Công nghệ 3D touch trên iPhone 6s dùng để làm gì hả các bác, em vẫn chưa hiểu lắm về công nghệ này ạ...

chạm mạnh và chsạm nhẹ đó bạn, cũng hay ra phêt đấy
Mình muốn mở vài phòng chiếu phim mini nhưng chưa biết phim 3d cần những gì? Mong các bạn giúp đỡ. Mình mới chỉ biết là cần kính xem phim 3d và phim 3d, còn cần trang thiết bị nào khác nữa ko?
(Xem thêm)

Nguyễn Ngoc Khánh

Thực tế nhiều người có đủ chi phí để thực hiện những dự án chiếu phim 3D HD mini, phim HD hay 4D...

Nguyễn Thạch Bích

Công nghệ 3D rồi cũng sẽ sớm tàn mà thôi, bởi nó không thể là hàng thông dụng
các bác giúp em với! các kí hiệu GT, GTS, GTX... và công nghệ physX, CUDA.. là gì em ko hiểu?

thu

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng sản phẩm tivi 3D , đó là tivi 3D chủ động(Samsung, Sony,...
Em đọc báo trên mạng thì thấy các nhãn hàng lớn về điện tử tung ra TV có công nghệ FPR vậy FPR là gì vậy ạ ??

Nguyễn Hoàng Thanh Di

Trích dẫn: Từ bài viết của tuan_lee nó đó ;)) thông tin chi tiết này...
Xin ai đó cho Thành biết, khái niệm 3D Bluray nghĩa là gì? Thành chưa hiểu lắm về thuật ngữ này. Đầu đĩa này hổ trợ xuất hình 3D ra TV hay là công nghệ gì khác?

Thanh Binh

Đầu đọc Bluray 3D Bluray là một loại đĩa có dung lượng lớn,chính vì vậy mà đĩa Bluray là sự lựa...
Tôi là một fan của Sony, tất tật các đồ trong nhà cái gì cũng Sony hết. Có câu "Net như sony mà" [:D] Tôi rất quan tâm tới các dòng sản phẩm của sony, đặc biệt là những sản phẩm mới xuất hiện hoăc sắp ra mắt. Mong quý vị cho tôi biết thông tin mới nhất về kế hoạch của hãng này, hãng đã có chuẩn bị gì để bắt kịp xu hướng chung của thời đại? Cảm ơn nhiều.
(Xem thêm)

ECO JSC

Có chút thông tin về in ảnh 3d ở HN Công nghệ ảnh 3D hay còn gọi là ảnh nổi đã rất phổ...
có ai giúp em với! Em mơí cài game adition về,bản full đầu đủ mới nhất sau khi setup xong xuôi hết nhưng khi khởi động dao diện lai không hiện ra đầy đủ ,không có cụm máy chủ gì cả. Vâỵ lỗi của mình là gì,và lam sao minh sửa được?
(Xem thêm)

tun cua di

Vừa qua tại Tp.HCM, Sony đã trình làng nhiều sản phẩm công nghệ 3D trọn gói với tính năng thông...
Ai đã có rạp hát tại gia rồi thì coi phim 3D là trong tầm tay. Chỉ còn ngồi đợi nguồn phim 3D phong phú hơn thôi. Rất nhiều người muốn thưởng thức công nghệ 3D, nhưng còn phải tìm hiểu và chờ đợi. Mình xin nói khái quát để ai có nhu cầu sắm 3D giải trí có thể kham khảo. Về nguyên tắc, để xem được 3D chỉ cần có phim 3D và kính 3D là đủ. Hiện nay đã có TV 3D, tuy nhiên, có hai loại là TV cần kính và không cần kính. Loại TV không cần kính đắt tiền nên chưa phổ biến, dĩ nhiên vẫn có nhiều công nghệ cho từng nhãn hiệu và sẽ được xếp loại. Ở đây, mình chỉ nói về TV phải có kính. Nhưng để dễ hình dung, mình xin nói về phim 3D trước. Phim 3D có hai loại, một là loại chuyển thể từ 2D, loại này chất lượng không chuẩn lắm, có nhiều trên mạng và cũng dễ dàng chuyển thể bằng nhiều phần mềm hỗ trợ. Vẫn thể hiện được hiệu ứng 3D, tuy nhiên, màu không đẹp, không thể hiện chiều sâu toàn diện. Hai là những phim 3D chuẩn từ lúc sản xuất (như Avatar ), loại này chưa nhiều. So sánh hai loại này cũng giống như so sánh VCD và HD ở thể loại 2D vậy. TV 3D chỉ là TV thường nhưng có thêm chức năng chuyển hình ảnh 2D thành 3D. Tùy vào công nghệ chuyển thể mà mỗi loại TV có thể cho ra chất lượng hình ảnh khác nhau tí, tuy nhiên, vẫn không thể bằng với việc thể hiện phim 3D chuẩn được. Cuối cùng là những chiếc kính, chúng có nhiệm vụ biến ảnh nhòe nhoẹt trên TV thành 3D. Vậy sao lại có kính chỉ 50.000 đồng lại có cái lên đến hàng triệu đồng? Yếu tố không làm mỏi mắt, đau mắt là đầu tiên, còn về độ chuẩn, chúng hơn kém nhau không nhiều, nhưng dĩ nhiên 10 - 7 vẫn có cái giá của nó. Ngoài ra, các yếu tố như nhãn hiệu, sự khan hiếm, độc quyền, thẩm mỹ, phân khúc cao cấp, thiếu thông tin từ người tiêu dùng… cùng nhau kéo giá chênh lệch đến thế. Ngoài ra xin nói thêm, khi chuyển phim 2D sang 3D, có hai kiểu chuyển, nói nôm na là phải dùng kính đỏ - xanh hoặc xanh - đỏ (hồng). Khi coi xanh - đỏ không được thì lật ngược kính lại (hoặc nếu là kính giấy thì bẻ ngược gọng lại). Mình đã thử, vẫn coi tốt. Tóm lại để xem 3D, lý tưởng nhất là phim 3D chuẩn và TV 3D xịn không cần kính. Còn như ở rạp là phim 3D chuẩn và kính tốt, chiếu bằng projector. Rạp hát tại gia thì phim 3D chuẩn và TV LCD Full HD, nếu TV 42 inch trở xuống thì HD Ready là ok rồi, laptop có cổng HDMI, kính tốt tốt tí. Còn nếu coi cho biết thì kính giấy 50.000 đồng, mở phim 3D trên laptop, TV thường, LCD lớn hay nhỏ cũng coi được tất. Như vậy ai đã có rạp hát tại gia rồi thì coi phim 3D là trong tầm tay. Chỉ còn ngồi đợi nguồn phim 3D phong phú hơn thôi. Vậy mua TV 3D để làm gì? Được cái kính xịn, coi được TV, phim 3D ở mức độ coi cho biết. That all. Nguyễn Thiện Minh (Theo sohoa)
(Xem thêm)

Hoang Dinh Thang

Về nguyên tắc, để có cảm nhận được hình ảnh trong không gian 3 chiều (3D) thì hai mắt của người...
Tình hình là như thế này: hôm trước ghé qua Nguyễn Kim xem thử Tivi 3D của Sam Sung. có anh tư vấn đứng đưa cặp kiếng xem thử, xem xong thấy không có ấn tượng gì mấy....=>chán. mấy bữa nay tự nhiên rạo rực worldcup muốn kiếm 1 em led về xem, ra ideas chợ lớn củng có anh tư vấn đưa cặp kiếng xem thử thấy cảm giác rất rỏ. rất ấn tượng, mới về lục lọi tìm hiểu về các mẫu tivi 3d. qua quá trình tìm hiểu thì thấy mọi người khen chê củng nhìu.và cuối cùng định rước em 46c8000.theo sohoa thì tình hình tivi 3d chưa đươc chộng lắm => xem ra là rất ế , nhưng lạ là đa số các stdm lớn : giathanh, stdm cho lon, ideas cho lon ...đều không có hàng . 46c8000??? còn trên trang web của phan khang thì giảm được 1t(54.9). còn trên 5giay.vn quảng cáo của "zire" thì thấy 51(hôm nay còn 49). em lăng tăn là không biết hàng hóa bác ấy có đảm bảo hay không? có ai giao dịch với anh này rồi chỉ em với, mà sao trên qc thấy địa chỉ 975 thd thực ra là của "gia thành". còn điều này : theo em được biết là từ lâu Nguyên Kim không bán tivi samsung. nhưng trong đợt này tivi 3d thì có. trên một số diễn đàn, db la hdvietnam có bài viết về tivi 3d xem ở NK xem thua tivi thường xem bằng kặp kiếng xanh đỏ.??? có người trả lời là có thể chưa bật công tắc nguồn trên kiếng...và đặc biệt một điều là các nv ở Nk thường lái khách hàng sang mua tivi hiệu khác (dd hdvietnam). và chính em nghe 2 nv NK chê tivi samsung (tivi bự chà bá, âm thanh nhỏ xíu....). vài dòng mong các anh chị chỉ giáo nơi mua 46c8000 rẻ, uy tín.
(Xem thêm)

Hoang Van Tai

Trích dẫn: Từ bài viết của maytinhpro Trích dẫn: Từ bài viết của taixiu ...

Phố mùa đông

TV 3D là gì, việc nhận thức hình ảnh nổi diễn ra như thế nào hay công nghệ 3D mới có đặc điểm...
Ai đã có rạp hát tại gia rồi thì coi phim 3D là trong tầm tay. Chỉ còn ngồi đợi nguồn phim 3D phong phú hơn thôi. Rất nhiều người muốn thưởng thức công nghệ 3D, nhưng còn phải tìm hiểu và chờ đợi. Mình xin nói khái quát để ai có nhu cầu sắm 3D giải trí có thể kham khảo. Về nguyên tắc, để xem được 3D chỉ cần có phim 3D và kính 3D là đủ. Hiện nay đã có TV 3D, tuy nhiên, có hai loại là TV cần kính và không cần kính. Loại TV không cần kính đắt tiền nên chưa phổ biến, dĩ nhiên vẫn có nhiều công nghệ cho từng nhãn hiệu và sẽ được xếp loại. Ở đây, mình chỉ nói về TV phải có kính. Nhưng để dễ hình dung, mình xin nói về phim 3D trước. Phim 3D có hai loại, một là loại chuyển thể từ 2D, loại này chất lượng không chuẩn lắm, có nhiều trên mạng và cũng dễ dàng chuyển thể bằng nhiều phần mềm hỗ trợ. Vẫn thể hiện được hiệu ứng 3D, tuy nhiên, màu không đẹp, không thể hiện chiều sâu toàn diện. Hai là những phim 3D chuẩn từ lúc sản xuất (như Avatar), loại này chưa nhiều. So sánh hai loại này cũng giống như so sánh VCD và HD ở thể loại 2D vậy. TV 3D chỉ là TV thường nhưng có thêm chức năng chuyển hình ảnh 2D thành 3D. Tùy vào công nghệ chuyển thể mà mỗi loại TV có thể cho ra chất lượng hình ảnh khác nhau tí, tuy nhiên, vẫn không thể bằng với việc thể hiện phim 3D chuẩn được. Cuối cùng là những chiếc kính, chúng có nhiệm vụ biến ảnh nhòe nhoẹt trên TV thành 3D. Vậy sao lại có kính chỉ 50.000 đồng lại có cái lên đến hàng triệu đồng? Yếu tố không làm mỏi mắt, đau mắt là đầu tiên, còn về độ chuẩn, chúng hơn kém nhau không nhiều, nhưng dĩ nhiên 10 - 7 vẫn có cái giá của nó. Ngoài ra, các yếu tố như nhãn hiệu, sự khan hiếm, độc quyền, thẩm mỹ, phân khúc cao cấp, thiếu thông tin từ người tiêu dùng… cùng nhau kéo giá chênh lệch đến thế. Ngoài ra xin nói thêm, khi chuyển phim 2D sang 3D, có hai kiểu chuyển, nói nôm na là phải dùng kính đỏ - xanh hoặc xanh - đỏ (hồng). Khi coi xanh - đỏ không được thì lật ngược kính lại (hoặc nếu là kính giấy thì bẻ ngược gọng lại). Mình đã thử, vẫn coi tốt. Tóm lại để xem 3D, lý tưởng nhất là phim 3D chuẩn và TV 3D xịn không cần kính. Còn như ở rạp là phim 3D chuẩn và kính tốt, chiếu bằng projector. Rạp hát tại gia thì phim 3D chuẩn và TV LCD Full HD, nếu TV 42 inch trở xuống thì HD Ready là ok rồi, laptop có cổng HDMI, kính tốt tốt tí. Còn nếu coi cho biết thì kính giấy 50.000 đồng, mở phim 3D trên laptop, TV thường, LCD lớn hay nhỏ cũng coi được tất. Như vậy ai đã có rạp hát tại gia rồi thì coi phim 3D là trong tầm tay. Chỉ còn ngồi đợi nguồn phim 3D phong phú hơn thôi. Vậy mua TV 3D để làm gì? Được cái kính xịn, coi được TV, phim 3D ở mức độ coi cho biết. That all.
(Xem thêm)

biet rui

Mình đã thử xem phim 3D bằng kính 2 màu rồi, cả red-cyan và magenta-blue, và thật sự là rất đau...
TV 3D là gì? Công nghệ ở TV 3D thế hệ mới khác gì với công nghệ 3D cũ?

Nguyen The Hoang

Cám ơn về bài viết ý nghĩa này. giờ thì tôi có thể hiểu đc thế nào là công nghệ 3D hiện đại...
Tình hình "phổ cập" phim 3D cho dân HD ở VN mấy bữa nay trên các 4r xôn xao quá, tui cũng lò mò qua mininova tải về coi nó ra sao. cái khó là cái kính 3D, mà nói chính xác hơn là phim màu gì thì màu kính phải phù hơp, tình hình là tìm nguyên vật liệu để DIY hơi bị khó, ai có cao kiến gì không ? đã mod 1 cái bằng giấy kiếng "lồng đèn Trung Thu" coi tạm tạm, cũng 3D nhưng hok good lắm
(Xem thêm)

Tran Quynh Nhung

Bác đi mua kính chỉ có 30 ngàn thôi coi cũng đã lắm nhưng chỉ được 15 - 20 phút là nhức mắt. Tivi...
Tôi được biết có công nghệ ProFORMA biến Webcam bình thường thành máy quét 3D thông qua trang Web sau : http://www.tinhte.com/forum/t310891/ Vậy công nghệ ProFORMA là gì ? Công nghệ này có dựa theo nguyên lý vẽ các điểm ở trong AutoCAD bản vẽ thiết kế ba chiều (3D) hay không ? Ai biết xin chỉ giùm ? Xin cảm ơn !
(Xem thêm)

Phố mùa đông

Mình có tài liệu pdf đây bạn muốn tham khảo thì vào link này tải về nhé [url=http://mi.eng.cam.a...

NAIAS2008

SLI và CrossFire là công nghệ sử dụng hai card đồ họa trên một máy tính để tăng gấp đôi khả năng xử...

Thành viên tích cực

1

Binhminh5723

5 lượt cảm ơn
2

Khanh.nguyen

4 lượt cảm ơn
3

Nguyễn Hoàng Qu

2 lượt cảm ơn
4

Giang Toàn

1 lượt cảm ơn
5

Phương Nguyễn

1 lượt cảm ơn