Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ bánh trôi nước và số phận người phụ nữ thể hiện qua bài thơ.

Vũ Thị Hằng

Hồ Xuân Hương là một hiện tượng đặc biệt trong văn học Việt Nam được mệnh danh là “bà...
Câu 1. ( 3 điểm ) “ Đừng cố gắng trở thành người nổi tiếng mà trước hết hãy là người cóích”. Hãy viết một bài văn ngắn (khoảng 400 từ) trình bày suy nghĩ của anh (chị) về ý kiếntrên. Câu 2. ( 4 điểm ). Cảm nhận của anh (chị) về đoạn thơ sau: “ – Mình về mình có nhớ ta Mười lăm năm ấy thiết tha mặn nồng Mình về mình có nhớ không Nhìn cây nhớ núi, nhìn sông hóa nguồn? - Tiếng ai tha thiết bên cồn Bâng khuâng trong dạ bồn chồn bước đi Áo chàm đưa buổi phân li Cầm tay nhau biết nói gì hôm nay…” (Sách giáo khoa Ngữ văn 12, tập 1, NXBGD 2008, tr 109)
(Xem thêm)
[size_4]Hãy viết bài nghị luận xã hội ngắn( khoảng 400 từ) trình bày suy nghĩ của anh chị về câu :" Khi đã biết tha thứ bạn sẽ mỉm cười nhiều hơn, biết cảm nhận sâu sắc và dẽ cảm thông với người khác".[/size_4] Thanks mí bạn nhìu lám ^^
(Xem thêm)

hao

hước thay người nào có tài kết bạn, vì đó là một trong những quà tặng quý nhất của Thượng đế. Món...
Nêu cảm nhận của anh/ chị về vẻ đẹp tâm hồn của “ người đàn bà” hàng chài trong truyện ngắn “ Chiếc thuyền ngoài xa” – Nguyễn Minh Châu. Từ đó anh/chị có suy nghĩ gì về vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống hiện nay? Em đang bí đề văn này. Các anh chị giúp em với. Em cảm ơn ạ.
(Xem thêm)

Nick Clone

Chiếc thuyền ngoài xa sáng tác năm 1983 là truyện ngắn xuất sắc của Nguyễn Minh Châu. Nội dung kể...
Từ một số bài ca dao than thân đã học hoặc đã đọc. Hãy phát biểu cảm nghĩ của e về thân phận người phụ nữ Bạn nào có dàn bài hay hay những ý chính làm ơn send jum mình qua địa chỉ jenny_thanhlam@zingme.vn. cảm ơn mọi người nhiều lắm a. !!!
(Xem thêm)

thu

Chúng ta đang được sống trong một thế giới tràn đầy hạnh phúc,một thế giới có sự bình đẳng về...
Đề : Từ tác phẩm "Rừng Xà Nu" (Nguyễn Tất Thành) va "Những đứa con trong gia đình" anh chị có suy nghĩ gì về sức mạnh tinh thần của con ngưòi Việt nam. Các bạn giúp mình với,mai là phải nộp bài rồi.mình xin cảm ơn trước.[;)][;)][:)][:)][:x][:x]
(Xem thêm)

Hồ Đức Hiếu

bạn cho minh hỏi? mình muốn copy ít bài văn mẫu dạng so sánh thì vào trang nào bạn chỉ giúp mình...
Cô tớ ra đề bài khó quá mọi người giúp mình với Cho đề bài: cảm nghĩ của em về những hình ảnh bông hoa dại mọc ven đường câu 1:phân tích đề câu2:lập dàn ý khái quát câu3:viết bài văn hoàn chỉnh dựa trên dàn bài lập ở câu 2 thank các bạn nhiều !!!
(Xem thêm)

Còi lười

Bài cụ thể thì chị không có em có thể tham khảo bài viết này rồi tự triển khai ý của mình để có...
giúp em làm đề này với: Bạn viết 1 bài không quá 1000 từ theo thể bình luận, nêu cảm nghĩ, cảm tưởng của bạn về những câu mở đầu trong bài hát "Người Hà Nội" của Nguyễn Đình Thi (đây hồ Gươm, Hồng Hà, Hồ Tây. Đây lắng hồn núi sông ngàn năm) em cảm ơn nhiều giúp em gấp nha
(Xem thêm)

vitocoleone

Riêng trong âm nhạc, chỉ với 2 bài hát Diệt phát xít và Người Hà Nội , Nguyễn Đình Thi...
Vì yêu thích Sport Bike từ lâu nên em cố gắng tích trữ đến bây giờ được khoảng 3.500 USD. Hôm nay suy nghĩ tới ước mơ nên viết bài xin các bác tư vấn dùm về việc mua xe Sport Bike tầm giá 3.500 - 5.000 đô. Xin cảm ơn mọi người (Vinh).
(Xem thêm)

yt

Cbr 600 hoặc Kawasaki 250 Bạn nên mua chú cbr600 hàng dùng rồi tầm này có thể sẽ kiếm được...
phân tích " sự trở về" của nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Nam Cao. Từ đó hãy phát biểu suy nghĩ của em vê sức cảm hóa của tình yêu thương, tình người, tình đời làm ơn giúp mình vớ giàn bài cũng đc
(Xem thêm)

tun cua di

Chào bạn Mình nói qua thế này bạn nhé: Chí Phèo có 2 lần trở về: 1 là sau khi ra tù Chí quay...
nho giup minh nha ai giup se duoc 10 000 day[):D(][):D(][:-/][:-/][:x][:x][:,)][:,)][;;)][;;)]

Cà Phê Sữa Chua

Em vào trong này mà lấy này [blue]http://vanmau.com/forum/showthread.php?t=376[/blue]
Làm giúp em cái đề này khó quá em không biết nên làm thế nào?

Lâm Thiệu Lương

" Ngày xửa ngày xưa " chắc những lời kể chuyện của mẹ cứ văng vẳng trong đầu mỗi người,...

Lâm Thiệu Lương

" Ngày xửa ngày xưa " chắc những lời kể chuyện của mẹ cứ văng vẳng trong đầu mỗi người,...
Tôi không phải là người có trình độ cảm nhận âm nhạc cao, để hoà nhập vào những bản giao hưởng. Nhưng ở một góc độ khác chúng ta hãy bàn luận về thị hiếu và cảm nhận của các bạn về ca từ, về nội dung và ý nghĩa bài hát. Thật sự tôi không thể hiểu được và cũng rất buồn cho các bạn trẻ hiện nay, họ liên tục nghe( đối với tôi không khác nào bị tra tấn) những thứ âm nhạc mà tôi không thể hiểu được tác giả đã sáng tác những bài đó là để đọc hay để hát? Sáng tác về cái gì? Có ý nghĩa gì không? khi mà mình nghe thì không tìm ra được đâu là ý nghĩa, là lời hay ý đẹp trong ca khúc... Những lời ca nhảm ý, ngu xuẩn vô nghĩa vẫn cứ được thành bài, người sáng tác thì cũng được gọi là nhạc sĩ. Sự trong sáng của tiếng Việt được họ lồng ghép bằng: you and me Một câu mà tra từ điển hay bất cứ cách nào khác cũng không thể hiểu nội dung: [b]Tôi không thật lòng nhưng cũng không dối lừa ai.[/b] Một câu mang màu sắc rất chợ búa và thách thức: [b]Người ấy và tôi em chọn ai?[/b] Và "hot" nhất :[b] Người ấy và con bố chọn ai?[/b] v v và v v.
(Xem thêm)

Xuka

[quote]Từ bài viết của [b]txnc2002[/b] Theo tôi thì dòng nhạc trữ tình đang liên ngôi trong thời...

Thành viên tích cực

1

Quỳnh Trần

34 lượt cảm ơn
2

Máy Xông Hơi Bi

3 lượt cảm ơn
3

Việt Á Bảo Vệ

2 lượt cảm ơn
4

Cao Thu

1 lượt cảm ơn
5

Đá Ốp Lát Hòa B

1 lượt cảm ơn