Cách bảo quản trang sức bằng vàng và vàng trắng?

Bạn nào cho mình kinh nghiệm bảo quản trang sức bằng vàng và vàng trắng với

thu
Trả lời 11 năm trước

Trang sức bằng vàng có một kẻ thù truyền kiếp đó là Clo bạn ơi. Thường xuyên tiếp xúc với Clo sẽ làm cho trang sức bằng vàng bị oxy hóa và ngả màu đen.

Chất tẩy trắng, nước hoa, keo xịt tóc, lotion cũng là loại hóa chất đe dọa “sắc đẹp” của trang sức bằng vàng.

az24.vn/hoidap

Nếu bạn đem món đồ trang sức bằng vàng cất đi, hãy nhớ bọc chúng riêng biệt trong tấm vải lụa (yêu cầu về sự riêng biệt này đặc biệt quan trọng đối với những món trang sức có gắn đá quý) để tránh bị xước trên bề mặt.

Để vệ sinh đồ trang sức bằng vàng, bạn có thể trộn một phần xà phòng với 3 phần nước (nên sử dụng nước lọc để giảm bớt nồng độ clo và các hóa chất khác).

Ngâm trang sức trong dung dịch đó khoảng 30 giây rồi dùng bàn chải đánh răng lông mềm cọ nhẹ nhàng cho đến khi sạch thì thôi.

Không bao giờ được dùng kem đánh răng để vệ sinh trang sức bằng vàng vì khả năng mài mòn sẽ làm hỏng chúng.