Tìm kiếm theo danh mục
Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh đôi co giữa một tài xế taxi và CSGT, được cho là diễn ra trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Theo nội dung trong clip, tài xế taxi đã phản ứng và không chịu ký vào biên bản mà CSGT đã lập về lỗi không mặc đồng phục của hãng. Xin hỏi, CSGT có được xử phạt hành vi này hay không?
(Xem thêm)

Long phương

Tài xế taxi đâu nhất thiết. Có nhiều tài xế đi taxi đường dài mấy ngày mới về. Hãng phát cho mỗi...
tôi có sử dụng chương trình Proshow Gold tải trên Web về nhưng nó có hàng chữ vàng tôi muốn mua đĩa bản quyền vậy nó có giá là bao nhiêu và mua ở đâu vậy chỉ dum tui với.

Tuong Vu

thế là mua không được à
Chào các bạn, hiện tôi đang chạy xe Vios, hôm trước tôi đang đi trên đường thì bị CSGT yêu cầu dừng xe do lỗi một bên đèn bị cháy. Tôi bị lập biên bản phạt 500,000đ. Lỗi cháy đèn phanh là ngoài ý muốn nên tôi thiết nghĩ chỉ cần nhắc nhở là đủ. Xin hỏi trường hợp của tôi, mức phạt như trên có đúng luật không?
(Xem thêm)

Vinh Biet

Tôi trước đi inova 2013 cũng bị dính lỗi này ở cẩm giàng hải dương. Đây là nlooix bất khả kháng cũng...
Tôi bị CSGT yêu cầu dừng xe vì lỗi đè vạch nhưng lại viết biên bản phạt là đi sai làn đường quy định. Xin hỏi, như vậy có đúng?
Chọn Asus Vivo Tab Note 8 inch hay Samsung Galaxy Note 8? Nhu cầu mua máy tính bảng của em là học hành, phải biên chép nhiều .Nhưng nghe nói chiếc máy tính bảng này không có bút cảm ứng hỗ trợ. Vậy không biết có phụ kiện bên thứ 3 hỗ trợ máy này không mọi người nhỉ. Mọi người giúp đỡ em với.
(Xem thêm)
Tôi đang đi thì đèn phanh đột ngột hỏng, không báo sáng khi phanh. Tôi bị CSGT lập biên bản phạt vì lỗi đèn phanh không sáng. Xin hỏi, việc hỏng đèn là ngoài ý muốn chỉ nên nhắc nhở, chỉ khi cố tình bị hỏng lâu ngày không sửa chữa mới nên phạt. Ngoài ra, lúc lưu thông ở địa bàn ngoài khu dân cư oàn đồng ruộng thì làm sao tôi có thể gọi thợ đến sửa chưa lập tức. Xin hỏi tình huống này nên xử lý nên nào hợp lý.
(Xem thêm)
Tôi mượn xe người bạn, mắc lỗi không đội mũ bảo hiểm nên bị CSGT lập biên bản xử phạt (tôi ký), xin hỏi tôi có thể đi nộp phạt hay phải chính chủ xe?
Không đồng ý với việc bắt lỗi của cảnh sát giao thông, tôi không đồng ý ký vào biên bản xử phạt. Trong trường hợp này, tôi có sai không?
Tại một số chốt CSGT làm nhiệm vụ trên đường kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy và ô tô, tôi thấy CSGT thu tiền người vi phạm tại chỗ. Xin hỏi, việc CSGT thu tiền phạt tại chỗ như thế có đúng không? Nếu đúng thì theo quy định nào và CSGT làm nhiệm vụ trên đường được xử phạt tại chỗ đến bao nhiêu tiền?
(Xem thêm)

Tống Minh Tùng

Theo Thông tư 01/2016/TT-BCA quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát...
Vợ tôi đi xe máy, trên đúng làn đường dành cho xe thô sơ và xe máy trên cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội. Sau đó không may có va chạm nhẹ vào đuôi một xe đạp của một người già đi phía trước. Ông già đó ngã ra, vợ tôi đã dừng lại gọi xe cấp cứu đưa vào bệnh viện. Vụ va quệt không có biên bản, không gọi CSGT đến làm việc. Hôm sau người đó gọi điện thoại cho vợ tôi yêu cầu bồi thường 10 triệu đồng. Vợ tôi không đồng ý, ông ấy nói sẽ đưa vụ việc ra công an xử lý. Xin hỏi vợ tôi nếu không đồng ý tiếp tục bồi thường có sao không? Vì không có biên bản, không có người làm chứng xác định lỗi về bên nào vợ tôi có quyền từ chối bồi thường ngay từ đầu được không? Nếu mang nhau ra tòa về bồi thường chưa xác định được lỗi từ bên nào thì có cách nào để tránh phải bồi thường cho người đó không? Nếu bắt buộc phải bồi thường, bị vợ tôi va vào có phải chứng minh thiệt hại do tai nạn gây ra không?
(Xem thêm)

Tống Minh Tùng

Với thắc mắc của bạn, xin được đưa ra quan điểm tư vấn như sau: Mức bồi thường khi...
Chào các bạn. Tôi có vấn đề này muốn hỏi. Đoạn đường tránh Biên Hòa (Võ Nguyên Giáp ra ngã ba Vũng Tàu) trước có bảng phân làn ở dưới ghi giới hạn tốc độ, nhưng sau này thì chỉ còn mỗi bảng phân làn. Xin cho hỏi vận tốc ở đường này là ngoài khu dân cư hay trong khu dân cư (cả đoạn đường không có bảng báo khu dân cư chỉ có biển báo hết khu dân cư từ ngã ba trước trạm cân).... Và tốc độ hướng ngược lại đường này ra sao?
(Xem thêm)
Tôi bị phạt vì rẽ không xi nhan và bị tạm giữ giấy phép lái xe. Xin hỏi giấy hẹn đến giải quyết tại Phòng cảnh sát giao thông có thay thế được bằng lái trong thời gian này hay không? Tôi bị cảnh sát giao thông lập biên bản, phạt vi phạm vì điều khiển xe máy rẽ phải không xi nhan. Cảnh sát đã tạm giữ giấy phép lái xe, viết biên bản vi phạm hành chính và hẹn tôi đến Phòng Cảnh sát giao thông để giải quyết. Xin hỏi, tôi bị phạt có đúng không? Trong khi chờ giải quyết, tôi có thể tham gia giao thông bình thường không? Giấy hẹn có giá trị thay thế những giấy tờ mà tôi đang bị tạm giữ hay không?
(Xem thêm)

Phạm Công Sơn

Thứ nhất: trường hợp vi phạm không bật tín hiệu đèn tạm giữ giấy phép lái xe chờ đến hẹn xử lý thì...
Chào các bạn, Hôm trước tôi đang lưu thông xe trên cầu Nhật Tân thì bị cảnh sát yêu cầu dừng xe. Tôi bị phạt vì lỗi không có gương xe, mũ bảo hiểm không đúng quy định và không có giấy tờ xe nên cảnh sát giao thông phạt tôi các lỗi trên hết 1 triệu đồng. Tuy nhiên, không hề có biên bản nào mà chỉ thu tiền rồi thả cho xe đi. Cho tôi hỏi, theo pháp luật hiện hành, những trường hợp nào cảnh sát giao thông được xử phạt không lập biên bản. Trong trường hợp cảnh sát giao thông vi phạm thì xử lý như thế nào?
(Xem thêm)

Trịnh Bảo Nam

Cảnh sát giao thông từ ngày 15/2 có quyền kiểm tra giấy tờ của người ngồi trên phương tiện đang bị...
Do có việc đột xuất, tôi mượn xe máy của người quen khi lưu thông đến ngã tư lỡ vượt đèn đỏ nên bị CSGT dừng xe kiểm tra. Do không có GPLX nên CSGT lập biên bản giữ xe. Xin hỏi, trong trường hợp này, tôi bị xử lý thế nào?
(Xem thêm)

Tống Minh Tùng

Luật GTĐB quy định: Đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải chấp hành quy...
Tôi điều khiển ô tô lưu thông trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, CSGT tuýt còi dừng xe kiểm tra. Sau đó, CSGT yêu cầu tôi vào kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả, trong hơi thở của tôi nồng độ cồn là 1.297miligam/lít khí thở, nên CSGT lập biên bản phạt tôi trên 10 triệu đồng và tạm giữ phương tiện. Xin hỏi, CSGT xử lý như vậy có đúng không?
(Xem thêm)

Trịnh Bảo Nam

Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định nghiêm cấm người điều khiển ô tô uống rượu, bia khi...
Em có con xe Fiesta bản HBs năm 2013 cần các anh tư vấn giúp em nên thay loại lốp nào cho phù hợp về giá cả và sử dụng. Em ở Long Biên ạ mong các pác hỗ trợ vì em đi xe chỉ biết đi xe còn lại không biết gì cả rất mong các pác hỗ trợ em ạ, cảm ơn các pác đã cho ý kiến ạ.
(Xem thêm)

Thu Tan

Michelin đi êm độ êm tuyệt đối nhưng hông lốp mềm dễ bị ăn đinh , đi đường xấu thì bị đá chém như...
Chào các bạn. Hiện mình đang làm công việc biên tập nội dung cho một nhà xuất bản, công việc thường phải di chuyển nhiều nên cần mua 1 chiếc laptop mỏng, nhẹ, pin tốt. Mình đang phân vân giữa Macbook Pro hay SurFace Pro 3.Với cấu hình chip Core i5, hiện cả 2 có mức giá gần tương tương nhau. Xin các bạn tư vấn giúp ưu nhược điểm của từng loại để mình có thể quyết định. Thanks.
(Xem thêm)
Chào các cụ, chẳng là em mới mua con Exciter mới. Hôm qua có chạy ra đường thì bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe, lập biên bản phạt. Xe không có biển số, chỉ có hoá đơn mua bán. Em lại để bằng lái và chứng minh nhân dân ở nhà nên bị phạt 1 triệu đồng. Xin hỏi phạt như thế có đúng.
(Xem thêm)
Hôm trước, tôi đỗ xe vào hàng ăn trước biển cấm bên đường thì bị công an phường đòi lập biên bản. Xin hỏi đỗ trước biển cấm thì mắc lỗi gì và công an phường có quyền lập biên bản phạt trong trường hợp này. Ngoài ra, xin hỏi tại sao biển cấm dừng đỗ lại không đặt ở đầu phố.
(Xem thêm)
Tôi bị CSGT Phú Thọ yêu cầu dừng xe vì lỗi đè vạch nhưng lại viết biên bản phạt là đi sai làn đường quy định. Xin hỏi hai lỗi này có giống nhau và mức phạt thế nào?
Post trọn bộ vừa được dịch và biên tập cho mọi người tham khảo Tổng quan về Kindle 3rd Thời lượng pin Sạc pin và Khởi động Kindle Sạc pin từ máy tính thông qua cáp micro-USB Sử dụng Kindle khi đang sạc qua cáp micro-USB Sử dụng công tắc nguồn của Kindle Điều khiển Sử dụng các menu Nhập ký tự Xoay màn hình Sử dụng màn hình Home Đăng ký Kindle của bạn với Amazon Đặt mật khẩu cho Kindle. Phụ kiện cho Kindle Bao da Sử dụng bao da Đèn đọc sách Quy định bảo hành của Amazon Tải sách vào Kindle và email của Kindle Tải files vào Kindle Chuyển tải các ấn bản xuất bản định kỳ Tải về các mục đã lưu mà không cần kết nối không dây Tải tập tin từ kết nối USB Gửi tài liệu cá nhân tới Kindle Sử dụng địa chỉ e-mail của Kindle Mức phí cho dịch vụ tài liệu cá nhân Tải về nhiều thiết bị khác nhau Các định dạng tập tin mà Kindle hỗ trợ Tùy chỉnh Kindle 3 Sử dụng Menu để điều chỉnh khi đọc Định dạng nội dung trên Kindle Thiết đặt cỡ chữ, chiều màn hình và số từ trên 1 dòng Thay đổi tùy chọn định dạng chữ Sử dụng Progress Bar Ghi chú: Tô sáng, đánh dấu, lưu lại, ghi chú Chia sẻ các mục tô sáng và các ghi chú trên Facebook và Twitter Di chuyển trong tạp chí Lựa chọn liên kết nội dung: Yêu cầu Kindle đọc cho bạn nghe Sử dụng hướng dẫn bằng giọng nói Nghe sách nói Audible Chơi nhạc khi đang đọc Sử dụng từ điển tích hợp Phóng lớn hình ảnh và tài liệu PDF Xem các nội dung tích cực trên Kindle Sử dụng Kindle khi di chuyển Bản đồ mạng không dây Thời lượng pin Sạc pin cho Kindle với những vùng ở ngoài nước Mỹ Sạc pin từ máy tính thông qua cáp micro-USB Sử dụng Kindle khi đang sạc qua cáp micro-USB Mua sắm và tải về các nội dung tích cực trên Amazon.com Chuyển tải tài liệu cá nhân không cần mạng không dây Mạng không dây trên Kindle Không có các điều khoản, không mất phí Thiết lập mạng không dây trên Kindle Thiết lập mạng Wi-Fi Bản đồ phủ sóng mạng không dây Đồng bộ giữa các thiết bị Nhận các nội dung về Kindle qua mạng không dây Thanh chỉ thị mạng không dây và pin, trạng thái của Kindle Quản lý sách trên Kindle Quản lý nội dung trên màn hình Home Sắp xếp nội dung và sử dụng bộ sưu tập Quản lý nội dung trong các bộ sưu tập Tìm kiếm trên Kindle Kindle Store Thiết lập tùy chọn hiển thị và sắp xếp Tải về nội dung mới Tải về nội dung đã lưu Xóa nội dung trên Kindle Giữ các nội dung báo chí Hướng dẫn tải sách miễn phí từ Amazon.com
(Xem thêm)

bac oi minh nhap febook moi.minh xem tin tuc sao no tro lai febook cu vay.cho minh biet cach su dung...
Tôi đi xe máy, bị CSGT bắt lỗi chuyển làn không bật đèn tín hiệu. Biên bản xử phạt lại ghi tôi điều khiển ôtô phạm lỗi và phạt 300 nghìn. Tôi đi kho bạc nộp phạt thấy ghi sai, xin hỏi giờ tôi phải làm thế nào, khiếu nại ở đâu?
(Xem thêm)

Chắc CA ghi thiếu chữ "M" thôi. Chứ lỗi sai làn thì mô tô - xe máy phạt từ 200.000 - 400.000 là đúng...
Cho em hỏi một chút về vấn đề nộp phạt vi phạm giao thông. Hôm trước em có bị CSGT viết biên bản xử phạt vì lỗi điều khiển xe moto dung tích 120 phân khối không có giấy phép lái xe, không có bảo hiểm xe khi tham gia giao thông trên đường về quê. Vậy theo luật thì các mức phạt như thế nào?. Do đợt nghỉ của em khá dài nên không có khả năng nộp phạt đúng hạn. Không biết em có thể nộp từ xa hay giải quyết thế nào?
(Xem thêm)

Lý Khiết An

Mức xử phạt đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ được quy định...
Xin hỏi tôi mua xe chưa sang tên chính chủ mới chỉ công chứng ủy quyền nếu bị phạt "nguội" thì biên bản sẽ gửi về địa chỉ nào?

Chử Đại Thông

Đi vào đường phải trả tiền thì giấy đòi nợ gởi về chủ xe . Vi phạm luật giao thông giấy phạt gởi...
Tôi làm biên tập viên cho một nhà xuất bản gần 10 năm. Lúc này, đang muốn nghỉ việc để kinh doanh. Do không muốn thuê người quản lý nên tôi đang tranh thủ để theo học một lớp trung cấp quản lý giáo dục tại Đại học Sư phạm mẫu giáo trung ương. Tôi đang có khoảng 200 triệu đồng vốn. Ngoài ra, sau khi bàn bạc ý tưởng, tôi cũng được người thân, họ hàng đồng tình và hứa cho vay thêm với lãi suất thấp hơn ngân hàng. Là lĩnh vực hoàn toàn mới nên tôi chưa rõ đầu tư bao nhiêu là đủ cho một trường mầm non tư thục? Nhờ độc giả tư vấn giúp.
(Xem thêm)

ít nhất 400 triệu nhé bạn :)
Vì xe lưu thông trong địa bàn thành phố nên tôi chỉ bật đèn gầm và bị CSGT dừng xe lập biên bản lỗi “không sử dụng đủ đèn chiếu sáng”. Xin hỏi, trong trường hợp này tôi sẽ bị xử lý phạt bao nhiêu tiền và theo quy định thì thời gian nào buổi tối phương tiện lưu thông phải bật đèn chiếu sáng?
(Xem thêm)
Tôi tháo biển số xe bị mờ để sơn lại nhưng chưa kịp lắp lại, khi lưu thông trên đường bị CSGT kiểm tra, lập biên bản vi phạm xe không gắn biển số; Không có đăng ký xe và tạm giữ xe máy. Chiếc xe máy này đăng ký tên bố đẻ tôi. Vậy khi tới Đội CSGT giải quyết vi phạm tôi phải mang theo loại giấy tờ gì và bị xử phạt hành chính thế nào?
(Xem thêm)
Con trai tôi học ĐH năm thứ 2 tại Hà Nội. Vừa qua, do sợ muộn học nên cháu đã đi xe máy lên đường trên cao (Vành đai 3) tới đoạn Nguyễn Trãi - Thanh Xuân bị CSGT kiểm tra rồi lập biên bản. Vậy xin hỏi, trong trường hợp này, con trai tôi vi phạm lỗi gì và bị xử phạt thế nào?
(Xem thêm)
Thứ 7 vừa qua, khi đi mua cái đệm ngủ dài 1,5m, tôi đã chằng buộc cẩn thận sau xe máy, khi đang lưu thông trên đường thì bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra giấy tờ xe và lập biên bản về lỗi chở hàng cồng kềnh.
(Xem thêm)
Anh bị cảnh sát giao thông dừng xe và xử phạt lỗi vi phạm chạy quá tốc độ 10km/h. Kiểm tra giấy tờ, do bị mất nên cảnh sát giao thông đã ghi trong biên bản 3 lỗi: Chạy quá tốc độ 10km/h, không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe. Đồng thời, cảnh sát giao thông đã tiến hành tạm giữ xe máy của anh. Do xe đã mất giấy tờ nên anh không thể đi đóng phạt và lấy lại xe. Vậy, trong trường hợp này, anh phải làm gì để có thể đóng phạt và lấy xe máy ra?
(Xem thêm)