Tôi kinh doanh vận tải dạng gia đình nên không có giấy phép kinh doanh, liệu lái xe thuê cho tôi có bị phạt lỗi xe không chính chủ? Tôi đang sở hửu một số xe trong đó có xe đã sang tên rồi, có xe chưa sang tên nhưng đã ủy quyền hợp pháp,...
(Xem thêm)

Tiên Thuý

Theo mình nghĩ bạn làm hợp đồng cho mượn xe tải với người thuê xe tải, chứ làm hợp đồng cho thuê...
Giấy phép lái xe hạng A1 của tôi ghi không thời hạn, xin hỏi có bắt buộc phải đổi sang bằng chất liệu PET mới không và thủ tục thế nào?

Vương Gia Bảo

Thủ tục chỉ cần : bản photo CMND và giấy phép LX, cầm theo 135k tiền lệ phí đến sở GTVT đăng ký...
Tôi sống ở TP HCM được 6 năm, đã có giấy tạm vắng, tạm trú ( kiểu KT3), xin hỏi tôi có được ra Sở giao thông TP cấp đổi giấy phép lái xe sang PET không? Tôi có hồ sơ giấy tờ gốc đầy đủ.
(Xem thêm)
Tôi đăng ký thi và cấp bằng lái xe tại TP HCM, nay chuyển về quê làm việc, xin hỏi có thể nhờ người đi đổi giúp bằng lái xe sang dạng pet không?
Tôi đăng ký thi và cấp bằng lái xe tại TP HCM, nay chuyển về quê làm việc, xin hỏi có thể nhờ người đi đổi giúp bằng lái xe sang dạng pet không?

Lê Thị Mỹ

không được nhờ mà phải chính người đó phải đi đổi. nhưng.............. bạn có thể đổi ở đâu cũng...
khi điều khiển phương tiện giao thông trên đường thì mình cần phải mang những loại giấy tờ gì? Nếu không mang theo một trong những giấy đó thì bị xử phạt như thế nào?
Bằng lái xe của tôi ghi sai địa chỉ thôn, xin hỏi địa chỉ không trùng với giấy tờ tùy thân có vi phạm luật giao thông. Tôi có cần thiết đổi không và thủ tục, chi phí như thế nào.
(Xem thêm)

Hoàng Trùng Khánh

Lỗi là của cơ quan cấp bằng lái, nếu chúng ta phát hiện sai mà không đổi lại ngay thì sau này sẽ...
Do vượt đèn đỏ, tôi bị cảnh sát giao thông xử phạt một triệu đồng vì lỗi không xuất trình được giấy phép lái xe, như vậy có đúng luật không? Tôi bị mất giấy phép lái xe từ trước, đã trình bày điều này với các cảnh...
(Xem thêm)

Trần Chấn Phong

Theo các quy đinh tại NĐ 171/2013/NĐ-CP thì bạn bị phạt như sau đối với lỗi vị phạm xe gắn máy: ...
Tôi bị mất GPLX hạng A1 loại PET do Sở GTVT Hà Tĩnh cấp lần 2 nên không được cấp lại. Sở GTVT yêu cầu phải thi sát hạch lại. Hiện tôi sinh sống và làm việc ở Hà Nội nên đăng ký thi sát hạch ở một trung tâm tại Hà Nội. Tuy nhiên lúc đi...
(Xem thêm)
Khi lái ôtô qua hầm đường bộ, tôi không bật đèn xe và bị cảnh sát phạt một triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng. Xin hỏi, vì sao lại phạt nặng thế, luật quy định thế nào về việc này?
(Xem thêm)

Vũ Đạt Dũng

Lý do họ đưa ra luật này là vì trong hầm đường bộ mặc dù có đèn chiếu sáng nhưng nhỡ gặp sự cố mất...
Tôi bất cẩn vượt đèn đỏ và ngoài bị xử phạt 400.000 đồng, tôi còn bị tước giấy phép lái xe 30 ngày, vậy có đúng không?

Tống Minh Tùng

Liên quan đến vấn đề bạn hỏi chúng tôi trả lời như sau: Theo như phản ánh của bạn, trong...
Tôi bị phạt vì rẽ không xi nhan và bị tạm giữ giấy phép lái xe. Xin hỏi giấy hẹn đến giải quyết tại Phòng cảnh sát giao thông có thay thế được bằng lái trong thời gian này hay không? Tôi bị cảnh sát giao thông lập biên bản, phạt vi phạm vì...
(Xem thêm)

Phạm Công Sơn

Thứ nhất: trường hợp vi phạm không bật tín hiệu đèn tạm giữ giấy phép lái xe chờ đến hẹn xử lý thì...
Tôi làm tài xế và phải nộp bằng lái xe cho công ty giữ. Khi lái xe ở ngoài đường, nếu cảnh sát kiểm tra giấy tờ, tôi có bị quy vào lỗi không có giấy phép lái xe không? Nếu tôi mang hồ sơ gốc lái xe, bằng lái có công chứng và giấy giữ bằng...
(Xem thêm)
Giấy phép lái xe của tôi bị sai địa chỉ thôn, giờ muốn sửa lại thì cần những thủ tục gì?

Hồ Anh Khang

Trong bằng có ảnh. Đó là cơ sở quan trọng nhất để xác định đó là bằng của bạn. Còn nơi ở có thể...
Vừa qua tôi đi đám cưới bạn có uống bia và trên đường về gây TNGT. Tôi chưa có giấy phép lái xe, bên bị hại không viết đơn tố cáo, chỉ giải quyết dân sự. Vậy trường hợp này tôi bị giam xe bao nhiêu ngày và bị phạt bao nhiêu tiền?
(Xem thêm)

Tống Minh Tùng

Về vấn đề của bạn, chúng tôi trả lời như sau: Trước hết, ở đây, bạn đã vi phạm nghiêm trọng các...
Tôi có Giấy phép lái xe hạng A1 (xe mô tô 2 bánh), có giá trị không kỳ hạn do Sở Công an TP Hải Phòng cấp năm 1995. Xin hỏi tôi có phải đổi sang giấy phép lái xe của sở GTVT không? Nếu có thì tôi có thể đổi ở Hà Nội, nơi tôi đang sống, có...
(Xem thêm)
Tôi bị mất giấy phép lái xe chưa có thời gian đi làm lại ngay được, xin hỏi có thể dùng hồ sơ gốc xuất trình khi bất chợt bị CSGT kiểm tra không?
Hơn một năm trước tôi bị xử phạt vi phạm an toàn giao thông đường bộ, bị xử phạt 7.500.000 đồng và bị tước giấy phép lái xe 60 ngày. Đến nay tôi mới nộp phạt thì xử lý như thế nào? Tại sao tôi không được cấp giấy phép lái xe ô tô khi chưa xuất...
(Xem thêm)
Xin hỏi tôi lái xe trong tình trạng máu có nồng độ cồn là 0.08 (gam/100 mililit máu) thì bị phạt bao nhiêu tiền, có bị tước giấy phép lái xe không?

Tống Minh Tùng

Nghị định 171/2013/CP của Chính phủ đã quy định cụ thể những hình thức xử phạt với hành vi...
Xin hỏi tôi lái xe trong tình trạng máu có nồng độ cồn là 0.08 (gam/100 mililit máu) thì bị phạt bao nhiêu tiền, có bị tước giấy phép lái xe không?
Xin hỏi tôi lái xe trong tình trạng máu có nồng độ cồn là 0.08 (gam/100 mililit máu) thì bị phạt bao nhiêu tiền, có bị tước giấy phép lái xe không?

Xin lỗi, mức phạt là 500 nghìn đến 1 triệu.
Cho em hỏi một chút về vấn đề nộp phạt vi phạm giao thông. Hôm trước em có bị CSGT viết biên bản xử phạt vì lỗi điều khiển xe moto dung tích 120 phân khối không có giấy phép lái xe, không có bảo hiểm xe khi tham gia giao thông trên đường về quê....
(Xem thêm)

Lý Khiết An

Mức xử phạt đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ được quy định...
Khi lái xe ở ngoài đường, nếu cảnh sát kiểm tra giấy tờ, không mang giấy phép lái xe thì có thể dùng giấy tờ khác để thay thế không?
Tôi làm mất giấy phép lái xe. Tôi vẫn còn hồ sơ đầy đủ thì có phải thi lại bằng không ạ? Xin cảm ơn nhiều.

Luong Vanquy

Có mất phí không luật sư. Mà có mất thì mất bao nhiêu vậy. Xin cảm ơn
Tôi bị giữ giấy phép lái xe từ năm 2013, do đi công tác xa không đến lấy được. Xin hỏi, giờ muốn làm lại bằng mới có được không ?

Trịnh Bảo Nam

Bây giờ bạn đăng ký học, thi lấy GPLX mới bình thường nhé. Mình cũng như bạn bị giam...
Em ở tỉnh bang British Columbia, Canada. Có giấy phép lái xe hạng 7L và giấy phép lái xe hạng 8 của tỉnh bang. Hè này em sẽ về Việt Nam chơi, xin hỏi có thể đổi hai hạng giấy phép lái xe trên ra giấy phép lái xe của Việt Nam không? Và nếu...
(Xem thêm)

Tống Minh Tùng

1 - ra DMV hỏi họ xin cái world license driver cho mấy tháng được không. 2 - về vn, ra mấy chỗ...
Anh bị cảnh sát giao thông dừng xe và xử phạt lỗi vi phạm chạy quá tốc độ 10km/h. Kiểm tra giấy tờ, do bị mất nên cảnh sát giao thông đã ghi trong biên bản 3 lỗi: Chạy quá tốc độ 10km/h, không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe. Đồng...
(Xem thêm)
Tôi đăng ký học giấy phép lái xe hạng B2, tôi muốn dùng xe của gia đình tập chạy thực hành ngoài đường. Xin hỏi, khi tập tôi có cần gắn biển tập lái không?
Trước kia tôi đăng ký, thi và được cấp giấy phép lái xe tại Lạng Sơn, hiện tôi chuyển về sinh sống tại Thái Bình. Xin hỏi, tôi có thể đổi bằng theo quy định tại Thái Bình không hay phải về Lạng Sơn làm thủ tục cấp đổi.
(Xem thêm)
Tôi ở Yên Bái làm rơi mất giấy phép lái xe máy nhưng còn hồ sơ gốc, giờ muốn cấp lại bằng PET có được không?

Nguyễn Hoàng Minh

Bạn đem hồ sơ gốc ra sở GTVT tỉnh họ sẽ đổi và cấp bằng mới bằng PET. Phí 135.000đ, và phải 3...

Thành viên tích cực

1

Hoàng Tươi

6 lượt cảm ơn
2

monpion0111

2 lượt cảm ơn
3

Ngọc Minh Nguyễ

1 lượt cảm ơn
4

Dương Phúc

1 lượt cảm ơn
5

Le Vinh

1 lượt cảm ơn