Mình bị hôi miệng các bạn ạ, chữa bằng cách nào bây giờ, huhu

Đỗ Xuân Trường

Nguyên nhân gây nên hôi miệng Bệnh nhân bị bệnh hôi miệng có thể do một hoặc nhiều nguyên nhân...
Hỏi: Thưa bác sĩ, cháu xin được hỏi về bệnh hôi miệng: Bệnh này do những nguyên nhân nào gây ra và cách chữa như thế nào?Vì cháu bị bệnh này từ hồi bé, đã uống nhiều thuốc nhưng không khỏi, khi giao tiếp rất mất tự tin, xin bác sĩ chỉ giúp cách chữa trị.
(Xem thêm)

Ky Giang

Mình cũng bị bệnh này từ hồi bé. Vừa rồi mình uống nước lá lốt giờ đỡ nhiều và gần như khỏi hẳn. Bạn...
Mẹ nào biết cách chữa hôi miệng cho trẻ thì chia sẻ cho em với. Cảm ơn nhiều!

Lương Nguyên

Theo tôi muốn chữa được hôi miệng thì phải triệt bỏ được vi khuẩn có hại ở răng và lợi, thêm vào đó...
Cách đây khoảng nửa năm em có đi trồng răng sứ thẩm mỹ, nhưng vài tháng trở lại đây cái răng ấy cứ chảy máu và gây cho em bệnh hôi miệng. Xin bác sĩ cho em biết cách chữa trị. Em xin cám ơn!
(Xem thêm)

thu

Về vấn đề của bạn cần phải có sự thăm khám trực tiếp về tình trạng răng và các răng xung quanh,...
Sự chữa trị hôi miệng tùy vào nguyên nhân ta tìm ra. Nếu kẻ thù gây hôi miệng của ta nằm ngay trong miệng, và thường là vậy (đến 90% các trường hợp), thì vệ sinh răng miệng là cách chữa chính. Chúng ta nên đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, đồng thời làm sạch các kẽ răng bằng cách "floss" răng với giây floss ít nhất ngày 1 lần (và nhớ floss kỹ cả mặt sau của các răng hàm trong cùng). Nên đánh răng đúng kỹ thuật, để bàn chải chạm chân răng, chỗ răng và lợi giao nhau. Chúng ta cũng chú ý tới các cầu răng, nơi thức ăn hay nhét vào. Có hàm giả gỡ ra được, nên thường xuyên gỡ ra chùi rửa. Cạo lưỡi với dụng cụ làm sạch lưỡi (plastic tongue cleaner) trước khi đi ngủ ban đêm và vào buổi sáng thức dậy giúp chứng hôi miệng giảm nhiều. Dùng các thuốc xúc miệng có tính sát trùng (antibacterial mouthwash) để xúc sâu trong cổ họng, nhất là trước lúc đi ngủ cũng tốt. Bạn nhớ đi thăm nha sĩ mỗi năm hai lần để chà rửa răng, đồng thời để nha sĩ thăm khám xem răng lợi có chỗ nào hư hỏng cần chữa. Ăn một thực phẩm ít thịt, nhiều rau trái, khiến người nhẹ nhõm, khiến miệng bớt hôi. Hành, tỏi, pastrami (thịt bò ướp) dễ làm hôi miệng, chớ nên dùng nhiều. Nếu có thể, ta bỏ bớt những thuốc dùng khiến miệng khô. Nhai kẹo cao-su, loại không có đường (sugar-free gum), khoảng 5 phút lúc miệng khô và sau khi ăn (nhất là khi thưởng thức món chứa nhiều chất đạm như thịt), là cách rất tốt giúp nước miếng tiết ra nhiều, rửa sạch miệng. Uống nước cho đủ cũng làm bớt khô miệng. Thuốc lá khiến miệng hôi, ta chả nên tiếc, bỏ quách; rượu, cà phê bớt đi. Cái miệng không có không được, thơm lúc còn thơ, nặng mùi dần khi tuổi đời chồng chất. Có người hơi thở nặng mùi không biết, nhiều người chẳng sao nhưng lúc nào cũng bị ám ảnh hơi thở mình có mùi. Với người hôi miệng thiệt, rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây hôi miệng, nhưng trong đa số các trường hợp, kẻ thù nằm ngay tại miệng. Vệ sinh răng miệng làm đầu, nếu vẫn không bớt hôi miệng, bạn nên đi khám bác sĩ, và kể bệnh tỉ mỉ, chi tiết.
(Xem thêm)
Mọi người cho tôi hỏi về bệnh hôi miệng: Bệnh này do những nguyên nhân nào gây ra và cách chữa như thế nào?Vì tôi bị bệnh này từ hồi bé, đã uống nhiều thuốc nhưng không khỏi, khi giao tiếp rất mất tự tin, xin mọi người chỉ giúp cách chữa trị.Xin chân thành cảm ơn nhiều!!!!
(Xem thêm)

Phạm Thị Huyền

Em con nhà cậu em cũng bị hôi miệng, nó uống nước diệp lục Chlorophyll một thời gian đã giảm gần...
Tôi xin được hỏi về bệnh hôi miệng: Bệnh này do những nguyên nhân nào gây ra và cách chữa như thế nào?Vì tôi bị bệnh này từ hồi bé, đã uống nhiều thuốc nhưng không khỏi, khi giao tiếp rất mất tự tin, xin mọi người chỉ giúp cách chữa trị.
(Xem thêm)

thu

Tổn thương ở niêm mạc miệng có rất nhiều nguyên nhân như: răng sâu, viêm quanh răng, viêm quanh...
[:(]

Phạm Minh Tài

bạn có thể liên hệ mua nước diệp lục tại http://samnamhoanggia.com/ hoặc liên hệ trực tiếp qua số...

thu

Có nhiều nguyên nhân gây ra hôi miệng, thường là do vệ sinh răng miệng chưa đúng cách; do sau khi...
1 người bạn nam của tớ bị vấn đề về hơi thở ( nói cách khác là hôi miệng). Bạn ấy không hề biết chuyện ấy có lẽ là chưa ai dám nói. Tớ rất muốn nói cho bạn ấy biết để bắt đầu chữa trị, nếu không thì mọi người sẽ rất khó chịu khi nói chuyện gần với bạn ấy. Tớ vẫn chưa biết nói cách nào, vì chuyện này tế nhị quá. Giúp tớ với!
(Xem thêm)

Phạm Quý Đôn

Vâng vấn đề hơi thở rất tế nhị! Đôi lúc người ta không nhận ra hơi thở mình có vấn đề nhưng mình nói...

Thành viên tích cực

1

Vũ Thu Thủy

9 lượt cảm ơn
2

Hồng Hoa

4 lượt cảm ơn
3

Duong1816

3 lượt cảm ơn
4

Nguyễn Hải Đườn

2 lượt cảm ơn
5

Bích Hà

2 lượt cảm ơn