Có thể coi, tình huống mất phanh là một trong những tình huống nguy hiểm nhất đối với người điều khiển phương tiện giao thông, đặc biệt là ô tô. Vậy nếu chẳng may rơi vào trường hợp này, bạn cần xử trí như thế nào để hiệu quả và an toàn nhất, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây. Cần giữ bình tĩnh Điều đầu tiên khi gặp phải trường hợp này đó là tự nhắc nhở bản thân phải thật bình tĩnh. Bởi chỉ khi giữ được trạng thái bình tĩnh và ổn định thì bạn mới có thể xử trí được những việc cần phải làm tiếp theo. Mọi sự hoảng loạn, luống cuống hay sợ hãi sẽ chỉ tình hình trở nên xấu đi và bạn sẽ không thể giải quyết được gì. Không nên tắt máy Điều cần ghi nhớ tiếp theo đó là không nên tắt máy động cơ vì điều này đồng nghĩa với việc là bạn đang tắt trợ lực vô lăng. Việc làm này sẽ khiến cho bạn không thể điều khiển và làm chủ xe của mình. Nếu phương tiện đang ở tốc độ cao, việc tắt máy sẽ khiến cho phương tiện bị mất kiểm soát do động cơ dừng lại một cách đột ngột, gây nguy hiểm cho người trên xe. Nhanh chóng bật tín hiệu cảnh báo Bạn cần bật mọi tín hiệu để có thể báo hiệu với các phương tiện khác về tình trạng của mình để họ có thể tránh kịp thời, tránh để xảy ra những va chạm đáng tiếc. Bạn có thể báo hiệu bằng các cách như: bật đèn cảnh báo, đèn xi nhan, nhấp nhay đèn pha hay thậm chí là sử dụng còi xe,..... Thử sử dụng phanh gấp Nếu phương tiện của mình được trang bị một hệ thống phanh gấp, hãy sử dụng đến nó. Hệ thống này có thể khiến cho xe của bạn dừng lại dù với thời gian chậm hơn do chỉ tác động lực vào bánh sau. Bạn cần lưu ý phải kéo một cách nhẹ nhàng và chậm rãi với một lực vừa đủ, bởi nếu kéo một lực quá mạnh hay quá nhanh sẽ dẫn đến tình trạng khóa bánh, khiến cho phương tiện bị trượt và người lái xe sẽ mất lái. Sử dụng vật cản giảm tốc Khi lựa chọn phương án này, bạn cần cân nhắc thật kĩ và đảm bảo phương tiện đang duy trì tốc độ không quá lớn. Nên sử dụng những vật cản là các chướng ngại vật, bụi cây hay một vũng nước. Đặc biệt, cần phải tránh các khu đông người, khu dân cư và nhiều người qua lại. Trên đây là một vài gợi ý cho bạn nếu chẳng may rơi vào tình huống phương tiện bị mất phanh. Để đảm bảo an toàn tốt nhất, nên bảo dưỡng và kiểm tra phương tiện của mình định kì, tránh để xảy ra những hậu quả khôn lường khi tham gia giao thông.
(Xem thêm)
 Là m  gì  khi ô tô bị mất ph an h?
Được thiết kế trong những mẫu smartphone Samsung mới nhất thì chế độ S Bike sẽ giúp người dùng an toàn hơn khi tham gia giao thông. Vậy S Bike là gì, có những đặc điểm nào? Mời bạn tìm hiểu qua bài viết sau của Vatgia! 1.Chế độ S Bike? S Bike được hiểu theo nghĩa là chế độ lái xe an toàn, được tích hợp trên Samsung Galaxy (phiên bản 2016) có chức năng lọc các cuộc gọi khẩn cấp, giúp người dùng không bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng khi lái xe, điện thoại sẽ không đổ chuông trong lúc lái xe giúp tăng tính an toàn và giảm thiểu tai nạn cho người dùng. Giao diện của chế độ lái xe an toàn S Bike 2.Chế độ S Bike hoạt động ra sao? Khi bạn kích hoạt chế độ S Bike trên điện thoại Samsung, thì điện thoại sẽ: + Không thông báo, đổ chuông với bất kỳ cuộc gọi hoặc tin nhắn nào từ bên ngoài khi đang chạy xe. + Các cuộc gọi của người gọi đến, sẽ được máy trả lời tự động và người gọi sẽ được yêu cầu nhấn phím 1 nếu muốn gọi khẩn cấp cho bạn, sau đó bạn mới nhận được cuộc gọi từ họ (điện thoại sẽ đổ chuông). + Tăng độ lớn của âm thanh khi đổ chuông (trường hợp nhận cuộc gọi khẩn cấp từ người khác). + Tự gửi tin nhắn thông báo đang lái xe cho người gọi tới ( lưu ý chỉ có những người được lưu trong danh sách nhận tin nhắn tự động trong chế độ S Bike mới nhận được tin nhắn ). Có 1 lưu ý nữa là bạn không thể sử dụng được tai nghe khi kích hoạt chế độ S Bike. Nếu trong trường hợp những người trong danh sách nhận tin nhắn tự động gọi đến trong lúc bạn đang lái xe thì S Bike sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo bạn đang bận. 3.Cách bật chế độ S Bike như thế nào? Cách 1 : Từ màn hình chính của điện thoại, bạn vuốt từ trên xuống ---> sau đó chọn chế độ S Bike Cách 2: Nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 5 giây ---> chọn chế độ S Bike 4.Tắt chế độ S Bike như nào? Để tắt được chế độ S Bike trong máy, bạn cần nhấn giữ phím có hình chiếc xe máy trong khoảng 3 giây là có thể tắt được chế độ này. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu thêm về chế độ S Bike trên điện thoại của mình. Trong quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại chia sẻ với Vatgia bạn nhé!
(Xem thêm)
Chế độ S Bike có trên những mẫu smartphone Samsung mới nhất sẽ giúp bạn an toàn hơn khi tham gia giao thông. Vậy chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu S Bike là gì và có những đặc điểm gì đặc biệt? 1. Vài nét về chế độ S Bike S Bike chính là chế độ lái xe an toàn có trên Samsung Galaxy ở phiên bản 2016 với mục đích lọc các cuộc gọi khẩn cấp do đó người dùng một mặt không bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng khi lái xe, một mặt chiếc smartphone của bạn sẽ không đổ chuông trong lúc lái xe, vì vậy sẽ giảm bớt tai nạn và an toàn, đảm bảo hơn nhiều. Trên đây là giao diện của chế độ lái xe an toàn S Bike trên smartphone Samsung 2. Cơ chế hoạt động của chế độ S Bike Khi được kích hoạt, điện thoại của bạn sẽ: + Không thông báo, đổ chuông khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn. + Khi có cuộc gọi, điện thoại sẽ trả lời tự động và người gọi đến sẽ được thông báo nhấn phím 1 nếu muốn thực hiện cuộc gọi khẩn cấp, lúc này bạn mới nhận được cuộc gọi tức là điện thoại sẽ rung chuôgn để thông báo. + Khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp, điện thoại sẽ đổ chuông với âm thanh lớn hơn + Điện thoại sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo là bạn đang lái xe cho người gọi tới, nhưng bạn cũng chú ý rằng điện thoại chỉ nhắn tin cho những người được lưu trong danh sách nhận tin nhắn tự động trong chế độ S . Khi bật S Bike bạn sẽ không dùng được tai nghe. Trường hợp người trong danh sách nhận tin nhắn tự động gọi cho bạn lúc bạn đang lái xe thì S Bike sẽ tự động gửi tin nhắn để họ biết là bạn đang bận. 3. Tôi muốn bật S Bike phải làm như thế nào? Cách 1 : Từ màn hình chính, bạn vuốt từ trên xuống Rồi bật S Bike Cách 2: Vừa nhấn vừa giữ nút nguồn trong khoảng 5 giây Chọn chế độ S Bike 4. Tôi muốn tắt chế độ S Bike? Người dùng chỉ cần nhấn giữ phím có hình chiếc xe máy trong khoảng 3 giây là thực hiện được thao tác này
(Xem thêm)
Mọi người cho mình hỏi. Xe mình ko biết bị gì, khi chạy lên mép vạch vôi hoặc mép dốc thì xe bị chao đảo. Và khi gặp đường gồ ghề thì tay lái cũng bị rung và cảm giác như xe muốn trượt té. Mọi người giúp mình với! Xe mình là AB 2014
(Xem thêm)
Tại sao, bảng cấm trọng tải khi thì viết 1,5t khi thì viết 1,5T, viết như vậy có ý nghĩa gì giống và khác nhau? Ngoài ra, bảng cấm 1,5T là cấm trọng tải của hàng chở trên xe hay là tính toàn bộ xe và hàng.
(Xem thêm)
Hành vi ném đá vào cảnh sát đang đi tuần tra khiến phải nhập viện cấp cứu sẽ bị xử lý về tội gì? Nếu nạn nhân là người thi hành công vụ thì việc xử phạt có khác gì không?
Các cụ ơi, cho em hỏi với ạ. Chẳng là em đọc báo thấy dạo này xảy ra nhiều vụ cháy nổ xe quá. Em thấy hơi ghê. Dù sao cũng cẩn tắc vô áy náy nên em hỏi các cụ, cần trang bị những dụng cụ gì trên xe để đề phòng cháy nổ ạ?
(Xem thêm)

Phạm Anh Tuấn

Tuy không gây cháy xe nhưng hậu quả của việc nổ bình chữa cháy là không hề nhỏ. Bên cạnh việc có...
Tôi làm việc cách nhà hơn 100 km nên tháng nào cũng phải đi xe khách 2-3 lần để về thăm nhà nên rất lo lắng nếu chẳng may xảy ra sự cố. Khi đi xe, tôi có một băn khoăn là không biết liệu xe gặp vấn đề gì thì mình có được bảo hiểm không? Có phải vé xe khách đã bao gồm cả tiền bảo hiểm.
(Xem thêm)
Xách xác định thiệt hại và bồi thường thiệt hại khi xảy ra tai nạn giao thông? H ành khách trên xe hoặc thân nhân người gặp nạn phải làm gì khi có tai nạn xảy ra nhằm đảm bảo quyền lợi cho họ?
(Xem thêm)

Trịnh Bảo Nam

Đối với những vụ tai nạn nghiêm trọng như thế này thì trước mắt nhà chức trách sẽ có những khắc...
Tôi chạy xe trên cao tốc nhiều khi vẫn thấy xe cá nhân chạy vào làn ngoài cùng bên phải, nhất là những khi đường nhiều xe. Làn đường này lại phân cách với những làn khác bởi vạch liền. Vậy thực sự thì làn đó để làm gì? Nếu là làn cho xe cứu hỏa, cứu thương, làm nhiệm vụ... hay làn dừng khẩn cấp thì quy định ở đâu trong luật giao thông Việt Nam? Xe cá nhân chạy vào làn đường này có vi phạm luật không, nếu có thì bị xử phạt thế nào? Xin cảm ơn!
(Xem thêm)

Trần Chấn Phong

Làn này gọi là vai đường, chỉ được dùng cho dừng đỗ khi gặp sự cố khẩn cấp. Trên đường cao tốc...
Cho em hỏi một chút về vấn đề nộp phạt vi phạm giao thông. Hôm trước em có bị CSGT viết biên bản xử phạt vì lỗi điều khiển xe moto dung tích 120 phân khối không có giấy phép lái xe, không có bảo hiểm xe khi tham gia giao thông trên đường về quê. Vậy theo luật thì các mức phạt như thế nào?. Do đợt nghỉ của em khá dài nên không có khả năng nộp phạt đúng hạn. Không biết em có thể nộp từ xa hay giải quyết thế nào?
(Xem thêm)

Lý Khiết An

Mức xử phạt đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ được quy định...
Làm thế nào để độ môtô như thay đổi kiểu dáng, màu sắc, chỉnh sửa khung xe như những hãng độ nổi tiếng mà vẫn có thể lưu thông được không bị công an xử lý

Hà Bá Thiên

Trước tiên là bạn cần phải có ít nhất 2 chiếc. Độ giống như nhau, sau đó lên đội csgt quản lý hồ...
Em đang học lái xe, thấy mọi người nói để dễ nhớ trong các tình huống giao nhau thì học khẩu quyết này? Mọi người giải thích rõ giúp em ý nghĩa của câu nói này, dùng trong trường hợp nào? Em xin cảm ơn!
(Xem thêm)

Trinh Thanh Hà

Khi đi qua giao lộ thì quyền ưu tiên đi trước theo thứ tự sau: 1 - Chớm - xe đã chạm vạch ngăn...
Vụ tai nạn nghiêm trọng mới xảy ra tại khu vực phố Ái Mộ (quận Long Biên, Hà Nội) ngày hôm qua khiến 3 người tử vong thực sự là một cú sốc đối với nhiều người. Nhưng liệu bạn sẽ làm gì khi gặp một người bị tai nạn giao thông trên đường? Vì sao không nên tự ý di chuyển người bị tai nạn?
(Xem thêm)

Bước 1: Tuyệt đối không tự ý di chuyển nạn nhân Nhiều người cho rằng khi nhìn thấy vụ tai nạn giao...
Khoảng 23h, tại TP Tuyên Quang, tôi đi xe máy chở bạn gái về nhà thì gặp 4 chiến sỹ cảnh sát cơ động (CSCĐ) đi 2 xe máy, dừng xe của tôi và yêu cầu tấp vào lề đường để kiểm tra. Xin hỏi, việc CSCĐ dừng xe như vậy sẽ được kiểm tra những gì? Khoảng 23h, tại TP Tuyên Quang, tôi đi xe máy chở bạn gái về nhà thì gặp 4 chiến sỹ cảnh sát cơ động (CSCĐ) đi 2 xe máy, dừng xe của tôi và yêu cầu tấp vào lề đường để kiểm tra. Xin hỏi, việc CSCĐ dừng xe như vậy sẽ được kiểm tra những gì?
(Xem thêm)
Tôi đi xe máy trong phố, có đội MBH, đi đúng tốc độ, đúng làn đường thì công an và có người lại ra hiệu lệnh dừng xe của tôi. Trong trường hợp này, tôi phải làm thế nào?
Hôm nọ ngồi bàn tán về xe điên em nảy ra tranh luận này. Cả trên báo nữa, thấy rất nhiều người cứ có thói quen là nhả ga là bỏ chân sang đặt phanh, lý luận là thế nó mới an toàn, có gì đạp lún sang là xe phanh luôn, ko sợ xe điên? Cá nhân em thì nguyên tắc đi xe là khi xe còn đang chạy thì chân cứ phải để trên ga, dù là có nhả ga đi nữa, và khi có sự cố thì đảo mũi chân để phanh. Cốt là để rèn luyện cái phản xạ tự nhiên là khi thấy tình huống khẩn cấp là đảo mũi chân và phanh, ko lo bị nhầm chân ga và phanh nên sẽ ko bị xe điên. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người (cả tài non lẫn tài già) nghĩ là nguyên tắc nhả ga là đặt chân lên phanh tốt hơn. Em thấy đi kiểu đó sẽ tạo cho người lái cái phản xạ là thấy sự cố là đạp lút sàn mà ko cần biết chân đang ở đâu (ko tạo được thói quen đảo chân phanh). Giả sử tình huống xảy ra lúc đi ở số cao (thường đi số cao thì chân ga cũng chỉ đạp hờ hờ là xe vẫn chạy), có sự cố mà các cụ ý lại cũng lún sàn thì lại chả có xe điên?!? Vậy nên em tạo thớt này mong các cụ chia sẻ quan điểm để chúng ta có cách lái xe an toàn nhất phòng chống xe điên
(Xem thêm)
Cao tốc Hà Nội - Lào Cai có khá nhiều đoạn cắm biển báo "Đường đất yếu" xin hỏi cần lưu ý điều gì khi qua đoạn đường này?
GPLX máy của tôi bị giữ vào tháng 6/2014 vì lỗi vi phạm tốc độ (chạy 50 km/h), đến nay chưa nộp phạt và lấy ra vì một số lý do. Xin hỏi bây giờ tôi muốn làm bằng lái xe loại PET mới thì cần làm nhưng thủ tục gì trình tự như thế nào, xin được hướng dẫn.
(Xem thêm)
Có những nơi gắn biển 'đèn đỏ được phép rẽ phải', có nơi lại không, vậy tiêu chí là gì? Công việc của tôi thường xuyên phải di chuyển bằng xe máy đến nhiều nơi ở Hà Nội, nhưng tôi vẫn không thể hiểu, tiêu chí nào để một ngã tư có gắn biển "Đèn đỏ được phép rẽ phải, chú ý nhường đường cho người đi bộ". Ở ngã tư nhỏ như đê La Thành, đường chỉ vừa một làn xe mỗi bên, nhưng lại cho phép rẽ phải xuống Nguyễn Chí Thanh, gây ra tình trạng xe sau muốn rẽ còi inh ỏi đòi xe trước tránh đường. Khổ nỗi, đường chỉ có một làn, biết tránh vào đâu? Lại có một số phố rộng thênh thang, khá ít phương tiện qua lại, thì không có biển báo này, và đương nhiên, nếu rẽ phải, sẽ gặp ngay CSGT thổi phạt. Tôi vẫn không thể hiểu vì sao lại có chuyện ngược đời này. Nhờ các bạn giải thích giùm, ngã tư như thế nào thì đạt chuẩn để đặt biển báo "Đèn đỏ được phép rẽ phải"? Xin cảm ơn!
(Xem thêm)

Lê Thiên Trang

Đèn đỏ chỉ được rẽ phải khi có đèn phụ bên dưới màu xanh chỉ hướng rẽ phải mới được rẽ bạn ơi.
Đợt nghỉ lễ 30/4 này nhóm mình ý định làm một cung phượt Tây Bắc thăm thú, ngắm cảnh thiên nhiên và thưởng thức các món ăn của đồng bào miền núi. Hành trình đã có, nhưng do chưa đi bao giờ nên muốn nhờ các anh chị tư vấn giúp. Theo mình tìm hiểu thì thấy đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai có những mức giới hạn tốc độ khác nhau tùy từng nơi, có đoạn 100 km/h nhưng có đoạn lại chỉ 80 km/h, và hình như có đoạn mỗi bên chỉ một làn đường nên không biết phải chạy và dừng như thế nào? Suốt hành trình lại qua nhiều loại địa hình từ đồng bằng tới miền núi, nên cũng hơi lo lắng không biết có gì nguy hiểm không? Mình chạy SUV cỡ nhỏ có ổn không? Nên lưu ý về tốc độ ở những đoạn nào? Nên bắt đầu từ Hà Nội vào thời điểm nào trong ngày? Việc dừng nghỉ trên đường có thuận tiện không, đến Sapa khoảng mấy giờ thì đẹp. Cảm ơn mọi người nhiều, nhờ mọi người tư vấn để chúng ta cùng nhau khám phá vẻ đẹp đất nước an toàn và thuận tiện nhất!
(Xem thêm)

Đỗ Xuân Trường

LƯU Ý KHI THAM GIA GIAO THÔNG TRÊN ĐƯỜNG CAO TỐC HÀ NỘI - LÀO CAI (SAPA) I. Các đối...
Tôi muốn mua một món hàng trên www.chodientu.vn và thanh toán bằng thẻ tín dụng Visa để nạp tiền vào tài khoản Ngân Lượng, xin cho biết giao dịch tại đây có an toàn không? Tôi phải làm gì để giao dịch an toàn, tự bảo vệ thông tin thẻ của mình?
(Xem thêm)

trai_ha_noi

www.nganluong.vn kết nối với cổng thanh toán OnePAY để chấp nhận thanh toán trực tuyến từ các loại...
yên xe alizabeth của em khi ngồi lên ngồi xuống thì hay phát ra tiếng kêt kẹt kẹt, em không biết tại sao? đem ra cửa hàng sym cho thợ coi thử mà họ vặn vặn ốc gì đó mà về vẫn zị . Ai biết nguyên nhân thì chỉ giúp em với . Em có 43kg thôi chớ có nặng nề gì lắm đâu mà ngồi lên yên xe cứ kêu kẹt kẹt nghe khó chịu lắm
(Xem thêm)

Trần Văn Xuân

CÔNG TY TNHH BẢO HỘ LAO ĐỘNG XUÂN CHUNG Chuyên sản xuất biển báo công trường xuất nhập...
hướng em đi từ đằng Hoàng Mai về đến ngã tư cần rẽ trái để sang đường Lê Văn Lương nhưng em chẳng thấy ai rẽ như thế cả có công an đứng đó em chả bít phỉ làm gì :( không có biển báo được rẽ cột đèn ko bít là có hỏng ko mà cũng ko có mũi tên xanh được phép rẽ đi lên đoạn trên rồi vòng lại như vòng xuyến thì đoạn vòng là công trường: không nhiệm vụ miễn vào phải đi thế nào đây ạ?
(Xem thêm)
Tôi đi xe nhưng không có cavet xe, chỉ có bảo hiểm xe, bằng lái, cmnd... thì khi bị phạt, thì sẽ bị phạt về cái gì??? Có giam xe?? Nếu là phạt tiền thì bao nhiêu?? Cám ơn.

Tùng

Bạn sẽ vi phạm hành chính vì ko có giấy tờ xe. Và bị thu giữ xe đến khi bạn xuất trình được cavet...
Đề là bàn luận về : - An toàn giao thông là gì ? - Cờ bạc là tệ nạn xã hội? - Tại sao lại nói học đi đôi với hành ? ai giúp em 3 đề này với [:(]

Vũ Thị Thu Huyền

tu* tim` tren^ ưeb nha' ban. tui cung~ ko bix[:D]
Xe tôi mua lại của người quen,chưa đổi tên đổi chủ.mấy lần tôi bị công an giao thông kiểm tra hành chính.kiểm tra tới đăng ký xe thì toàn hỏi xe của ai.có lần tôi bị phạt vì không đúng tên đúng chủ,nhưng không có biên bản gì cả.tôi muốn hỏi là tôi có bắt buộc phải thay tên đổi chủ không.Nếu tôi vẫn để như vậy thì có được không.Mong mọi người cho tôi ý kiến
(Xem thêm)

Tô Thanh Tùng

chán cái ông betiteo này thật! Người ta đã bảo là mấy lần bị phạt rồi mà lại! tôi cũng mới bị phạt...
Trong giao thông từ xe hơi đến xe gắn máy cứ gặp CSGT là sợ , vì sao vậy ? Nếu bị thổi lại bạn sẽ làm gì ? Nếu mình có mang theo đầy đủ giấy tờ , vẫn có lỗi , vậy làm sao ?

Nguyen Thi Trang

Tại sao Cứ gặp CSGT là sợ...??? Tại sao họ thổi còi dừng xe bạn..??? Bạn ko vi phạm sao họ...
Thú thật, mình chỉ lấy xe buýt làm phương tiện an toàn nhất cho mình. Coi mấy vụ TNGT thấy thật kinh khủng( rợn gai óc), chúng ta phải làm gì...nới rộng đường ra hay thu hẹp xe cộ lại...! Chắc cũng 10, 20 năm nữa mới cảm thấy an toàn.
(Xem thêm)

thanh tú

mở rộng đường = cách nào ? thu hẹp xe cộ = cách nào ? Có thể 5 năm ,10 năm và lấu hơn thế...

Thành viên tích cực

1

Quỳnh Trần

22 lượt cảm ơn
2

Máy Xông Hơi Bi

2 lượt cảm ơn
3

Đá Ốp Lát Hòa B

1 lượt cảm ơn
4

Dung Vu

1 lượt cảm ơn
5

Nguyễn Mai Hoa

1 lượt cảm ơn