liệu có lách luật được không nhỉ? bắt buộc đội mũ bảo hiểm với người điểu khiển xe gắn máy xe mô tô cơ mà ! tôi dắt xe có nghĩa là tôi tham gia giao thông bằng chân và tôi đang kéo theo tài sản của tôi .Tôi mang nó đi sửa hay dắt nó là quyền tự do của tôi bao gồm quyền sở hữu tài sản.Các cậu chỉ được kiểm tra xe tôi có nghi ngờ có dấu hiệu tội phạm như chứa chất nổ ,chất gây cháy ,,, và khi kiểm tra ko có dấu hiệu đấy thì không thể giam xe tôi.Vấn đề phạt vì mũ bảo hiểm là vô lý vì tôi ko lưu thông bằng phương tiện đấy cơ mà !
(Xem thêm)

bẻ tay lái xe có vi phạm luật không..
Luật Giao thông đường bộ có quy định các giới hạn, tính bằng đơn vị mg/100ml máu hoặc ml/lít khí thở, nhưng trên thực tế người dân không có máy đo chuyên dụng để kiểm tra; vậy làm thế nào để biết mình đã uống rượu/bia vượt mức cho phép?
(Xem thêm)
Theo luật, người điều khiển xe máy được phép chở mấy người, trẻ em có tính không? Nếu chở quá, mức phạt thế nào?
Tôi thấy tại nhiều ngã tư có tín hiệu cho phép rẽ phải khi đèn đỏ, có phải giờ luật cho phép như vậy không? Vì thế tại những nơi không có đèn báo thì tôi vẫn được rẽ.
Có cần bật đèn xi nhan khi đi thẳng qua vòng xuyến không các cụ nhỉ? Em thắc mắc vấn đề này lâu lắm rồi mà không biết hỏi ạ, cụ nào rành về luật thì tư vấn cho em với ạ, em xin cám ơn.
(Xem thêm)

Lang Chan

Đương nhiên là không rồi, chỉ phải bật xinhan khi rẽ hoặc chuyển làn đường thôi.
Lúc trước khi đến giao lộ khi gặp đèn đỏ phải đứng lại, vậy có được rẽ trái hay rẽ phải không (ko có biển cấm). Hôm đó có 1 ông bị công an bắt, nên minh thắc mắc. Bạn nào hiểu rõ luật giúp mình
(Xem thêm)

mình đi tới đèn đỏ một bên là xe làn đường xe máy, một bên làng đường là xe ô tô, khi đèn đỏ mình...
Tôi có GPLX mẫu mới (PET) được phép điều khiển xe ở các hạng A1 và B2 (hai trong một). Khi tôi đi xe máy vi phạm giao thông lỗi vượt đèn đỏ. Theo luật, ngoài phạt tiền tôi còn bị tước GPLX một tháng. Xin hỏi trong trường hợp này, tôi có còn được lái xe ôtô hạng B2 hay không? Vì lỗi vi phạm trước đó xảy ra khi tôi điều khiển xe máy.
(Xem thêm)

Trịnh Bảo Nam

Luật GTĐB năm 2008 quy định đối với người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường bộ phải có...
Tại một chốt CSGT kiểm tra, xử lý người vi phạm giao thông, tôi chứng kiến một trường hợp người điều khiển xe máy vi phạm Luật GTĐB bị CSGT yêu cầu xuất trình GPLX, đăng ký xe. Sau đó, CSGT thông báo trường hợp này “sử dụng GPLX không do cơ quan có thẩm quyền cấp”. Xin hỏi người vi phạm kể trên bị xử lý thế nào?
(Xem thêm)

Trịnh Bảo Nam

Luật GTĐB 2008 quy định, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông bằng xe cơ giới phải có...
Trong khi điều khiển phương tiện giao thông, do không nắm rõ quy định về luật mà nhiều người vẫn mắc phải một số lỗi thông thường. Dưới đây là những lỗi và mức phạt bổ biến các bạn cần biết. Các mức phạt hiện hành dựa theo nghị định 171/2013/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/01/2014 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ – đường sắt. Còn mức phạt dự kiến áp dụng cho năm 2016 được căn cứ từ dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thay thế Nghị định 171/2013/NĐ-CP. Lỗi và mức phạt áp dụng từ năm 2014 cho tới thời điểm hiện tại: Lưu ý những lỗi mọi người bị phạt nhiều nhất đây: - Vượt đèn đỏ: phạt từ 300.000 – 400.000 đồng - Vượt đèn vàng khi sắp chuyển sang đèn đỏ: phạt từ 100 – 200 ngàn đồng - Phạt lấn tuyến: 200.000 đồng đến 400.000 đồng - Không có bảo hiểm xe máy hoặc có mà hết hạn: Phạt từ 80.000 - 120.000 đồng
(Xem thêm)
Nếu đường có 2 làn, và đứng đợi đèn đỏ ở ngã tư, nếu đứng làn bên phải dành cho xe rẽ phải thì có vi phạm luật không?

Vương Gia Bảo

Bạn đã nói là đợi đèn đỏ rồi thì bạn hoàn toàn đi đúng luật, những ai đèn đỏ vẫn rẽ phải là rẽ...
Luật quy định xe nào chạy nhanh hơn đi làn ngoài, chạy chậm đi làn trong vậy xe máy có được chạy làn ngoài? Điều 13, Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định: - Trên đường một chiều có vạch kẻ phân làn đường, xe thô sơ phải đi trên làn đường bên phải trong cùng, xe cơ giới, xe máy chuyên dùng đi trên làn đường bên trái. - Phương tiện tham gia giao thông đường bộ di chuyển với tốc độ thấp hơn phải đi về bên phải. Như vậy, nếu trên đường không quy định rõ làn nào dành cho ôtô, làn nào dành cho xe máy, thì xe máy có được đi ở làn ngoài cùng, và ngược lại ôtô đi ở làn trong hay không? (Trường có hợp có 2 làn chính, 1 làn phụ trong cùng cho xe cơ giới). Vì nếu xe máy chạy nhanh hơn ôtô thì điều này hoàn toàn phù hợp luật?
(Xem thêm)

Nguyễn Hoàng Minh

Điều 13 chỉ qui định xe di chuyển với tốc độ thấp hơn thì đi vào làn bên phải chứ không phải tốc...
Tôi chạy xe máy trên quốc lộ 1A qua đoạn Suối Tre (Đồng Nai) thì bị phạt chạy quá tốc độ 52/40. Điều này có đúng? Xin hỏi đoạn đường này có phải giới hạn ở 40 km/h hay không? Nhờ mọi người tư vấn. Xin cảm ơn!
(Xem thêm)
Xe ở làn giữa chuyển sang làn phải để rẽ phải thì bị cảnh sát giao thông dừng, vậy đi thế nào mới đúng luật?
Xin hỏi những xe dưới 50 phân khối hoặc xe đạp điện khi tham gia giao thông không học luật thì điều gì đảm bảo an toàn. Những xe này không cần bằng lái nên khó tránh việc nhiều người chưa biết hoặc chưa học luật giao thông sử dụng nên có thể xảy ra những việc ngoài ý muốn. Xin hỏi, không cần cấp bằng lái thì có phải bắt bộc tham gia học luật không.
(Xem thêm)
Tôi có GPLX mẫu mới (PET) được phép điều khiển xe ở các hạng A1 và B2 (hai trong một). Khi tôi đi xe máy vi phạm giao thông lỗi vượt đèn đỏ. Theo luật, ngoài phạt tiền tôi còn bị tước GPLX một tháng. Xin hỏi trong trường hợp này, tôi có còn được lái xe ôtô hạng B2 hay không? Vì lỗi vi phạm trước đó xảy ra khi tôi điều khiển xe máy.
(Xem thêm)
khi vừa bị tịch thu giấy tờ xe thì có bị coi là vi phạm lỗi không mang theo giấy tờ xe không? Trong trường hợp tiếp tục vi phạm lỗi mới thì việc xử lý theo quy định pháp luật về giao thông sẽ thế nào?
(Xem thêm)
Tôi đọc báo thấy ở Thái Bình vừa xảy ra vụ một người điều khiển xe máy vi phạm Luật GTĐB bị CSGT tuýt còi. Khi xuống xin CSGT “bỏ qua” nhưng không được, người này bất ngờ châm lửa đốt xe. Xin hỏi, trong trường hợp này người vi phạm có bị xử lý không?
(Xem thêm)
Theo tôi biết trong nghị định 171 về mức phạt khi vi phạm luật an toàn giao thông, chỉ có quy định cho xe chạy quá tốc độ từ 5 km/h trở lên, chứ không thấy nói gì đến xe chạy quá tốc độ từ 1-4 km/h. Vậy nếu tôi lái ôtô chạy quá khoảng này, thì có bị xử phạt không?
(Xem thêm)

Vũ Thị Hằng

Cái lúc bị băt rồi là mình không còn nghĩ gì đến luật nữa. :D
Nhà em có xe tải loại 16 tấn có đèn hông đi đèo dốc ban đêm cho an toàn, và khung inox trên đầu cabin. Nhưng dạo này ba em nói CSGT họ bảo đó là thay đổi kết cấu xe nên bắt tháo ra không cho gắn.(Sơn Hà) Anh chị nào biết về luật làm ơn cho em biết, việc gắn đèn như thế có thay đổi kết cấu xe không ạ? Em cám ơn.
(Xem thêm)

Vũ Anh Tuấn

Theo tôi, nên ban hành quy định buộc các loại xe tải phải gắn thêm dàn đèn mui (trước, sau) để dễ...
Mình có chiếc sirius 50cc hoàn toàn màu trắng mình định dán thêm vài họa tiết khác màu zậy có bi GIAO thông thỏi hok?? và phần nào nên giữ lại không dán để khỏi bị phạt

Trịnh Xuân Nguyên

Về nguyên tắc bạn có thể thay đổi hoàn toàn kết cấu, màu sắc tổng thể của chiéc xe tuy nhiên bạn sẽ...
em với đứa bạn cãi nhau về luật ATGT, chuyện là thế này; 1 người thanh niên trên 18 tuổi lái xe gắn máy có phân khối lớn hơn 50cm3, ko có bằng lái xe ; bị CSGT bắt và tạm giữ xe 30 ngày. Em bảo với bạn em rằng trong 30 ngày đó thì người thanh niên đó phải có bằng mới lấy được xe, còn nếu chưa có thì cơ quan giao thông sẽ tiếp tục tạm giữ xe cho đến khi anh thanh niên có bằng mới lấy lại xe. Nhưng mà đứa bạn em bảo là ko cần. chúng em đã tranh cãi rất gay gắt, ko biết ai đúng ai sai. Mong các anh chị giải quyết tình huống giúp em !!!. Em xin chân thành cảm ơn
(Xem thêm)

pham pham

Ko cần có bằng vẫn lấy đc bạn à, mình xin hỏi bạn nhỡ ng ấy mượn xe của người khác thì sao, hoặc vì...

Hoang Dinh Thang

Bạn học lớp 10 là đã đủ tuổi lái xe máy điện và xe dưới 50cc rồi, nhớ đội mũ bảo hiểm và chấp...
Theo tôi được biết thì trong luật chỉ cần 1 gương trái sử dụng được là được, vậy nên tôi lắp gương hình chữ nhật (loại gương nhỏ) nhưng vẫn bị phạt. Ai có thể share giúp tôi văn bản pháp quy, chế tài xử phạt luật GTĐB. Thanks!
(Xem thêm)

Nguyen Thi Trang

Các yêu cầu cơ bản đối với việc sử dụng gương lắp trên xe máy 2 bánh được quy định tại tiêu chuẩn...
Mình đang học để lấy bằng lái xe máy, nhưng mình ko biết là luật nước ta có cho người học sử dụng xe máy khi đến nơi học ko. Vì nhà mình xa chỗ học nên phải đi lên đó bằng xe máy, vậy có được phép đi xe máy trong thời gian học lấy bằng ko? Nhờ mọi người giúp đỡ! Cảm ơn nhé!
(Xem thêm)

huonghong

hihi Nhiều người không có bằng lái xe vẫn chạy xe đó thôi.Theo đúng luật thì người tham gia...
Có một vấn đề em thắc mắc đã lâu nhưng chưa tìm được câu trả lời. Đó là việc ở tuyến đường không có biển báo cấm dừng, đỗ, nhưng cũng không có biển cho phép đỗ thì em có được đỗ không. Mong bác nào rành về luật cho em bổ túc lái ít kiến thức luật ATGT (Hoàng).
(Xem thêm)

Hoang Trung Thuc

Chắc chắn là được Nếu như không trong phạm vi như các bạn trên đã nói là có biển cấm, vạch...
Sáng 20/5 treo đầy đường các bản luật giao thông mới nhìn mà giật mình. luật mới lần này thật là quá nặng ngay cả người đi bộ củng không tha nữa cụ thể là như sau : " Theo đó, tại nội thành của 2 thành phố này, lái xe vượt đèn đỏ, lái ôtô khi có nồng độ cồn vượt mức cho phép sẽ bị xử phạt từ 1 triệu đến 1,4 triệu đồng (mức chung là 600.000 - 800.000 đồng). Lái xe ô tô đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định cũng sẽ bị phạt 1 - 1,4 triệu (mức chung là 600.000 - 800.000 đồng). Mức xử phạt từ 1,4 - 2 triệu đồng (tăng gần gấp đôi so với mức chung) trong trường hợp lái xe có các hành vi như: cho xe chạy trong hầm đường bộ không sử dụng đủ đèn chiếu sáng; lùi xe, quay đầu xe trong hầm đường bộ; đi vào đường cấm, khu vực cấm, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h... Các hành vi dừng xe, đỗ xe tại các vị trí như bên trái đường một chiều, song song với một xe khác đang dừng, đỗ hoặc dừng tại điểm dừng đón, trả khách của xe buýt cũng có thể bị xử phạt từ 600.000 đồng đến 1 triệu đồng (mức chung từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng) và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 30 ngày. Các hành vi đỗ xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước; đỗ xe nơi có biển cấm dừng, cấm đỗ; để xe ở lòng đường, hè phố thậm chí quay đầu xe trái quy định; trả hành khách tại nơi cấm dừng, cấm đỗ… cũng bị phạt từ 600.000 đồng đến 1 triệu đồng. Đối với xe máy, phạt từ 300.000 - 500.000 đối với các hành vi: không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; điều khiển xe chạy tốc độ thấp mà không đi bên phải phần đường xe chạy gây cản trở giao thông; điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h. Mức phạt này cũng áp dụng với các hành vi: không tuân thủ hướng dẫn của người điều khiển giao thông khi qua phà, cầu phao hoặc nơi ùn tắc giao thông; không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông; không nhường đường hoặc gây cản trở xe ưu tiên. Đối với người đi bộ, có thể bị phạt từ 80.000 - 120.000 đồng khi mang, vác vật cồng kềnh gây cản trở giao thông; vượt qua dải phân cách; đi qua đường không đúng nơi quy định hoặc không bảo đảm an toàn; đu, bám vào phương tiện giao thông đang chạy. Cũng theo Nghị định, nếu người đi bộ không chấp hành hiệu lệnh hoặc chỉ dẫn của đèn tín hiệu, biển báo hiệu, vạch kẻ đường hoặc hiệu lệnh của người điều khiển giao thông cũng sẽ bị xử phạt lên tới 80.000 đồng. Việc thí điểm mức phạt mới tại khu vực nội thành của Hà Nội, TPHCM được thí điểm trong thời gian 36 (ba mươi sáu) tháng kể từ ngày 20/5/2010. UBND 2 thành phố này quy định cụ thể phạm vi khu vực nội thành của đô thị loại đặc biệt để thực hiện việc thí điểm. Hàng năm, Bộ Giao thông Vận tải chủ trì phối hợp với Bộ Công an, Ủy ban nhân dân các thành phố là đô thị loại đặc biệt báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện thí điểm. Kết thúc thời hạn thí điểm, tổ chức tổng kết đánh giá việc thực hiện thí điểm và báo cáo Chính phủ đề xuất chủ trương thực hiện tiếp theo. Nghị định 34/2010/NĐ-CP cũng đưa ra khung chế tài mạnh hơn đối với các vi phạm về giao thông nói chung. Chẳng hạn, người điều khiển ô tô không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông như vượt đèn đỏ sẽ bị phạt từ 600.000 - 800.000 đồng (mức cũ là 200.000 - 400.000 đồng). Người điều khiển mô tô bị phạt 60.000 - 80.000 đồng nếu không mang theo giấy đăng ký xe hoặc giấy phép lái xe. Bị phạt nặng hơn, từ 80.000 - 120.000 đồng, nếu không có hoặc không mang giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực. Việc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy định khi đi xe máy cũng bị phạt từ 100.000 - 200.000 đồng. Người điều khiển, người ngồi trên xe đạp máy không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ không cài quai đúng cách cũng bị phạt, từ 100.000 - 200.000 đồng. " mình thấy có những cái vô lý 1. cài nón bảo hiểm không đúng quy đinh phạt từ 100-200 vô lý quá vô lý 2. dừng lại đèn đỏ mà đạp lên vạch phạt 80k. 3.cái vô lý nhất là người đi bộ cũng bị phạt tiền 80.000 đồng. Hôm qua mình thấy 1 bạn băng qua đường vi phạm bị anh công an thổi nhưng bạn này liền bỏ chạy thụt mạng,làm anh công an cũng bó tay, vậy luật này có thật sự có tác dụng không???
(Xem thêm)

le van nam

mình thấy pháp luật nước ta nhiều lúc đang con chưa thật sự nghiêm, vì thế còn nhiều người vẫn...
Nếu có thì sẽ bị phạt giống như xe ko có gương hay sẽ được giảm 1 nửa (Vì 1 bên có 1 bên không)

Hoang Dinh Thang

Theo Nghị định số 15/2003/NĐ-CP quy định xử phạt hành vi vi phạm hành chính về giao thông: Nếu...

hiepcdtbk

Tinh thần chấp hành luật lệ giao thông ở VN là khá thấp, nhất là ở các thành phố lớn càng đông người...

Thành viên tích cực

1

Vũ Thu Thủy

2 lượt cảm ơn
2

monpion0111

2 lượt cảm ơn
3

nguyễn bảo Hân

1 lượt cảm ơn
4

Huong93

1 lượt cảm ơn
5

Tú Trần

1 lượt cảm ơn