Siêu VIP còn trống

Liên hệ Q.Cáo
0915.132.982
Siêu VIP còn trống

Liên hệ Q.Cáo
0915.132.982
Siêu VIP còn trống

Liên hệ Q.Cáo
0915.132.982
Siêu VIP còn trống

Liên hệ Q.Cáo
0915.132.982
Siêu VIP còn trống

Liên hệ Q.Cáo
0915.132.982
Siêu VIP còn trống

Liên hệ Q.Cáo
0915.132.982
Siêu VIP còn trống

Liên hệ Q.Cáo
0915.132.982
Siêu VIP còn trống

Liên hệ Q.Cáo
0915.132.982

TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ? (6.493)

Mã số : 3445578
Giá :
Thỏa thuận..
 
Ngày đăng : 05/08/2011 - 18:27
Sửa chữa : 06/09/2012 - 11:01
Hết hạn : 25/08/2020 - 23:59
Nơi đăng : Hồ Chí Minh
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới 100%
Thông tin người đăng
Đăng bởi : hungvi Gửi tin nhắn đến hungvi
Họ tên : dohungvi
Địa chỉ : 364 cộng hòa, p.13, tân bình
Điện thoại : 0909 211 299
Email :
  Gửi tin nhắn
Y!M : dohungvi
Thông tin chi tiết

CÁC BẠN ĐỘC GIẢ VÀ CÁC BẠN ĐANG CÔNG TÁC TRONG LĨNH VỰC BẢO HIỂM NHÂN THỌ THÂN MẾN!

Trang www.bhnt.vn ra đời nhằm mang đến cho các bạn những thông tin thú vị về bảo hiểm nhân thọ và kiến thức phục vụ cho công việc của chính các bạn. Website sẽ ra mắt các bạn vào ngày 05/10/2011, mời các bạn ghé tham quan và giới thiệu cùng bạn bè.

 ................................................................................................................................................................

VÌ SAO NGƯỜI VIỆT NAM CHƯA QUAN TÂM TỚI BẢO HIỂM NHÂN THỌ?

Một kết quả điều tra trong năm 2001 của Bộ tài chính phối hợp với công ty bảo hiểm nhân thọ NewYork Life cho thấy: 20,77% số người được hỏi lý do họ chưa tham gia bảo hiểm nhân thọ vì thu nhập của họ còn thấp, họ không có đủ khả năng tài chính. Ngoài ra, thu nhập bình quân đầu người còn có sự chênh lệch lớn giữa các khu vực, các ngành nghề, đặc biệt giữa khu vực thành thị và nông thôn. Mà theo số liệu thống kê, có tới khoảng 70% dân số Việt Nam là sống ở khu vực nông thôn.

Bảng 3.2: Các lý do mà người dân ít tham gia bảo hiểm nhân thọ

Lý do ít tham gia bảo hiểm nhân thọ

Tỷ lệ (%)

Không đủ khả năng tài chính

20,77

Không hiểu hoặc ít hiểu biết về bảo hiểm nhân thọ

19,47

Các hình thức tiết kiệm khác

11,87

Lý do khác (chưa tin tưởng, không có thời gian)

47,89


Đó là lý do người dân ít tham gia, còn ghét thì sao?

Tôi liệt kê một số  lý do mà chúng ta e ngại
Công ty này có chắc ăn không, hay vài bữa phá sản
Có khi nào nó ôm tiền của mình về nước luôn không
Khi có sự cố không đòi lại tiền được (chết không được đền, kiện cáo lôi thôi)
Lãi xuất thua ngân hàng, đóng thì nhiều mà nhận không được bao nhiêu

Chúng ta sẽ lần lượt giải thích những câu hỏi này

Công ty này có chắc ăn không, hay vài bữa phá sản

Để giải thích, mời bạn xem  Điều kiện thành lập doanh nghiệp bảo hiểm:

Mức vốn pháp định của doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm:

  • Kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ: 70 tỉ đồng Việt Nam hoặc 5 triệu đô la Mỹ (nếu có vốn đầu tư nước ngoài) 
  • Kinh doanh bảo hiểm nhân thọ: 140 tỉ đồng Việt Nam hoặc 10 triệu đô la Mỹ (nếu có vốn đầu tư nước ngoài)

Có khi nào nó ôm tiền của mình về nước luôn không

Trước khi hoạt động, bất kỳ công ty bảo hiểm nào cũng phải ký quỹ  tại một ngân hàng thương mại. Tất nhiên rút ra phải được sự cho phép của chính phủ Việt Nam, điều đó chắc cũng không phải rút là rút.

1. Ký quỹ: nếu có vấn đề gì sẽ nắm "tiền kỹ quỹ"

Doanh nghiệp bảo hiểm phải sử dụng một phần vốn điều lệ để ký quỹ tại một ngân hàng thương mại hoạt động tại Việt Nam. Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép thành lập và hoạt động, doanh nghiệp bảo hiểm phải sử dụng một phần vốn điều lệ để ký quỹ tại một ngân hàng thương mại hoạt động tại Việt Nam. Tiền ký quỹ được hưởng lãi theo thỏa thuận với ngân hàng nơi ký quỹ. Mức tiền ký quỹ của doanh nghiệp bảo hiểm bằng 2% vốn pháp định quy định tại khoản 1 Điều 4 nghị định này (mức vốn pháp định của doanh nghiệp bảo hiểm kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ là 300 tỷ đồng; kinh doanh bảo hiểm nhân thọ là 600 tỷ đồng)

2. Phí bảo hiểm : là tiền công ty bảo hiểm thu được ai sẽ giữ
Tiền thu được từ phí bảo hiểm, 50% bắt buộc mua trái phiếu chính phủ, 50% mang đi đầu tư, và danh mục đầu tư phải được chính phủ phê duyệt, không có chuyện làm gì cũng được.

Khi có sự cố không đòi lại tiền được

Về vấn đề sẽ khá rắc rối, nhưng thường sẽ rơi vào các trường hợp sau
1. Người mua bảo hiểm rút tiền trước hạn.

Bạn đăng ký mua bảo hiểm 10 năm, nhưng mới đóng được 1 năm đã nghỉ chơi. Bạn đặt cọc mua miếng đất 100 triệu, sau đó bạn không trả tiếp, bạn có đòi được tiền cọc không?

Những điều này được quy định cụ thể, rút thời điểm nào sẽ được hoàn trả bao nhiêu rất rõ ràng. Bạn đã chấp nhận từ ban đầu thì sau đó lại muốn theo ý mình thì làm sao được.

2. Cố tình gian lận để lấy tiền bảo hiểm
Bạn có em bé bị tử vong, bạn âm thầm mua bảo hiểm (tức là mua sau khi bé chết) --> đã biết trước sự kiện xảy ra.

Bạn khám bệnh biết mình bị Ung thư gan --> bắt đầu đi mua.
Bạn có thể tham khảo những vụ kiện tụng về vấn đề này tại
http://yeugiadinh2.blogspot.com/Kiện tụng về bảo hiểm

Lãi xuất thua ngân hàng, đóng thì nhiều mà nhận không được bao nhiêu

Bảo hiểm nhân thọ mang lại sự an toàn cho gia đình bạn, chứ không phải là công cụ để kinh doanh kiếm lời. Có ai mua bảo hiểm nhân thọ mà mong mình chết để được đền không?

Không. Mua bảo hiểm nhân thọ là đề phòng nếu mình có tử vong thì gia đình mình còn tiếp tục sống, có thể vượt qua khó khăn, lấp khoảng trống của bản thân mình trong một giai đoạn ngắn.

Nếu bạn muốn kiếm lời thì cứ việc gửi ngân hàng. Bảo hiểm giống như bạn bỏ ra một số tiền nhỏ, bỏ ống để mua sự an toàn. Nếu bạn khỏe mạnh, mọi sự đều ổn thì chắc chắc bạn sẽ nhận lại được số tiền đã đóng + lời chút đỉnh (chứ không phải là lãi cao như một số đại lý bảo hiểm đã quảng cáo).

Các lý do người Việt Nam ít tham gia vì:

Dân số Việt Nam tính đến cuối năm 2005 khoảng trên 83 triệu người. Trong khi đó tính đến hết năm 2005, tổng số hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn hiệu lực chỉ là trên 6,7 triệu hợp đồng. Tức là thị trường bảo hiểm nhân thọ mới khai thác được gần 8% tiềm năng của thị trường.

Một kết quả điều tra trong năm 2001 của Bộ tài chính phối hợp với công ty bảo hiểm nhân thọ NewYork Life cho thấy: 20,77% số người được hỏi lý do họ chưa tham gia bảo hiểm nhân thọ vì thu nhập của họ còn thấp, họ không có đủ khả năng tài chính. Ngoài ra, thu nhập bình quân đầu người còn có sự chênh lệch lớn giữa các khu vực, các ngành nghề, đặc biệt giữa khu vực thành thị và nông thôn. Mà theo số liệu thống kê, có tới khoảng 70% dân số Việt Nam là sống ở khu vực nông thôn.

Hơn thế nữa, nhận thức của dân chúng về bảo hiểm nhân thọ còn hạn chế cũng là lý do quan trọng giải thích tại sao tỷ lệ người tham gia bảo hiểm còn thấp. Bảo hiểm nhân thọ mới chính thức được triển khai và phát triển tại Việt Nam khoảng 10 năm, dẫn đến nhận thức của người dân về bảo hiểm nhân thọ còn chưa đầy đủ. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ vừa có tính rủi ro, vừa có tính tiết kiệm. Nhưng người dân tham gia bảo hiểm nhân thọ, họ chỉ quan tâm đến tính tiết kiệm là chủ yếu. Tính rủi ro vẫn chưa được thực sự quan tâm trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, nhưng tính rủi ro lại là yếu tố chính thể hiện vai trò của bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng.

Một thực tế khác, chứa đựng yếu tố văn hoá, tồn tại trong nhận thức chưa đúng đắn của người dân về bảo hiểm nhân thọ đó là: Người dân cho rằng khi tham gia bảo hiểm là tự mang “vận đen” vào mình, là gặp phải rủi ro. Đây là một suy nghĩ hết sức sai lầm, không phải vì tham gia bảo hiểm mà rủi ro xảy ra nhiều hơn. Tuy nhiên, sẽ không dễ dàng thay đổi được suy nghĩ của người dân vì nó chứa đựng yếu tố văn hoá, đã in sâu vào tâm thức của người dân. Một điều tra do công ty bảo hiểm nhân thọ NewYork life của Mỹ và Bộ tài chính phối hợp thực hiện, về các lý do mà người dân Việt Nam ít tham gia bảo hiểm nhân thọ thể hiện ở bảng sau cho thấy phần nào các hạn chế nêu trên.

Trân trọng!
---------------------------------------------------------------------

Tại sao bạn không thể dành ra 30 phút để tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ ???????? Bạn đâu có mất gì.....được nhiều là đằng khác. Mong thay!!!

Hãy gọi cho chúng tôi ngay khi có thể, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn "quyết định hôm nay, tươi sáng mai sau".
Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ AIA Việt Nam
Tư vấn bảo hiểm miễn phí:
08. 3606 1656 - 0909 211 299 (Mr Vỹ)  

ĐC: Lầu 1, tòa nhà E-TOWN 1

364 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Email: hungvi0909211299@yahoo.com.vn

Yahoo chat: hungvi0909211299

Skype: dohungvi
Website: www.bhnt.vn


TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌTẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌTẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌTẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌTẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ TẠI SAO NGƯỜI DÂN CHƯA MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ

0 Phản hồi
Bạn phải Đăng nhập trước khi gửi phản hồi. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu, hãy Click vào đây.
Các tin rao vặt khác

Tư vấn miễn phí bảo hiểm nhân thọ tốt nhất tại TP.HCM (12   0 )

4 giờ 36 phút trước
quyetueh
Thỏa thuận...

Tổng quan thị trường bảo hiểm Việt Nam quý I/2015 (27   0 )

Hôm qua, lúc 16:16
MaiLan_MaiLan
Thỏa thuận...

Tại sao cần mua bảo hiểm nhân thọ cho gia đình (31   0 )

21/05/2015 - 15:58
duonghanh2207
Thỏa thuận...

Cách tính phí bảo hiểm nhân thọ (56   0 )

21/05/2015 - 14:48
MaiLan_MaiLan
Thỏa thuận...

“Nhắn tin vài giây–Mở ngay tài khoản” và nhận gói bảo hiểm AAA (22   0 )

20/05/2015 - 16:55
MaiLan_MaiLan
Thỏa thuận...

Cần mua bảo hiểm nhân thọ của công ty Manulife (32   0 )

20/05/2015 - 16:36
duonghanh2207
Thỏa thuận...

Mua bảo hiểm nhân thọ cho con, nhận 2 thẻ bảo hiểm sức khỏe cho cha mẹ (56   0 )

19/05/2015 - 16:38
MaiLan_MaiLan
Thỏa thuận...

Khuyến mại lớn cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhân thọ trong tháng 5 (60   0 )

19/05/2015 - 11:02
duonghanh2207
Thỏa thuận...

Bảo hiểm nhân thọ là kênh đầu tư tài chính cá nhân phù hợp (44   0 )

16/05/2015 - 15:51
MaiLan_MaiLan
Thỏa thuận...

Mua bảo hiểm nhân thọ nào là tốt nhất? (82   0 )

16/05/2015 - 15:18
nguyennhungnxmt
Thỏa thuận...

Dịch vụ bảo hiểm nào dẫn đầu việt nam hiện nay? (58   0 )

16/05/2015 - 15:15
nguyennhungnxmt
Thỏa thuận...

Nên chọn mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào là tốt nhất hiện nay (63   0 )

16/05/2015 - 08:59
duonghanh2207
Thỏa thuận...

Hiệu quả và tiềm năng của kênh bán bảo hiểm qua ngân hàng (Bancassurance) (27   0 )

15/05/2015 - 16:52
MaiLan_MaiLan
Thỏa thuận...

Manulife - quà tặng con yêu - bảo hiểm cho trẻ em (53   0 )

15/05/2015 - 10:05
dailycollagen
Thỏa thuận...

Thông tin bảo hiểm nhân thọ (31   0 )

15/05/2015 - 08:47
duonghanh2207
Thỏa thuận...

Bảo hiểm manulife bảo hiểm tốt nhất hiện nay? (32   0 )

15/05/2015 - 06:37
nguyennhungnxmt
Thỏa thuận...

Trụ sở bảo hiểm manulife việt nam (27   0 )

15/05/2015 - 06:35
nguyennhungnxmt
Thỏa thuận...

Bảo hiểm sức khoẻ toàn diện (39   0 )

13/05/2015 - 15:25
ngodinhvu47
Thỏa thuận...

Nên chọn mua bảo hiểm nhân thọ của công ty nào là tốt nhất hiện nay (37   0 )

13/05/2015 - 14:31
duonghanh2207
Thỏa thuận...

Bảo hiểm tốt nhất cho trẻ em và người lớn (23   0 )

13/05/2015 - 11:38
TuVanBaoHiemTotNhat...
Thỏa thuận...

Bảo hiểm pti giảm giá đặc biệt 40% trong chương trình giờ vàng bảo hiểm (29   1 )

12/05/2015 - 17:03
MaiLan_MaiLan
Thỏa thuận...

Công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất trên thị trường hiện nay (53   0 )

11/05/2015 - 15:29
duonghanh2207
Thỏa thuận...

Thêm tội danh trục lợi bảo hiểm vào Bộ luật hình sự? (34   0 )

09/05/2015 - 15:57
MaiLan_MaiLan
Thỏa thuận...

Dịch vụ bào hiềm nhân thọ tốt nhất hiện nay? (39   0 )

08/05/2015 - 22:21
nguyennhungnxmt
Thỏa thuận...

Bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình (30   0 )

08/05/2015 - 16:02
duonghanh2207
Thỏa thuận...

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có điều khoản theo mẫu là thế nào? (28   0 )

08/05/2015 - 15:46
MaiLan_MaiLan
Thỏa thuận...

Bảo hiểm nhân thọ phải đăng ký hợp đồng theo mẫu (43   0 )

07/05/2015 - 15:20
MaiLan_MaiLan
Thỏa thuận...

Bảo hiểm nhân thọ có quan trọng không? (41   0 )

07/05/2015 - 09:16
hasb
Thỏa thuận...

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ tốt nhất. (48   0 )

06/05/2015 - 13:08
hasb
Thỏa thuận...

Bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất hiện nay (38   0 )

06/05/2015 - 11:26
duonghanh2207
Thỏa thuận...
 [1]  2  3  4  5  6  ..    
Vatgia
Các tin rao vặt khác của hungvi