Hiện em đang dùng chung 1 mạng LAN trong khu nhà trọ và em đang giữ modem. Có một số người không thích đóng tiền nhưng vẫn muốn sử dụng internet bằng cách hàng ngày mang laptop qua phòng em mượn 1 dây mạng rồi ngồi lên mạng cho tới tối, hic ( vì là bạn bè nên nói thẳng ra thì sợ mất lòng, hic hic). Em mong các anh chị chỉ em cách cài đặt trong modem sao cho: 1/ Modem chỉ chấp nhận các máy sử dụng ip tĩnh, máy nào ko dùng ip tĩnh thì sẽ không vào mạng dc. 2/ hạn chế số lượng ip tĩnh, ví dụ chỉ cho những ip có địa chỉ từ 192.168.1.2 đến 192.168.1.5 vào mạng dc, những ip nằm ngoài vùng đó sẽ không vào mạng dc. Em đang xài mạng FPT, và đang dùng modem TP-LINK TD 8840T. Rất mong dc sự giúp đỡ của các anh chị, em thành thật cảm ơn!!!
(Xem thêm)

Mr Linh

Cài này dễ thôi chỉ cần vào modem cầu hình quản lý truy cập theo ip hoặc theo địa chỉ MAC là đc nhé...
Con Dell insoiron 7437 này ko có ổ đĩa quang... Muốn cài đặt 1 phần mềm Bản Quyền, trên mạng không có thì làm cách nào để cài... ai bik chỉ giùm nhé..!

Con này dùng ngon bạn ạ. Inspiron là dòng laptop giá rẻ của Dell với hiệu suất và thông số kỹ thuật...
hiện nay tôi hay phải đi làm việc xa nhà không có thời gian ở nhà tôi muốn lắp một hệ thống camera để quan sát nhà của mình những lúc vắng nhà qua mang internet vậy có trang web nào hướng dẫn cài đặt và sử dụng camera qua internet.
(Xem thêm)

Nguyễn Thị Cẩm Nhung

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI HIGHLIFE ( Gọi tắt là Công ty Cổ phần HIGHLIFE )...
Cài máy in qua mạng lan như thế nào hả các bác, em được xếp giao cho cài máy in qua mạng lan mà không biết cài thế nào cả. Các bác chỉ em với ạ.

Vũ Lan Anh

Em tưởng cứ cắm máy in vào là hoạt động được, mình ngơ quá.
e dùng máy dell inspiron 15r 5537. e mua cũng được hơn 2 năm rồi, vài tháng quay lại đây máy em có hiện tượng đơ, giật cả khi vào mạng lẫn chơi điện tử. e không biết nguyên nhân tại sao. mang ra quán cài lại win, vs toàn bộ máy vẫn mắc các lỗi trên. thank ad!
(Xem thêm)

Nguyễn Minh Hiếu

Làm gì có admin hả bạn. Dùng lâu máy nào cũng tã dần mà. Có thể do win lậu ở quán. Do virus. Do mạng...
Số là nhà em đang sử dụng máy tính để bàn sử dụng mạng có dây thông qua modem D-link. Hiện tại em đang có laptop và smartphone. Em muốn có wifi để sử dụng cho laptop và smartphone và cả máy tính để bàn có thể lên mạng được thì phải làm sao ạ? Em nghe nói là phải mua bộ phát wifi. Nhưng không hiểu là mua về rồi thì máy tính bàn sẽ lên mạng bằng cách nào ạ. Em mù tịt về công nghệ cũng như cách lắp đặt ạ. Các bác hảo tâm vui lòng giúp em với!!!
(Xem thêm)

Nguyễn Thị Thúy Nga

Hi anh, Anh chỉ cần mua bộ phát wifi (router wifi) là được nhé. Trong bộ phát wifi đó sẽ có...
Em đụng trường hợp này: Máy in brother DCP 350C được cài trên máy Windows XP 32Bit, và share cho các máy còn lại in chung. Nhưng vừa rùi sếp mới mua con Sony Vaio có sẵn Windows 7 64 bit về dùng thì gặp một vấn đề: Khi kết nối máy in từ windows xp 32 Bit không được. Vậy có cách nào để kết nối máy in từ windows xp 32bit để thằng windows 7 64 bit dùng được không? Thanks!
(Xem thêm)

Nguyễn Thị Hiên

Cài máy in theo kiểu add máy in của bạn mpvjsc vẫn không in được, mình connect trực tiếp đến máy...
Chào các bác, em đang dùng Macbook ạ. Hôm qua em đọc trên mạng thấy đã có hacker cài được mã độc vào Macbook rồi, liệu sắp tới Macbook có giống Windows là sẽ phải cài phần mềm diệt virus không nhỉ?
(Xem thêm)

Thang Du

Có, vừa hôm qua có 1 máy bị song, apple chắc đau đầu lắm đây :)
tivi internet và máy tính sử dụng mạng thông qua một modem sử dụng hub hay switch ,có tốn thêm tiền thuê bao không và cách cài đặt ra sao?

Phạm Văn Phong

máy tính và tivi internet nối vào cùng một modem hoàn toàn không tốn thêm tiền. TiVi như một...
Xin các anh chị giúp dùng tôi cài ip tỉnh và động cho một máy laptop xài mạng wifi cả cơ quan và gia đình . tôi đang xài laptop vaio sony hệ diều hành vista premium home. cơ quan tôi xài wifi IP tỉnh o nhà xài wifi IP động. nay tôi muốn cài sao cho về nhà và cơ quan vẫn làm việc được không cần chỉnh IP nữa. một lần nữa xin thành thạt cảm ơn các anh chị. xin các anh chị chỉ dùng tôi chi tiết.rất biết ơn anh chị .
(Xem thêm)

rudfjghdgj

Bạn chuyển IP của modem 1 trong 2 nơi về giống với cái kia sau đó trỏ Preferd DNS về chính mình.
Cty mình có một máy in Canon 3800 sản xuất tại Nhật Bản, trên máy in có thêm một cổng Ethernet, bây giờ mình muốn in qua mạng thì làm cách nào nhỉ. Bác nào biết cách thiết lập hướng dẫn mình vơi nhé .
(Xem thêm)

Lê Minh Sang

Menu máy in laser A3 Canon lbp 3800 **** Chú thích các phím : ...
Nhà em mới Root lại máy nên mất hết những thứ đã cài đặt!!! Mọi người hướng dẫn em cách cài đặt máy photo Toshiba e-studio 650 vào máy tính để làm máy in (thông qua card mạng) được không ạh!!! Em mò hoài hok ra!! Nhưng trang web khác nói không rõ nên em cũng pó tay!!! Mọi người giúp em nhá!!! ( Đính kèm hình ảnh minh họa càng tốt ) [:)]
(Xem thêm)

ho minh thang

nhà tôi có một máy photo hãng TOSHIBA có ráp thêm phần in, lâu nay vẫn in tốt nhưng hôm nay mới cài...
Có hai cách cài phần mềm cho blackberry. 1 - Tải phần mềm trực tiếp từ trên mạng vào máy blackberry.( chỉ có máy nào vào Internet được bằng Browser mặc định của BlackBerry. ) 2 - Thông qua blackberry desktop( giống như Palm Desktop hay ActiveSync ): Chúng ta sẽ nói về cách này: Trước tiên phải có phần mềm Blackberry Desktop. Bản Blackberry Desktop mới nhất hiện nay là bản 4.5. Anh em dùng máy tính Windows tải về tại đây: . Anh em nào dùng MAC-OSX thì tải bản Pocketmac 4.0 về sài Chú ý trong khi cài BB Desktop Nhớ chọn Blackberry đồng bộ hoá qua outlook, đừng chọn qua máy chủ của công ty blackberry Sau khi cài xong thì trong danh sách phần mềm trên pc sẽ có thêm ứng dụng Blackberry, ta chọn Blackberry>Desktop Manager để chạy ứng dụng BB Desktop. Có giao diện như hình dưới. giao diện Pocketmac trên OSX Sau khi cài Blackberry Desktop vào chúng ta nối Blackberry với máy tính qua USB rồi dùng Applicaitons loader trên Blackberry Desktop Manager dẫn đường dẫn đến nơi để phần mềm và cài vào máy. Chúc may mắn.
(Xem thêm)

rfgrfgfdg

Chú ý: những từ điển dưới đây cài vào blackberry thông qua chương trình Mobipocket Reader trên...
Mạng internet Modem PLANNET có dây kết nối internet qua cổng USB màu xanh, máy laptop asus X44HY lúc cài phần mền uburtu cắm dây kết nối internet màu xanh qua cổng USB 3.0 của laptop thì vào được mạng. Sau khi laptop cài lại phần mềm là Win 7 thì cắm dây kết nối internet màu xanh vào cổng USB 3.0 của máy thì lại ko vào được mạng Có bạn nào đã gặp trường hợp này hay biết xử lý về trường hợp này chỉ giúp mình nhé! Thanks!
(Xem thêm)

Doan Van Toan

Ừ thank you để mình thử tải về cài lại xem có được ko, thank nhé
Trước đây mình sài XP thì vào được internet, nhưng sao khi cài Win7 mình không vào được internet nữa. Máy mình không có card mạng nên xài qua cổng USB. Bên viễn thông họ cho 1 cái đĩa trước đây xài cho XP thì ok, mà bây giờ xai Win7 thì nó lại báo lỗi thiếu [texas instrument cdc ethernet/rndis adapter] trong Divice Manage có dòng này là báo lỗi dấu chấm than, và 1 cái Unknown device ở dòng other devices cũng bị dấu chấm than. Làm sao để nó hết dấu chấm than và có thể vào mạng được? Phải cài cái gì nữa, và có thể download nó ở đâu. Mọi người giúp mình với, cảm ơn nhiều!
(Xem thêm)

Trần Nguyên Ngọc

Sao bạn không mua một cái card mạng mà dùng có hơn 100k thôi,dùng nhanh hơn qua cổng usb nhiều,lại...
Cho mình hỏi mình thiets lập xong wifi giữa 1 may laptop win 7 va 1 máy để bàn. bây giờ minh muốn tạo 1 mang lan không dây để chia se tài nguyên giưa 2 máy tính đó( máy in) thì tiếp theo mình phải làm như thế nào. ai biết chỉ mình với. Thanks all
(Xem thêm)

thuy linh

Bạn thử cách sau nhé : Cài máy in cho máy bàn(desk),share máy in, tạo workgroup, đặt ip tỉnh. Xong...
tình hình là em mới mua 1 chiếc wifi TP-LINK , về nhà hí hửng tưởng xài được ngay ai ngờ không dùng được. Em lắp chung mạng với hàng xóm, dây mạng cắm trực tiếp vào pc thì có mạng, Nếu cắm qua wifi rồi từ đó vào pc thì không có mạng, Sóng wifi vẫn có nhưng không vào được mạng, đèn link và đèn internet đều có. Em thấy có người bảo thay đổi ip nhưng em không bít làm. Em cũng chẳng bít ip của em là số bao nhiu. Ai giúp em với. hướng dẫn em kỹ một chút nhé. Cám ơn mọi người nhiều
(Xem thêm)

Dantol

Bạn vào Start --> run --> gõ devmgmt.msc và Enter - Tìm đến dòng Network Adapter ,...
Công ty em nhiều máy dùng wifi công ty. em sợ sung quang họ truy cập nên vào đặt password. nhưng truy cập vào TP - LINK không thấy wireless. có ai biết chỉ em với. em cảm ơn!
Có ai biết sử dụng điện thoại làm modem để truy cập internet qua GPRS dc không?Em dùng con Q Mobile M1 cài đặt lên thì thấy có cái connect GPRS quay số như ngày xưa chưa có ADSL ý.nhưg mà không biết cái số của các mạng di động là gì nên ko vào dc.bác nào biết xin chỉ giáo ah.em cam on
(Xem thêm)

Mr Lu

--Cài driver của máy. mình dùng Vina, mấy mạng khác bạn tự mò: --kết nối M1 với máy tính, chọn chế...
[b]Mong muốn của người dùng[/b] Mong muốn tổ chức hội thảo trong đó người tham gia có thể lần lượt sử dụng máy chiếu thông qua mạng không dây. [b]Giải pháp[/b] [b]Sử dụng thiết bị của Planet WPG-110.[/b] Thiết bị kết nối trực tiếp với máy chiếu, có thể truy cập dễ dàng qua hệ thống mạng không dây đáp ứng được đầy đủ mong muốn của người sử dụng. [b] Hướng dẫn cấu hình[/b] Trong bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn người sử dụng cài đặt nhanh cho hệ thống sử dụng WPG-110 Để cài đặt cho hệ thống bạn cần thực hiện theo các bước sau [b]Phần I: Cài đặt phần cứng[/b] Kết nối WPG-110 với máy chiếu như hình dưới: [gallery]/17/ofj1253783951.JPG[/gallery] Sau khi kết nối, bật nguồn máy chiều và WPG-110, màn hình sẽ hiện như sau: [gallery]/17/vlb1253784009.JPG[/gallery] Các máy tính kết nối không dây với WPG-110 theo như hình dưới: [gallery]/17/sem1253784061.JPG[/gallery] Phần II: Kết nối máy tính với WPG-110 Theo mặc định của nhà sản xuất cấu hình mạng không dây của WPG-110 như sau: + SSID: WPG-110 + Security: Disable + Địa chỉ mặc định: 192.168.1.1 Bạn có thể để máy tính tự dò tìm mạng không dây, sau đó truy cập mạng không dây WPG-110 một cách dễ dàng bằng tiện ích của window: [gallery]/17/frf1253784105.JPG[/gallery] Phần III: Phần cấu hình cho người quản lý trên WPG-110 Sau khi đã kết nối với hệt thống mạng không dây, bạn vào trình duyệt web gõ địa chỉ mặc định của WPG-110 là: http://192.168.1.1 Màn hình giao diện web sẽ như sau: [gallery]/17/mtm1253784203.JPG[/gallery] Bạn chọn phần cấu hình dành cho người quản trị: Admin. Màn hình giao diện như sau: [gallery]/17/ycl1253784256.JPG[/gallery] Bước 1: Bạn chuyển sang tab giao diện cấu hình Network Setup để cấu hình chi tiết phần mạng cho WPG-110. Màn hình giao diện như sau: [gallery]/17/cqb1253784299.JPG[/gallery] IP setup: Trong mô hình chúng ta đang thiết lập, WPG-110 sẽ có địa chỉ mặc định 192.168.1.1 đồng thời đóng vai trò cung cấp địa chỉ IP cho các máy tính kết nối vào hệ thống mạng. DHCP server: cho phép quy định dải địa chỉ mạng WPG-110 sẽ cấp cho các máy tính truy cập vào hệ thống mạng. Wireless Setup: Phần này giúp bạn cấu hình cho phần kết nối không dây. + Wireless LAN: mở hoặc đóng kết nối LAN + SSID: Tên của mạng không dây. (mặc định sẽ là WPG-110) + WEP: Tắt bật tính năng bảo mật cho mạng không dây + Key: Điền mật khẩu truy cập cho hệ thống mạng không dây. Bước 2: Sau khi cấu hình cho hệ thống mạng, bạn chuyển sang tab Project Setup để cấu hình cho chuẩn hình ảnh đưa ra máy chiếu: [gallery]/17/lee1253784366.JPG[/gallery] Resolution: Chọn độ phân giải Color depth: Chọn số lượng màu Screen refresh rate: Tốc độ quét màn hình Login code: Mật khẩu cho phép truy cập thay đổi phần Project setup Bước 3: Tab giao diện Change Password cho phép bạn thay đổi mật khẩu khi sử dụng WPG của người dùng cũng như người quản trị. [gallery]/17/jdt1253784405.JPG[/gallery] Phần IV: Cài đặt nhanh trên máy người dùng: Sau khi kết nối mạng không dây với WPG-110, bạn vào trình duyệt web gõ địa chỉ IP của WPG-110 (giá trị mặc định ban đầu của nhà sản xuất là 192.168.1.1). Màn hình giao diện web như sau: [gallery]/17/sem1253784061.JPG[/gallery] Bạn chọn download, nhập mật khẩu, chạy phần cài đặt tiện ích lên máy tính: [gallery]/17/cjv1253784627.JPG[/gallery] [gallery]/17/qso1253784659.JPG[/gallery] Sau khi cài đặt, biểu tượng chạy chương trình sẽ hiện ra trên màn hình desktop. Chạy tiện ích, chương trình sẽ tự động dò tìm thiết bị WPG-110 sau đó yêu cầu bạn nhập mật khẩu sử dụng: [gallery]/17/vtt1253784698.jpg[/gallery] Sau khi đăng nhập thành công, giao diện chương trình như sau: Bạn ấn biểu tượng Play để đưa toàn bộ màn hình máy tính của mình lên màn hình máy chiếu. Với ba bước cấu hình như trên, bạn có thể sử dụng thiết bị WPG-110 theo mong muốn người sử dụng. Chúc các bạn thành công.
(Xem thêm)

jkfshrjkg

Thanks! thông tin bạn chia sẻ.
Có ai biết làm thế nào để kết nối giữa 2 máy tính cài win 7, hay giữa win 7 với XP hay vista với nhau thông qua cổng Lan ko? Mình không thể nào kết nối được.

maxbuy

có gì đâu, miễn là bỏ chế độ bức tường lửa đi là được. www.maxbuy.vn
Máy tính của tôi cài Windows 7. Mấy hôm trước tôi kết nối với máy tính có cắm máy in qua mạng LAN, để in qua mạng thì vẫn in được bình thường. Nhưng 2 hôm nay tôi kết nối vào máy in đó qua mạng LAN thì không được, nó thông báo: "Windows cannot connect to the print. the printer does not exist". Xin chỉ giúp tôi cách khắc phục. Các máy tính khác kết nối với máy đó vẫn in bình thường. Tôi vẫn vào được thư mục chia sẻ của máy đó và các máy khác bình thường.
(Xem thêm)

HDC Việt Nam

Hiện tượng như bạn nói nguyên nhân là do máy chia sẻ mạng máy in(Máy chủ được cài máy in) bị khóa...
các anh nào biết nào có thể giúp giùm em? cài máy tính nối với máy photo toshiba e-studio e650 thông qua cổng RJ45 (in qua mạng) gấp có hình ảnh minh hoạ càng tốt xin cảm ơn!!!

DavidHoàng

Bạn muốn hình ảnh minh họa thì alo trực tiếp cho mình đi mình sẽ hướng dẫn căn kẽ cho chứ gì. ...
Văn phòng công ty tôi có một máy in cài driver và kết nối với máy tính máy để bàn (Đang dùng Window XP). Khi share và in qua mạng Lan thì chi có máy nào cài vWindow XP cùng với máy chủ thì mới in được. Còn các máy cài Window7 thì không thể nào share và in được. Ai biết cách xử lý vấn đề này, chỉ giáo giúp. Cảm ơn nhiều!
(Xem thêm)
Bà chị em mới mở một quán photo,mỗi lần cài lại máy tính lại phải gọi thợ cài máy in cho, vừa mất thời gian vừa tốn kem lắm.anh nào biết cho em hỏi các bước cài cổng in cho may photocoppy ricoh 551 qua cổng mạng lan với.càng cụ thể càng tốt nhé.em cảm ơn!!
(Xem thêm)

nbbnbmn

Bạn hỏi kỹ thuật lúc người ta cài cho bạn, bạn ghi lại rồi để dành khi nào máy hư cần cài lại thì...
Em cài đặt máy tin toshiba80 qua cổng RJ45 xong nhưng không tài nào in được mặc dù đã chỉnh khổ giấy trong máy in, có bác nào biết không chỉ em với. Em cảm ơn nhiều.

djshg

Nếu mọi việc đã ok nhưng vẫn chưa in được thì minh xin góp ý thêm là nhớ chọn online trên máy...
Tôi được tặng chiếc Nokia N93 đã qua sử dụng, tôi gởi tin nhắn theo quảng cáo trên TV để cài GPRS, sau khi đã có GPRS thì tôi lại không thể truy cập mạng. Có thể do tôi chưa rành cách thức truy cập hay hay máy của tôi chưa cài đủ yêu cầu. Tôi vọc máy cũng chưa nhiều. Rất mong được các bạn giúp đỡ chỉ dẫn các bước để có thể đọc tin tức trên mạng bằng di động. Thanks.
(Xem thêm)

biet roi

Cách tốt nhất là bạn gọi cho tổng đài mạng bạn đang dùng, họ sẽ hướng dẫn chi tiết....
- Máy mình là IC bOOK M1,netbook không có ổ quang.Mình cài window xp. Mấy hôm trước mày mò cài Joli Cloud 1.1 để nghịch. Mình cài qua mạng internet trong môi trường window. Đến bước khởi động lại thì nó vào thằng Jolicloud mà không cho mình lựa chọn vào Joli hay Win(trước đây cài joli 1.0 thì nó cho chọn hệ điều hành khi khởi động). - Vậy là bây h thì boot thẳng vào Joli luôn. Nghịch cũng hay nhưng mình cần window để làm bài tập,không thể thiếu. Mọi người giúp mình cài lại window bằng cách nào? hay đơn giản hơn là giúp mình vào xp để lựa chọn phuơng án khởi động? Hoặc có thứ tự ưu tiên hệ điều hành như trong win của Joli không?chỉ chố mình với.
(Xem thêm)

ghjhgj

Bạn chạy Jolicloud có nhìn thấy phân vùng cài win không. Nếu còn thấy thì vào trong phân vùng đó...
Mình mới cài kas 2010, máy tính mình kết nối mạng nội bộ qua wifi nhưng không nối dc máy in qua mạng nội bộ. xin hỗ trợ giúp ( trên mạng nội bộ máy tính khác nhìn thấy máy mình nhưng máy mình kg nhìn thấy họ ) xin cảm ơn
(Xem thêm)

thuy linh

Bạn chọn mạng của mình là "Trusted Network" là dùng các dịch vụ mạng bình thường. Nó nằm ở...
Mình đã kết nối máy in qua mạng bình thường, cài xong driver, khi in ở máy chủ thì vẫn nhìn thấy file đang in trên máy in bên máy khách, nhưng khi bấm in trên máy khách thì lỗi: VD mình mở MS Excel > print thì máy báo đã send sang máy in, sau đó ct Excel đứng luôn lên thông báo EXcel has stopped working Thế là sao nhỉ?
(Xem thêm)

thuy linh

Tất cả các máy trong mạng LAN của bạn đều bị như vậy và không in được? Nếu in trực tiếp từ print...

Sản phẩm liên quan

Thành viên tích cực

1

Mai Tường Vi

10 lượt cảm ơn
2

Nguyen Van Bien

2 lượt cảm ơn
3

Nguyễn Ngoc Khá

2 lượt cảm ơn
4

Nguyễn Thu Tran

1 lượt cảm ơn
5

Binhminh5723

1 lượt cảm ơn