Làm thế nào để tăng hiệu quả kinh doanh online trên internet nói chung và trên www.vatgia.com nói riêng

Hiện nay tỉ lệ doanh nghiệp bán hàng online tăng nhanh hơn tỉ lệ người lên mạng mua hàng
Nên dẫn tới số lượng hàng hóa bán ra trung bình trên từng doanh nghiệp nghiệp giảm.
Kết luân vĩ mô: Là hiệu quả bán hàng của doanh nghiệp đang giảm đi ? Đúng hay sai?
Bài toán đặt ra: Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh doanh online cho doanh nghiệp hiên nay?

Các ban yêu thích kinh doanh có ý kiến đóng góp hoặc trao đổi vui lòng tham gia luôn trên diễn dàn hoặc xin gửi về địa chỉ mail : phupv@vatgia.com.
Chúng tôi sẽ tổng kết và tham gia cùng các bạn một cách tích cực nhất. Để có những thông tin tốt nhất giúp đóng góp vào giải pháp của các doanh nghiệp cải thiện tình hình kinh doanh.
Trân trọng cảm ơn.

Xem kết quả phiếu:
Tỉ trọng giữa kinh doanh online đang tăng dần thay thế kinh doanh truyền thống
90,76%285
7,64%24
1,59%5
Tổng cộng: 314 phiếu
* Chú ý: Bạn phải đăng nhập mới được phép bỏ phiếu.
 |  Xem: 39.073  |  Trả lời: 131
Ngày gửi: 24/07/2009 - 10:45  |  Câu hỏi liên quan
Trả lời

Danh sách trả lời (130)

Trang:  [1]  2  3  4  5  6  ..    
Em xin được đóng góp 1 ý nhỏ:
- Tăng cường nâng cao ý thích cho cộng đồng về lợi ích của thương mại điện tử: không có giới hạn về không gian thời gian ( tìm hiểu mọi lúc mọi nơi), tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian, và công sức ...
- Nâng cao uy tín bán hàng online của các doanh nghiệp hiện nay để tạo sự tin tưởng tới khách hàng.( chuẩn thông tin hàng, update thường xuyên giá cả, hình ảnh)
- Tương tác khách hàng tốt hơn ( chát online, gửi thư trả lời khách hàng, tư vấn qua điện thoại tốt ....)
Ngày gửi: 24/07/2009 - 10:59
Minh thi lai nghỉ thế nay !
muốn ban hàng nâng cao ( online ,thư điện tử ) trước tiên phai chu trọng khau truyen thông truoc da mọi mat hang phai đấy dủ vi day la nên tang de ta lam ban dap di den nang cao vi ban hang truc tuyen thi phai them 1 phan cho viec dieu hanh mang va co tien ich lien wan den mang nua ,noi chung phan co ban tot dep thi cu the ma nang cao len la ok
Ngày gửi: 24/07/2009 - 11:06
Chào anh Phú! không dám nhận danh xưng là bậc tiền bối mà anh trao gửi. Nhưng cũng có vài ý kiến đóng góp (tư vấn là lấy tiền đó, kaka):

Thứ nhất, ở VN làm công việc bán hàng mà quên đi hoặc không nắm những nguyên tắc cơ bản : Niềm tin. Hành vi người tiêu dùng xuất phát từ cái "gốc" đó. Mọi chiến dịch Marketing đều đổ dồn vào việc xây dựng niềm tin, ngôn ngữ thương trường gọi là Thương Hiệu. Có rất nhiều cái tên nổi nhưng không là thương hiệu, ví dụ: petrolimex (có ai nhất định phải mua xăng của petrolimex ko?)...

Thứ hai, bán hàng qua mạng hay truyền thống, cái nào thay thế cho cái nào không nằm ở chỗ cty anh có bán được hàng hay không? Đó chỉ là xu hướng về cách thức mua sắm. Cả hai phương thức mua hàng đó thể hiện sự khác nhau về convenient mà thôi và đều chịu tác động của yếu tố : niềm tin.Tùy vào hoàn cảnh mà mỗi người chọn cách khác nhau.

Cuối cùng, anh có "bảo hiểm niềm tin" cho từng sản phẩm trên sàn Vatgia ko? Và bằng cách nào?

Anh cần biết rằng, quảng cáo đang bão hòa và không còn là yếu tố xây dựng niềm tin, chỉ đúng với nghĩa đen của nó mà thôi. Quảng cáo có mục đích : quảng cáo giới thiệu sản phẩm, quảng cáo cạnh tranh. Nếu không nắm vững chỉ làm tiêu tốn chi phí của doanh nghiệp, vô hình đội giá thành sản phẩm lên (giảm tính cạnh tranh về nhu cầu ước muốn)

Đôi lời như thế!

Toan05d
Ngày gửi: 24/07/2009 - 11:17
Lời cảm ơn 4 điểm
Cảm ơn câu trả lời của toan05d.
Cảm ơn bạn đóng góp rất nhiệt tình. Tớ sẽ nghiên cứu thêm các vấn đề bạn nói và hi vọng bạn tiếp tục tham gia cùng mọi người
"Hiện nay tỉ lệ doanh nghiệp bán hàng online tăng nhanh hơn tỉ lệ người lên mạng mua hàng". Tình trang này là cung vượt quá cầu thực tế ở Việt Nam là đúng vì lượng người mua hàng trực tuyến còn rất hạn chế đến cả chúng ta cũng vậy khi mua hàng trực tuyến còn không tin tưởng lắm nói gì đến những người chưa am hiểu nhiều về thương mại điện tử.

Hiệu quả bán hàng của doanh nghiệp hiện tại chưa bị ảnh hưởng nhiều lắm khi thị trường thương mại điện tử ra đời. Vì người mua hàng vẫn còn quen với việc mua hàng trực tiếp

Phải chứng mình được thương mại điện tử thật sự là cầu nối của doanh nghiệp với người mua hàng. Phải chăm chút đên từng sản phẩm nhỏ từng chi tiết nhỏ. Có câu một lần bất tín vạn lần bất tin rất đúng khi khách hàng đã từng ghé qua mua sản phẩm nhưng không được đáp ứng thì đừng có đợi người ta đến lần thứ hai.

Phải có cơ chế biện pháp xây dựng được niềm tin cho khách hàng. Thực tế đó là liên kết thật tốt với các doanh nghiệp cung cấp đừng chạy theo số lượng sẽ không kiểm soát được hết
....
Ngày gửi: 24/07/2009 - 11:26
Lời cảm ơn 3 điểm
Không biết anh đã kinh doanh chưa? nhưng với tiêu chí này em tin khi anh triển khai cho doanh nghiệp mình sẽ có những thành công nhất định.
Hiện tại người tiêu dùng đang thấy rất rõ, thương mại điện tử đang mang lại lợi ích to lớn cho họ mà: tiết kiệm thời gian công sức, chi phí đi đi lại, tránh tách nghẽn giao thông, ô nhiễm môi trường. Xem, đặt mua hàng mọi lúc, mọi nơi. Tư vấn miễn phí qua chát, dt... :D
Mình cũng xin góp một ý nhỏ là hiện tại nhiều doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh online hiện nay cứ nghĩ rằng đưa sp của mình lên gian hàng của www.vatgia.com hay trang web nào đó là bán đc hàng ngay ,điều này là hoàn toàn sai lầm .Một sp bên ngoài muốn bán chạy và nhiều người biết tới đều phải có các bước nhất định nên sp bạn muốn bán online cũng vậy ,phải có time ,và tâm huyết mới thành công được
Hãy chẩn bị thành công của bạn trong tương lai băng công việc cụ thể

Mời bạn ghé thăm: Mobile24h
Ngày gửi: 24/07/2009 - 11:27
Lời cảm ơn 4 điểm
Cảm ơn câu trả lời của mobile24h.
Vâng ý kiến của anh rất trùng với phương châm kinh doanh online của em. Cảm ơn rất nhiều
theo ý kiến cá nhân tôi, việc phát triển bán hàng qua mạng tại VN còn nhiều hạn chế bởi tính thanh khoản của thị trường. Chúng ta chưa tạo ra được môi trường thanh toán thuận tiện cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, uy tín của người bán hàng tại VN chưa cao để người tiêu dùng có thể đặt mua hàng qua mạng.

Tại các nước phát triển, người tiêu dùng chỉ cần chiếc coputer kết nối internet là họ có thể đặt mua bất kỳ điều gì họ muốn, vì hệ thống thanh toán của bên họ là rất tốt, kèm theo đó là luật bảo hộ người tiêu dùng bên họ làm rất tốt, do vậy quyền lợi người tiêu dùng luôn được đảm bảo.

Hãy lấy ebay là một ví dụ, họ luôn bảo vệ người tiêu dùng, thắt chặt quản lý với người bán hàng. Tôi đặt mua rất nhiều hàng hóa qua ebay để nhập về VN, là một người tiêu dùng đặt mua hàng cách xa nửa vòng trái đất, nhưng tôi chưa bao giờ gặp trở ngại và khó khăn nào từ phía người bán, tôi chỉ cần ra bank, gửi tiền vào bank, ngồi nhà click chuột là sau 5 - 7 ngày hàng về đến nhà. Từ tâm lý cá nhân tôi là người mua hàng qua mạng rất nhiều, thực sự tôi chưa bao giờ an tâm khi đặt mua hàng tại VN mình, vì sao? đơn giản vì người bán hàng ở VN mình .....ý thức còn quá kém, chỉ chăm chăm thu tiền về, còn chất lượng và dịch vụ thì...sống chết mặt bây...đến lúc người tiêu dùng bị hớ khi mua sp qua mạng thì biết kêu ai? kiện ai? một thực trạng đáng buồn Do vậy, người tiêu dùng luôn có tâm lý an tâm khi mua hàng qua mạng.

Đôi chút ý kiến đóng góp.

Trân trọng.!

Mời bạn ghé thăm: Công ty TNHH SUVINA
Ngày gửi: 24/07/2009 - 11:31
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của dienthoaitot.
Cảm ơn Siêu thị black berry đã nêu rất rõ về thực trạng thanh toán online tại VN.
Đó là vấn đề còn tồn tại nhưng đang được gấp rút giải quyết. (tiến độ thực hiện nó còn phụ thuộc vào yếu tố kỹ thuật, bảo mật. sự hợp tác giữa các ngân hàng... ) ngoài ra để thương mại điện tử phát triển còn phải kể đến một yếu tố không thể thiếu đó là : vận chuyển ( chuyển phát nhanh). Nước ngoài họ làm được vì dịch vụ của người ta quá tốt và đồng bộ.
Những vấn đề kể trên mặc dù chưa đồng bộ nhưng không thể kìm hãm sự phát triển về kinh doanh online ở nước ta .
Chủ yếu là kháhc hàng xem và tìm hiểu thông tin. Tỉ lệ giao dịch thực chiếm 10% tổng số người lên mạng xem thông tin hàng hóa. Và tỉ lệ này đang tăng lên rất nhanh ( tín hiệu tốt :p)
Vấn đề đang là mối quan tâm chính đó là .
"Niềm tin khi mua bán online" . Em xin nhấn mạnh yếu tố này tới các doanh nghiệp đã đang và sẽ đầu tư cho kinh doanh online.
Em xin phân tích kĩ vào lần sau.
Phương châm: Chất lượng sản phẩm hàng hóa, thái độ phục vụ, tận tình với khách hàng :D và không nói láo trong quảng cáo

Ngày gửi: 24/07/2009 - 11:35
Lời cảm ơn 3 điểm
Cảm ơn câu trả lời của megabuy.
hihih cái này là tinh thần bác Đức để lại cho anh em tốt quá. Cảm ơn bác Đức ( môt trong những người tiên phong áp dụng thương mại điện tử cho doanh nghiệp mình- lâu lắm rồi bác nhỉ, em quên mất từ năm nào :D)
Để thực hiện hết các phương châm bác nói, em thiết nghĩ không phải doanh nghiệp nào cũng làm được triệt để được ạ.
Cổ vũ để phát huy thực hiện khẩu hiệu bên Megabuy.
- Kinh doanh online đang phát triển, mang lại hiệu quả mà chi phí của cửa hàng bỏ ra ko nhiều , tuy nhiên nó cũng chỉ phù hợp với một lĩnh vực nhất định. Đối với những doanh nghiệp chuyên về sản xuất và phân phối thì gặp trở ngại với một số đối tác, cạnh tranh về giá, chính vì thế mà cũng có nhiều doanh nghiệp lớn cũng rất băn khoăn về lĩnh vực quảng cáo bán hàng giới thiệu sản phẩm. Thế làm thế nào để những doanh nghiệp lớn ko bị cản trở bởi những vấn đề trên để quảng cáo rộng hơn sp của mình??
- Làm thế nào khách hàng tin tưởng hơn khi mua hàng bên mình, tạo sức hút cho khách hàng??? là vấn đề mà nhiều nhà kinh doanh muốn tìm hiểu. Có thể chia sẻ kinh nghiệm về kinh doanh online hiệu quả hơn ko? Thank nhiều

Mời bạn ghé thăm: Siêu thị đồ hiệu
Ngày gửi: 24/07/2009 - 11:59
Trích dẫn:
Từ bài viết của godonga
- Kinh doanh online đang phát triển, mang lại hiệu quả mà chi phí của cửa hàng bỏ ra ko nhiều , tuy nhiên nó cũng chỉ phù hợp với một lĩnh vực nhất định. Đối với những doanh nghiệp chuyên về sản xuất và phân phối thì gặp trở ngại với một số đối tác, cạnh tranh về giá, chính vì thế mà cũng có nhiều doanh nghiệp lớn cũng rất băn khoăn về lĩnh vực quảng cáo bán hàng giới thiệu sản phẩm. Thế làm thế nào để những doanh nghiệp lớn ko bị cản trở bởi những vấn đề trên để quảng cáo rộng hơn sp của mình??
- Làm thế nào khách hàng tin tưởng hơn khi mua hàng bên mình, tạo sức hút cho khách hàng??? là vấn đề mà nhiều nhà kinh doanh muốn tìm hiểu. Có thể chia sẻ kinh nghiệm về kinh doanh online hiệu quả hơn ko? Thank nhiều


Em xin đóng góp ý kiến như sau:
- Đối với nhà sản xuất, hoặc nhà phân phối độc quyền, việc tham gia quảng bá sản phẩm không phải là bán hàng trực tiếp tới tay người sử dụng, mà việc quảng bá là để giới thiệu và tạo ra nhu cầu sử dụng cho khách hàng và tiếp cận với các đại lý, các kênh phân phối của mình.
Vì thế việc giá cả buộc phải công bố giá niêm yết để bảo vệ quyền lợi cho các đại lý cấp dưới. Giá niêm yết công bố rộng rãi còn giúp cho người tiêu dùng nắm được giá sàn, và đảm bảo về quyền lợi khi mua bán, tránh để các đại lý ép giá đối với các trường hợp khách hàng thiếu thông tin.
- Để thu hút khách hàng, nhà sản xuất đương nhiên phải làm quảng bá, tạo sự kiện ...phát triển mạnh kênh phân phối trên diện rộng để sản phẩm của mình có thị trường rộng rãi. ( cái này lý thuyết xuông chắc ai cũng biết :D)
Hơn thế nữa việc tạo sự tin tưởng ( trong kinh doanh online) thì nên chọn một đơn vị trung gian có uy tín đứng ra đảm bảo việc mua bán online ( thông thường các đại lý bán lẻ online thường áp dụng phương pháp này) còn nhà sản xuất hoặc phân phối thì tập trung chính vào tìm và phát triển kênh đại lý. Hoặc phải tham gia các trang B2B, B2C để thông tin cơ bản nhất của doanh nghiệp có thể public trên mạng, giúp cho việc tìm kiếm thông tin và tiếp cận của đối tác hoặc người cần phân phối một cách đễ dàng và tốt nhất.
Ngày gửi: 24/07/2009 - 12:16
Bên em là cửa hàng nhỏ,đang đi lên từ con số 0 và thực tế là dám nghĩ dám làm cũng bắt đầu khởi nguồn từ internet.
Internet mang lại cơ hội thử nghiệm kinh doanh cho những người thích kinh doanh, mà vốn ít, học hỏi được nhiều. Tôi cũng khẳng định , cửa hàng của tôi hiện nay có được do tôi băt đầu kinh doanh từ vatgia và các trang web khác như: muare.vn, tinhte...
Từ chưa biết đã tới quen, và sử dụng thường xuyên và tin tưởng lẫn nhau.
Kiến thức và kinh nghiệm mua bán online cũng từ đó mà hình thành giúp cho việc kinh doanh online thuận tiện hơn.
Tôi đơn cử dịch vụ gian hàng đảm bảo, là một dịch vụ tương đối phù hợp để vatgia đăm bảo thanh toán vận chuyển cho khách hàng khi muốn mua hàng của gian hàng trên hệ thống.
Cá nhân tôi cũng đang hoàn chỉnh thôgn tin, giá cả , sản phẩm hàng ngày đẻ khách hàng có những thông tin chính xác nhất, trước khi quyết định mua hoặc tới cửa hàng xem hàng.
Cảm ơn mọi người quan tâm

Mời bạn ghé thăm: Đức Doanh mobile
Ngày gửi: 24/07/2009 - 18:51
Lời cảm ơn 5 điểm
Cảm ơn câu trả lời của TDmobile.
Cố gắng lên nhé, anh ra cửa hàng thấy làm ăn khấm khá thé còn gì.
TDmobile đi lên từ gian hàng tren vatgia, kinh doanh online, chạy hàng cho các cửa hàng lớn, giờ đây có thương hiẹu riêng, vị trí đẹp... cùng với uy tín và thái độ phục vụ khách hàng tốt chắc chắn sẽ đông khách.
Cần phát huy tiếp nhé.
Cố gắng nêu cao tinh thần: "Phục vụ khách hàng là trên hết"
Never say no :P
Trang:  [1]  2  3  4  5  6  ..    
Trả lời

Đang được quan tâm nhất

Đang được quan tâm nhất

Những thành viên tích cực trong tháng
(2 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)
(1 lượt cảm ơn)