% lượng gas so với bếp gas thông thường.
-THUẬN TIỆN: bề mặt bếp đỏ như một ngọn than hồng, vì vậy có thể nướng thực phẩm như: bắp, khoai, hải sản, thịt,….rất ngon và an toàn vì không hôi gas.
- VỆ SINH: Bếp làm bằng kính cường lực cao cấp, dễ dàng lau chùi vệ sinh sạch sẽ. Hơn thế nữa, với bếp thường, người nội trợ phải định kỳ thông điểm dẫn lửa vì bị thực phẩm làm tắt nghẽn, bếp gas tia hồng ngoại nhiệt độ cao sẽ đốt cháy thực phẩm 100% nên luôn sạch sẽ, vệ sinh.
- Đặc biệt còn đốt cháy lượng gas 100%, không thải ra khí CO và khí CO2 độc hại từ đó bảo vệ sức khỏe người nội trợ. Đồng thời, vì không có gas rò rĩ nên dù nấu bao lâu đáy nồi cũng không bị đen, làm cho người nội trợ đỡ vất vả hơn rất nhiều.

Nguồn: http://dienmaysaigon.vn/index.php?page=product&catid=327


Mời bạn ghé thăm: Cty TNHH TM XNK Thanh Kiều
Ngày gửi: 07/05/2013 - 09:47
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn
cucreHCM_