Tôi 40 tuổi, là chủ một cơ sở sản xuất nhựa. Mấy năm qua tôi chủ yếu dùng số tiền ấy gửi ngân hàng để hưởng lãi. Tuy nhiên, tôi thấy mức sinh lợi này thấp nên muốn dồn vào kinh doanh một thứ gì đó mà tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Tôi đang đắn đo giữa việc đầu tư mở quán bò bít tết hoặc là mua căn hộ cho thuê. Cái khó là sự hiểu biết của tôi về hai hình thức này còn hạn chế. Vậy liệu tôi có nên thử sức với một trong hai lĩnh vực này? Nếu mở quán ăn bò bít tết thì cần phải chú ý những điều gì? Trường hợp đầu tư căn hộ cho thuê thì trong bối cảnh này có rủi ro gì không? Và khả năng sinh lợi của hai phương thức trên có khả quan? Mong độc giả tư vấn giúp.
(Xem thêm)

Nguyen Khangtoan

hiện tại, có nhiều kênh để anh có thể sử dụng đồng tiền nhàn rỗi của mình để sinh lợi nhuận: đất...
Bạn nào có thể tính giúp mình bài toán thực tế này ko? Mình hơi dốt toán hi ^_^ (Lập ra công thức thì càng tốt) Mình định gửi ngân hàng mỗi tháng đều đặn 3 triệu, gửi có kỳ hạn 1 tháng lãi xuất ngân hàng là 8%. Ko rút lãi mà cộng dồn gửi tiếp vào tháng sau. Vậy sau 2 năm thì cả lãi và gốc là bao nhiêu. nếu mỗi tháng mình gửi 4tr thì là bao nhiêu? Ví dụ tháng thứ nhất mình gửi 3tr lãi xuất 8% là 240k=> sau tháng 1 có 3240k Tháng thứ 2 mình gưi thêm 3tr nữa + tiền gốc =>6240=> lãi 8% là 499k=> sau tháng 2 có 6739k .....2 năm là bao nhiu vậy? Hik mình ko tính đc!
(Xem thêm)

TuanAnh Nguyen

SỐ tiền nhận được sau 2 năm = 3000000 x [((1+8%/12)^24)-1] / 8%/12 = 77.799.569 Đ
minh o vt bố mẹ co cho lô đất co sổ hồng đứng tê mình minh muốn vay ngân hàng nhưng kg phải thế chấp sổ hồng được không. nếu được thì vay đươc bao nhiêu và lãi xuất định kì và thời hạn thanh toán hợp dồng là bao lâu, thủ tục như thế nào sđt 0909921367
(Xem thêm)

Dungnguyen

Thebank.vn - chia sẻ kiến thức mở thẻ tín dụng , vay tín chấp , vay thế chấp ...tư...
Lãi xuất ngâng hàng Vietcombank hiện nay là bao nhiêu vậy các bạn?

Đỗ Xuân Trường

Lãi suất dành cho khách hàng cá nhân Kỳ hạn VND EUR USD Tiết kiệm ...
Tôi đang làm nhân viên trong một doanh nghiệp xuất nhập khẩu và thấy lượng hàng hóa của công ty cũng rất đều. Trước đó, đã có vài nhân viên đầu tư mua xe container để chạy hàng cho công ty. Mỗi tháng, sau khi trừ các khoản phí và lãi vay ngân hàng thì mỗi xe cũng kiếm được khoảng 30 triệu đến 50 triệu đồng. Giờ tôi không có số tiền đầu tư ban đầu khoảng 600-700 triệu đồng để mua xe nên đang có ý định cầm sổ đỏ của gia đình vay tiền ngân hàng. Tuy nhiên, tôi thấy khá băn khoăn vì không biết làm như thế liệu có rủi ro quá không? Rất mong nhận được những lời tư vấn, góp ý chân thành từ độc giả có kinh nghiệm.
(Xem thêm)

Đỗ Xuân Trường

Thôi em can anh chân thành. Nhà em bán 2 mảnh đất đi để mua xe tải HOWO anh ạ. Xe to lưu thông...
Vần vay vốn để xây nhà, bổ xung vốn kinh doanh không biết Ngân Hàng nào thủ tục đơn giản và lãi suất thấp.

Võ Hoàng Quốc Việt

NH TMCP Tiên Phong, tự tin sự sự cạnh tranh của lãi suất cho vay trên thị trường hiện nay. Anh alo...
Mình làm nghề KD tự do ( cắt tóc) hộ khẩu và làm việc tại hà nội ... Nay mình có nhu cầu vay khoảng 50-100tr vnd để đầu tư kinh doanh thuê mặt bằng làm (salon) Xin hỏi Ngân hàng nào làm thủ tục nhanh gọn lãi xuất ưu đãi nhất hiện nay... ai biết trả lời giúp mình Yh: lanhlungdeptraisailamnhieu1984..
(Xem thêm)
Mình đang có nhu cầu vay tiền kinh doanh, mọi người chỉ giúp ngân hàng nào cho vay hợp lý cả về tài sản cũng như lãi xuất nhỉ?

Đỗ Tấn Hiệp

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VB Bank)chi nhánh Phan Thiết. HỖ TRỢ VAY TIỀN NGÂN HÀNG...
Tôi 40 tuổi, là quản lý cho một công ty sản xuất hàng tiêu dùng. Vài năm qua tôi chủ yếu đầu tư tài chính, giao dịch các tài khoản tiền đồng, hầu như không đụng đến khoản tiết kiệm bằng đô la. Nhận thấy 10.000 USD gửi ngân hàng lãi thấp, tôi muốn dồn vào kinh doanh cà phê nhượng quyền nhưng sự hiểu biết về hình thức kinh doanh này còn hạn chế. Đối tác có mách nước với tôi nếu một quán cà phê đầu tư nhượng quyền thành công, tỷ suất lợi nhuận có thể đạt 2 con số. Khả năng thành công rất cao vì thương hiệu khá có tiếng tăm, khách hàng dễ nhận biết. Liệu tôi có nên thử sức kinh doanh lĩnh vực này? Nếu đầu tư thì cần phải chú ý những điều gì? Mong độc giả tư vấn giúp!
(Xem thêm)

Nguyễn Thành Trung

Chào chị! hiện nay bên em đang xây dụng mô hình phòng Net hiện đại với chi phí vừa tầm, lơi nhuận...
Thời buổi thóc cao gạo kém, ngân hàng đang tìm mọi cách để huy động tiền từ nhân dân, nhưng với mức lãi xuất trần như hiện nay 12% /năm thì người dân vẫn chỉ hưởng lãi xuất âm với tỷ lệ lạm phát tháng 4 là 17%, như vậy chúng ta có nên gửi tiền vào ngân hàng hay là giữ tiền dưới các hình thức khác như nua dollar, hoặc vàng.... Các cao thủ cho em ý kiến a.?
(Xem thêm)

phạm huy

gửi vào NH vừa thanh toán tiện lại không bị ảnh hưởng nhiều bởi sự tăng hay rớt giá một cách đột...
[size_3][b]Tôi có chút ít tiền để trong tài khoản cá nhân của mình tại ngân hàng Đầu tư (có dùng thẻ ATM), số tiền này rất ít khi rút ra dùng. Xin các bạn cho tôi biết: vậy số tiền trong tài khoản đó của tôi có được hưởng lãi suất hàng tháng không? và mức tính lãi cụ thể ra sao?[/b][/size_3]
(Xem thêm)

nguyen thi phuong

tiên trong tai khoan co dc huong lai nhung lai suat cuc it,do day la hinh thuc cho vay ko ki...
Tình hình là e muốn mua một con LX để sử dụng theo hình thức trả góp nhưng vấn đề là ko biết lãi xuất bao nhiêu %. Mua vay theo kiểu của ngân hàng là bao nhiêu? Mà mua theo kiểu của cửa hàng là bao nhiêu?em ko hiểu, mọi người giúp em nhá
(Xem thêm)

Nguyen Thi Trang

Theo cá nhân tôi thì bạn đừng chọn hình thức trả góp để mua xe vì như vậy số tiền mà ban phải trả...
tư vấn giúp mình

Trần Anh

Ngân hàng nào có lãi xuất cao và uy tín nhất hiện nay? tư vấn giúp mình
Công ty chúng tôi sản xuất kinh doanh các sản phẩm khoa học công nghệ do trong nước tự nghiên cứu chế tạo. Vừa qua, công ty tôi có đầu tư mua mới một ôtô dưới chín chỗ ngồi (lắp ráp trong nước) để phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh bằng hình thức 30% vốn doanh nghiệp, 70% vốn vay ngân hàng (khoảng 400.000.000 đồng, thời hạn 48 tháng). Hợp đồng tín dụng với ngân hàng đã được ký kết và đã giải ngân ngày 11-5-2009. Sau khi nghiên cứu quyết định số 443/QĐ-TTg, chúng tôi thấy theo điều 2.2 của quyết định này, doanh nghiệp chúng tôi thuộc trường hợp được nhận hỗ trợ lãi suất 4% trong 24 tháng. Như vậy, việc ngân hàng từ chối không cho doanh nghiệp chúng tôi được nhận hỗ trợ lãi suất 4% theo công văn 443/QĐ-TTg là đúng hay sai?
(Xem thêm)

Nguyen Thi Trang

Do trong thư bạn cũng như các trang web mà bạn trích dẫn để tham khảo vẫn chưa thể hiện được công ty...
Công ty chúng tôi ký hợp đồng xuất khẩu cho khách hàng. Trường hợp công ty chỉ nhận được e-mail của ngân hàng báo có khoản tiền bổ sung trong tài khoản (tương đương với số tiền khách hàng thanh toán cho công ty chúng tôi) thì có được coi là chứng từ hợp lệ không? Nếu không thì chúng tôi phải làm thế nào?
(Xem thêm)

Nguyen Thi Huyen Trang

Căn cứ điểm 1 và điểm 7 Công văn số 8282 TC/TCT ngày 22/8/2003 của Bộ Tài chính về việc chứng từ...
E không được rõ lắm các quy định về ngày hết hạn L/C không hủy ngang. Khi LC hết hạn các ngân hàng có liên quan có còn trách nhiệm gì nữa không? Ngày hết hạn L/C là ngày hết hạn xuất trình chứng từ, nhưng có phải là ngày LC hết hiệu lực (chỉ còn quan hệ giữa người bán và người mua dựa trên hợp đồng thương mại, NH mở LC hết trách nhiệm thanh toán)? Có phải LC không hủy ngang chỉ bị hủy khi các bên có biên bản đồng ý hủy L/C (có xác nhận của NH) mà không liên quan gì đến ngày hết hạn L/C? Em không rõ lắm về vấn đề này, rất mong nhận được tư vấn của mọi người ạ. Em cảm ơn nhiều!
(Xem thêm)

Nguyen Thi Huyen Trang

1. Một LC được mở sẽ có ngày mở LC và hết hạn LC ( Expiry date ), NH sẽ căn cứ vào thời gian...
Ý kiến của UBCKNN về việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) như thế nào vậy mọi người?

ThoThongMinh

Sau khi xem xét tài liệu đăng ký phát hành cổ phiếu của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu...

hoàng võ anh khoa

Nói gọn thì là thế này: + Giả sử trên thị trường có A đơn vị tiền tệ, B đơn vị hàng hóa -->Suy...
Mình muốn hỏi trong doanh nghiệp sản xuất thì tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu là bao nhiêu thì an toàn, rủi ro đối với doanh nghiệp? Trong ngân hàng thì tỷ lệ đó là bao nhiêu? Một ngân hàng thương mại đầu tư vào bất đông sản và chứng khoán là bao nhiêu phần trăm vốn điều lệ thì được coi là an toàn? Cảm ơn các bạn!
(Xem thêm)

leroi

Câu hỏi của bạn nghe tưởng chừng đơn giản mà sao thấy không đơn giản chút nào. Vừa qua có rất nhiều...
Em định mua một chiếc xe tải 8 tấn, vậy mà cứ dồn gần đủ tiền nó lại lên giá. Lần này là lần thứ ba rồi các bác ạ. Bây giờ thấy lãi xuất ngân hàng lên cao em đang phân vân : Một là vay thêm tiền mua mẹ nó cho xong, hai là tiền đó để gửi ngân hàng, sang năm lấy xe,nếu giá xe ko tăng nữa là mình đủ tiề ko phải mượn ai cả....... Mong các bác cho lời khuyên. cảm ơn các bác !
(Xem thêm)

gaikieu

Còn tăng cho đến khi....loài người quay lưng lại với xăng dầu và trở về thời kỳ xe ngựa! Anh bạn...

Thành viên tích cực

1

Vũ Thu Thủy

2 lượt cảm ơn
2

monpion0111

2 lượt cảm ơn
3

nguyễn bảo Hân

1 lượt cảm ơn
4

Huong93

1 lượt cảm ơn
5

Tú Trần

1 lượt cảm ơn