Uống thuốc tránh thai trước khi quan hệ có được không?

Em và bạn gái trước khi quan hệ mấy phút, đã uống thuốc tránh thai victoria 72h rồi quan hệ mà không dùng bất cứ biện pháp nào khác. Trong khi đó bạn gái em đang ở trong giai đoạn nguy hiểm,dễ có thai. Nên cho em hỏi uống thuốc tránh thai trước liệu có thai hay không?

 |  Xem: 26.304  |  Trả lời: 3
Ngày gửi: 13/04/2012 - 17:00  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (3)

Mình xin trả lời là : Khi bạn gái đã uống thuốc trước chỉ vài phút thì ko có đâu bạn . Nói chính xác là 99% không có . 1% dành cho thuốc kém chất lượng và sác xuất ko mong muốn của thuốc

Mình cũng còn có điều muốn nói với 2 bạn như thế này : (đây là mình Copy lại 1 bài mà mình đã viết - ko hay nhưng nên đọc):

Nhưng như mọi bài trước đó mà mình đã trả lời - mình khuyên 2 bạn : Nếu vẫn quan hệ tiếp tục thì nên dùng biện pháp tránh thai an toàn hơn bằng viên thuốc tránh thai hàng ngày loại 21+7 có bán rất nhiều ở các hiệu thuốc . Tránh tình trạng dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều rất có hại cho bạn gái .

Dùng được BCS là tốt vì còn có khả năng tránh cả bệnh lây truyền nhưng như bạn thấy đấy - trường hợp của bạn khó đỡ

Dùng TTT khẩn cấp mà dùng nhiều (1 tháng 4 lần là nhiều rồi) thì khả năng phụ nữ bị tác dụng phụ là rất lớn - mà tác dụng phụ ghê ghớm nhất là sau này ko thể có con

Dùng TTT hàng ngày nhược điểm là : Phải uống hàng ngày đúng giờ và 1 tháng đầu khi uống vẫn phải dùng thêm biện pháp khác .

Thuốc tránh thai thì không chống được lây truyền bệnh qua đường tình dục .

Chúc các bạn lựa chọn biện pháp hợp lý giúp chính mình và người thân được an toàn hơn

Ngày gửi: 01/05/2012 - 06:47

Thứ nhất về khả năng mang thai của bạn gái, cơ chế tránh thai của thuốc tránh thai khẩn cấp là làm bong lớp niêm mạc tử cung ngăn cản sự gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng, ngăn cản quá trình trụng trứng, hoặc ngăn cản trứng đã thụ tinh làm tổ ở trong tử cung. Như vậy thì bình thường chúng ta chỉ sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai nào khác. Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad phát huy hiệu quả tránh thai nếu bạn gái sử dụng thuốc trong vòng 120 giờ sau khi có quan hệ tình dục không an toàn, tuy nhiên, hiệu quả tránh thai của thuốc sẽ giảm dần theo thời điểm sử dụng. Cụ thể, nếu bạn gái sử dụng thuốc trong vòng 12 – 24 giờ sau khi quan hệ tình dục thì hiệu quả của thuốc là khoảng 90%; Hiệu quả sẽ còn khoảng 75% nếu khoảng thời gian đó là 24 – 48 giờ; Còn nếu thời gian đó là sau 48 giờ thì hiệu quả của thuốc chỉ còn khoảng 50%. Hai bạn có thể dựa trên trên thông tin trên để xác định hiệu quả của thuốc tránh thai mà mình đã sử dụng. Bên cạnh đó, hai bạn đã có quan hệ tình dục lần sau sau khi sử dụng thuốc một ngày, do đó, thuốc vẫn có thể phát huy hiệu quả tránh thai cho bạn gái bạn. Tuy nhiên, như thông tin trên bạn cũng cũng có thể thấy rằng, dù được sử dụng đúng cách thì thuốc tránh thai khẩn cấp cũng chỉ phát huy hiệu quả tránh thai tối đa 90%. Hai bạn có áp dụng biện pháp xuất tinh ngoài, tuy nhiên, biện pháp này cũng chỉ đạt hiệu quả tránh thai khoảng 60 – 70%. Vì vậy, khả năng mang thai của bạn gái bạn trong tình huống trên dù thấp nhưng không có nghĩa là chắc chắn cô ấy không thể mang thai bạn ạ! Đó là xét về mặt nguy cơ, còn để kiểm tra chính xác khả năng mang thai của mình thì bạn gái bạn có thể sử dụng que thử thai sau khi có quan hệ tình dục từ 7-10 ngày trở đi hoặc đi siêu âm sau khi nhận thấy có biểu hiện chậm kinh 1 - 2 tuần trở đi.

Hai bạn cũng cần lưu ý rằng thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ là biện pháp tránh thai tạm thời, không được sử dụng quá 2 lần trong vòng một tháng. Chính vì lẽ đó, nếu trong thời gian tới hai bạn tiếp tục có quan hệ tình dục thì hai bạn có thể cân nhắc, lựa chọn và sử dụng một trong số các biện pháp tránh thai an toàn hơn như: Bao cao su, miếng dán tránh thai hàng ngày, phim tránh thai, miếng dán tránh thai…để phòng tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn nếu hai bạn chưa sẵn sàng có con tài thời điểm này.
Chúc bạn sức khỏe!

Ngày gửi: 27/03/2013 - 13:59

Bạn ơi, có một sự thật ít người biết là thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng khi uống sau quan hệ thôi, chứ nếu uống trước khi quan hệ thì không ăn thua đâu. Hơn nữa, bạn không nên lạm dụng vì uống thuốc tránh thai nhiều sẽ gây rối loạn nội tiết đó bạn ạ.

Ngày gửi: 28/03/2013 - 15:06
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(3 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
Quảng cáo
Cucre_hn