Làm thế nào để tăng hiệu quả kinh doanh online trên internet nói chung và trên www.vatgia.com nói riêng

[b]Hiện nay tỉ lệ doanh nghiệp bán hàng online tăng nhanh hơn tỉ lệ người lên mạng mua hàng[/b] Nên dẫn tới số lượng hàng hóa bán ra trung bình trên từng doanh nghiệp nghiệp giảm. Kết luân vĩ mô: Là hiệu quả bán hàng của doanh nghiệp đang giảm đi ? Đúng hay sai? [size_4][font_1][blue]Bài toán đặt ra: Làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh doanh online cho doanh nghiệp hiên nay?[/blue][/font_1][/size_4] [red][b]Các ban yêu thích kinh doanh có ý kiến đóng góp hoặc trao đổi vui lòng tham gia luôn trên diễn dàn hoặc xin gửi về địa chỉ mail : phupv@vatgia.com. Chúng tôi sẽ tổng kết và tham gia cùng các bạn một cách tích cực nhất. Để có những thông tin tốt nhất giúp đóng góp vào giải pháp của các doanh nghiệp cải thiện tình hình kinh doanh. Trân trọng cảm ơn.[/b][/red] [gallery]/5/ubj1248407062.jpg[/gallery]
Gafield
Trả lời 14 năm trước
Em xin được đóng góp 1 ý nhỏ: - Tăng cường nâng cao ý thích cho cộng đồng về lợi ích của thương mại điện tử: không có giới hạn về không gian thời gian ( tìm hiểu mọi lúc mọi nơi), tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian, và công sức ... - Nâng cao uy tín bán hàng online của các doanh nghiệp hiện nay để tạo sự tin tưởng tới khách hàng.( chuẩn thông tin hàng, update thường xuyên giá cả, hình ảnh) - Tương tác khách hàng tốt hơn ( chát online, gửi thư trả lời khách hàng, tư vấn qua điện thoại tốt ....)
hoang tuan anh
Trả lời 14 năm trước
Minh thi lai nghỉ thế nay ! muốn ban hàng nâng cao ( online ,thư điện tử ) trước tiên phai chu trọng khau truyen thông truoc da mọi mat hang phai đấy dủ vi day la nên tang de ta lam ban dap di den nang cao vi ban hang truc tuyen thi phai them 1 phan cho viec dieu hanh mang va co tien ich lien wan den mang nua ,noi chung phan co ban tot dep thi cu the ma nang cao len la ok
nguyễn ngọc toàn
Trả lời 14 năm trước
Chào anh Phú! không dám nhận danh xưng là bậc tiền bối mà anh trao gửi. Nhưng cũng có vài ý kiến đóng góp (tư vấn là lấy tiền đó, kaka): Thứ nhất, ở VN làm công việc bán hàng mà quên đi hoặc không nắm những nguyên tắc cơ bản : Niềm tin. Hành vi người tiêu dùng xuất phát từ cái "gốc" đó. Mọi chiến dịch Marketing đều đổ dồn vào việc xây dựng niềm tin, ngôn ngữ thương trường gọi là Thương Hiệu. Có rất nhiều cái tên nổi nhưng không là thương hiệu, ví dụ: petrolimex (có ai nhất định phải mua xăng của petrolimex ko?)... Thứ hai, bán hàng qua mạng hay truyền thống, cái nào thay thế cho cái nào không nằm ở chỗ cty anh có bán được hàng hay không? Đó chỉ là xu hướng về cách thức mua sắm. Cả hai phương thức mua hàng đó thể hiện sự khác nhau về convenient mà thôi và đều chịu tác động của yếu tố : niềm tin.Tùy vào hoàn cảnh mà mỗi người chọn cách khác nhau. Cuối cùng, anh có "bảo hiểm niềm tin" cho từng sản phẩm trên sàn Vatgia ko? Và bằng cách nào? Anh cần biết rằng, quảng cáo đang bão hòa và không còn là yếu tố xây dựng niềm tin, chỉ đúng với nghĩa đen của nó mà thôi. Quảng cáo có mục đích : quảng cáo giới thiệu sản phẩm, quảng cáo cạnh tranh. Nếu không nắm vững chỉ làm tiêu tốn chi phí của doanh nghiệp, vô hình đội giá thành sản phẩm lên (giảm tính cạnh tranh về nhu cầu ước muốn) Đôi lời như thế! Toan05d
Trả lời 14 năm trước
"Hiện nay tỉ lệ doanh nghiệp bán hàng online tăng nhanh hơn tỉ lệ người lên mạng mua hàng". Tình trang này là cung vượt quá cầu thực tế ở Việt Nam là đúng vì lượng người mua hàng trực tuyến còn rất hạn chế đến cả chúng ta cũng vậy khi mua hàng trực tuyến còn không tin tưởng lắm nói gì đến những người chưa am hiểu nhiều về thương mại điện tử. Hiệu quả bán hàng của doanh nghiệp hiện tại chưa bị ảnh hưởng nhiều lắm khi thị trường thương mại điện tử ra đời. Vì người mua hàng vẫn còn quen với việc mua hàng trực tiếp Phải chứng mình được thương mại điện tử thật sự là cầu nối của doanh nghiệp với người mua hàng. Phải chăm chút đên từng sản phẩm nhỏ từng chi tiết nhỏ. Có câu một lần bất tín vạn lần bất tin rất đúng khi khách hàng đã từng ghé qua mua sản phẩm nhưng không được đáp ứng thì đừng có đợi người ta đến lần thứ hai. Phải có cơ chế biện pháp xây dựng được niềm tin cho khách hàng. Thực tế đó là liên kết thật tốt với các doanh nghiệp cung cấp đừng chạy theo số lượng sẽ không kiểm soát được hết ....
Lê Văn Chiến
Trả lời 14 năm trước
Mình cũng xin góp một ý nhỏ là hiện tại nhiều doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh online hiện nay cứ nghĩ rằng đưa sp của mình lên gian hàng của www.vatgia.com hay trang web nào đó là bán đc hàng ngay ,điều này là hoàn toàn sai lầm .Một sp bên ngoài muốn bán chạy và nhiều người biết tới đều phải có các bước nhất định nên sp bạn muốn bán online cũng vậy ,phải có time ,và tâm huyết mới thành công được Hãy chẩn bị thành công của bạn trong tương lai băng công việc cụ thể
Đẹp Hiện Đại
Trả lời 14 năm trước
theo ý kiến cá nhân tôi, việc phát triển bán hàng qua mạng tại VN còn nhiều hạn chế bởi tính thanh khoản của thị trường. Chúng ta chưa tạo ra được môi trường thanh toán thuận tiện cho người tiêu dùng. Bên cạnh đó, uy tín của người bán hàng tại VN chưa cao để người tiêu dùng có thể đặt mua hàng qua mạng. Tại các nước phát triển, người tiêu dùng chỉ cần chiếc coputer kết nối internet là họ có thể đặt mua bất kỳ điều gì họ muốn, vì hệ thống thanh toán của bên họ là rất tốt, kèm theo đó là luật bảo hộ người tiêu dùng bên họ làm rất tốt, do vậy quyền lợi người tiêu dùng luôn được đảm bảo. Hãy lấy ebay là một ví dụ, họ luôn bảo vệ người tiêu dùng, thắt chặt quản lý với người bán hàng. Tôi đặt mua rất nhiều hàng hóa qua ebay để nhập về VN, là một người tiêu dùng đặt mua hàng cách xa nửa vòng trái đất, nhưng tôi chưa bao giờ gặp trở ngại và khó khăn nào từ phía người bán, tôi chỉ cần ra bank, gửi tiền vào bank, ngồi nhà click chuột là sau 5 - 7 ngày hàng về đến nhà. Từ tâm lý cá nhân tôi là người mua hàng qua mạng rất nhiều, thực sự tôi chưa bao giờ an tâm khi đặt mua hàng tại VN mình, vì sao? đơn giản vì người bán hàng ở VN mình .....ý thức còn quá kém, chỉ chăm chăm thu tiền về, còn chất lượng và dịch vụ thì...sống chết mặt bây...đến lúc người tiêu dùng bị hớ khi mua sp qua mạng thì biết kêu ai? kiện ai? một thực trạng đáng buồn Do vậy, người tiêu dùng luôn có tâm lý an tâm khi mua hàng qua mạng. Đôi chút ý kiến đóng góp. Trân trọng.!
Đỗ Thanh Sơn
Trả lời 14 năm trước
[:)] Phương châm: Chất lượng sản phẩm hàng hóa, thái độ phục vụ, tận tình với khách hàng :D và không nói láo trong quảng cáo [:-P]
Nguyễn hải ngọc
Trả lời 14 năm trước
- Kinh doanh online đang phát triển, mang lại hiệu quả mà chi phí của cửa hàng bỏ ra ko nhiều , tuy nhiên nó cũng chỉ phù hợp với một lĩnh vực nhất định. Đối với những doanh nghiệp chuyên về sản xuất và phân phối thì gặp trở ngại với một số đối tác, cạnh tranh về giá, chính vì thế mà cũng có nhiều doanh nghiệp lớn cũng rất băn khoăn về lĩnh vực quảng cáo bán hàng giới thiệu sản phẩm. Thế làm thế nào để những doanh nghiệp lớn ko bị cản trở bởi những vấn đề trên để quảng cáo rộng hơn sp của mình?? - Làm thế nào khách hàng tin tưởng hơn khi mua hàng bên mình, tạo sức hút cho khách hàng??? là vấn đề mà nhiều nhà kinh doanh muốn tìm hiểu. Có thể chia sẻ kinh nghiệm về kinh doanh online hiệu quả hơn ko? Thank nhiều
Gafield
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]godonga[/b] - Kinh doanh online đang phát triển, mang lại hiệu quả mà chi phí của cửa hàng bỏ ra ko nhiều , tuy nhiên nó cũng chỉ phù hợp với một lĩnh vực nhất định. Đối với những doanh nghiệp chuyên về sản xuất và phân phối thì gặp trở ngại với một số đối tác, cạnh tranh về giá, chính vì thế mà cũng có nhiều doanh nghiệp lớn cũng rất băn khoăn về lĩnh vực quảng cáo bán hàng giới thiệu sản phẩm. Thế làm thế nào để những doanh nghiệp lớn ko bị cản trở bởi những vấn đề trên để quảng cáo rộng hơn sp của mình?? - Làm thế nào khách hàng tin tưởng hơn khi mua hàng bên mình, tạo sức hút cho khách hàng??? là vấn đề mà nhiều nhà kinh doanh muốn tìm hiểu. Có thể chia sẻ kinh nghiệm về kinh doanh online hiệu quả hơn ko? Thank nhiều[/quote] Em xin đóng góp ý kiến như sau: - Đối với nhà sản xuất, hoặc nhà phân phối độc quyền, việc tham gia quảng bá sản phẩm không phải là bán hàng trực tiếp tới tay người sử dụng, mà việc quảng bá là để giới thiệu và tạo ra nhu cầu sử dụng cho khách hàng và tiếp cận với các đại lý, các kênh phân phối của mình. Vì thế việc giá cả buộc phải công bố giá niêm yết để bảo vệ quyền lợi cho các đại lý cấp dưới. Giá niêm yết công bố rộng rãi còn giúp cho người tiêu dùng nắm được giá sàn, và đảm bảo về quyền lợi khi mua bán, tránh để các đại lý ép giá đối với các trường hợp khách hàng thiếu thông tin. - Để thu hút khách hàng, nhà sản xuất đương nhiên phải làm quảng bá, tạo sự kiện ...phát triển mạnh kênh phân phối trên diện rộng để sản phẩm của mình có thị trường rộng rãi. ( cái này lý thuyết xuông chắc ai cũng biết :D) Hơn thế nữa việc tạo sự tin tưởng ( trong kinh doanh online) thì nên chọn một đơn vị trung gian có uy tín đứng ra đảm bảo việc mua bán online ( thông thường các đại lý bán lẻ online thường áp dụng phương pháp này) còn nhà sản xuất hoặc phân phối thì tập trung chính vào tìm và phát triển kênh đại lý. Hoặc phải tham gia các trang B2B, B2C để thông tin cơ bản nhất của doanh nghiệp có thể public trên mạng, giúp cho việc tìm kiếm thông tin và tiếp cận của đối tác hoặc người cần phân phối một cách đễ dàng và tốt nhất.
Nguyễn Đức Doanh
Trả lời 14 năm trước
Bên em là cửa hàng nhỏ,đang đi lên từ con số 0 và thực tế là dám nghĩ dám làm cũng bắt đầu khởi nguồn từ internet. Internet mang lại cơ hội thử nghiệm kinh doanh cho những người thích kinh doanh, mà vốn ít, học hỏi được nhiều. Tôi cũng khẳng định , cửa hàng của tôi hiện nay có được do tôi băt đầu kinh doanh từ vatgia và các trang web khác như: muare.vn, tinhte... Từ chưa biết đã tới quen, và sử dụng thường xuyên và tin tưởng lẫn nhau. Kiến thức và kinh nghiệm mua bán online cũng từ đó mà hình thành giúp cho việc kinh doanh online thuận tiện hơn. Tôi đơn cử dịch vụ gian hàng đảm bảo, là một dịch vụ tương đối phù hợp để vatgia đăm bảo thanh toán vận chuyển cho khách hàng khi muốn mua hàng của gian hàng trên hệ thống. Cá nhân tôi cũng đang hoàn chỉnh thôgn tin, giá cả , sản phẩm hàng ngày đẻ khách hàng có những thông tin chính xác nhất, trước khi quyết định mua hoặc tới cửa hàng xem hàng. Cảm ơn mọi người quan tâm