Tìm kiếm theo danh mục
Bạn đang sở hữu một chiếc smarphone Galaxy S8 và S8 Plus và đang muốn kích hoạt tính năng Download Booster mà chưa biết cách? Vậy hãy nhanh chóng tham khảo bài viết của chúng tôi để tìm cho mình câu trả lời chính xác nhất nhé. Download Booster là một tính năng hỗ trợ cho điện thoại của bạn tăng tốc độ tải tập tin, đặc biệt các tập tin có dung lượng vượt quá 30MB. Đây có thể là một tính năng rất hữu dụng tại Galaxy S8 và S8 Plus. Nguyên tắc để tăng tốc độ download của ứng dụng này là sự kết hợp giữa kết nối của LTE với kết nối Wi-Fi. Dù là một tính năng rất hữu ích nhưng nó được thiết lập ở chế độ tắt trên điện thoại, nếu bạn muốn dùng ứng dụng này thì cần phải bật chế độ này ở máy điện thoại của mình nhé. Để kích hoạt tính năng này, hãy làm theo các bước sau: Đầu tiên, trên giao diện điện thoại, bàn vòa phần cài đặt (Setting) rồi chọn mục Connections. Sau đó, bạn tìm mục More Connections Settings ở bên dưới. Cuối cùng trong giao diện của phần Download Booster, bạn kích hoạt chế độ này bằng cách vuốt tay sang phải nhé. Như đã nói ở trên, nguyên tắc hoạt động của Download Booster là dựa vào sự kết hợp giữa dữ liệu di động và kết nối wifi nên nó sẽ tiêu hao một lượng data đáng kể. Chính vì lẽ đó mà bạn nên cân nhắc chế độ giới hạn dung lượng data khi dùng gói cước 3G hoặc 4G để tránh mất tiền mà khi không cần thiết.
(Xem thêm)
Trợ lý ảo Bixby là một trong những tính năng thú vị được Samsung trang bị trên một số model smartphone của mình. Có nhiều người dùng chỉ sử dụng phím cứng này để kích hoạt tính năng trợ lý ảo mà không biết nó còn có thể sử dụng để mở những ứng dụng khác. Mới đây, một người dùng có tên là Dylan đã phát hiện tính năng đặc biệt này và đăng tải video trên tài khoản Youtube của mình. Dylan cho biết, khi dùng thử Galaxy S8 ở 1 cửa hàng của Best Buy, anh đã phát hiện ra rằng: ngoài việc kích hoạt trợ lý ảo, nút Bixby còn có thể mở những ứng dụng như GoogleAssistant, Pokemon GO…chỉ bằng cách cài đặt ứng dụng All in One Gestures trên Play Store. Đây là một khám phá khá thú vị đối với người dùng bởi trước đó nó chưa hề được hãng giới thiệu khi ra mắt Bixby.
(Xem thêm)
Tính năng dùng 1 tay hỗ trợ bạn có thể sử dụng Galaxy S8 , S8 Plus trong lúc bạn đang làm việc khác , tính năng này rất hữu ích bạn không nên bỏ qua. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt tính năng thú vị này lên nhé. -Bước 1: Vào Settings - > Advanced features, chọn kích hoạt chức nặng One-handed mode. -Bước 2: Để kích hoạt tính năng rảnh tay trên Galaxy S8 và S8 Plus bước làm này rất quan trọng là bạn hãy chạm liên tiếp 3 lần vào nút Home ảo của thiết bị. -Bước 3: Tới đây bạn sẽ thấy một mảng cảm ứng mới xuất hiện bên phải màn hình để bạn tùy chỉnh chế độ dùng 1 tay. -Bước 4: Đặc biệt nếu bạn thuận tay trái, bạn vẫn có thể chuyển phần này sang bên tay thuận của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng mũi tên này. Cũng như điều kích thước của khu vực điều khiển khi dùng Galaxy S8/S8 Plus 1 tay. Tính năng này Thật tiện lợi phải không các bạn ? Chúc bạn thành công.
(Xem thêm)
Việc bảo mật rất quan trọng , đặc biệt là khi mới mua về , những thao tác như bật chế độ bảo mật , tìm kiếm điện thoại khi bị thất lạc , bảo mật tập tin nhằm mục đích bảo vệ tài sản cá nhân của bản thân khỏi các rủi ro mất cắp , thất lạc , xem trộm , … Kích hoạt các chế độ bảo mật Điện thoại thuộc sở hữu của cá nhân , đặc biệt là đối với Samsung Galaxy S8 , để được sở hữu nó bạn đã phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Do vậy sau khi mua thì việc đầu tiên bạn không được phép quên làm đó là bảo mật thiết bị để chiếc di động đó chỉ thuộc sở hữu của riêng bạn mà thôi. Quan trọng nhất là đặt mật khẩu đảm bảo đủ mạnh để người khác không thể mở khóa được nếu không có sự trợ giúp của bạn , có nhiều kiểu mật khẩu : mã PIN , hình vẽ là các kiểu thông dụng nhất , ngoài ra S8 còn được trang bị thêm bảo mật bằng mống mắt , nhận dạng khuôn mặt , vân tay hoặc kết hợp các kiểu bảo mật với nhau . Để kích hoạt bảo mật vân tay , bạn hãy vào Cài đặt => Lock screen and security => Fingerprint scanner sau đó chạm ngón tay ( ngón nào cũng được ) vào vị trí bộ phận cảm biến vân tay đặt ở mặt lưng máy, khi có thông báo thành công thì mới được nhấc tay ra. Kích hoạt tính năng nhận dạng khuôn mặt bằng cách chọn Face Recognition rồi nhìn vào camera trước của máy để kích hoạt . Đối với tính năng nhận dạng mống mắt ta chọn Iris Scanner và đưa điện thoại lên cách mắt 25-40 cm. Tìm kiếm khi điện thoại bị thất lạc Các bạn hãy vào Cài đặt => chọn Find My Mobile => bật chế độ điều khiển từ xa và bật dịch vụ vị trí của Google. Cách bảo mật cho tập tin Bản chất của việc này là khóa thư mục chứa thông tin bạn muốn giữ bí mật . Tính năng Secure folder trong mục cài đặt sẽ giúp bạn trong việc này .
(Xem thêm)
Để nâng cao trải nghiệm khi sử dụng điện thoại, Samsung Galaxy S8 có hỗ trợ chế độ một tay. Vậy bạn đã biết cách kích hoạt chế độ này chưa? Với tỉ lệ màn hình khá đặc biệt 18,5:9.Samsung Galaxy S8 trông khá thon gọn nhưng lại dài và rất khó để thao tác trên toàn bộ màn hình 1 cách dễ dàng với một bàn tay nhỏ. Vì vậy Samsung cung cấp cho Galaxy S8 / S8 Plus một tính năng đó là chế độ một tay để khắc phục vấn đề này. Khi kích hoạt chế độ này, màn hình cơ bản sẽ được thu gọn lại giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn. Bước 1: Vào Cài đặt Bước 2: Chọn “Tính năng nâng cao” . Bước 3: Bật tùy chọn “Chế độ một tay” . Lưu ý: Có 2 cách để bật tính năng này đó là dùng Thao tác (vuốt chéo lên từ góc phải hoặc trái phía dưới cùng màn hình) hoặc dùng Phím Home (nhấn liên tục 3 lần). Chúc các bạn thành công.
(Xem thêm)
Hiện nay, hầu hết tài khoản đều có nguy cơ bị xâm hại và để tránh điều này chúng ta cần bổ sung xác thực hai yếu tố hoặc 2FA tức là xác minh đăng nhập qua điện thoại hoặc email. Sau đây, Vatgia hướng dẫn bạn cách kích hoạt tính năng 2FA : APPLE Muốn sử dụng tính năng 2FA bạn phải nâng cấp lên iOS 9 đối với người dùng iPhone, … hoặc Mac OS X El Capitan . IOS Đối với iOS 10.3 trở lên: Setting > “Tên của bạn” > Password and Security Đối với iOS 10.2 hoặc cũ hơn: iCloud > AppleID> Password and Security MAC Bước 1: System Preferences Bước 2: iCloud Bước 3: Click Account Detail INSTAGRAM Bước 1: Vào hồ sơ Bước 2: Two-Factor Authentication Bước 3: Click Require Security Code FACEBOOK Bước 1: Cài đặt Bước 2: Bảo mật và Đăng nhập Bước 4: Tùy chọn đăng ký TWITTER Bước 1: Cài đặt và Bảo mật Bước 2: Bật Xác minh đăng nhập AMAZON Bước 1: Đăng nhập Bước 2: Login and Security Bước 3: Advanced Security Settings > Start GOOGLE Truy cập trang 2FA và click “Start” > Yêu cầu nhập số điện thoại để xác minh Lưu ý: Google tạo ra 10 mã dự phòng và chúng được dùng một lần duy nhất SNAPCHAT My account > Login Verification MICROSOFT Đăng nhập > Security Settings > Application password DROPBOX Bước 1: Đăng nhập Bước 2: Settings Bước 3: Security Bước 4: Two-Step Verification Chúc các bạn thành công !
(Xem thêm)
5 năm trước đây Samsung đã giới thiệu tính năng Smart Stay lần đầu tiên trên Galaxy S3 . Với Galaxy S8 / S8 Plus hiện giờ cũng vẫn sở hữu được tính năng tương tự. Tuy nhiên tính năng này được tắt theo mặc định và nếu muốn sử dụng bạn cần phải kích hoạt lên. Smart Stay sẽ giúp cho màn hình luôn sáng mỗi khi người dùng nhìn vào điện thoại để người dùng nâng cao trải nghiệm khi sử dụng điện thoại hơn. Smart Stay là tính năng sẽ sử dụng máy ảnh ở mặt trước của điện thoại thông minh để biết rằng bạn có đang nhìn vào màn hình hay không. Bạn hãy kích hoạt nó lên nếu bạn thấy tính năng này phù hợp với cách sử dụng trong Galaxy S8 / S8 Plus của bạn. Cách kích hoạt Smart Stay -Bước 1: Vào Cài đặt hoặc từ màn hình chủ, ứng dụng ngăn kéo, hoặc thanh thông báo. -Bước 2: Chọn Advanced Features -Bước 3: Sau đó bạn chọn kích hoạt Smart Stay để bật tính năng theo dõi mắt của Galaxy S8. Tính năng này sẽ khiến cho điện thoại của bạn hao tốn pin , vì camera phía trước được bật để theo dõi xem bạn đang nhìn vào màn hình hay không. Chúc các bạn thực hiện thành công !
(Xem thêm)
Samsung Galaxy S8 là smartphone với màn hình vô cực khá ấn tượng . Chính vì vậy khi bạn dùng các ứng dụng như xem video hay chơi các trò chơi thì đôi khi hay xuất hiện các viền đen ở trên dưới màn hình không được bắt mắt lắm. Vậy để giải quyết vấn đề này Samsung có đưa ra một tính năng để người dùng có thể trải nghiệm hiệu quả trên Galaxy S8 , S8 Plus đó là tính năng bật toàn màn hình cho các ứng dụng và trờ chơi một cách đơn giản. - Bước 1: Bạn vào Cài đặt từ khay ứng dụng hoặc thanh thông báo - Bước 2: Chọn Màn hình - Bước 3: Chọn tùy chọn Ứng dụng toàn màn hình và truy cập vào đó - Bước 4: Bạn kích hoạt chế độ toàn màn hình khi sử dụng trên Galaxy S8 / S8 Plus. Ở bên phải ứng dụng sẽ có thanh trượt để kích hoạt, bạn chỉ cần bật lên nếu muốn. Như vậy bạn đã tận dụng được khả năng hiển thị tối đa trên màn hình tỉ lệ mới của Samsung Galaxy S8, S8 Plus. Chúc các bạn thành công !
(Xem thêm)
Nếu một kẻ móc túi trộm iPhone của bạn, hy vọng nằm ở chức năng Find My iPhone, nhưng nếu bạn biết chiếc chắn rằng chiếc iPhone của mình đang ở đâu đó chỉ trong căn phòng của mình nhưng lại không thể tìm thấy nó mặc dù đã lục tung cả đống đồ đạc thì Apple có một công cụ hết sức hữu hiệu có thể giúp người dùng định vị những chiếc iPhone thất lạc với tên gọi "Find My iPhone", bạn có thể sử dụng nó bằng cách vào icloud.com, đăng nhập với Apple ID, chọn Find My iPhone và click vào "Play Sound". Lúc này, iPhone sẽ đổ chuông để bạn có thể tìm thấy máy, tuy nhiên từ dòng iPhone 6s người dùng mới có thể sử dụng chức năng "Hey Siri" một cách thoải mái còn đối với các iPhone cũ hơn, người dùng chỉ có thể sử dụng câu lệnh này để giao tiếp nhanh với Siri khi chiếc iPhone đang được cắm sạc, Những thao tác trên có thể quá rối rắm, thì bạn cũng đừng lo vì có một cách đơn giản hơn để bạn tìm thấy chiếc điện thoại của mình đó là hãy sử dụng Siri, bạn có thể kích hoạt chế độ cho phép người dùng gọi nhanh Siri bằng câu lệnh "Hey Siri" và đợi "cô nàng" trợ lý ảo này trả lời để xem iPhone đang ở đâu, dĩ nhiên, bạn cũng sẽ phải kích hoạt tính năng này bởi nó không được mặc định kích hoạt, Đầu tiên bạn hãy vào Settings, cuộn xuống chọn Siri và chắc chắn rằng tùy chọn Allow "Hey Siri" đã được chọn, mặc dù cách thức này khá hữu ích và nhanh chóng so với cách sử dụng iCloud thế nhưng thực tế nếu bạn "mất" iPhone ở một không gian rộng thì chưa chắc Siri đã có thể nghe thấy bạn nói để phản hồi.
(Xem thêm)
Một trong những tính năng được ưa chuộng nhất đã được Samsung trang bị cho siêu phẩm Galaxy S8 chính là Smart Select, tính năng đã từng làm mưa làm gió một thời trên chiếc Note 7. Với Smart Select, bạn sẽ được cung cấp rất nhiều lựa chọn thú vị và hữu ích khi tạo ảnh GIFs và chụp màn hình. Ví dụ bạn có thể cắt ảnh hoặc thêm ghi chú, đánh dấu, lưu lại hoặc có thể chia sẻ ngay lập tức với bạn bè trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, khác với Note 7 khi được trang bị tính năng này trên bút S-Pen, với S8, S8 Plus, Smart Select sẽ được tích hợp ngay tại các cạnh của màn hình máy. Để kích hoạt tính năng này trên Galaxy S8, S8 Plus, rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây: Đầu tiên, bạn truy cập vào phần Cài đặt trong khay ứng dụng hoặc ngay trên màn hình hình chủ của máy. Sau đó, bạn chọn mục cài đặt Màn hình và nhấn chọn mục Màn hình cạnh. Tiếp theo tích vào mục Bảng ở cạnh , tại đây sẽ xuất hiện rất nhiều tùy chọn cho bạn và bạn chỉ cần nhấn chọn Smart Select để kích hoạt tính năng này. Rất đơn giản phải không? Hãy cùng kích hoạt Smart Select để có thể trải nghiệm tính năng thú vị này ngay nào!
(Xem thêm)
Lumi vừa chính thức bổ sung trợ lý ảo Amazon Alexa vào giải pháp nhà thông minh hiện hành của mình, qua đó cho phép người dùng ra lệnh bằng giọng nói để kích hoạt, bật/tắt một tính năng nào đó trong ngôi nhà. Giải pháp này không hẳn là tích hợp hẳn Alexa vào phần cứng mà Lumi sẽ dùng Echo để kết nối và tương tác. Và hiện tại mới chỉ hỗ trợ ngôn ngữ là tiếng Anh mà thôi. Khởi nghiệp từ 2012, tới bây giờ Lumi đã có một giải pháp nhà thông minh cơ bản, việc bổ sung ra lệnh giọng nói vào sẽ giúp cho Lumi có một giải pháp đầy đủ hơn. Lumi nói họ dùng một thiết bị Echo của Amazon để giao tiếp với server Amazon, sau đó thông tin từ giọng nói sẽ chuyển về server Lumi và lệnh cho các thiết bị thực thi yêu cầu. Bạn phải dùng tiếng Anh để ra lệnh cho Echo, ví dụ: "Alexa, turn on the living room" thì khi đó toàn bộ hệ thống đèn và rèm cửa sẽ tự động mở, dĩ nhiên câu lệnh và bật/tắt các thiết bị nào là do bạn thiết lập. Với bất kỳ thiết bị nào trong giải pháp của Lumi thì đều có thể ra lệnh bằng Echo như đèn, rèm cửa, mở van nước, chiết áp, màu sắc đèn LED... Hy vọng rằng đây chỉ là bước đầu và các kỹ sư của Lumi có thể nghiên cứu một giải pháp nào đó để ra lệnh bằng tiếng mẹ đẻ của chúng ta thì sẽ tuyệt vời hơn. Trước khi có giọng nói thì giải pháp smarthome của Lumi đã cho phép dùng smartphone, tablet để điều khiển các thiết bị trong ngôi nhà từ bất kỳ đâu, miễn là có kết nối Internet. Mới đây thì giao diện ứng dụng dành cho iOS và Android đã được nâng cấp trực quan hơn. Công tắc bật tắt thiết bị bằng cảm ứng. Thiết bị này có viền nhôm và mặt kính trong, các nút cảm ứng xung quanh có đèn để thể hiện trạng thái đang bật hay tắt. Ngoài trắng thì các bảng công tắc của Lumi còn có màu đen với 1, 2 hoặc nhiều hơn 3 nút bấm. Còn đây là cảm biến theo dõi chuyển động. Khi lắp cảm biến này và kích hoạt, mọi chuyển động không mong muốn trong ngôi nhà sẽ bị ghi lại và báo động, ví dụ có người đang di chuyển hoặc cửa bị mở... Đây là bộ điều khiển hồng ngoại.
(Xem thêm)
Night Shift là một tính năng đáng chú ý nhất trên hệ điều hành iOS. Hiện tại tính năng này đã tích hợp trên Mac. Khi Night Shift được kích hoạt, chuyển màu sắc màn hình với tông ấm dần lên. 1. KÍCH HOẠT VÀ SỬ DỤNG. Chú ý : Để sử dụng Night Shift trên Mac, máy tính phải tương thích và chạy mac Sierra 10.12.4. Night Shift không hoạt động với các kết nối TV hoặc máy chiếu. Các máy dòng Mac hỗ trợ Night Shift: Để kích hoạt và sử dụng Nigth Shift trên macOS Sierra, bạn thực hiện các bước: Click chọn menu Apple ở góc trên cùng bên trái màn hình. 2.chọn System Preferences . 3. chọn Displays . 4. chọn Night Shift. Người dùng có thể tạo một lịch trình Night Shift tùy chỉnh hoặc có thể thiết lập Night Shift tự động kích hoạt từ sáng đến tối. Rất đơn giản, chỉ cần click chọn menu drop down, chọn Schedule là Sunset to Sunrise hoặc thiết lập lịch trình tùy chỉnh theo ý của bạn. 2.CHỈNH NHIỆT ĐỘ MÀU SẮC TẠI MÀN HÌNH MAC chọn Menu Apple => System Preferences .>Displays > tab Night Shift .> tùy chỉnh mức độ của màu sắc. 3. VÔ HIỆU HÓA CHẾ ĐỘ NIGHT SHIFT Nếu không muốn sử dụng nó nữa bạn có thể vô hiệu hóa Night Shift một cách dễ dàng. Thực hiện như sau Click chọn Menu Apple => System Preferences. > chọn Displays >Night Shift.> bỏ tích mục Manual Nếu bạn muốn vô hiệu hóa hoàn toàn Night Shift,hãy chọn OFF trong menu drop-down nằm cạnh bên mục Schedule. Hoặc có thể click chọn nút Notification Center nằm tại góc trên cùng bên phải màn hình. Rồi cuộn xuống tìm và click chọn Night Shift để chuyển sangON hay OFF.
(Xem thêm)
Sau rất nhiều những thử nghiệm trong suốt một thời gian dài, cuối cùng thì ông trùm Internet Google đã kích hoạt thành công một cách vượt trội tính năng phát streaming nhạc nhờ vào Bluetooth, tính năng này được sử dụng dành riêng cho chiếc loa thông minh Home- nó đã được công ty này giới thiệu sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên sóng Google I/O vào tháng 5 vừa qua. Như thông tin được ghi nhận, tính năng phát streaming nhạc qua Bluetooth trên Home đã rất bất ngờ khi đột xuất có mặt cũng như khởi động lần đầu tiên vào tháng 6 qua, thế nhưng đây mới là lần đầu tiên nó được hoạt động với danh nghĩa hoàn toàn chính thức thông qua bản cập nhật firmware mới nhất của hãng sản xuất. Với cách thức vừa phát hành, chủ sở hữu Google Home mang đầy đủ những tính năng, tiện ích giải trí như : phát nhạc, podcast cùng với sự hoạt động của các dịch vụ trực tuyến tại khu vực sinh sống không được hỗ trợ. Nhưng cũng có một số thiếu xót nhỏ xảy ra ở ứng dụng đa tiện ích này, lớn nhất phải kể tới bản thân phía bên trong chất lượng âm thanh khi phát streaming qua Bluetooth được nhận xét là chưa hoàn hảo, độ trễ được đánh giá khá thấp bởi sự ảnh hưởng của cả khả năng kết nối. Theo như kế hoạch của Google, bản cập nhật mới này dành cho Google Home sẽ nhanh chóng phát hành dưới dạng triển khai dần, vì vậy mọi người có thể sẽ tiếp cận được nó trong vài ngày tới.Để kích hoạt chức năng phát streaming nhạc qua Bluetooth, bạn hãy vào phần cài đặt trên Home, sau đó chạm vào thiết bị Bluetooth đã ghép nối và tiến hành ghép nối thiết bị với Google.
(Xem thêm)
Google Home đã có thể phát streaming nhạc qua Bluetooth?
Trên thị trường hiện này, đối với những chiếc điện thoại hỗ trợ 2Sim thường có hai trường hợp: dùng 2 thẻ Sim hoặc là kích hoạt 1 thẻ và thẻ nhớ microSD. Điều này sẽ không còn là vấn đề khi sử dụng, Sony Xperia XA1 Ultra, những chiếc smartphone này sẽ có phiên bản dual Sim đặc biệt.Một sản phẩm mới lên kệ gần đây của Sony, chiếc Xperia XA1 Ultra sẽ là một chiếc bạn nên mua trong thời điểm này. Màn hình lớn, viền mỏng gọn gàng Xperia XA1 Ultra được sở hữu thiết kế kim loại nguyên khối cao cấp thể hiện sự nam tính với cạnh viền siêu mỏng. Máy được trang binn một màn hình 6 inch hỗ trợ xem Full HD, mang lại sự trải nghiệm thú vị Máy hoạt động trên hệ điều hành Android 7.0 Noutgat, cùng với viên pin 2.700mAh hứa hẹn thời gian sử dụng tốt. Bộ đôi camera cực chất Điểm đáng chú ý của chiếc điện thoại này là có camera sau lên đến 23MP với cảm biến IMX300, mặt trước sử dụng camera 16MP góc rộng & hỗ trợ rung quang học OIS khi chụp thiếu ánh sáng
(Xem thêm)
Hãng Apple giới thiệu hệ điều hành mới là iOS 11 tại sự kiện WWDC 2017, hệ điều hành mới này có rất nhiều tính năng hữu ích. Và thậm chí còn cho phép bật Wifi và Bluetooth khi kích hoạt chế độ máy bay. Theo như PhoneArena , các nhà lập trình đã phát hiện được một điểm mới mà Apple không hề nhắc đến khi ra mắt iOS 11 tại sự kiện WWDC 2017, là phiên bản này sẽ luôn giữ kết nối Bluetooth và Wi-Fi, ngay cả khi người dùng chuyển sang chế độ kết nối trên máy bay. Với iOS 11 Bluetooth và Wi-Fi sẽ luôn được kết nối ngay cả khi chế độ máy bay bật. Bình thường thì khi sử dụng chế độ trên máy bay thường sẽ loại bỏ kết nối Bluetooth và Apple Watch của bạn sẽ không còn nhận được dữ liệu từ điện thoại nữa. Bạn sẽ phải tự bật Bluetooth và Wi-Fi thủ công bằng tay để sử dụng một hoặc cả hai chức năng mà lại không được kết nối với nhà mạng cung cấp dịch vụ của bạn. Với phiên bản iOS thấp hơn nếu bật chế độ máy bay thì các kết nối sẽ bị ngắt. Nhưng với iOS 11, điều này sẽ thay đổi. Người dùng sẽ có thể sử dụng Bluetooth và Wi-Fi dù bật chế độ trên máy bay. Điều đó có nghĩa ngay cả lúc bật chế độ trên máy bay, các phụ kiện kết nối Bluetooth như AirPod và Apple Watch cũng sẽ vẫn được kết nối với iPhone . iOS 11 sẽ được ra mặt vào tháng 10 tới đây cùng với iPhone 8 hoặc iPhone 7s. Các bạn thấy sao về hệ điều hành iOS 11 cũng như các tính năng kể trên? Hãy bình luận ở phía dưới bài viết nha.
(Xem thêm)
1, chụp màn hình nhanh Cách ffoen giản nhất để bạn có thể chụp màn hình một cách dễ dàng đó là vuốt ngang màn hình từ trái qua phải. để kích hoạt tính năng này bạn vào cài đặt , tiếp đó là Advance Features và cuối cùng bạn nhấn vào Palm Swipe to Capture. Ngoài ra còn một cách mà bạn vẫn hay sử dụng đó là nhấn giữ phidm home và phím nguồn một cách đồng thời. 2, thay đổi độ phân giải màn hình của galaxy s8. Galaxy S8 có độ phân giải màn hình lên đến 2k tuy nhiên bạn có thể thay đổi nó , khiến nó hạ thấp xuống độ phân giải thấp hơn như HD và Full HD để tiết kiệm dung lượng. Cách làm : Setting => Display=> Change screen resolution 3, Thay đổi chủ đề Bạn có thể thay đổi giao diện và hình nền bằng cách như sau : setting => Wallpapers and themes và thay đổi chủ để mà bạn muốn. 4, chế độ một tay Để kích hoạt chế độ này bạn làm như sau : settings=> advance=> One- Handed=> chuyển sang chế độ on. Chế độ này giúp bạn thu gọn màn hình và có thể dễ dàng sử dụng chỉ với một tay.
(Xem thêm)
Bạn đã biết Tính năng ẩn thú vị trên Galaxy S8 chưa ?
Điểm mạnh: Thiết kế thời trang, mỏng, nhẹ, thời lượng pin tốt, màn hình Full HD sáng và sắc nét cùng bàn phím mềm khá dễ chịu, vi xử lý mạnh mẽ. Điểm yếu: Không có khe cắm SD và tỏa khá nhiều nhiệt khi hoạt động Thiết kế Kích cỡ 31,5 x 20,6 x 1,78 cm khiến XP13 chiến ít diện tích hơn hẳn những sản phẩm cùng dòng khác trên thị trường như HP Spectre, MacBook Air nhưng lại dày hơn. Thiết kế không có nhiều khác biệt so với bản năm 2012 với lớp nhôm nhám trắng bên ngoài, phím đen và logo Dell truyền thống. Màn hình Máy được trang bị màn hình 13.3 inch Full HD cùng tính năng cảm ứng khá tiện lợi, độ phân giải 1920 x 1080 pixel của XPS 13 được đánh giá là khá tốt so với giá của sản phẩm và ngang ngửa với các máy cùng phân khúc. Âm thanh Máy sở hữu công nghệ Maxx Audio 3 giúp tinh chỉnh âm thanh cho phim, game và nghe nhạc, chế độ loa ngoài khá tốt ở mức âm trung bình nhưng sẽ khiến một vài người khó tính không hài lòng khi bật loa ngoài hết cỡ, Bàn phím và touchpad Bàn phím của XPS 13 khá dễ chịu, phím lõm xuống khi bấm tạo cảm giác thoải mái cho tau người dùng, tốc độ gõ phím đạt tới 80 từ/ phút. Touchpad kích thước 10 x 6,35 cm mang lại cảm giác rộng rãi và khả năng di chuyển mượt mà. Tuy nhiên, máy có một số phím khá yêu cảm giác như Shift hay Ctrl. Cổng kết nối Thiết kế mỏng làm hạn chế các cổng kết nối của XPS 13, máy có một cổng USB 3.0 bên trái, cổng tai nghe, 2 cổng USB 3.0 bên phải và không có đầu đọc thẻ SD. Hiệu năng Sở hữu vi xử lý Haswell, Core i5-4200U tốc độ 1.6 GHz và 8 GB RAM và mất 13 giây để khởi động máy khi chạy Windows 8. Như vậy, máy hoàn toàn có thể chạy tốt các tác vụ thông thường cùng một số Game tầm trung thịnh hành. Đồ họa Tích hợp Intel HD4400 cho đồ họa giống với Sprctre 13t cho thấy XPS 13 chỉ chơi một số game nhẹ ở mức đồ họa thấp, đạt mức trung bình trong phân khúc máy tầm trung. Tản nhiệt Nhiệt độ thân máy chạm mức 42,5 độ khi xem video 15 phút, nhiệt độ phím đạt 35 độ C – chạm ngưỡng gây khó chịu của LaptopMag. Thời lượng pin XPS 12 được trang bị pin 55 Wh và có thể lướt web liên tục với độ sáng 40 % bằng wifi trong 8 giờ 38 phút, vượt qua tầm trung về pin của phân khúc siêu di động.
(Xem thêm)
Bạn đã biết hết mọi thứ về DELL XPS 13 ???
Chạm 2 lần sáng màn hình là chế độ được áp dụng trên rất nhiều smartphone . Trong bài viết dưới đây bạn hãy tham khảo các cách để kích hoạt chức năng này nhé! Bạn đã biết về tính năng Chạm hai lần sáng màn hình chưa? Tính năng này giúp bạn bấm 2 lần liên tiếp để mở màn hình mà không cần dùng nút vật lý, từ đó hạn chế tình trạng bị hỏng hóc của phím nguồn. Cách kích hoạt chức năng chạm 2 lần sáng màn hình Bên dưới là một số cách On/Off chức năng này trên một số điện thoại phổ biến: Asus: Settings => Zenmotion => Màn hình tắt/mở (Screen On/Off) => Bật. Oppo : Settings => Cử chỉ & chuyển động (Gestures and Motion) => Cử chỉ khi màn hình tắt (When Screen Off) => Nhấp đúp để mở màn hình (Double click to wake) . Lenovo : Settings => Riêng (Feature) => Nhấn hai lần để bật/tắt màn hình (Knock to light). Nokia Lumia : Cài đặt (Settings) => Chạm (Touch) => Chạm hai lần để đánh thức điện thoại (Double tap to wake) (Lưu ý tính năng này chỉ có trên hệ điều hành Window 8.1 trở lên) LG : Đây là 1 tính năng tự động được kích hoạt mà không cần phải cài đặt. HTC : Settings => Màn hình & cử chỉ (Display & Gesture) => Kích hoạt thông minh (motion launch) => Bật. Sony : Settings => Màn hình (Display) => Chạm để bật (Double tap to wake the screen). Samsung : Chưa có chức năng này. iPhone : Chưa có chức năng này Chú ý: Chỉ có số ít điện thoại mới chức năng chạm 2 lần để sáng màn hình.
(Xem thêm)
Bạn lo lắng rằng các tài khoản cá nhân của mình trên mạng internet sẽ bị tấn công khi internet càng ngày càng phát triển? Để khắc phục bạn cần trang bị cho tài khoản của mình thêm 1 lớp bảo mật nữa - 2FA. Tuy nhiên tính năng này vẫn có thể bị hacker phá được nhưng vẫn vô cùng quan trọng vì nó ngăn chặn được các hacker “mũ đen”. 1. IOS Bạn vào Settings -- -> [tên của bạn] -- -> chọn Password and Security. Tại đây, khi bạn bật chế độ “2FA” bạn sẽ nhận 1 đoạn mã với mỗi lần bạn đăng nhập. 2. Mac OS Bạn nhấn vào biểu tượng “Apple” ở bên góc trái ---> chọn System Preferences - -- > vào iCloud -> chọn Account Detail ---> chọn Security như vậy bạn đã có thể bật chế độ “2FA” rồi. 3. Instagram Hiện tại, bạn không thể sử dụng tính năng này trên nền Web mà chỉ có thể dùng nó trên smartphone. Trong phần “Tài khoản trên ứng dụng”, có phần: Two-Factor Authentication ---> bạn bật Require Security Code để có thể nhận đoạn mã bảo mật khi bạn tiến hành đăng nhập trên điện thoại của mình. 4. Facebook Bạn chọn Cài đặt ---> vào phẩn Bảo mật và Đăng nhập. Tại đây bạn thấy phần "Sử dụng xác thực hai yếu tố", bạn có tùy chọn để có thể nhận mã qua số điện thoại bạn đăng ký khi đăng nhập hoặc sẽ có thông báo gửi đến điện thoại mỗi khi có 1 thiết bị lạ đăng nhập vào tài khoản của mình. Ngoài “mã động” mỗi lần bạn đăng nhập thì bạn cũng có thể chọn bảo mật qua “NFC” hoặc bằng 1 mã cố định mỗi khi điện thoại không có sóng.. Ngoài ra, với các thiết bị tin tưởng bạn có thể lưu lại để không cần nhập mã bảo mật mỗi khi đăng nhập lại hay cấp quyền tại mục: đăng nhập được ủy quyền. 5. Twitter Để có thể bật tính năng 2FA trên nền web và mobile bạn chỉ cần vào phần: Cài đặt và bảo mật ---> vào "Tài khoản" chọn "Bảo mật". Sau đó, bạn có thể bật phần: Xác minh đăng nhập để nhậ mã bảo mật qua số điện thoại bạn đã đăng ký trên Twitter. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng 1 mã bảo mật cố định chỉ có giá trị ngắn ví dụ như trong khoảng 1 giờ đồng hồ. 6. Amazon Trên tài khoản Amazon, bạn tìm tới phần: Login & Security ---> chọn vào phần chỉnh sửa ở phần "Advanced Security Settings” ---> chọn phần Start. Sau đó sẽ có hướng dẫn chi tiết cách đăng ký số điện thoại xác thực bằng cách “đồng bộ hóa nó mã QR”. Sau khi xác minh số điện thoại thành công, bạn có thể tùy chọn những thiết bị đáng tin cậy để không cần sử dụng xác minh 2 yếu tố mỗi khi đăng nhập hoặc có thể tạo 1 mã để bạn đăng nhập với ứng dụng giành cho mobile. 7. Google Nếu tài khoản của bạn chưa đồng bộ với số điện thoại, khi tiến hành đăng nhập tài khoản Google thì bạn sẽ phải nhập số điện thoại để có thể sử dụng tính năng 2FA cho mỗi lần đăng nhập. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy tính năng đăng nhập này phiền phức thì bạn có thể tắt nó đi. Ngoài ra, với mỗi lần đăng nhập bạn cũng có thể đặt ghi nhớ qua USB, hay có thể tạo 1 “mã bảo mật cố định” - mã này đảm bảo an toàn khi bạn đăng nhập và chỉ tồn tại mã trong thời giản ngắn. 8. Snapchat Tại trang chủ ứng dụng ---> đi đến “cài đặt” ---> chọn phần My account ---> đến mục Login Verification. Sau đó chọn SMS để nhận mã đăng nhập khi có 1 thiết bị mới đăng nhập vào tài khoản. 9. Microsoft Bạn chọn phần Security Settings ---> chọn thiết lập tính năng “2FA” (sẽ có hướng dẫn chi tiết để có thể bật và sử dụng “2FA”). Trường hợp hiện đang không có sóng, bạn có thể vào phần Application password để tạo 1 “mã đăng nhập cố định” và có thể sử dụng nó để đăng nhập. 10. Dropbox Trang chủ bạn nhấp vào phần hình đại diện ---> Settings ---> vào Security và chọn mục Two-Step Verification (mục này bạn có thể bật - tắt tính năng này hay nhập vào số điện thoại để sử dụng “2FA” như các ứng dụng khác). 11. Whatsapp Bạn vào Account ---> chọn Two-Step Verification và nhấn vào phần “cho phép”, bạn có thể nhập số điện thoại hoặc 1 địa chỉ email để nhận mã bảo mật (một lưu ý: dịch vụ này sẽ không cho phép bạn xác minh lại đối với email khác bạn đã đăng ký). 12. Các ứng dụng khác Đối với các ứng dụng khác, nếu không có tính năng “2FA” thì bạn có thể sử dụng đến các dịch vụ khác: Google Authenticator, Authy hay HDE OTP. "Những ứng dụng này hoạt động thông qua việc xác minh điện thoại tin cậy nhờ vào mã QR tại lần đầu tiên bạn sử dụng". Do vậy, với mỗi lần đăng nhập bạn chỉ cần mở và dùng sáu mã số bắt buộc để có thể bảo mật tài khoản của mình. Lưu ý: Bạn cần ghi nhớ và thay đổi, cập nhật mật khẩu thường xuyên nhé.
(Xem thêm)
Theo thông tin cho biết, việc hỗ trợ Galaxy S8 và S8+ dành cho Daydream VR vẫn chưa có tin chính thức. Để cso thể nhận bản cập nhật thì nên dọn dẹp dữ liệu ứng dụng Google VR Service. Nó sẽ cho phép tự động kích hoạt tính năng mới khi bản cập nhật đến điện thoại. Trong tháng 7 Google hữa sẽ có 11 dòng smartphone hỗ trợ Daydream VR vào cuối năm nay. Không chỉ là Galaxy S8 và S8+ còn có những smartphone được hỗ trợ Daydream VR gồm: Huawei Mate 9 Porsche Design, ZTE Axon 7, Google Pixel, Moto Z, Huawei Mate 9 Pro, Asus Zenfone AR.
(Xem thêm)
Với giao diện Dark Mode trên nền website YouTube, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn khi xem video. Thông thường, giao diện của YouTube sẽ sử dụng phông nền chủ đạo là màu trắng. Tuy nhiên, với phương thức đơn giản sau đây, bạn sẽ lột xác hoàn toàn giao diện với phông nền đen lạ mắt và mang đến trải nghiệm thoải mái, dễ chịu hơn khi xem video vào ban đêm. Cách thức thực hiện như sau: Đầu tiên, bạn truy cập trình duyệt Chrome và mở website YouTube ( youtube.com ). Lúc này, trên giao diện YouTube vẫn là mặc định với phông nền chủ đạo màu trắng. Tiếp tục,bạn nhấn F12 trên máy Windows và chọn sang mục Console như hình trên. Trên máy Mac, thì bạn có thể nhấn Control + Inspect và chọn sang mục Console tương tự. Tiếp tục gõ dòng lệnh document.cookie="VISITOR_INFO1_LIVE=fPQ4jCL6EiE" rồi nhấn Enter. F5 trình duyệt và lúc này giao diện YouTube vẫn chưa chuyển sang chế độ Dark Mode ngay đâu nhá. Chọn biểu tượng tài khoản mà bạn dùng để truy cập YouTube. Xuất hiện Chế độ Tối (Dark mode) đang trong trạng thái Tắt (Off), để kích hoạt chế độ này, thì bạn vui lòng nhấn vào. Ngau sau khi kích hoạt chế độ tối (Dark mode) thì giao diện của bạn sẽ chuyển sang hoàn toàn với phông nền đen chủ đạo.
(Xem thêm)
Để người dùng có trải nghiệm tốt hơn trên GalaxyS8 và S8 Plus, Samsung đã bổ sung nhiều tính năng, tùy chỉnh về phần mềm . Do nhiên với các tùy chỉnh này Samsung lại ẩn đi do đó người dùng khi có nhu cầu sử dụng sẽ phải kích hoạt lại. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt lại các tùy chỉnh này nhé 1. Thay đổi vị trí phím điều hướng ảo Với Galaxy S8 và S8 Plus người dùng có thể tự điều chỉnh thứ tự sắp xếp các phím điều hướng này bằng cách Cài đặt -> Màn hình -> Thanh điều hướng. T ại đây bạn có thể điều chỉnh màu sắc cho thanh điều hướng, thay đổi bố cục , tăng giảm độ nhạy cảm ứng lực của phím Home. 2. Bật sáng viền màn hình khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn Bạn vào Cài đặt -> Màn hình -> Màn hình cạnh -> Luôn bật sáng màn hình cạnh để bật tính năng này lên , và khi có cuộc gọi hay tin nhắn thì máy sẽ tự động sáng viền màn hình nhìn rất đẹp mắt. 3. Tắt danh sách ứng dụng (App Drawer) Để rút ngắn thời gian truy cập ứng dụng , Samsung cho phép người dùng đưa toàn bộ ứng dụng ra ngoài màn hình chính bằng cách vào Cài đặt -> Màn hình -> Màn hình chờ -> Bố cực màn hình -> Chỉ màn hình chờ . 4. Độ phân giải màn hình được tùy chỉnh lên 2K Màn hình của Samsung được để mặc định là Full HD, tuy nhiên Galaxy S8 , S8 Plus có thể hiển thị tối đa độ phân giải là 2K. Do vậy bạn có thể Cài đặt -> Màn hình -> Độ phân giải màn hình để điều chỉnh độ phân giải của màn hình từ Full HD lên 2K 5. Font và kích thước biểu tượng ứng dụng thay đổi thế nào Bạn có thể điều chỉnh kích thước chữ và kích thước biểu tượng ứng dụng bằng cách vào Cài đặt -> Màn hình ->Font và thu phóng màn hình là được
(Xem thêm)
Việc quan trọng nhất bạn cần làm đầu tiền khi mua Samsung Galaxy S8 là thiết lập bảo mật cho điện thoại của mình . Galaxy S8 có 3 tính năng bảo mật đó là : quét mống mắt, nhận diện khuôn mặt và quét vân tay. Bạn không thể kích hoạt cả 2 tính năng quét mống mắt và nhận dạng khuôn mặt cùng lúc được, bạn chỉ được lựa chọn 1 trong 2 tính năng bảo mật cho thiết bị của mình 1. Hướng dẫn thiết lập quét vân tay Máy quét vân tay trên Galaxy S8 được dùng để xác thực truy cập vào ứng dụng như PayPal và cũng để vuốt thông báo Để thiết lập quét vân tay bạn vào Settings / Lock screen and Security / Fingerprint scanner / Nhập mã pin và mật khẩu nếu máy yêu cầu, sau đó thiết lập vân tay theo hướng dẫn của máy . Trường hợp bạn muốn thiết lập nhiều vân tay khác nhau thì bạn vào Lock screen and Security / chọn Fingerprint Unlock xem đã bật hay chưa . Bạn cũng có thể vào Settings -> Advanced features -> Finger sensor gestures để bật cử chỉ vân tay . Sau khi tính năng này được kích hoạt lên , bạn vuốt xuống máy quét vân tay để kiểm tra thông báo , vuốt lên để kiểm tra Samsung Pay. 2. Hướng dẫn thiết lập quét mống mắt Quét mống mắt giúp bạn mở khoá thiết bị khi quét qua mắt của bạn và không ai có thể mở khoá thiết bị ngoài bạn. Bạn vào Settings -> Lock screen and Security -> Iris Scanner -> Nhập mã PIN hoặc mật khẩu nếu thiết bị yêu cầu rồi sau đó làm theo hướng dẫn được hiển thị trên điện thoại. Sau khi đã cài đặt quét mống mắt thành công , bạn vào lại Lock screen and Security để kiểm tra xem Iris Unlock đã được bật hay chưa. 3. Hướng dẫn thiết lập nhận dạng khuôn mặt Để thiết lập tính năng này trên Galaxy S8 bạn vào Settings -> Lock screen and security -> FaceRecognition -> Nhập mã PIN hoặc mật khẩu nếu được yêu cầu và làm theo hướng dẫn hiển thị trên điện thoại Sau khi thiết lập xong tính năng, bạn quay lại Lock screen and security -> Face Unlock để kiểm tra xem đã được mở khoá chưa. 4. Độ phân giải màn hình Nếu bạn muốn thiết lập thiết bị đạt độ phân giải tối đa về QHD+ bạn vào Settings -> Display -> Screen resolution và chọn độ phân giải phù hợp. 5. Lựa chọn bố cục các nút điều hướng bên dưới màn hình Bạn vào Settings -> Display -> Navigation bar -> Button Layout -> Back – Home – Recents để trở về bố cục cũ. 6.Tính năng hỗ trợ nhiều cửa sổ Samsung Galaxy S8 được mặc định là tắt tính năng này và người dùng có thể kích hoạt lại nó bằng cách Settings -> Advanced features -> Multi window. Ngoài ra bạn có thể vào Multi window -> Pop-up window cho phép bạn mở một cửa sổ ứng dụng nổi lên trên màn hình điện thoại của bạn. 7. Sử dụng toàn bộ màn hình cho ứng dụng Để chọn kích thước hiển thị cho ứng dụng bạn vào Settings -> Display -> Full-screen apps bạn chọn ứng dụng để xem toàn màn hình. Có một số ứng dụng không hoạt động cùng với chế độ toàn màn hình , để ứng dụng đó hoạt động được bạn vào Cài đặt để đưa chúng về cùng kích thước chuẩn nhé .
(Xem thêm)
Có thể nói app iMessage là ứng dụng OTT tuyệt vời nhất thế giới hiện nay dù chỉ độc quyền cho những ai sử dụng các thiết bị của Apple. Với việc sử dụng kết nối dữ liệu di động hay qua WiFi, người dùng có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video một cách hoàn toàn miễn phí thông qua server của Apple. Tuy vậy, không phải lúc nào tính năng này hoạt động một cách ổn định, đặc biệt là khi kích hoạt iMessage thông qua số điện thoại di động trong phần cài đặt. Trên thực tế lỗi này không hề khó giải quyết như bạn nghĩ, nhiều người chỉ cần khởi động lại máy là xong nhưng nếu cách trên không thành công thì bạn có thể tham khảo những bước sau: ĐỊNH DẠNG LẠI NGÀY/GIỜ/VÙNG CHO PHÙ HỢP Thông thường iPhone sẽ tự động nhận múi giờ cũng như vùng bạn đang sử dụng iPhone qua định vị, tuy nhiên, không phải lúc nào tính năng này cũng hoạt động một cách chính xác. Đây cũng là lý do khiến khả năng kích hoạt app iMessage bị hạn chế khi không đồng bộ thời gian với máy chủ của Apple. Để khắc phục điều này, bạn vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Ngày & giờ => bỏ tính năng đặt Tự động và chọn đúng vùng, đúng thời gian mà mình đang ở đó. Cụ thể ở đây là múi giờ Hà Nội, Việt Nam, ngày 24/2/2017 và 9h49m TẮT CHỨC NĂNG GIỚI HẠN Đây chỉ là một phần nguyên nhân dẫn đến lỗi iMessage mà thôi, song, đôi khi cũng phải thử mọi cách, kể cả tắt chức năng giới hạn. Bạn vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới hạn -> Tắt ĐỔI SỐ DỊCH VỤ CỦA NHÀ MẠNG Một trong những cách làm hiệu quả nhất để khắc phục lỗi không kích hoạt được iMessage. Việc không nhận đúng số trung tâm dịch vụ sẽ khiến app iMessage không thể kích hoạt vậy làm cách nào để thay đổi và đâu là số trung tâm tin nhắn chính xác? Câu trả lời ngay ở phần dưới đây. Số trung tâm chính xác của các mạng ở Việt Nam là: Số trung tâm tin nhắn của mạng Viettel: +84980200030 Số trung tâm tin nhắn của Vinaphone là : +8491020005 Số trung tâm tin nhắn của Mobifone là : +84900000023 Số trung tâm tin nhắn của Vietnammobile là : +84920210015 Cách kiểm tra Trung tâm dịch vụ: Bạn vào phần Điện thoại và bấm *#5005*7672# Nếu không đúng số ở trên bạn có thể thay đổi lại theo cú pháp: **5005*7672*trung_tâm_tin_nhắn# TÀI KHOẢN ĐIỆN THOẠI PHẢI CÓ TIỀN Đây là một trong những tình huống hài hước nhất mà người dùng từng phải trải qua, có rất nhiều trường hợp đã khắc phục bằng mọi cách nhưng không thể kích hoạt được iMessage. Nguyên nhân chính là do tài khoản của quý khách không còn đủ tiền để đăng ký với nhà mạng, thông thường khoản phí này dao động từ 2000-7000 đồng. Bởi vậy, trước khi kích hoạt iMessage bạn nên đảm bảo tài khoàn còn tiền nhé! RESET TOÀN BỘ Đây là cách cuối cùng khi không thể kích hoạt thành công iMessage, tất nhiên, việc khôi phục cài đặt gốc có thể sẽ khắc phục được tình trạng trên. Tuy nhiên, trước khi khôi phục, bạn phải back up lại toàn bộ dữ liệu để đảm bảo những thứ quan trọng không bị mất. Trên đây là một số cách khắc phục khi iMessage không thể kích hoạt được trên các thiết bị Apple mà bạn đang sở hữu.
(Xem thêm)
Bản cập nhật mới của Google Keyboard sẽ cho phép người sử dụng chỉ cần sử dụng một tay là có thể thao tác. Những ai yêu thích bàn phím Google Keyboard vừa mới đón nhận thêm tính năng cực kỳ có ích trong bản cập nhật mới nhất. Đối với những mẫu máy Android quá khổ (> 5 inch), người sử dụng giờ đây đã có thể thao tác bàn phím chỉ với một tay thông qua các thao tác sau đây: Để kích hoạt chế độ sử dụng phím bằng tay trái, bạn hãy nhấn giữ dấu “,” Sau đó chọn biểu tượng sử dụng bàn tay trái như hình dưới đây Như vậy, máy của bạn đã chuyển sang chế độ sử dụng bàn phím chỉ với tay trái thành công Trong trường hợp sử dụng tay phải thì bạn nhấn giữ biểu tượng mặt cười emoji Rồi chọn biểu tượng bàn tay phải như hình dưới đây. Tiếp tục kích hoạt chế độ sử dụng bàn phím chỉ với bàn tay phải thành công
(Xem thêm)
Với kích thước nhỏ nhắn, khả năng xoay trở linh hoạt của hãng xe Hàn Quốc nay đã có mặt tại các showroom Việt Nam thế hệ mới nhất - Kia Morning Si 2016, đi cùng những nâng cấp về cả ngoại thất lẫn trang bị bên trong so với người tiền nhiệm, cả hai phiên bản đều được trang bị bộ lazang hợp kim 15 inch cá tính, bên cạnh đó còn có tay nắm cửa mạ chrome, gương chiếu hậu chỉnh/gập điện tích hợp đèn báo rẽ góp phần mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng, tuy nhiên mẫu Si 2016 có sự thay đổi thiết kế ở phần đèn sương mù trước và cụm đèn phản quang phía sau kết hợp cùng hai hốc gió giúp chiếc xe trông cá tính và khỏe khoắn hơn Nhìn chung, Morning Si 2016 vẫn là một chiếc xe xứng đáng với tầm giá 400 triệu với kiểu dáng trẻ trung, nội thất đầy đủ tiện nghi, hoạt động bền bỉ tiết kiệm, chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp và nhất là có thể phục vụ cho những nhu cầu sử dụng cơ bản của khách hàng, từ đi lại cho công việc hay đưa đón gia đình hàng ngày hoặc đôi khi đi xa vào dịp cuối tuần, với thiết kế phía sau, cửa xe cùng dàn đèn hậu, đuôi lướt gió, đèn báo phanh trên cao và cặp ống xả kép vẫn giữ nguyên thiết kế như trước, ngoài ra Morning Si 2016 có bổ sung thêm cản sau thể thao khá hầm hố, một vài trang bị mới dành cho khách hàng có thể kể đến kính lái chống tia UV hay cửa kính dán phim cách nhiệt. Nội thất bên trong, Morning phần nào mang đến sự thoải mái cho người dùng với không gian được bố trí khoa học, nơi để chân và không gian trần xe tương đối vừa vặn với hành khách cao khoảng 1m70, các băng ghế ngồi ở cả bản Si MT và AT đều được bọc da, hàng ghế trước điều chỉnh tay trong khi hàng ghế sau với hai tựa đầu có tỉ lệ gập 60:40 giúp bạn có thêm không gian chứa hàng hóa khi cần thiết Tay lái trợ lực điện thật sự khác biệt nhờ thiết kế trẻ trung, năng động được bọc da cho cảm giác chắc tay thì Kia còn tích hợp các nút điều chỉnh âm thanh và kích hoạt việc đo quãng đường xe lăn bánh, tạo hình bảng tablo vẫn giữ được sự hài hòa và cân đối, các đường nét kết hợp khéo léo với điểm nhấn là màn hình cảm ứng 7 inch và cụm điều khiển của hệ thống điều hòa tự động. Các nút bấm khác được bố trí hợp lý và vừa tầm tay, giúp cho việc thao tác của cả người lái lẫn hành khách ở ghế phụ thuận tiện, dễ dàng. Hệ thống thông tin giải trí ở Morning Si 2016 gồm có đầu CD hoặc DVD, dàn loa 4 chiếc, định vị GPS, hỗ trợ kết nối AUX/USB/Bluetooth với điện thoại, ở phía sau vô-lăng là đồng hồ hiển thị mang phong cách thể thao dạng ba ống được viền chrome cho khả năng quan sát các thông số rõ ràng, Tuy được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS và phân phối lực phanh điện tử EBD nhưng cả hai phiên bản Morning Si đều chỉ có một túi khí cho người lái, một điểm khá lạ khi Si MT được cung cấp cảm biến lùi trong khi bản AT thì không, xe được phối hợp cùng hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 4 cấp sẽ là động cơ xăng Kappa 1.25L 4 xi-lanh, trục cam đôi DOHC, công suất tối đa đạt được là 86 mã lực ở 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 120 Nm tại 4.000 vòng/phút
(Xem thêm)
Bạn sẽ có được tài khoản Zing TV VIP trong vòng 1 năm khi mua Smart tivi TCL Z2 cùng với vô vàn chương trình giải trí đặc sắc. Nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem cách kích hoạt tài khoản Zing TV VIP như thế nào bạn nhé! Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu xem Zing TV VIP có những tiện ích gì trên Smart tivi TCL Z2? 1.Nhiều chương trình giải trí thú vị, hấp dẫn như phim ảnh, âm nhạc, phim hoạt hình ngộ nghĩnh,… 2.Bạn được xem rất nhiều bộ phim độc quyền trên Zing TV 3.Chất lượng HD và Full HD, bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu với quảng cáo, các bộ phim đều có thuyết minh, lồng tiếng. Để kích hoạt được tài khoản Zing TV VIP trên mart tivi TCL Z2 chúng ta cần thao tác như sau: 1.Trên remote bạn vui lòng nhấn nút có hình ảnh ngôi nhà (Mỗi tivi sẽ có 2 remote, bạn có thể dùng bất cứ cái nào). 2. Sau khi nhấn nút, trang ứng dụng hiện ra, bạn kích chọn APP STORE. 3.Tiếp theo, bạn tìm đến ứng dụng Zing TV Plus và mở nó lên. - Nếu trong ứng dụng hiện CẬP NHẬT thì bạn vui lòng cập nhật. - Nếu trong ứng dụng hiện chữ CHẠY thì bạn chuyển sang bước tiếp theo. 4.Bạn tiếp tục bấm nút có hình ngôi nhà để có thể quay trở lại giao diện trang chủ và chọn vào mục NGƯỜI DÙNG. 5.Trang cá nhân của bạn hiện ra ---> vui lòng chọn Đăng nhập. 6.Trên màn hình tivi sẽ hiện ra hướng dẫn để bạn đăng nhập vào tài khoản Zing theo 2 cách. Tại đây, màn hình cũng sẽ hiện mã kích hoạt tài khoản của bạn. Ví dụ khi chúng ta đăng nhập qua laptop bằng tài khoản Zing trên http://tv.zing.vn/device sau đó đăng nhập tài khoản và mã kích hoạt. Một lưu ý nhỏ giành cho bạn: Nếu thực hiện bước này bạn chưa có tài khoản Zing TV thì bạn vui lòng đăng ký tên trang web của zing tivi. 7. Bạn đăng nhập tài khoản thành công ---> chọn vào ZTV PLus. 8.Bạn nhấn vào nút Kích hoạt. 9. Sau khi kích hoạt thành công, bạn chọn Đóng và bắt đầu trải nghiệm tất cả các tính năng trên Zing TV. Lưu ý: Đối với Tivi TCL Z2 bạn chỉ được kích hoạt tài khoản VIP một lần với 1 tài khoản Zing TV. Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ hữu ích khi bạn muốn kích hoạt tài khoản Zing TV VIP trên Smart tivi TCL Z2.
(Xem thêm)
Hiện tại việc kiểm tra thời hạn bảo hành của sản phẩm iPhone cũ không còn quá khó khăn nữa. Chỉ với số IMEI và một vài công cụ của Apple bạn có thể dễ dàng biết được iPhone của mình được kích hoạt vào thời gian nào nhé. Để kiểm tra thời gian bảo hành của iPhone, bạn có thể thao tác theo các bước sau: 1.Lấy IMEI máy. Để lấy được IMEI của iPhone, bạn vào phần Cài đặt >> Cài đặt chung >> giới thiệu máy. Bạn sẽ nhìn thấy thông tin IMEI ở phần Giới thiệu chung. Bạn cũng có thể lấy số IMEI của máy qua thao tác, nhấn *#06# trên phím số rồi nhấn gọi. 2.Kiểm tra bảo hành Bạn đăng nhập vào trang adf.ly, sau đó nhập mã IMEI vào khung số 1, rồi nhập mã COD ở khung 2, và nhấn chọn Continue. Trên WEb sẽ hiện ra ngày hết hạn bảo hành như ở khung khoanh đỏ hình dưới. Để biết ngày kích hoạt sản phẩm, bạn chỉ cần lùi thời gian lại một năm so với thời gian hết hạn bảo hành. Theo như trong hình, thì ngày hết hạn bảo hành là 14/3/2018. Như vậy sản phẩm này được kích hoạt vào ngày 14/3/2017.
(Xem thêm)
Giống như các thông tin được công bố từ trước, phụ kiện DeX được thiết kế riêng dành cho Galaxy S8. Nó được hoạt động dựa trên khi bạn đặt chiếc Galaxy S8 vào đây và các phần mềm được tích hợp sẽ được kích hoạt tương thích. Mặc dù người dùng không phải mua thêm ứng dụng bên ngoài để sử dụng phụ kiện DeX nhưng tính năng này hiện tại chỉ mới được hỗ trợ trên 2 dòng sản phẩm là Galaxy S8 và S8+. Mặc dù phụ kiện DeX được biết đến với nhiều tính năng vô cùng hấp dẫn, song người dùng cần phải lưu ý một số điểm để có thể trải nghiệm mọi tính năng một cách tốt nhất. Để làm được điều này, người dùng cần phải mua thêm một số phụ kiện được kể đến sau bao gồm: cáp nối HDMI, màn hình hoặc TV có chứa cổng HDMI, bàn phím và chuột có dây hoặc không dây được kết nối Bluetooth và có thể cần thêm dây cáp Ethernet. Phía sau của phụ kiện DeX được trang bị 2 cổng cắm USB tiêu chuẩn để giúp người dùng có thể kết nối đủ cho cả chuột và bàn phím có dây khi sử dụng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nếu người dùng sử dụng chuột và bàn phím không dây thì sẽ có 2 cổng phục vụ cho mục đích cắm ổ cứng ngoài. Điều đặc biệt đó là việc sử dụng các ứng dụng trên phụ kiện DeX thực tế chính là bạn đang dùng các ứng dụng mà bạn đã cài trên smartphone Android. Không phải toàn bộ các ứng dụng đều có khả năng hoạt động tối ưu trên DeX nhưng nhà sản xuất vẫn luôn cố gắng cập nhật. Loa ngoài và tai nghe Hiện nay, loa ngoài và đặc biệt là tai nghe là 2 phụ kiện được người dùng sử dụng nhiều nhất. Nếu như không sử dụng 2 phụ kiện này thì âm thanh sẽ được chuyển hướng phát qua loa của điện thoại. Bởi vậy, sử dụng loa và tai nghe chính là cách để bạn có cơ hội trải nghiệm âm thanh một cách trọn vẹn nhất.
(Xem thêm)
Sau sự việc Note 7 bị thu hồi, nhiều người thắc mắc liệu iPhone sẽ nhận được những gì từ việc này, liệu doanh số của iPhone có tăng mạnh không .v.v.. Tuy nhiên, dựa trên tỉ lệ máy kích hoạt mới, nhiều kết quả chỉ ra rằng: Apple không đủ mạnh để tận dụng cơ hội khi Samsung gặp sự cố phải thu hồi Note 7. Cho dù nhiều người thấy đây là cơ hội cho iPhone thuyết phục fan Samsung chuyển sang sử dụng iPhone, tuy nhiên thực tế thì những người dùng Galaxy Note 7 quyết định sử dụng một dòng galaxy cao cấp khác thay vì chuyển sang iPhone. Nguyên nhân ở đây nhiều người cho rằng do fan Samsung quen vớ những sản phẩm có sự đột phá và sáng tạo- những sản phẩm khiến họ cảm thấy phấn khích chứ không phải một chiếc điện thoại ổn định về phần mềm, phần cứng, ứng dụng nhưng lại thiếu đi sự sáng tạo đột phá. Samsung có thể không thành công khi ra mắt Note 7, tuy nhiên chưa hề thất thế so với các iPhone và các đối thủ khác. Nhìn vào bảng doanh thu kì giáng sinh năm trước, Apple chiếm 44% số smartphone, tablet được kích hoạt vào kì Giáng sinh so với 21% của Samsung, Apple vẫn đang chiếm lợi thế, tuy nhiên, con số này trong kì năm ngoái đối với Apple là 49,1% và của Samsung là 19,8%. Rõ ràng khoảng cách đã được rút ngắn đi đáng kể. Mặc dù doanh thu từ iPhone 7 không tệ, nhưng chưa có sự bứt phá đánh bại được các dòng điện thoại của Samsung. Còn bạn, bạn là fan của hãng nào? Bạn kì vọng điều gì trong cuộc cạnh tranh này?
(Xem thêm)

Thành viên tích cực

1

Quỳnh Trần

33 lượt cảm ơn
2

Máy Xông Hơi Bi

3 lượt cảm ơn
3

Việt Á Bảo Vệ

2 lượt cảm ơn
4

Cao Thu

1 lượt cảm ơn
5

Đá Ốp Lát Hòa B

1 lượt cảm ơn