Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
ttbt
Tham gia hoạt động trên Vật Giá :5 năm01 tháng 24 ngày
GỬI TIN NHẮN
 • Tran Thi Bich Thuy
 • 0908733129
 • thuy.blueriver@gmail.com

Chuyên tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ Toàn Quốc miễn phí

Giá sản phẩm :
Thỏa thuận
 • Mã số : 4986839
 • Nơi đăng : Hồ Chí Minh
 • Hình thức : Cần bán
 • Tình trạng : Hàng mới 100%
 • Sửa chữa : 30/07/2012 - 09:18
 • Ngày đăng : 26/05/2012 - 10:47
 • Hết hạn : 15/12/2012 - 23:59
 • Lượt xem : 439
Vật giá không xử lý tranh chấp các giao dịch mua bán rao vặt.
Để đảm bảo an toàn khi giao dịch, bạn nên sử dụng phương thức thanh toán tạm giữ qua Bảo Kim

Cho dù bạn là người Việt, người nước ngoài hay là lãnh đạo của một Công ty / Tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam, Prudential đều có những giải pháp được nghiên cứu và thiết kế linh hoạt để có thể đáp ứng nhu cầu bảo hiểm đa dạng cho chính bạn,cho những người thân trong gia đình và cho cả những nhân viên nòng cốt của bạn.

 

 

Hãy liên hệ 0908733129 (Thuỷ)để được tư vấn tận tình, hoàn toàn miễn phí.

 

Mời quý xem thông tin về buổi giao lưu trực tuyến giữa chuyên gia Bảo hiểm và khách hàng để hiểu thêm về bảo hiểm nhân thọ

Giao lưu trực tuyến:

Bảo vệ quyền lợi khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ

TTO - Sáng 16-2, Tuổi Trẻ Online phối hợp cùng Công ty Prudential VN (Vương quốc Anh) tổ chức buổi giao lưu trực tuyến chủ đề “Bảo vệ quyền lợi khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ”.

 

Ông Hồ Thanh Vinh, phó trưởng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với ông Phùng Đắc Lộc, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam - Ảnh: Nguyễn Khánh

Hiện nay bảo hiểm nhân thọ là một lĩnh vực được rất nhiều người dân Việt Nam quan tâm. Ngoài ý nghĩa cốt lõi là bảo vệ tài chính trước các rủi ro trong cuộc sống, bảo hiểm nhân thọ cũng được xem là một cách tiết kiệm hoặc đầu tư cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, do chưa hiểu tường tận về chính sách quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo hiểm cũng như các điều khoản cụ thể trong hợp đồng, nhiều người dân thường hủy ngang hợp đồng đang có hiệu lực và phải gánh chịu thiệt thòi.

Đặc biệt, nhiều tổ chức tín dụng “đen” cũng lợi dụng các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để lừa đảo người dân ở một số tỉnh, thành trên cả nước.

Khi mua bảo hiểm nhân thọ cần xét đến những yếu tố nào? Chủ hợp đồng bảo hiểm nên làm gì để có lợi nhất khi gặp khó khăn về tài chính? Hợp đồng bảo hiểm có thể được khôi phục không? Bạn cần làm gì khi nhận thấy tư vấn viên không minh bạch? Đâu là những dấu hiệu cho biết bạn đang bị dẫn dụ tham gia đường dây tín dụng đen?...

Đó là những vấn đề độc giả thường băn khoăn khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Buổi giao lưu trực tuyến là dịp để Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các lãnh đạo của Prudential Việt Nam, trả lời và cung cấp tất cả các thông tin trên giúp người dân hiểu thêm về ngành bảo hiểm nhân thọ, cũng như phòng tránh các rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Buổi giao lưu diễn ra tại hai đầu cầu của báo Tuổi Trẻ. Đại diện Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (AVI) sẽ tham gia trả lời độc giả tại văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội (72A Thụy Khuê, quận Tây Hồ). Những khách mời còn lại sẽ có mặt tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ ở 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM để giao lưu cùng bạn đọc.

Các khách mời tham gia buổi giao lưu trực tuyến này gồm:

1- Ông Phùng Đắc Lộc - tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (AVI) 

2- Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt - ủy viên ban chấp hành Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (AVI), phó tổng giám đốc điều hành Prudential Việt Nam.

3- Bà Tina Nguyễn - phó tổng giám đốc điều hành Prudential Việt Nam

4- Bà Nguyễn Thị Ái Xuân, giám đốc dịch vụ khách hàng Prudential Việt Nam

MỜI BẠN ĐỌC THEO DÕI NỘI DUNG GIAO LƯU:

* Xin chị Tina Nguyễn cho biết sự khác biệt của 3 công ty đều mang tên Prudential là Prudential Finance, Quỹ Đầu tư Prudential và Cty Bảo hiểm Prudential?(Linh, 25 tuổi, hoanglinh@yahoo...)

- Bà Tina Nguyễn: Xin chào bạn, công ty Prudential là thành viên của tập đoàn bảo hiểm Prudential toàn cầu, có trụ sở tại Anh quốc. Tại Việt Nam, công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential đã có mặt từ năm 1995, hiện nay công ty đang phục vụ hàng triệu khách hàng trên khắp đất nước.

Ngoài việc kinh doanh bảo hiểm nhân thọ, công ty Prudential còn hoạt động kinh doanh trong lãnh vực quản lý quỹ đầu tư thông qua công ty quản lý quỹ đầu tư Prudential được thành lập năm 2005. Đây là một trong những công ty quản lý quỹ đầu tư dẫn đầu thị trường với tổng tài sản đầu tư lên đến 1,2 tỷ USD Mỹ.

Năm 2007, công ty tài chính Prudential Việt Nam được thành lập và hoạt động trong lãnh vực cho vay và tiêu dùng cá nhân. Hiện nay công ty đang phục vụ 120 ngàn khách hàng.

 

Các khách mời tham gia buổi giao lưu trực tuyến tại TP.HCM- Ảnh: Thanh Đạm

* Mua bảo hiểm, nếu tháng nào mình không có tiền đóng thì có được lui lại tháng sau không, và nếu bị bệnh, có được hỗ trợ gì không? (L.T Quyến, 34 tuổi, quyen_tk2003@...)

- Bà Nguyễn Thị Ái Xuân: Khách hàng cần nộp tiền phí bảo hiểm ngay khi kỳ phí đến hạn. tuy nhiên, trong trường hợp chưa kịp nộp ngay tại thời điểm đó, khách hàng có thể nộp vào những ngày tiếp theo, nhưng không quá 60 ngày kể từ ngày kỳ phí đến hạn.

Trường hợp quý khách có tham gia bảo hiểm với sản phẩm chăm sóc sức khỏe, khi bị bệnh thuộc phạm vi được bảo hiểm, quý khách sẽ được hưởng những quyền lợi quy định trong sản phẩm.

Để biết thông tin cụ thể, xin quý khách vui lòng gọi điện đến đường dây nóng của chúng tôi - 1900 54 54-98.

* Hiện nay tôi biết có hình thức tổng đại lý bảo hiểm? Hình thức này như thế nào? Khi giao dịch tại đây khác gì giao dịch tại chi nhánh chính? (Hoàng Linh, 25 tuổi, hoanglinh@...)

- Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt: Tổng đại lý bảo hiểm là một doanh nghiệp được công ty bảo hiểm nhân thọ chọn để ủy nhiệm thực hiện một số các hoạt động nghiệp vụ phục vụ khách hàng như thu phí bảo hiểm, tiếp nhận và xử lý các yêu cầu liên quan đến hợp đồng bảo hiểm, ghi nhận phản ánh của khách hàng... Các giao dịch bảo hiểm được thực hiện tại đây không có gì khác biệt so với thực hiện giao dịch tại các chi nhánh chính. 

 

Ông Phùng Đắc Lộc, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, trả lời các câu hỏi trực tuyến của độc giả - Ảnh: Nguyễn Khánh

* Tôi muốn mua bảo hiểm cho mình, nhưng vì chưa hiểu biết và chưa tin tưởng vào các công ty bảo hiểm, nên chưa có lòng tin để mua. Xin cho biết lợi ích và niềm tin vào các công ty bảo hiểm, nên mua bảo hiểm của công ty nào thì đảm bảo an toàn. (Lê Thị Quyến, 34 tuổi, quyen_tk2003@...)

- Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt: Hiện nay tại Việt Nam có tất cả 14 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ (BHNT), trong đó hầu hết là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Để được cấp phép hoạt động tại Việt Nam, các doanh nghiệp này phải đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của cơ quan quản lý nhà nước. Cho nên có thể nói tất cả các doanh nghiệp này đều có tiềm lực tài chính mạnh và kinh nghiệm vững chắc trong lĩnh vực BHNT. 

 

Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt - ủy viên ban chấp hành Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (AVI), phó tổng giám đốc điều hành Prudential VN trả lời trực tuyến - Ảnh: Thanh Đạm

Là một trong vài doanh nghiệp tham gia vào thị trường Việt Nam từ rất sớm, Prudential Việt Nam được xem là một đơn vị dẫn dầu thị trường, rất thành công xét về số lượng khách hàng tham gia bảo biểm và kết quả báo cáo lợi nhuận hàng năm. Khách hàng có thể tham khảo thông tin về Prudential tại bất kỳ điểm giao dịch nào, hoặc liên hệ với tư vấn bảo hiểm của công ty để có được thông tin chi tiết.

* Tôi mua bảo hiểm nhân thọ của công ty Prudentinal cách nay 8 năm. Mỗi năm đến kỳ hạn tôi đều đóng đúng thời gian qui định. Tuy nhiên, do năm nay tôi đi công tác 3 tháng, đến khi về giấy báo đã quá hẹn 1 tuần. Tôi chạy đến đóng, nhưng không được quý công ty chấp thuận, mà tự động lấy số dư của tôi đóng vào. Xin hỏi, để không bị thiệt thòi về quyền lợi, tôi có thể đóng theo mức phạt được không? (Trần Văn Toản, 29 tuổi, tranvantoan21@...)

- Bà Nguyễn Thị Ái Xuân: Để đảm bảo trọn vẹn quyền lợi của khách hàng, khi đã quá hạn nộp phí bảo hiểm mà khách hàng chưa kịp nộp phí (như trường hợp của anh), Prudential sẽ tự động trích từ giá trị hoàn lại của hợp đồng để nộp phí bảo hiểm nhằm duy trì hiệu lực của hợp đồng. Anh có thể hoàn trả lại khoản phí này cùng với khoản giảm thu nhập đầu tư ngay khi nào thuận tiện nhất.

Anh Toản có thể gọi điện tới đường dây nóng 1900-54-54-98, cung cấp số hợp đồng cụ thể, nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách hoàn trả tiện lợi nhất cho anh.

* Người tham gia bảo hiểm nhân thọ, khi chết người nhà có cần phải báo cho công ty bảo hiểm đến kiểm tra trước khi làm thủ tục mai táng không? (Võ Thị Tuyết Nga, 56 tuổi, taichuc2k5@...)

- Nguyễn Thị Ái Xuân: Trường hợp người được bảo hiểm qua đời, gia đình chỉ cần thông báo ngay cho đại lý phục vụ, hoặc gọi điện tới Prudential (Trung tâm phục vụ khách hàng gần nhất, hoặc đường dây nóng 1900-545498) để được hỗ trợ làm thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Công ty bảo hiểm không đến kiểm tra trước khi làm thủ tục mai táng.

* Xin cho hỏi Prudential có chủ trương bảo hiểm cho các tai nạn cháy nổ hay không? Theo tôi được biết, đây là lĩnh vực rất được bà con tiểu thương quan tâm, nhưng chưa có công ty bảo hiểm nào tham gia. Nếu được, Hiệp hội bảo hiểm VN nên lưu ý lĩnh vực này. Cảm ơn (Minh Hằng, 39 tuổi, hangminh@)

- Ông Phùng Đắc Lộc: Cháy nổ là một rủi ro đe dọa đến tính mạng và tài sản cho nhiều người. Bất kỳ một sản phẩm bảo hiểm nào cũng bảo vệ cho rủi ro cháy nổ. Prudential là một công ty bảo hiểm nhân thọ với những sản phẩm bảo hiểm liên quan đến tuổi thọ, sức khỏe và tính mạng của người tham gia bảo hiểm. Nếu họ bị thiệt hại do rủi ro cháy nổ gây ra thì sẽ được Prudential chi trả tiền  bảo hiểm như cam kết trong hợp đồng bảo hiểm đã ký. Riêng về tài sản thì được bảo hiểm bởi các công ty bảo hiểm phi nhân thọ bao gồm các sản phẩm bảo hiểm: cháy nổ bắt buộc, cháy nổ tự nguyện, cháy nổ và mọi rủi ro đặc biệt, mọi rủi ro. Tuy nhiên với nhu cầu bảo hiểm tại các chợ cho các gian hàng có tài sản của các tiểu thương kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn:

1. Các gian hàng này kế tiếp nhau theo mật độ dày đặc trong chợ cho nên cả chợ được coi là một đơn vị rủi ro. Theo quy định của cơ quan phòng cháy chữa cháy, mỗi một đơn vị rủi ro phải cách nhau ít nhất 20m , hoặc cách nhau bởi một tường chống cháy để các đơn vị rủi ro này không thể cháy lây lan sang nhau.

2. Giá trị hàng hóa trong các gian hàng của tiểu thương là một số luôn thay đổi nên xác định số tiền bảo hiểm cho các gian hàng này khá phức tạp. Giả sử khi cháy xảy ra, công ty bảo hiểm khó có thể xác định được tài sản nào đã bị thiệt hại để giải quyết bồi thường vì không để lại giấu tích trên hiện trường cũng như không có sổ sách chứng từ theo dõi nhiều năm như các cơ sở sản xuất kinh doanh khác.

3. Khi đánh giá rủi ro để tiến hành bảo hiểm, người ta tiến hành đánh giá tình tiết vật chất của rủi ro, bao gồm: các tài sản có thể tự gây cháy nổ hoặc tài sản đó dễ bắt cháy nổ lan truyền. Các tài sản có chịu được nhiệt độ và bị phá hủy khi nhiệt độ cao hay không. Các phương tiện phòng cháy chữa cháy hiện có đối với tài sản đó như bể nước, vòi nước, máy bơm, bình CO2, hệ thống báo cháy tự động, gần cơ quan chữa cháy và đường vào của xe chữa cháy có vào được hay không?

4. Người ta tiến hành đánh giá tình tiết tinh thần của rủi ro: ý thức của người tham gia bảo hiểm với phòng cháy chữa cháy liên quan đến việc sử dụng lửa, sử dụng điện, ý thức của những người liên quan như khách hàng đến mua hàng, nội quy phòng cháy chữa cháy cho tiểu thương và khách hàng. Việc tổ chức tuần tra để phát hiện sự cố cháy nổ nếu xảy ra nhất là ban đêm có được thường xuyên liên tục hay không. Việc xây dựng lực lượng chữa cháy tự nguyện của khu chợ và tổ chức diễn tập những tình huống có thể cháy nổ đối với khu chợ có được thường xuyên hay không?

5. Phân tán rủi ro của các DN bảo hiểm khi nhận bảo hiểm cho một chợ với tổng giá trị cho các gian hàng của tiểu thương lên tới hàng trăm tỉ đồng thì các DN bảo hiểm phải phân tán rủi ro bằng cách tái bảo hiểm ra nước ngoài. Nhưng với mức độ rủi ro cao theo đánh giá của 4 tiêu thức nói trên hầu như các công ty nhận tái bảo hiểm nước ngoài đạt được tiêu chuẩn của Bộ tài chính đều không chấp nhận nhận tái bảo hiểm cho các chợ. Vì vậy, các DN bảo hiểm phi nhân thọ không mặn mà với việc bảo hiểm cháy nổ cho các chợ.

* Bảo hiểm qua ngân hàng là gì? Khách hàng, công ty bảo hiểm, ngân hàng được lợi gì qua hình thức phân phối này? (Tư Duy, 25 tuổi, tuduy@...)

- Bà Tina Nguyễn: Bảo hiểm qua ngân hàng hay còn lại là Bảo hiểm liên kết ngân hàng là hình thức công ty bảo hiểm kết hợp với ngân hàng để phân phối sản phẩm bảo hiểm qua kênh ngân hàng đến khách hàng của ngân hàng.

 

Bà Tina Nguyễn - phó tổng giám đốc điều hành Prudential Việt Nam trả lời độc giả - Ảnh: Thanh Đạm

Khi liên kết, công ty bảo hiểm sẽ khai thác được trực tiếp nguồn khách hàng tiềm năng của ngân hàng qua mạng lưới rộng lớn của ngân hàng. Ngân hàng có điều kiện để đa dạng hóa gói sản phẩm tài chính cho khách hàng của mình. Kênh phân phối trên cũng mang lại sự tiện lợi cho khách hàng khi họ có thể được tiếp cận với nhiều sản phẩm tài chính và bảo hiểm tại địa điểm mà họ thường xuyên đến giao dịch như ngân hàng. 

Tại các nước trong vùng, hình thức bảo hiểm liên kết ngân hàng phát triển khá mạnh, bổ sung cho kênh phân phối truyền thống qua đại lý. Tại Việt Nam, kênh bảo hiểm liên kết ngân hàng còn khá mới mẻ, nhưng có tiềm năng phát triển nhanh. Hiện nay Prudential đã liên kết với nhiều ngân hàng trong và ngoài nước như Standard Chartered, Citi, Maritime Bank, MB, Agribank, An Bình...

* Hiện nay có kênh hotline nào không để khách hàng phản ánh chất lượng dịch vụ của Prudential? (Hoàng Linh, 25 tuổi, hoanglinh@...)

- Nguyễn Thị Ái Xuân: Chúng tôi luôn trân trọng mọi phản ánh và góp ý của khách hàng về chất lượng dịch vụ của công ty. Xin quý khách vui lòng gọi điện tới Đường dây nóng của công ty - 1900 54 54 98 hoặc gửi email tới customer.service@prudential.com.vn

Chúng tôi sẽ lắng nghe, ghi nhận những băn khoăn của khách hàng và phản hồi nhanh chóng để quý khách yên tâm.

* Triển vọng làm việc tại Prudential như thế nào? Nếu muốn vừa là đại lý vừa là nhân viên có được không?(Tư ..., 25 tuổi, tuduy@yahoo...)

- Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt: Hiện nay hệ thống kinh doanh của Prudential đang có khoảng hơn 90.000 tư vấn viên bảo hiễm đang hoạt động tại 230 văn phòng trên khắp 63 tỉnh, thành của đất nước. Bên cạnh đó, Công ty cũng có khoảng 1.700 nhân viên chuyên môn nhằm hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh, chăm sóc, phục vụ khách hàng, cũng như thực hiện các hoạt động nghiệp vụ khác. Công ty vẫn thường xuyên tuyển tư vấn viên bảo hiểm, cũng như nhân viên chuyên môn.

Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp bảo hiểm không được phép chi hoa hồng bảo hiểm cho nhân viên. Hay nói cách khác, người nhân viên chuyên môn sẽ không được phép làm tư vấn bảo hiểm.

* Tôi muốn mua bảo hiểm cho mình, nhưng vì chưa hiểu biết và chưa tin tưởng vào các công ty bảo hiểm, nên tôi chưa có lòng tin để mua. Xin cho biết lợi ích và niềm tin vào các công ty bảo hiểm, nên mua bảo hiểm của công ty nào thì đảm bảo an toàn. (Lê Thị Quyến, 34 tuổi, quyen_tk2003@...)

- Ông Phùng Đắc Lộc: Nói chung, khi mua bảo hiểm trước tiên bạn phải xác định nhu cầu bảo hiểm của họ như thế nào và được kê khai vào giấy yêu cầu bảo hiểm do các công ty bảo hiểm cung cấp.

Trên giấy yêu cầu này, bạn phải trả lời các câu hỏi về các đối tượng cần được bảo hiểm. Các rủi ro liên quan đến đối tượng này và khả năng tài chính của bạn trên cơ sở đó, các DN bảo hiểm sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm bảo hiểm thích hợp. Khi có nhu cầu tham gia bảo hiểm, điều trước tiên bạn phải lựa chọn sản phẩm bảo hiểm thích hợp với nhu cầu của bạn nhất. Sau đó, bạn lựa chọn những DN nào cung cấp sản phẩm đó.

Và cuối cùng bạn phải chọn DN có uy tín có khả năng tài chính mạnh, có mạng lưới dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chưa bị tai tiếng trong việc chi trả tiền bảo hiểm để lựa chọn trong số những DN có sản phẩm mà bạn mong muốn.

* Hợp đồng bảo hiểm chỉ ghi: Khách hàng nhận bảo tức trước khi đến hạn giải ước sẽ nhận được số tiền ít hơn. Câu này quá mơ hồ và mặc sức cho Công ty Bảo hiểm muốn trả cho người tham gia bao nhiêu cũng được. Tại sao Bộ Tài chính và Công ty Bảo hiểm có thể để một điều (khoản) của hợp đồng (in sẵn) đơn giản, và gây thiệt thòi cho người tham gia bảo hiểm lớn như vậy? Có Văn bản hướng dẫn nào về tỉ lệ chi trả bảo tức trước thời hạn giải ước? Trân trọng ! Nguyễn Văn Thông(Nguyễn Văn Thông, 58 tuổi, v-thong@...)

- Ông Phùng Đắc Lộc: Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng trung và dài hạn, thường có thời hạn trên 5 năm. Thường là hợp đồng cho tụ phí bảo hiểm không mất đi mà chi trả cho khách hàng khi đáo hạn hợp đồng hoặc xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Mặt khác, các DN bảo hiểm nhân thọ phải chi trả bảo tức cho người tham gia bảo hiểm có nghĩa là các DN bảo hiểm phải đầu tư tiền phí bảo hiểm tạm thời nhàn rỗi vào nền kinh tế quốc dân sao cho có khả năng sinh lời cao nhất và an toàn nhất.

Vì những lý do nói trên trong hai năm đầu đóng phí bảo hiểm nếu người tham gia bảo hiểm hủy bỏ hợp đồng thì không được nhận một đồng nào kể cả phí bảo hiểm và bảo tức. Điều này đã được ghi rõ trong luật Kinh doanh bảo hiểm. Sở dĩ có quy định như vậy vì số tiền phí mà bạn đã đóng ngoài việc chi phí cho đại lý bảo hiểm, chi phí cho đầu tư, cho quản lý. Nếu rút vốn ra đem lại rủi ro lớn cho những hoạt động đã đầu tư và phí bảo hiểm thu được trong hai năm đầu nói trên chỉ đủ trang trải cho các chi phí đã được mô tả.

Để tránh thiệt thòi cho bạn khi không được trả giá trị hoàn lại, thiệt thòi cho DN bảo hiểm, thiệt thòi cho nhà nước vì các khoản đầu tư trung dài hạn như dự kiến ban đầu của hợp đồng này bị chấm dứt, DN bảo  hiểm đã có những giải pháp lường trước đó là:

- Bạn có thể gia hạn thời hạn nộp phí cho đến khi nào khả năng tài chính có thể trở lại bình thường để đóng đủ phí như trước đây.

- Bạn có thể vay chính công ty bảo hiểm bằng một số tiền thấp hơn số phí bảo hiểm mà bạn đã đóng để duy trì hợp đồng bảo hiểm tiếp tục đóng phí bảo hiểm bằng số tiền vay nói trên.

- Bạn có thể giảm số tiền bảo hiểm tương đương với giảm nghĩa vụ đóng phí hàng kỳ để duy trì hợp đồng.

* Thanh toán phí bảo hiểm cũng rất vất vả cho người dân, người thu phí đôi khi không phải người công ty, hiện nay công ty có chính sách gì để bảo vệ khách hàng?(Hoàng Linh, 25 tuổi, hoanglinh@...)

- Bà Nguyễn Thị Ái Xuân: Một trong những nghĩa vụ quan trọng nhất của khách hàng khi tham gia bảo hiểm (BH) là nộp phí đúng hạn để duy trì hiệu lực của hợp đồng BH. Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc nộp phí BH, Prudential đã mở rộng mạng lưới các kênh thu phí đa dạng như các Trung tâm phục vụ khách hàng, các văn phòng Tổng Đại lý, các đối tác thu phí như ngân hàng, bưu điện với hàng nghìn điểm thu phí trên toàn quốc.

Khi nộp phí BH cho bất cứ đại diện nào của Prudential, khách hàng luôn cần lấy Phiếu thu hợp lệ để làm bằng chứng đã nộp phí BH.

Với những khách hàng quen thuộc với hình thức thanh toán điện tử, chúng tôi khuyến khích khách hàng nộp phí qua i-banking. Đây là hình thức nộp phí rất thuận tiện, nhanh chóng và an toàn.  Chúng tôi đã hợp tác với ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB), Ngân hàng Kỹ thương Việt nam (TCB) để cung cấp dịch vụ này.

Quý khách có thể gọi điện đến Đường dây nóng của chúng tôi 1900-54-54-98 để được hướng dẫn cụ thể.

* Tôi rất phiền khi tôi là khách hàng của Prudential nhưng vẫn bị nhân viên Prudential gọi đến để mời mua bảo hiểm? Như vậy thông tin khách hàng tại Prudential có được quản lý? Việc bảo mật thông tin khách hàng như thế nào?(Hoàng Linh, 25 tuổi, hoanglinh@...)

 

* Tôi có nghe nói tín dụng đen lợi dụng bảo hiểm nhân thọ, xin cho biết hình thức lợi dụng, lừa gạt khách hàng như thế nào để phòng tránh? Bửu Nhi (Buu Nhi, 27 tuổi, bao2610@...)

- Bà Tina Nguyễn: Tín dụng đen hiểu nôm na là hình thức cho vay, huy động vốn lãi suất được thực hiện bởi các cá nhân, tổ chức không có thẩm quyền. Các hình thức cho vay nặng lãi, vay nóng, huy động vốn lãi suất cao, hụi (hội)...đã tồn tại nhiều năm nay và có chiều hướng gia tăng trong bối cảnh kinh tế nhiều khó khăn hiện nay. Tuy không phổ biến nhưng có trường hợp mượn danh công ty bảo hiểm lôi kéo những người cả tin vào đường dây tín dụng đen, thông qua chào mời sản phẩm bảo hiểm với mức lãi suất "không tưởng".

Nhìn chung, bất cứ sản phẩm tài chính nào hứa hẹn lãi suất cao quá mức lãi suất ngân hàng đều không thể là sản phẩm bảo hiểm chính hiệu. Khách hàng cần cảnh giác trước những lời hứa hẹn như vậy.

- Bà Tina Nguyễn: Trước hết xin cảm ơn bạn đã tin tưởng tham gia bảo hiểm với Prudential. Chúng tôi đảm bảo với bạn rằng thông tin về khách hàng được bảo mật tuyệt đối tại Prudential.

Tập đoàn Prudential có những quy định hết sức chặt chẽ về việc bảo mật thông tin khách hàng. Các tư vấn viên có nhiều kênh khác nhau để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Như bạn cũng biết không chỉ tư vấn viên của các công ty bảo hiểm mà nhân viên của các ngân hàng, công ty địa ốc... đều có danh bạ khách hàng tiềm năng để tiếp cận. Tuy nhiên tại Prudential chúng tôi khẳng định không cung cấp danh sách khách hàng hiện hữu cho bất cứ ai.

Việc thu thập danh sách khách hàng tiềm năng có thể được các tư vấn viên thực hiện độc lập và đôi khi xảy ra việc khách hàng đã tham gia bảo hiểm vẫn được tiếp cận. 

Tại các nước khác, hình thức tiếp thị trực tiếp qua điện thoại đã được áp dụng hàng chục năm và người dân cũng đã quen với hình thức này. Tại Việt Nam, hình thức này còn tương đối mới mẻ. Vì vậy Prudential luôn chú trọng đào tạo tư vấn viên, nhân viên trong việc tiếp xúc với khách hàng trực tiếp cũng như qua điện thoại, thư tín.

* Xin cho tôi hỏi nếu một công ty bảo hiểm tuyên bố phá sản thì trách nhiệm với các chủ hợp đồng ai sẽ chịu, nhà nước có bảo vệ khách hàng như đối với lĩnh vực ngân hàng hay không? (Tư Duy, 25 tuổi, tuduy@...)

- Ông Phùng Đắc Lộc: Theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm, các DN bảo hiểm hàng tháng phải báo cáo Bộ Tài chính về khả năng tài chính và biên khả năng thanh toán của DN mình cho cục quản lý giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính). Khi có rủi ro về khả năng thanh toán, Bộ Tài chính yêu cầu các DN bảo hiểm phải trình bày giải pháp khắc phục biên khả năng thanh toán như là tăng vốn trở sở hữu, nâng cao hiệu quả đầu tư, thu hồi những khoản đầu tư có tính chất thanh khoản cao... Bộ tài chính sẽ giám sát việc thực hiện trên.

Ngoài ra, các DN có thể lấy khoản trích lập rủi ro theo quy định của Luật Knh doanh bảo hiểm và tiền ký quỹ tại các ngân hàng thương mại để đáp ứng nhu cầu thanh toán cho khách hàng.

Trường hợp các giải pháp trên không khắc phục đươc Bộ Tài chính sẽ đứng ra giải quyết cho DN sáp nhập với DN có khả năng thanh toán tốt hơn hoặc giải thể. Trong mọi trường hợp, Bộ Tài chính sẽ yêu cầu DN chuyển giao toàn bộ hợp đồng đang còn hiệu lực đối với khách hàng cho một DN bảo hiểm khác. Nếu không có DN nào tiếp nhận chuyển giao thì Bộ Tài chính là cơ quan đứng ra chỉ định một DN đứng ra tiếp nhận sự chuyển giao nói trên. Như vậy trong mọi trường hợp, quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo.

* Tôi là khách hàng của Prudential tại Đồng Tháp. Gần đây, có một số đại lý bảo hiểm của các công ty khác khuyên tôi nên hủy hợp đồng để chuyển sang mua hợp đồng mới với họ tôi đang rất phân vân không biết hơn thiệt như thế nào? (Mai Anh, 52 tuổi, congchuatrensamac_052@...)

* Điểm khác nhau giữa các doanh nghiệp hoạt động theo mô hình Tổng đại lý và những doanh nghiệp vẫn đang trực tiếp quản lý đại lý ở các văn phòng kinh doanh của mình? Mua bảo hiểm ở các văn phòng trực thuộc có độ tin cậy cao hơn, đúng không? (Vân Phạm, 47 tuổi, plv_00@...)

- Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt: Các tư vấn viên bảo hiểm dù đang làm việc tại văn phòng tổng đại lý hay tại văn phòng công ty đều là những người ký hợp đồng đại lý trực tiếp với công ty. Nói cách khác, họ là những tư vấn viên của công ty được bố trí tại văn này hay văn phòng khác tùy sắp xếp của công ty. Do vậy, độ tin cậy trong cả hai trường hợp như nhau,

- Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt: Thưa chị Mai Anh, nếu một đồng bảo hiểm nhân thọ bị hủy giữa chừng thì người bị thiệt hại nhiều nhất về tài chính, chính là khách hàng tham gia bảo hiểm. Còn người có lợi nhiều nhất chính là đại lý bảo hiểm. Chính vì vậy đại lý bảo hiểm ở các công ty đều bị nghiêm cấm xúi khách hàng hủy hợp đồng đang có để tham gia hợp đồng mới. Hành vi này được xem là vi phạm đạo đức nghề nghiệp của ngành.

Nếu  khách hàng phản ánh việc này với công ty bảo hiểm, những đại lý có hành vi vi phạm này có thể sẽ bị chấm dứt hợp đồng đại lý và Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam sẽ đưa tên của họ vào danh sách "đen", có nghĩa là họ sẽ bị cấm hành nghề đại lý bảo hiểm ở tất cả các doanh nghiệp bảo hiểm trong ngành. 

* Các công ty bảo hiểm nhân thọ thường đầu tư vào đâu? Các khoản đầu tư này có an toàn hay không?(Tư Duy, 25 tuổi, tuduy@...)

- Ông Phùng Đắc Lộc: Việc đầu tư của công ty bảo hiểm được quy định trong Luật kinh doanh bảo hiểm. Khi đầu tư bằng dự phòng nghiệp vụ bảo hiểm nghĩa là từ phí bảo hiểm mà các chủ hợp đồng bảo hiểm đóng góp thì phải tuân thủ theo hạng mục đầu tư và tỷ trọng của các danh mục này theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm sao cho vừa đảm bảo tính thanh khoản vừa đảm bảo an toàn hiệu quả. Đầu tư vào trái phiếu chính phủ, tiền gửi tại các ngân hàng thương mại không hạn chế, đầu tư vào mua cổ phiếu, trái phiếu có bảo lãnh tối đa là 50%, đầu tư vào cổ phiếu trái phiếu không có bảo lãnh ủy thác cho vay tối đa là 40%.

Thu nhập từ đầu tư (lãi) bằng vốn chủ hợp đồng (dự phòng nghiệp vụ bảo hiểm) được chi  trả theo nguyên tối thiểu 70% cho khách hàng bằng bảo tức cam kết trong hợp đồng bảo hiểm và bảo tức trả thêm khi lãi đầu tư cao.

* Chủ hợp đồng bảo hiểm nên làm gì để có lợi nhất khi gặp khó khăn về tài chính? Hợp đồng bảo hiểm có thể được khôi phục lại không? (Huỳnh Phương Nhã, 25 tuổi, UNGXAM1987@...)

 

Bà Nguyễn Thị Ái Xuân, giám đốc dịch vụ khách hàng Prudential Việt Nam trả lời câu hỏi của độc giả - Ảnh: Thanh Đạm

- Bà Nguyễn Thị Ái Xuân: Khi gặp khó khăn về tài chính và không thể nộp phí đến hạn, chủ hợp đồng bảo hiểm có thể có một số giải pháp để tạm thời khắc phục, cụ thể như sau:

+ Nếu hợp đồng BH đã nộp đủ 2 năm phí, HĐ đã có giá trị hoàn lại, quý khách có thể dùng hình thức nộp phí tự động để duy trì hiệu lực HĐ.

+ Khách hàng cũng có thể yêu cầu giảm số tiền BH để tiếp tục tham gia BH với mức phí thấp hơn, phù hợp với khả năng tài chính trong những năm tiếp theo. Tuy nhiên giải pháp này khiến khách hàng phải hủy một phần của HĐ BH, sẽ có những thiệt hại ngoài mong muốn đối với phần HĐ bị hủy.

+ Khách hàng cũng có thể để HĐ mất hiệu lực trong một thời gian, nhưng không quá 24 tháng, và yêu cầu khôi phục lại HĐ khi điều kiện tài chính cho phép. 

+ Quý khách có thể gọi điện đến Đường dây nóng của chúng tôi 1900-54-54-98 để được hướng dẫn đối với HĐ cụ thể của mình.

* Thưa ông Đạt, tình hình lạm phát cao thì theo anh thị trường bảo hiểm có bị ảnh hưởng hay không? (Tư Duy, 25 tuổi, tuduy@....

- Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt: Xin chào anh Tư Duy! Tình hình lạm phát cao ít nhiều gì cũng có ảnh hưởng đến hoạt động bảo hiểm nhân thọ, bởi vì một bộ phận người dân có xu hướng e ngại đồng tiền bảo hiểm nhận được sau này sẽ bị mất giá.

Thực tiễn cho thấy, ngày càng có nhiều người hiểu rõ hơn về tính bảo vệ an toàn tài chính của bảo hiểm nhân thọ. Năm 2008, khi lạm phát gia tăng, lãi suất ngân hàng tăng theo, có khá nhiều khách hàng đã đến các doanh nghiệp bảo hiểm để hủy hợp đồng để nhận ra giá trị hoàn lại.

Tuy nhiên, sang năm 2011 vừa qua, dù lạm phát gia tăng, lãi suất ngân hàng cũng cao, nhưng tình hình không diễn ra như 2008. Số lượng khách hàng hủy hợp đồng ít hơn nhiều... Tôi cho rằng người dân đã nhận thức tốt hơn, ngày càng chú trọng đến tính bảo vệ của bảo hiểm.

* Trong suốt thời gian hoạt động ở Việt Nam, có năm nào Prudential chi trả thêm lợi tức cho những khách hàng (ngoài tỷ lệ lãi suất quy định) nhờ vào kết quả đầu tư vượt trội hay không? Tôi thấy đã có một số công ty thưởng thêm cho khách hàng có hợp đồng đang hiệu lực của một sản phẩm cụ thể nào đó khi họ đầu tư hiệu quả trong năm? (Ngô Phương Thảo, 39 tuổi, giomuadong2012@...)

- Bà Tina Nguyễn: Xin cám ơn câu hỏi của chị. Khi tham gia bảo hiểm, khách hàng sẽ được tư vấn viên trình bày bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm, trong đó có nêu rõ mức bảo tức tích lũy dự kiến của hợp đồng và tại thời điểm đáo hạn. Mức bảo tức này có thể thay đổi tùy thuộc vào kết quả hoạt động và đầu tư của công ty. Tại Prudential, phí bảo hiểm thu từ khách hàng được quản lý bởi Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Prudential, một trong những công ty đầu tư lớn và thành công trên thị trường. Trong suốt 12 năm hoạt động tại Việt Nam, Prudential luôn chi trả bằng hoặc cao hơn mức bảo tức minh họa, ngay cả trong những năm thị trường đầu tư gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, năm 2007, nhờ đạt được kết quả đầu tư vượt trội, Prudential công bố chia bảo tức đặc biệt trên 521 tỷ đồng cho hơn 700.000 khách hàng của công ty.

* Bảo hiểm phi nhân thọ khác gì bảo hiểm nhân thọ? Hiện nay các công ty bảo hiểm phi nhân thọ và nhân thọ đều có hình thức bảo hiểm sức khỏe, điều này có bị trùng lắp?(Tư Duy, 25 tuổi, tuduy@...)

- Ông Phùng Đắc Lộc: Theo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật kinh doanh bảo hiểm, người ta chia bảo hiểm ra làm ba loại bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe. Các DN bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ đều được bán bảo hiểm sức khỏe. Bảo hiểm sức khỏe liên quan đến việc chăm sóc điều trị sức khỏe của con người khi bị ốm đau, thương tật, tai nạn, tử vong được trả một số tiền nhất định theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Các DN bảo hiểm nhân thọ triển khai bảo hiểm sức khỏe như là một nhu cầu bổ sung thêm cho khác hàng có bảo hiểm nhân thọ nhất là nhu cầu bảo hiểm cung cấp sản phẩm y tế có chất lượng cao nên chi phí điều trị và viện phí cao, ũng như nhu cầu bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo. Việc cả DN bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ đều cùng triển khai các gói bảo hiểm sức khỏe trước hết thể hiện quyền theo luật quy định đồng thời đem lại sự lựa chọn phong phú hơn cho người có nhu cầu bảo hiểm. Đó là điều tốt cho xã hội.

Bảo hiểm phi nhân thọ khác cơ bản với bảo hiểm nhân thọ là, đối tượng của bảo hiểm phi nhân thọ là tài sản, trách nhiệm và sức khỏe con người. Thời hạn bảo hiểm của bảo hiểm phi nhân thọ thường là 1 năm. Hết thời hạn nay, người có nhu cầu bảo hiểm phải tái tục lại hợp đồng bảo hiểm. Phí bảo hiểm đã đóng nếu xảy ra tổn thất thì được bồi thường bằng số tiền lớn bội lần tiền phí bảo hiểm đã đóng. Ngược lại, nếu không có tổn thất, họ không được hoàn trả phí bảo hiểm, phí bảo hiểm đã đóng, đã được hình thành nên quỹ bồi thường chi trả cho những người kém may mắn hơn gặp rủi ro tổn thất trong năm bảo hiểm. Với ý nghĩa đó, người tham gia đóng phí bảo hiểm không gặp rủi ro không phải bồi thường, không hoàn lại phí bảo hiểm trở thành nhà từ thiện lá lành đùm lá rách góp tiền bồi thường cho người kém may mắn hơn mình.

Bảo hiểm nhân thọ khác cơ bản với bảo hiểm nhân thọ: đối tượng bảo hiểm là sức khỏe và sự sống của con người. Phí bảo hiểm được tích tụ qua các năm đóng phí không bị mất đi và được chi trả khi đáo hạn hợp đồng hoặc khi gặp sự kiện bảo hiểm. Như vậy, bảo hiểm nhân thọ vừa mang ý nghĩa tiết kiệm vừa mang ý nghĩa bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe và sự sống của họ.

Giả sử một người tham gia bảo hiểm nhân thọ bị mất trong thời hạn hợp đồng bảo hiểm, họ được chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm bao gồm số phí bảo hiểm và bảo tức được tính cho đến thời hạn bảo hiểm. Mặc dù sự tử vong nói trên trong thời hạn hợp đồng. Như vậy, ý nghĩa bảo vệ được phát huy tác dụng cao nhất. Rủi ro của bảo hiểm nhân thọ liên quan đến sự sống của một con người phụ thuộc vào độ tuổi của người tham gia bảo hiểm. Độ tuổi càng cao thì xác suất tử vong càng lớn. Nên tham gia bảo hiểm ở độ tuổi càng cao thì đóng phí bảo hiểm càng cao so với người trẻ tuổi hơn nếu cùng tham gia với một số tiền bảo hiểm, thời hạn bảo hiểm như nhau.

* Nhà tôi ở rất xa với trung tâm phục vụ của Prudential, hôm đại lý đến tư vấn bán bảo hiểm cho tôi xong thì không còn liên hệ để chăm sóc hay cung cấp giải đáp thông tin gì cho tôi nữa. Mỗi lần đóng phí tôi tốn thời giờ và chi phí đi lại rất nhiều. Gần đây có một đại lý công ty bảo hiểm khác nói là sẽ chăm sóc hợp đồng của tôi, nếu như tôi hủy hợp đồng của Prudential và kí hợp đồng bảo hiểm với công ty của cô ấy. Nếu hủy hợp đồng tôi có bị thiệt hại gì không?(Đặng Thiên Phúc, 24 tuổi, thiery_henry88@...)   

 Hiện nay nếu tôi muốn giao dịch bảo hiểm thì có thể giao dịch ngoài giờ làm việc được không? (Hoàng Linh, 25 tuổi, hoanglinh@...

- Bà Nguyễn Thị Ái Xuân: Anh/chị Linh có thể đến giao dịch tại các Trung tâm phục vụ khách hàng của Prudential và một số Văn phòng Tổng Đại lý của Prudential vào các buổi sáng thứ bảy. Anh/chị cũng có thể thực hiện một số giao dịch online - như nộp phí bảo hiểm qua i-banking, thực hiện một số cập nhật qua website của Prudential. Để biết thông tin cụ thể, mời anh/chị gọi điện đến đường dây nóng của chúng tôi 1900 54 54 98, nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng phục vụ anh/chị.

- Bà Nguyễn Thị Ái Xuân: Chúng tôi rất tiếc được biết bạn đang gặp khó khăn trong việc nộp phí bảo hiểm. Bạn vui lòng liên hệ với chuyên viên của chúng tôi theo số điện thoại 0988 515 060 để được trợ giúp ngay về cách nộp phí thuận lợi nhất.

Xin bạn lưu ý: khi hủy hợp đồng BH trước thời hạn, khách hàng luôn là người chịu thiệt thòi, vì không được tiếp tục BH và số tiền nhận lại thấp hơn nhiều so với phí đã đóng. Vì vậy bạn cần cân nhắc rất kỹ trước khi có quyết định này.

Chúng tôi cũng muốn chia sẻ thêm - các đại lý chuyên nghiệp của bất cứ công ty BH nào cũng đều được yêu cầu không tư vấn khách hàng hủy hợp đồng hiện có để mua hợp đồng mới, vì điều này bất lợi cho khách hàng. Đây cũng là quy định về đạo đức nghề nghiệp đối với tất cả các đại lý của ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. 

* Hiện nay, với sự phát triển của mô hình tổng đại lý, trong đó tổng đại lý được chủ động trong quản lý chi phí và tuyển dụng đại lý bảo hiểm nên số lượng đại lý cá nhân đang tăng rất nhanh. Như vậy, với mô hình này, liệu các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ dần dần xa rời đại lý và phụ thuộc vào tổng đại lý, họ có quyền quay lại “làm mình làm mẩy” với doanh nghiệp bảo hiểm không? (Hòa Bình, 26 tuổi, hoabinh195@...)

- Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt: Chào bạn Hòa Bình, theo hiểu biết của tôi thì hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm đang áp dụng mô hình Tổng đại lý đều trực tiếp huấn luyện các ứng viên đại lý và trực tiếp ký hợp đồng đại lý với các đại lý cá nhân đồng thời trực tiếp chi trả thù lao cho đại lý cá nhân dựa vào kết quả kinh doanh như quy định trong hợp đồng đại lý. Như vậy, quan hệ giữa công ty và đại lý cá nhân về cơ bản không có gì thay đổi... Còn quan hệ giữa công ty và tổng đại lý cũng bị ràng buộc theo quy định trong hợp đồng tổng đại lý. Nếu phía tổng đại lý vi phạm hợp đồng tổng đại lý thì công ty có quyền chấm dứt hợp đồng và lựa chọn tổng đại lý khác. Trong quá trình đó, các đại lý cá nhân vẫn là những đại lý của công ty...

* Ông Huỳnh Thanh Phong, nguyên tổng giám đốc Prudential nay là tổng giám đốc của một công ty bảo hiểm nhân thọ khác. Liệu điều này có gây khó khăn cho Prudential và cho thị trường không, khi ông Phong được xem là đã quá hiểu Prudential? (Trần Biên, 36 tuổi, hiepsymutsb@...)

Bà Tina Nguyễn: Prudential rất tôn trọng và đánh giá cao những đóng góp trước đây của anh Phong vào thành công của Prudential tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng là nhà lãnh đạo chuyên nghiệp, dù ở đơn vị nào, anh Phong cũng sẽ đóng góp vào sự phát triển lành mạnh và vững bền của toàn thị trường.

* Tôi là đại lý cho một tổng đại lý của Prudential ở Đồng Tháp. Vừa qua, tổng đại lý này đột nhiên thay đổi bảng hiệu và mời nhiều đại lý đến để bàn việc chuyển sang làm đại lý cho một hãng khác. Tôi và nhiều người nữa không đồng ý và muốn tiếp tục gắn bó với Prudential. Chúng tôi cần phải làm gì trong trường hợp này?(Nguyễn Thanh Hằng, 34 tuổi, bluemoon@...)

- Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt: Chị Hằng thân mến, việc một doanh nghiệp thôi không làm tổng đại lý cho công ty bảo hiểm nhân thọ cũ để sang làm tổng đại lý cho một công ty bảo hiểm nhân thọ mới, nên được xem là chuyện bình thường trong kinh doanh, nếu như việc chuyển đổi này không ẩn chứa yếu tố cạnh tranh không lành mạnh... Còn việc tổng đại lý sau khi thay đổi bảng hiệu đã mời nhiều đại lý Prudential đến để bàn việc chuyển sang công ty mới thì rõ ràng đã vi phạm quy định về sự cạnh tranh không lành mạnh...

Ngành bảo hiểm nhân thọ vốn là một ngành hoạt động kinh doanh mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm phục vụ cho con người. Cho nên hành vi cạnh tranh không lành mạnh luôn bị phê phán trong ngành kinh doanh này. Ở đây cũng cần nói đến vai trò của những người lãnh đạo cao cấp ở các doanh nghiệp, ngoài năng lực và kinh nghiệm chuyên môn, họ còn phải có tâm và đức phù hợp.

* Tôi đã mua bảo hiểm được 10 năm rồi. Hiện nay tôi mới phát hiện mình bị mắc bệnh nan y. Vậy tôi có được ngưng hợp đồng, và công ty bảo hiểm có giải quyết quyền lợi cá nhân theo hợp đồng đã ký? Và có nhận được tiền một lần không? (Nguyễn Duy Hùng, 51 tuổi, asimohung@..)

- Bà Nguyễn Thị Ái Xuân: Chào anh Hùng. Một trong những lợi ích cơ bản của bảo hiểm nhân thọ là khách hàng sẽ được bảo vệ về tài chính nếu xảy ra sự kiện BH được quy định trong hợp đồng đã ký.

Prudential hiện có rất nhiều sản phẩm khác nhau để phục vụ các nhu cầu đa dạng của khách hàng. Nếu sản phẩm BH anh Hùng đang tham gia có bảo hiểm về các bệnh hiểm nghèo, trong đó có bệnh nan y mà anh mới phát hiện,  anh có thể yêu cầu công ty giải quyết quyền lợi theo hợp đồng đã ký.

Anh vui lòng liên hệ với đường dây nóng của Bộ phận giải quyết quyền lợi BH Prudential 08 39513188, số nội bộ 3511 để được hướng dẫn cụ thể.

* Vai trò của AVI là như thế nào? AVI có bảo vệ quyền lợi của khách hàng hay không hay chỉ bảo vệ quyền lợi của các công ty bảo hiểm?(Tư Duy, 25 tuổi, tuduy@...)

- Ông Phùng Đắc Lộc: Hiệp hội Bảo hiểm VN là ngôi nhà chung, mang tiếng nói chung của các công ty bảo hiểm, trước hết là bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các công ty bảo hiểm. Hiệp hội là cầu nối giữa DN bảo hiểm, cơ quan quản lý nhà nước và khách hàng. Để thể hiện vai trò này, HIệp hội Bảo hiểm VN thường tiếp nhận những đơn thư khiếu nại của khách hàng về những vi phạm của DN bảo hiểm hoặc những bất đồng giữa DN bảo hiểm và khách hàng về giải quyết chi trả tiền bảo hiểm. Chúng tôi xác định rằng giải quyết tốt nội dung trên là ngăn chặn những sai sót của DN bảo hiểm nếu có, tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh với các DN bảo hiểm khác không vi phạm, góp phần phát triển thị trường bảo hiểm, bảo vệ môi trường kinh doanh tốt hơn. Đồng nghĩa với việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của khách hàng, thực sự là cầu nối tin tưởng của khách hàng với DN bảo hiểm.

* Nghiên cứu của Công ty Tái bảo hiểm Thụy Sĩ (Swiss Re) mới đây cho thấy do lo ngại về rủi ro cao nên đến 60% số người được khảo sát cho biết đang có kế hoạch mua sản phẩm bảo hiểm trong 12 tháng tới, với hai lý do chính là lo mắc bệnh hiểm nghèo và không có khả năng chi trả viện phí trong thời gian dài. Liệu xu hướng phát triển sắp tới của ngành bảo hiểm tại VN là các sản phẩm chuyên biệt bảo hiểm sức khỏe không? Nếu mua bảo hiểm sức khỏe, chúng tôi có quyền chọn bất kỳ bệnh viện nào để điều trị hay chỉ được chọn những bệnh viện có liên kết với Prudential? (Phan Trường Giang, 50 tuổi, truong.giang2012@...)

- Bà Tina Nguyễn: Trong những năm đầu của thị trường BHNT tại Việt Nam, các sản phẩm có yếu tố tiết kiệm được ưa chuộng nhiều hơn. Khi nhận thức về bảo hiểm được nâng lên, yếu tố bảo vệ của bảo hiểm đã bắt đầu được chú trọng nhiều hơn. Hiện nay các công ty BHNT đã chú trọng việc phát triển các sản phẩm chuyên về bảo vệ sức khỏe.

Tại Prudential, chúng tôi có khá nhiều các sản phẩm chuyên về sức khỏe như hỗ trợ phẫu thuật và viện phí, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện... Khách hàng có thể sử dụng bất cứ bệnh viện và cơ sở y tế nào và chỉ cần cung cấp bảng kê chi tiết viện phí và hóa đơn tài chính do bệnh viện, cơ sở y tế cung cấp cho Prudential để được giải quyết. 

* Được biết, hiệp hội đã đầu tư hệ thống phần mềm và máy chủ cập nhật danh sách đại lý bảo hiểm nhân thọ và đại lý thuộc danh sách đen để hạn chế cạnh tranh bằng cách tranh giành đại lý, sử dụng đại lý bảo hiểm bán bảo hiểm cho 2 doanh nghiệp bảo hiểm trở lên hoặc đại lý thuộc danh sách “đen”. Điều này trong năm qua được thực hiện như thế nào và góp phần chấn chỉnh thị trường ra sao?(Mai Thị Hương, 40 tuổi, huonghuong0590@...)

- Ông Phùng Đắc Lộc: Theo quy định của Luật Kinh doanh Bảo hiểm, đại lý bảo hiểm không được bán bảo hiểm cho hai DN bảo hiểm trở lên nếu không được sự đồng ý của DN bảo hiểm trước. Đồng thời luật cũng nghiêm cấm đại lý có một số hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Những đại lý vi phạm quy định trên hoặc vi phạm pháp luật đến mức độ phải truy tố hoặc vi phạm hợp đồng đại lý đến mức độ buộc phải thôi việc thì được đưa vào danh sách đại lý đen. Các đại lý thuộc danh sách đen theo quy định của Luật Kinh doanh Bảo hiểm sẽ bị cấm hoạt động đại lý trong vòng ba năm kể từ hồi đưa vào danh sách này.

Dựa vào cơ sở nói trên, Hiệp hội bảo hiểm VN đã xây dựng hệ thống phần mềm và máy chủ quản lý đại lý từ năm 2005. Hệ thống này yêu cầu các DN bảo hiểm hàng tháng phải cập nhật danh sách, số chứng minh thư, mã số đại lý mà mình mới tuyển dụng cũng như đại lý đưa vào danh sách đen.

Sử dụng hệ thống này, HH Bảo hiểm VN, Cục quản lý Giám sát Bảo hiểm, DN bảo hiểm sẽ nắm được danh sách đại lý có mặt tại thời điểm truy cập. Danh sách đại lý đen. KHi cần tuyển dụng một đại lý mới, DN bảo hiểm chỉ cần đánh số chứng minh thư, tên người dự kiến tuyển dụng thì biết được có làm cho DN bảo hiểm khác hay không hoặc đã bị đưa vào danh sách đen hay không để loại bỏ. Điều này góp phần thuận lợi cho DN bảo hiểm và các đại lý đang hoạt động rất sợ bị đưa vào danh sách đen, vô hình trung đã tước quyền hành nghề của mình trong 3 năm, nên đã hạn chế được phần nào tình trạng cạnh tranh, giành giật đại lý giữa các DN bảo hiểm cũng như hạn chế vi phạm của đại lý.

* Được biết, hiệp hội đã đầu tư hệ thống phần mềm và máy chủ cập nhật danh sách đại lý bảo hiểm nhân thọ và đại lý thuộc danh sách đen để hạn chế cạnh tranh bằng cách tranh giành đại lý, sử dụng đại lý bảo hiểm bán bảo hiểm cho 2 doanh nghiệp bảo hiểm trở lên hoặc đại lý thuộc danh sách “đen”. Điều này trong năm qua được thực hiện như thế nào và góp phần chấn chỉnh thị trường ra sao?(Mai Thị Hương, 40 tuổi, huonghuong0590@...)

- Ông Phùng Đắc Lộc: Theo quy định của Luật Kinh doanh Bảo hiểm, đại lý bảo hiểm không được bán bảo hiểm cho hai DN bảo hiểm trở lên nếu không được sự đồng ý của DN bảo hiểm trước. Đồng thời luật cũng nghiêm cấm đại lý có một số hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Những đại lý vi phạm quy định trên hoặc vi phạm pháp luật đến mức độ phải truy tố hoặc vi phạm hợp đồng đại lý đến mức độ buộc phải thôi việc thì được đưa vào danh sách đại lý đen. Các đại lý thuộc danh sách đen theo quy định của Luật Kinh doanh Bảo hiểm sẽ bị cấm hoạt động đại lý trong vòng ba năm kể từ hồi đưa vào danh sách này.

Dựa vào cơ sở nói trên, Hiệp hội bảo hiểm VN đã xây dựng hệ thống phần mềm và máy chủ quản lý đại lý từ năm 2005. Hệ thống này yêu cầu các DN bảo hiểm hàng tháng phải cập nhật danh sách, số chứng minh thư, mã số đại lý mà mình mới tuyển dụng cũng như đại lý đưa vào danh sách đen.

Sử dụng hệ thống này, HH Bảo hiểm VN, Cục quản lý Giám sát Bảo hiểm, DN bảo hiểm sẽ nắm được danh sách đại lý có mặt tại thời điểm truy cập. Danh sách đại lý đen. KHi cần tuyển dụng một đại lý mới, DN bảo hiểm chỉ cần đánh số chứng minh thư, tên người dự kiến tuyển dụng thì biết được có làm cho DN bảo hiểm khác hay không hoặc đã bị đưa vào danh sách đen hay không để loại bỏ. Điều này góp phần thuận lợi cho DN bảo hiểm và các đại lý đang hoạt động rất sợ bị đưa vào danh sách đen, vô hình trung đã tước quyền hành nghề của mình trong 3 năm, nên đã hạn chế được phần nào tình trạng cạnh tranh, giành giật đại lý giữa các DN bảo hiểm cũng như hạn chế vi phạm của đại lý.

* Tôi hiện là nhân viên bộ phận hàng xuất của một công ty logistics; đang định làm thêm công việc đại lý bảo hiểm cho Prudential ngoài giờ làm việc. Tôi cũng băn khoăn là cùng lúc mình có thể làm đại lý cho cả hai hãng bảo hiểm không? Khi đi tư vấn, khách hàng không hài lòng với sản phẩm này, công ty này thì tôi sẽ tư vấn cho họ lựa chọn khác? Làm như vậy có được chấp nhận không? (Hoàng Nguyễn Mai Anh, 24 tuổi, hoangnguyenmaianh@..)

- Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt: Chào bạn Mai Anh. Hiện nay ngành bảo hiểm nhân thọ không chấp nhận việc một người làm tư vấn bảo hiểm cho hai công ty cùng lúc. Đây cũng được xem là một chuẩn mực về đạo đức nghề nghiệp của người tư vấn. Do vậy, bạn nên chọn lựa một công ty nào có nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau, giúp bạn thuận lợi trong công việc tư vấn bảo hiểm. Chúc bạn thành công!

* Ông Lộc có thể cho biết thị trường bảo hiểm 2011 tăng trưởng như thế nào: tổng doanh thu phí toàn thị trường, doanh thu khai thác mới, số hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực, thị phần của các doanh nghiệp như thế nào…? (Nguyễn Thùy Linh, 28 tuổi, sherry0905_bmt@...)

- Ông Phùng Đắc Lộc: Cho đến nay số liệu chính thức của thị trường bảo hiểm năm 2011 chưa được công bố. Bởi vì theo Luật Kế toán, các DN còn phải kiểm toán trước thời hạn 31-3 hàng năm. Nếu công bố chưa chính xác sẽ ảnh hưởng đến uy tín của từng DN bảo hiểm nhất là các DN đã tham gia thị trường chứng khoán. Vì vậy xin cho phép chúng tôi chưa công bố các thông tin nói trên.

Theo số liệu báo cáo nhanh thị trường bảo hiểm nhân thọ năm 2011 ước đạt doanh thu 16.000 tỉ đồng, tăng trưởng 17,5%, đầu tư vào nền kinh tế quốc dân ước đạt 70.000 tỉ đồng bằng vốn chủ sở hữu và dự phòng nghiệp vụ. Đây là cố gắng lớn của các DN bảo hiểm trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế lạm phát cao, thu nhập thực tế của người lao động bị giảm sút do giá một số mặt hàng thiết yếu tăng nhanh.

Sở dĩ có tăng trưởng nói trên, theo chúng tôi là có sự đổi mới về cơ cấu sản phẩm cho những sản phẩm bảo hiểm có số tiền bảo hiểm tương đối cao, nhất là nhóm sản phẩm bảo hiểm liên kết chung và sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp. 

Đồng thời, nhiều người đã ý thức được ý nghĩa tác dụng của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ nhằm xây dựng một kế hoạch tài chính cho các công việc không thể không làm trong tương lai. Gần đây chương trình 7 ngày vui sống trên VTV1 đã giới thiệu nhiều cặp vợ chồng trẻ lự

Bạn phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu, hãy Click vào đây.

Sản phẩm cùng người bán

Tin rao vặt mới nhất Xem thêm
Tin tức mới nhất Xem thêm
 • HP 23-r021l - Dòng PC “tất cả trong một” cho văn phòng hiện đại

  HP 23 r021l AiO với màn hình kích thước 23” độ phân giải Full HD (1920 x 1080) hiển thị hình ảnh cực sắc nét, được thiết kế gọn nhẹ và trang nhã với chỉ một dây cáp nguồn duy nhất tăng cường tính thẩm mỹ, đem lại sự thoáng đãng cho phòng làm việc. Dòng PC mới của HP được đi kèm với bộ Chuột, bàn phím USB giúp người dùng thao tác thuận tiện hơn. Phía trên màn hình trang bị webcam Activity LED cho hình ảnh sắc nét cùng microphone ...
 • Ôtô Nhật mất chất: Run tay lái với lỗi chết người

  Thường xuyên dính lỗi, có cả những lỗi đặc biệt nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong cho người sử dụng. Điều này khiến cho người dùng ô tô ngày càng lo ngại và hoài nghi về chất lượng của ô tô Nhật bấy lâu họ ưa chuộng. ...
 • Đồng hồ thông minh Gear S2 có gì nổi bật?

  Chiếc đồng hồ tròn Gear S2 của Samsung vừa ra mắt có thể tương thích với gần như tất cả smartphone Android, cùng với một chiếc vòng quanh màn hình không phải chỉ để làm cảnh, theo The Guardian . Samsung cung cấp 2 phiên bản Gear S2 hướng đến các nhu cầu khác nhau – Ảnh: AFP Thiết kế tròn hấp dẫn Không giống như tất cả các smartwatch trước của Samsung, Gear S2 có thiết kế mỏng, tròn đi kèm hai tùy chọn Classic (dùng dây da) và bản tiêu chuẩn (dùng ...
 • Samsung Galaxy S7 sẽ ra mắt ngày 21/02/2016?

  icon Cơ hội săn đồ siêu rẻ cho độc giả TechZ => XEM NGAY icon Thay vì dự tính vào đầu tháng 3 năm 2016, nhiều luồng thông tin cho biết rằng Samsung trình làng Galaxy S7 sớm hơn dự định. Nhiều tin đồn trước đây cho thấy Galaxy S7 sẽ được công bố sớm hơn hẳn so với model tiền nhiệm để tăng tính cạnh tranh. Tuy nhiên, theo Gsmarena , những thông tin này chỉ đúng một phần bởi di động mới dòng Galaxy S sẽ xuất hiện sớm hơn năm ngoái chỉ khoảng 8 ngày. Galaxy S6 trình làng ngày ...
 • LG G4 giảm sốc 4 triệu đồng, sẽ đại náo thị trường trong nước?

  icon SmartWatch - Đồng hồ thông minh giá cực sốc, chỉ từ 200K >> Xem ngay icon Việc giảm đến 4 triệu đồng cho một chiếc điện thoại chính hãng như LG G4 rõ ràng là một tin khá sốc, nhất là khi thị trường di động đang ở vào mùa mua sắm cuối năm. Theo thông tin mới nhận, giá LG G4 tại Việt Nam sẽ giảm mạnh trong thời gian tới đây. Việc giảm giá sẽ được áp dụng đối với dòng sản phẩm vỏ da của G4 chính hãng. Cụ thể hơn, mức giảm được ấn định dành cho LG G4 sẽ là 4 triệu ...
 • Lần theo từng đoạn chat để bắt tội phạm trên Facebook

  Nhiều vụ án lừa đảo được phá nhờ các trinh sát nhẫn nại lần theo các manh mối từ Facebook.
 • Misfit đã bị mua lại với giá 260 triệu USD

  BizLIVE - Startup sản xuất các thiết bị đeo thông minh của người Việt Misfit đã được nhà sản xuất đồng hồ Fossil Group mua lại. Việc này sẽ giúp cho nhà san xuất đồng hồ truyền thống có được công nghệ mới trong khi Misfit lại hưởng lợi từ đội ngũ thiết kế và marketing giàu kinh nghiệm của Fossil Group. ...
 • Tính năng của màn hình cong trên Galaxy S6 edge+

  Từ chối cuộc gọi nhờ màu sắc của từng số liên lạc, truy cập nhanh danh bạ hay ứng dụng... là những ưu điểm của hai cạnh màn hình vuốt cong trên mẫu smartphone mới của Samsung.
 • Tập đoàn Fossil mua lại startup Misfit với giá 260 triệu đô

  icon SmartWatch - Đồng hồ thông minh giá cực sốc, chỉ từ 200K >> Xem ngay icon Ngày hôm nay Tập đoàn đồng hồ Fossil đã công bố việc mua lại Misfit – một Startup nổi tiếng chuyên về các thiết bị đeo thông minh theo dõi sức khỏe của CEO gốc Việt với giá 260 triệu đô. Ngoài ra, CEO – Sony Vũ, Giám đốc điều hành của Misfit sẽ phục vụ như là CTO của Fossil trong thời gian tới. Misfit là một Startup được thành lập vào năm 2011 tại Mỹ với hậu thuẫn từ cựu giám đốc điều hành ...
 • 10 cách thể hiện iPhone 6S của bạn không chỉ để làm cảnh

  Nhiều trang công nghệ đánh giá iPhone 6S là sản phẩm tốt nhất mà Apple từng sản xuất, với màn hình cảm ứng lực 3D Touch hay camera cải tiến. Nhờ hệ điều hành iOS 9 và 3D Touch, iPhone 6S trực quan với người dùng. Ngoài ra, Apple còn lặng lẽ "cài cắm" nhiều điều chỉnh và tùy biến bên trong mà người dùng ít khi để ý. Dưới đây là một số điểm mới từ iPhone 6S. 1. Chọn Live Photo làm hình nền wallpaper Cùng với 3D Touch, iPhone 6S còn được trang bị một ...
 • Trải nghiệm loa Bluetooth Timber của Elipson

  Loa không dây Timber là sản phẩm hợp tác thiết kế giữa hãng loa Pháp Elipson và hãng thiết kế đồ nội thất Habitat của Anh. Sản phẩm hiện được công ty SVHouse (loa.com.vn) phân phối chính thức ở Việt Nam với giá 7,5 triệu đồng.
 • Yamaha: Có còn “một mình một ngựa” với dòng xe côn tay?

  BizLIVE - Mới đây, Yamaha vừa giới thiệu chiếc xe tay côn Exciter 150 Movistar vào đầu tháng 11/2015. Nếu tính trong năm nay, Yahama đã đưa ra thị trường 2 phiên bản 150 của chiếc xe tay côn này. Liệu hãng xe đang "một mình một ngựa" trên cuộc đua xe tay côn tầm trung tại Việt Nam? ...
 • Mở hộp Asus Zenfone 2 Laser 5.5: Tốt trong tầm giá

  Asus mới đây đã chính thức công bố giá bán dòng Asus Zenfone 2 Laser 5.5 (ZE550KL). So với Asus Zenfone 2 Laser gốc, model có giá bán cao hơn 1 triệu đồng (4,99 triệu đồng), đổi lại, người dùng nhận được nhiều nâng cấp về thông số cấu hình được đánh giá là tốt trong phân khúc smartphone chính hãng dưới 5 triệu đồng. Hộp máy Asus Zenfone 2 Laser 5.5. Bên trong, người dùng có thân máy, cáp sạc, cục sạc và sách hướng dẫn sử dụng. Nếu như Asus Zenfone 2 Laser sở ...
 • Những dòng xe côn tay “đáng mua” tại Việt Nam

  BizLIVE - Yamaha Exciter 150, Suzuki EN150-A, Honda MSX 125, SYM Galaxy Sport 110,... là những xe côn tay đáng để lưu ý tới với giá tầm trung. Tweet
 • Phiên bản nhái iPhone 5,5 inch của HTC lộ ảnh

  - Sau khi ra mắt A9 với thiết kế giống iPhone 6, HTC sắp tới sẽ tung ra smartphone X9 với màn hình 5,5 inch giống iPhone 6 Plus.
 • Huyền thoại mang thương hiệu Sony Ericsson

  Sony Ericsson là liên minh sản xuất điện thoại của Nhật Bản và Thuỵ Điển từng làm bao tín đồ công nghệ tại Việt Nam mất ngủ với những model ấn tượng về thiết kế cũng như tính năng.
 • Những lý do khiến iPad Pro kém hấp dẫn người dùng

  Chiếc iPad Pro đầu tiên của Apple vừa cập bến thị trường Việt Nam hôm 13/11 đang trở thành tâm điểm của làng công nghệ Việt. Tweet
 • iPhone 7 với kích thước 4-inch: ‘Chuyện không sớm thì muộn'

  icon SmartWatch - Đồng hồ thông minh giá cực sốc, chỉ từ 200K >> Xem ngay icon Sau Ming-Chi Kuo, nhà phân tích Kulbinder Garcha cũng thẳng thừng khẳng định sự tồn tại của chiếc iPhone 4-inch. Mới đây, Ming-Chi Kuo - Nhà phân tích thường đưa ra dự đoán chính xác về những sản phẩm của Apple, đã tiết lộ về sự trở lại của chiếc iPhone 4-inch. Kuo cho rằng, chính bởi nhu cầu người dùng vẫn còn cao, cho nên Apple sẽ ra mắt một chiếc iPhone kích thước vàng 4-inch. Máy sẽ được ...
 • Đầu năm 2016: Giá nhiều dòng xe sẽ tăng mạnh

  Giảm thuế nhập khẩu nhưng Chính phủ lại đề xuất tăng thuế tiêu thụ đặc biệt, dự báo, đầu năm 2016, thị trường ô tô hứng đợt tăng giá mới. Tweet
 • Chế tạo máy bay từ đồ cũ

  Từ những linh kiện và vật liệu cũ bỏ đi, sau hơn mười năm mày mò tìm hiểu, anh Asmelash Zeferu (35 tuổi), một nhà sáng chế nghiệp dư đến từ Ethiopia đã quyết định chế tạo một chiếc máy bay cho riêng mình… Tweet
 • Di động giống iPhone 6 thứ 2 của HTC lộ ảnh

  One A9X nhiều khả năng được trang bị cấu hình tầm trung với thiết kế tương tự mẫu One A9 ra mắt trước đó. Cơ quan kiểm duyệt các thiết bị viễn thông của Trung Quốc vừa tung loạt ảnh của sản phẩm mang thương hiệu HTC. Smartphone này được cho là One X9. Kích thước của thiết bị được TENAA đề cập chi tiết với chiều dài 153,2 mm, chiều rộng 75,9 mm. Thân máy dày 7,99 mm và nặng 174 gam. Theo những hình ảnh được TENAA chia sẻ, di động mới của hãng công nghệ Đài Loan sở hữu nắp ...
 • 3 chiếc điện thoại Asus Zenfone Laser đã đến tay bạn đọc may mắn

  3 chiếc điện thoại Asus Zenfone Laser trong chương trình "Quà tặng VnReview" được quay thưởng hôm 12/11/2015 đã được chúng tôi trao tận tay bạn đọc may mắn.
 • Những điện thoại Android ít tùy biến giao diện nhất

  Ngoài dòng Nexus của Google, người dùng có thể tìm đến smartphone của Motorola hoặc BlackBerry Priv để trải nghiệm giao diện Android thuần khiết nhất. Nếu theo dõi thị trường di động những năm gần đây, người dùng sẽ nghe thấy ngày một nhiều hơn cụm từ “Android gốc” (stock Android hoặc vanilla Android). Nó được dùng để miêu tả những chiếc điện thoại chạy phiên bản Android có giao diện, trải nghiệm, tính năng gần giống nhất với cách Google thiết kế ra. Nhiều điện thoại ...
 • Đón giáng sinh 2015 đậm chất công nghệ cùng Intel

  Bạn đã sẵn sàng để bùng nổ cùng cơn lốc quà tặng và siêu khuyến mãi chưa? Hãy đến với “Ngôi Nhà Tuyết Intel” để trải nghiệm “Intel Inside – Kỳ Diệu Hơn Bên Ngoài” và rinh về nhiều sản phẩm công nghệ cực đỉnh nhé. Thứ 5 (19/11) tuần này, sự xuất hiện của Đoàn Tàu Intel vô cùng ngộ nghĩnh sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ với những hộp quà cực dễ thương, ẩn chứa bên trong là một món quà bí mật. Và ngày 21 và 22 tháng 11, Đoàn Tàu Intel ...
 • Vì sao BlackBerry Priv làm cả thế giới xôn xao?

  – Một hệ điều hành sở hữu sự linh hoạt và độ mở của Android kết hợp thêm tính bảo mật của BlackBerry cùng thiết kế sang trọng, ấn tượng chính là điểm nhấn tạo nên sức hút của cái tên BlackBerry Priv.
 • Liệu Yamaha Acruzo có “soán ngôi” của Honda LEAD?

  BizLIVE - Yamaha Acruzo vừa được Yamaha ra mắt tháng 10/2015, với những nét "tương đồng" Honda LEAD. Liệu Yamaha Acruzo có đủ sức để “soán ngôi” Honda LEAD? Tweet
 • BlackBerry Priv chính hãng giá 18,5 triệu đồng

  Smartphone chạy Android đầu tiên của BlackBerry tại Việt Nam sẽ chính thức giao hàng tại Việt Nam từ 30/11. Đúng như một số tin đồn gần đây, BlackBerry Priv sẽ lên kệ tại Việt Nam với giá 18,5 triệu đồng. Máy sẽ có hàng từ 30/11, theo thông tin từ một đại lý lớn tại TP HCM. Theo ông Mai Triều Nguyên – Giám đốc hệ thống bán lẻ Mai Nguyên, mức giá của máy cao nhưng người dùng có cơ hội sở hữu một sản phẩm độc, lạ và đẳng cấp. Ngoài ra, nếu đem so sánh với những sản phẩm như ...
 • 3 món đồ công nghệ được giới khủng bố tin dùng

  Khác với người dùng thông thường, tội phạm nói chung và khủng bố nói riêng thường thích dùng một vài món công nghệ ít ai ngờ tới để phục vụ cho những mưu đồ tội ác.
 • HP Việt Nam triển khai dịch vụ Bảo Hành Toàn Diện

  icon SmartWatch - Đồng hồ thông minh giá cực sốc, chỉ từ 200K >> Xem ngay icon Dịch vụ Bảo Hành Tận Nhà (Onsite Service) và Tổng Đài Hỗ Trợ Khách Hàng 24/7 (1800 58 88 68) vừa được HP Việt Nam chính thức ra mắt nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, cung cấp các dịch vụ hỗ trợ một cách tốt nhất, nhanh nhất và toàn diện nhất dành cho khách hàng thân thiết trên toàn quốc. Dịch vụ Bảo Hành Tận Nhà của HP Việt Nam đã chính thức được triển khai sau một thời gian thử nghiệm và ...
 • Những smartphone cao cấp đời mới hỗ trợ 2 sim

  Không còn là trang bị chỉ thấy trên điện thoại giá rẻ, hỗ trợ 2 sim đang ngày càng phổ biến trên nhiều smartphone Android cao cấp năm nay của Samsung, LG hay Sony.
 • Công nghệ 24h: Yamaha Acruzo có vượt được Honda LEAD?

  BizLIVE - Sở hữu nhiều nét tương đồng trong thiết kế, Yamaha Acruzo vừa ra mắt tháng 10 đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Honda LEAD. Toyota Innova 2016 chính thức xuất hiện tại thị trường Đông Nam Á là những thông tin công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua. ...
 • Plantronics BackBeat Fit - tai nghe Bluetooth đẳng cấp cho dân thể thao

  Plantronics (Mỹ) - nhà sản xuất phụ kiện danh tiếng từng được NASA chỉ định trang bị cho phi hành gia, tàu vũ trụ đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam với gần như đầy đủ các sản phẩm của hãng. Không chỉ giới thiệu những sản phẩm chuyên dụng cho doanh nghiệp trong các giải pháp chung với Microsoft, Avaya hay Cisco, Plantronics gây ấn tượng với những chiếc tai nghe Bluetooth cao cấp như Plantronics Voyager Legend, Voyager Edge hay ...
 • Google, Asus ra mắt máy tính nhỏ bằng thanh kẹo

  - Chiếc Chromebit chạy Chrome OS của Google và Asus có thiết kế nhỏ như thanh kẹo và cắm được vào bất kỳ cổng HDMI nào trên màn hình vi tính hoặc TV để biến thành một chiếc máy tính.
 • 4 điểm chung thường gặp trên smartphone cao cấp 2015

  Chúng ta đã đi đến những ngày cuối cùng của năm 2015. Mặc dù từ nay đến khi chính thức bước sang năm 2016, có thể vẫn còn kha khá smartphone được ra mắt thì tới thời điểm hiện tại có thể khẳng định hầu hết các nhà sản xuất đã giới thiệu hết các sản phẩm cao cấp để đón đầu mùa mua sắm cuối năm. Nhìn vào các sản phẩm cao cấp của năm 2015, dưới đây là 4 điểm chung mà chúng ta có thể đúc kết. 1. Màn hình QHD Từ năm ngoái LG đã trang bị cho flagship của mình màn hình ...
 • Motorola sắp quay lại Việt Nam với loạt smartphone mới

  Các mẫu smartphone của Motorola dự kiến sẽ được bán chính hãng tại Việt Nam sau nhiều năm chỉ có hàng xách tay. Theo thông tin từ một nhà bán lẻ, thương hiệu Motorola đã làm việc với một đối tác tại Việt Nam để phân phối chính hãng các mẫu smartphone mới, sau nhiều năm chỉ có hàng xách tay. Các mẫu smartphone mới của Motorola sắp được bán chính hãng tại Việt Nam. Cụ thể, lần trở lại này Motorola sẽ mang đến bốn smartphone, gồm: Moto E (XT1521) giá 2,59 triệu, ...
 • 11 lời khuyên hữu ích dành cho người mới nhập môn nhiếp ảnh

  Khi mới nhập cuộc bộ môn nhiếp ảnh này, hẳn rất nhiều người sẽ bỡ ngỡ và tự hỏi trong đầu rằng liệu nên trang bị thế nào cũng như luyện tập thế nào để chụp ảnh được tốt. Dưới đây là một số lời khuyên được tổng hợp lại, hy vọng sẽ gỡ rối phần nào cho các bạn mới tập chơi cũng như tự tin hơn trong việc chụp ảnh. 1. Đừng mua sắm quá nhiều thiết bị đắt tiền ở thời điểm khởi đầu Việc cho ra những tấm ảnh tốt hoàn toàn khả thi với ...
 • Sharp ra mắt dòng TV 4K UE630 tích hợp Android 5.1 tại Việt Nam

  icon SmartWatch - Đồng hồ thông minh giá cực sốc, chỉ từ 200K >> Xem ngay icon Dòng TV 4K UE630 trang bị bộ xử lí 4K Master Engine Pro chạy trên hệ điều hành Android 5.1 Lollipop, đáp ứng tối đa cho nhu cầu giải trí, giúp dễ dàng trình chiếu hình ảnh từ thiết bị di động, cùng khả năng tìm kiếm bằng giọng nói. Ngày hôm nay, 17/11/2015 - Sharp chính thức giới thiệu dòng TV 4K thế hệ mới đến người tiêu dùng Việt Nam. Đây là dòng sản phẩm mới nhất có độ phân giải màn hình ...
 • HP Việt Nam triển khai dịch vụ Bảo hành Toàn diện

  Dịch vụ Bảo Hành Tận Nhà của HP Việt Nam đã chính thức được triển khai sau một thời gian thử nghiệm và được khách hàng đón nhận cũng như đánh giá cao. Đồng thời, dịch vụ Tổng Đài Hỗ Trợ Khách Hàng của hãng cũng được nâng cấp lên 24/7 – hỗ trợ khách hàng 24 giờ trong một ngày và 7 ngày trong một tuần bao gồm cả ngày lễ, nhằm tăng tính đáp ứng hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng cần. Đây đều là những dịch vụ rất thiết thực và hiệu quả dành cho những khách hàng trung thành ...
 • Những ôtô Toyota đâm nát đầu không bung túi khí gây tranh cãi

  Chiếc Camry ghế sau bật ra biến dạng nhưng túi khí không hoạt động, và bị cho là lực va chạm chưa đủ để kích hoạt túi khí. Tweet
 • Đánh giá nhanh máy ảnh Sony RX10

  Sony đã tạo ra một sản phẩm có chất lượng ảnh chụp vượt trội trong bất cứ điều kiện chụp nào. RX10 vừa có thể cạnh tranh với smartphone, vừa có thể trở thành một sản phẩm thay thế cho DSLR.
 • Cận cảnh bộ ba tai nghe earbud nóng bỏng tay của Audio Technica: ATH-C555, ATH-C777 và ATH-C999

  Với cộng đồng người chơi âm thanh ở Việt Nam, Audio Technica - nhà sản xuất âm thanh danh tiếng đến từ Nhật Bản đã trở nên thân thuộc với dải âm ngọt ngào, quyến rũ. Năm 2015, chúng ta đã chứng kiến cuộc đổ bộ của rất nhiều sản phẩm mới từ Audio Technica như Audio Technica MSR7, R70X, AX5 hay M50X Limited-Edition,... Mới đây, để chuẩn bị cho mùa mua sắm cận kề, nhà sản xuất này đã lặng lẽ tung ra 3 chiếc tai nghe earbud mới: ATH-C555, ...
 • Motorola quay lại thị trường điện thoại Việt Nam

  Sau vài năm không xuất hiện trên thị trường, Motorola chuẩn bị trình làng 4 mẫu smartphone mới trên kệ hàng chính hãng, giá từ mức phổ thông tới cao cấp.   
 • Máy tính để bàn mini có dung lượng ổ cứng 6TB

  Acer Revo One khắc phục hạn chế về ổ cứng của dòng máy tính mini, nhờ trang bị 3 ổ đĩa có dung lượng lưu trữ dữ liệu và phim HD chất lượng cao đến 6TB.
 • Siêu máy tính Trung Quốc mạnh gần gấp đôi siêu máy tính mạnh nhất của Mỹ

  Đến hẹn lại lên, TOP500 tiếp tục công bố danh sách 500 siêu máy tính (SC) nhanh nhất thế giới. Đứng đầu trong số đó vẫn là siêu máy tính Tianhe-2 do Đại học Công nghệ Quốc phòng Quốc gia Trung Quốc phát triển.
 • Samsung rục rịch mang thiết kế Galaxy S6 lên smartphone nắp gập

  Samsung tiếp tục thể hiện sự gắn bó với thiết kế vỏ gập khi rục rịch ra mắt chiếc SM-W2016 với màn hình 3.9 inch và cấu hình mạnh mẽ.
 • iPhone 4 inch mới của Apple có thiết kế giống iPhone 5S

  - Apple có thể sẽ tung iPhone 4 inch mới vào nửa đầu năm 2016 với thiết kế giống iPhone 5S, chip A8, camera FaceTime HD cải tiến, nhưng không có cảm ứng lực 3D Touch.
 • [Video] Những công nghệ đáng chú ý trên BMW 7-Series 2016 sắp về Việt Nam

  BizLIVE - Chiếc xe BMW 7-Series 2016 không có quá nhiều thay đổi về diện mạo nhưng được trang bị những công nghệ mới nhất, trong đó đáng chú ý là tính năng như hệ thống điều khiển cử chỉ, chìa khóa thông minh, ... ...
 • [Video] Những công nghệ đáng chú ý trên BMW Series 7 2016 sắp về Việt Nam

  BizLIVE - Chiếc xe BMW Series 7 2016 không có quá nhiều thay đổi về diện mạo nhưng được trang bị những công nghệ mới nhất, trong đó đáng chú ý là tính năng như hệ thống điều khiển cử chỉ, chìa khóa thông minh, ... ...
 • Cận cảnh iPad Pro vừa xuất hiện tại Việt Nam: quá to nhưng dễ cầm

  Với chữ Pro, iPad thế hệ mới cung cấp cho người dùng màn hình độ phân giải 2732 x 2048 điểm ảnh, với cạnh ngang 2048 điểm ảnh dựa trên kích thước iPad Air 2, sau đó dùng tỉ lệ 4:3 để tạo nên cạnh còn lại. Với trên 5,6 triệu điểm ảnh, con số này còn lớn hơn cả trên chiếc MacBook Pro màn hình 15 inch Retina. Màn hình này còn có tất số quét gấp đôi, cho trải nghiệm hình ảnh tốc độ cao tuyệt vời hơn (có thể tự động giảm để tiết kiệm pin). ...
 • Xe máy Việt và những cặp đối thủ “không đội trời chung”

  BizLIVE - Nouvo Fi 2015 và Air Blade 125, Honda LEAD và Yamaha Nozza Grande,.. là những mẫu xe "đối thủ" trên thị trường xe máy hiện nay. Tweet
 • Smartphone: Cuộc chiến thay đổi để lấy lòng người tiêu dùng

  BizLIVE - Điện thoại thông minh trong những năm qua đã có những bước phát triển liên tục cả về hình thức lẫn công nghệ bên trong. Mỗi hãng đều tạo ra những đặc trưng để có vị trí đầu trên thị trường. Tweet
 • Máy ảnh phim hết thời, Fujifilm đi bán... thuốc chữa Ebola

  Hãng phim máy ảnh huyền thoại một thời - Fujifilm hiện "kiếm cơm" bằng việc sản xuất... thuốc và mỹ phẩm. Tweet
 • “Soi” chi tiết Honda SH mode mới trình làng

  BizLIVE - Honda Việt Nam vừa chính thức bổ sung thêm hai màu mới cho SH Mode đó là bạc mờ và đỏ đậm. Đây là lần thứ 2 trong năm 2015, Honda ra mắt "áo khoác" mới cho chiếc xe tay ga này. Tweet
 • 7 tính năng iPhone 7 phải có nếu không muốn ế

  Dù iPhone 6S và 6S plus chỉ vừa mới lên kệ chưa lâu, nhưng những tin đồn liên quan đến kế hoạch của Apple dành cho iPhone 7 đã bắt đầu xuất hiện.
 • Công nghệ 24h: “Soi” SH Mode mới ra mắt

  BizLIVE - Honda Việt Nam vừa chính thức bổ sung thêm hai màu mới cho SH Mode 2015 tuy nhiên một số người dùng vẫn chưa hài lòng về thiết kế mới của chiếc xe... Tweet
 • 5 mẫu smartphone bán chạy trong tháng 10

  icon Ổ cứng di động Dell 2TB USB 3.0 chính hãng giá sốc, chỉ 1,999,000 VNĐ icon Thời điểm mùa mua sắm cuối năm cũng đã cận kề và các hãng điện thoại đã, đang chuẩn bị cho một cuộc chạy đua về doanh số cũng những khuyến mãi đặc biệt nhằm thu hút người dùng. Nhưng trước tiên, chúng ta sẽ cùng điểm qua những mẫu smartphone bạn chạy nhất trong tháng 10 vừa qua. Cũng giống như thời điểm trước đó, các mẫu smartphone có mức giá rẻ đều chiếm lĩnh các bảng xếp hạng bán chạy tại các ...
 • Những hiểu biết sai lầm về sạc điện thoại

  Một số chuyên gia của Battery University cho rằng phần lớn người dùng vẫn đang sạc pin điện thoại sai cách. Tweet
 • Giới trẻ Việt Nam “ôm” điện thoại 2,2 giờ mỗi ngày

  - Trung bình một người trẻ ở Việt Nam thuộc thế hệ Millennials (trong độ tuổi từ 16-30) dành 2,2 giờ để sử dụng điện thoại. Con số này tương đương với 15,4 giờ/ tuần hoặc hơn 1 tháng/ năm.
 • Sharp giới thiệu TV thế hệ mới dùng hệ điều hành Android TV

  (Nguồn: Vietnam+) Ngày 17/11 Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Điện tử Sharp chính thức giới thiệu bộ sưu tập Tivi 4K UE630X sử dụng hệ điều hành Android TV được phát triển bởi Google - một trong những hệ điều hành được ưa chuộng nhất hiện nay. Điểm đặc biệt của Tivi 4K đó là kho ứng dụng Google PlayTM. Theo đó, người dùng có thể cài đặt các chương trình từ Play Store, tương tự như sử dụng điện thoại hay máy tính Android. Người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản Google là có thể dễ ...
 • Ôtô cũ mất tiền oan: Đi mỗi năm lỗ hơn 100 triệu

  Có nhiều lý do để mua 1 chiếc ôtô cũ. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, việc “tậu” xe cũ chẳng khác nào rước “cục nợ”, biến niềm vui sở hữu xe hơi trở thành nỗi bực dọc đeo đẳng hàng ngày. ...
 • Tranh cãi “vì sao tôi dùng Facebook” nổ ra trên mạng xã hội

  Hôm thứ 4 vừa qua, hashtag #IStillFacebookBecause trên mạng xã hội Twitter đã tạo nên một làn sóng mới, với hơn 20.000 lượt tweet và trở thành chủ đề bàn tán rất được cộng đồng mạng thế giới quan tâm. Vì sao bạn vẫn sử dụng Facebook? Có khá nhiều ý kiến trái chiều được cộng đồng mạng nêu ra, có người thích thú ủng hộ, cũng có người chê bai mạng xã hội Facebook này. Và cũng có rất nhiều ý kiến khá thú vị mà chúng tôi ...
 • Ý tưởng Lumia 750 và định hướng của Microsoft cho phân khúc tầm trung

  Sau sự kiện ra mắt bộ đôi smartphone cao cấp Lumia 950/ 950 XL và chiếc điện thoại giá rẻ Lumia 550 thì các diễn đàn công nghệ đã đặt ra nhiều câu hỏi về việc Microsoft không hề đề cập tới việc họ sẽ trình làng thêm thiết bị nào thuộc phân khúc tầm trung. Một số chuyên gia cho rằng với tình hình hiện tại thì Microsoft nên không nên tập trung vào phân khúc này vì đây là sân chơi mà các nhà sản xuất điện thoại đến từ Trung Quốc hiện đang ...
 • 10 điện thoại chụp hình đáng nhớ nhất của Nokia

  Nhắc đến Nokia, người ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc điện thoại bền, đẹp, rẻ, thân thiện với người dùng và chụp hình xuất sắc. Dưới đây là 10 chiếc điện thoại được đánh giá là những thiết bị quan trọng và đáng nhớ nhất trong hành trình "cách mạng hóa" camera trên di động của Nokia . 1. Nokia 7650 (2002) Có thể nói Nokia 7650 là điểm bắt đầu trên hành trình tạo ra những chiếc điện thoại có khả năng chụp hình ấn tượng của Nokia. Máy được trang bị cảm biến ...
 • LG sẽ cập nhật Android 6.0 cho G3 ngay trong tháng 12

  icon Ổ cứng di động Dell 2TB USB 3.0 chính hãng giá sốc, chỉ 1,999,000 VNĐ icon Một tin vui đối với cộng đồng người sử dụng LG G3 khi mẫu flagship năm 2014 này sẽ được cập nhật lên Android 6.0 Marshwallow ngay trong tháng 12 này. Như vậy, chỉ ít lâu sau khi cập nhật Android 6.0 Marshwallow trên diện rộng đối với G4, người dùng G3 cũng sẽ nhận được bản nâng cấp lớn này. Đây thực sự là một tin vui đối với cộng đồng người sử dụng mẫu flagship của LG trong năm 2014. Tại Việt Nam, ...
 • Galaxy Note 3 và S4 có nguy cơ không được cập nhật lên Android 6.0

  Trang PhoneArena tiếp tục đăng tải bản danh sách cập nhật Android 6.0 Marshmallow cho các thiết bị Samsung Galaxy, trong đó bao gồm dòng smartphone giá rẻ Galaxy J và dòng tablet Galaxy Tab.
 • iPad Pro vẫn chưa nhận được bài học từ Microsoft Surface

  Như chúng ta biết, vào ngày 11/11 vừa qua, Apple đã chính thức bán ra chiếc máy tính bảng iPad Pro 12,9 inch. Và mới đây, máy đã cập bến thị trường Việt Nam dưới dạng xách tay vào ngày hôm nay. Như một lẽ tất nhiên, CEO Tim Cook sẽ là người sẵn sàng tạo sóng gió cho chiếc tablet màn hình lớn của họ. Thật vậy, hiếm khi người ta lại đắn đo và đặt câu hỏi về một chiếc iPad tới vậy. Bởi một lẽ dĩ nhiên, phần lớn Apple iPad đều là những chiếc ...
 • Samsung Galaxy J3 chính thức trình làng

  Cùng với chiếc điện thoại nắp gập W2016, Samsung cũng vừa trình làng một chiếc smartphone mới là Samsung Galaxy J3.
 • 5 lý do khiến iPad Pro sẽ lép vế trước Surface Pro 4

  Vào ngày hôm nay, chiếc máy tính bảng iPad Pro, mẫu tablet lớn nhất từ trước tới nay của Apple đã cập bến thị trường Việt Nam. Trái với những lời có cánh mà CEO Tim Cook dành cho iPad Pro trước đó, chiếc máy tính bảng 12,9 inch lại tỏ ra không thực sự đột phá như người dùng mong đợi. Bởi nếu so sánh iPad Pro với Surface Book - tinh túy của làng công nghệ thế giới nói chung, và làng PC nói riêng, chiếc tablet của Apple sẽ bị đánh giá thấp ...
 • Xe hơi giá ngang xe SH của Renault gây sốt

  Với mức giá khởi điểm 256.000 rupee, tương đương 90 triệu đồng tiền Việt Nam, Renault Kwid đang tấn công các dòng hatchback giá rẻ. Tweet
 • Ngắm Đà Lạt tuyệt đẹp qua camera Galaxy Note 5

  Được trang bị camera chính 16MP, camera phụ 5MP và hàng loạt nâng cấp đáng giá khác. Ngay lập tức, cuộc chiến giữa Samsung và Apple được chuyển hẳn sang việc "đọ" ảnh chụp giữa Galaxy Note 5 với iPhone 6 Plus và giờ đây là với iPhone 6S Plus. Tạm thời bỏ qua việc đánh giá camera của smartphone của Note 5 có tốt hơn hay không, hãy dành thời gian tìm hiểu những nâng cấp mà Note 5 mang đến cho người dùng giá trị như thế nào nhé! Có một sự thật, gần như tất cả người dùng ...
 • Trên tay Runtastic Orbit: đồng hồ + vòng theo dõi sức khỏe, giá gần 3 triệu đồng

  Runtastic - nhà phát triển ứng dụng chăm sóc sức khỏe nổi tiếng đã chính thức lấn sân sang thiết bị phần cứng với rất nhiều sản phẩm mới, bao gồm đồng hồ GPS, vòng đeo tay theo dõi sức khỏe Orbit, vòng theo dõi nhịp tim và cân thông minh Libra . Trong số đó, Runtastic Orbit ( giá bán tham khảo 2.788.000 VNĐ ) hứa hẹn sẽ là thiết bị chiến lược của công ty này trước sự cạnh tranh vô cùng mạnh mẽ của những đối thủ khác trên thị trường như ...
 • Nhìn lại lịch sử 8 năm của Honda Air Blade tại Việt Nam

  Bước chân vào phân khúc xe tay ga bánh lớn tầm trung sau Yamaha Nouvo, tuy nhiên Honda Air Blade đã nhanh chóng vượt qua đối thủ. Tweet
 • HP Elite x2 - chiếc laptop 2-in-1 hấp dẫn nhất trong năm 2016

  icon Ổ cứng di động Dell 2TB USB 3.0 chính hãng giá sốc, chỉ 1,999,000 VNĐ icon Trong khi Surface Book hay Pro 4 chưa thực sự phổ biến trên thị trường, các đối thủ cũng như đối tác của Microsoft liên tục nhận được đánh giá tốt từ những sản phẩm tương tự. HP Elite x2 mới cũng không phải một ngoại lệ. Spectre x2 là một chiếc laptop 2-in-1 cực chất và được coi là đối thủ xứng tầm với Surface Pro 4 trong dịp mua sắm cuối năm. Tuy nhiên, HP cũng hướng đến một giải pháp, một sự thay ...
 • Oppo A33: màn 5 inch qHD, Snapdragon 410, RAM 2GB, giá 5,3 triệu đồng

  Oppo A33 vừa được hãng điện thoại Trung Quốc chính thức ra mắt với màn hình 5 inch, chip xử lý Snapdragon 410 và giá bán 235 USD (khoảng 5,3 triệu đồng).
 • Danh sách những thiết bị Samsung sẽ ‘lên đời’ Android 6.0

  icon Ổ cứng di động Dell 2TB USB 3.0 chính hãng giá sốc, chỉ 1,999,000 VNĐ icon Một danh sách khá chi tiết về lộ trình cập nhật Android 6.0 của Samsung đã được tiết lộ. Lộ trình cập nhật Android 6.0 dành cho các mẫu máy của Samsung sẽ được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu chỉ dành cho các thiết bị cao cấp, tuy rằng sẽ có một số mẫu máy phải chờ khá lâu, hoặc thậm chí còn chưa rõ thời điểm cụ thể. Trong đó có Galaxy S5, Galaxy Alpha hay 2 mẫu máy tính bảng Galaxy Tab S2 8 ...
 • Tablet thuộc 3 trường phái tranh tài trong Tech Awards 2015

  Hệ điều hành Android có tới 4 đại diện, Windows 10 chiếm 2 trong khi iPad Mini 4 là model mới duy nhất của Apple trong năm nay. 
 • HnamMobile.com độc quyền: Mở bán 2000 điện thoại InFocus M810 chính hãng, giá chỉ 3.7 triệu

  Hiện nay, trên thị trường chỉ có máy xách tay với tên gọi: InFocus M810T. InFocus M810 do Hệ thống bán lẻ điện thoại di động chính hãng HnamMobile.com độc quyền phân phối là máy chính hãng, bảo hành 12 tháng trên toàn quốc. Về cấu hình : InFocus M810 được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 801 tốc độ 2.5GHz, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB với khe cắm thẻ nhớ hỗ trợ lên đến 32 GB. InFocus M810 chạy hệ điều hành Android ...
 • Vì sao mua ti vi 4K lại là sự lựa chọn thông minh?

  icon Ổ cứng di động Dell 2TB USB 3.0 chính hãng giá sốc, chỉ 1,999,000 VNĐ icon Một chiếc TV 4K hiện tại có với xu hướng giá đang giảm mạnh,với những trải nghiệm nó mang lại cũng như triển vọng cho những năm sử dụng tiếp theo của bạn đối với thiết bị được coi là không thể thiếu trong phòng khách của mỗi gia đình này. Nếu trước kia, để có thể mua các TV độ phân giải 4K pixel ( Tivi 4K), bạn cần phải chuẩn bị một khoản tiền khá lớn, thì bây giờ, với một mức giá hợp lý, việc mua ...
 • Oppo R7s có thêm phiên bản màu vàng hồng

  Smartphone RAM 4 GB đầu tiên của Oppo là R7s sẽ có thêm phiên bản màu vàng hồng và được bán ra tại Việt Nam vào tuần này với giá dưới 10 triệu đồng. Hộp đựng Oppo R7S nhỏ gọn và thiết kế hình chữ nhật thay vì vuông như R7 Plus.</p>" data-reference-id="23174868" src="http://img.f6.sohoa.vnecdn.net/2015/11/20/MG-7574-1448009128_660x0.jpg" style="fontsize: 10pt; lineheight: 15pt;" /> Hộp đựng Oppo R7S nhỏ gọn và thiết kế hình chữ nhật ...
 • Truy tìm thiết bị “phá sóng” máy bắn tốc độ của CSGT

  Cái gọi là thiết bị “phá sóng” mà giới “quái xế” lùng sục mua và bí mật sử dụng để đối phó với máy bắn tốc độ của lực lượng CSGT vẫn được bán chui tại chợ cửa khẩu Lạng Sơn. Tweet
 • Ý tưởng Sony Xperia Z5 Plus: nỗ lực cuối trước nguy cơ theo gót Vaio

  Có thể nói, năm 2015 là một năm không hề thuận lợi đối với Sony khi mảng sản xuất điện thoại thông minh của hãng đã phải chịu những khoản lỗ không hề nhỏ mà nguyên nhân chính đến từ việc người dùng đã không còn mấy hứng thú với dòng smartphone do Sony sản xuất. Chính điều này đã làm cho mảng thiết bị di động của họ đang lâm vào nguy cơ phải bán mình nhằm giảm thiệt hại cho tập đoàn mẹ và tương lai u ám đó lại càng gần hơn sau khi hãng ...
 • 5 mẫu điện thoại "tung hoành ngang dọc" một thời của Sony Ericsson

  Thời đó, Sony Ericsson cùng Nokia , Samsung , "tung hoành ngang dọc" khắp thế giới và tạo ra cảm giác như chẳng có gì có thể ngăn cản họ. Tuy nhiên, công nghệ phát triển, mối tình Sony Erisson tan rã vì không theo kịp xu hướng thị trường. Trong bài viết này, mời độc giả cùng nhìn lại những "đứa con" đình đám một thời của gia đình Sony Ericson. Sony Ericson K750i - Tung hoành ngang dọc Dẫn ...
 • Google Nexus 5X và Nexus 6P được hỗ trợ camera từ ứng dụng Google

  icon Ổ cứng di động Dell 2TB USB 3.0 chính hãng giá sốc, chỉ 1,999,000 VNĐ icon Trong khi các điện thoại thông minh Nexus cũ có các camera sau không thể cạnh tranh trong cuộc chiến camera, mọi thứ đều đã khác với Nexus 5X và Nexus 6P. Cả hai thiết bị cầm tay của Google đều có camera sau 12.3MP được làm bởi Sony và đều được hỗ trợ tốt trong việc quay phim và chụp ảnh. Trong khi các điện thoại thông minh Nexus cũ có các camera sau không thể cạnh tranh trong cuộc chiến camera, ...
 • Top 10 chiếc máy ảnh đắt nhất hành tinh

  Model đắt nhất sở hữu cảm biến 200 Megapixel cùng giá bán hơn 1 tỷ đồng
 • Mở hộp Oppo R7s vàng hồng, RAM 4GB tại Việt Nam

  - Oppo R7s là smartphone đầu tiên của Oppo có RAM 4GB. Đây cũng là smartphone đầu tiên của hãng có màu vàng hồng (rose gold).
 • Cận cảnh Oppo R7s phiên bản vàng hồng tại Việt Nam, giá dưới 10 triệu đồng

  Mới đây, Oppo vừa giới thiệu thêm một sản phẩm smartphone mới với tên gọi R7s. Theo đó, chiếc Oppo R7s này sẽ là thành viên thứ 4 trong gia đình R7, bao gồm R7, R7 Lite và R7 Plus. Oppo R7s có vẫn giữ nguyên thiết kế nguyên khối với lớp vỏ bằng hợp kim nhôm - magiê và ngoại hình gần như không có sự thay đổi nhiều so với các thành viên đi trước. Do sử dụng thiết kế hợp kim nguyên khối nên trông máy rất cứng cáp và sang trọng. ...
 • 5 điều có thể khiến bạn "bớt yêu" BlackBerry Priv

  – Có rất nhiều lý do để bạn yêu thích chiếc BlackBerry Priv. Thế nhưng chẳng có gì là hoàn hảo. Một số vấn đề nhỏ được đề cập trong bài viết sau đây có thể giúp bạn có cái nhìn đa chiều hơn về sản phẩm này.
 • Rò rỉ smartphone giống iPhone 6 Plus của Oppo

  - Ảnh rò rỉ cho thấy smartphone của Oppo trông rất giống iPhone 6 Plus của Apple với thiết kế kim loại nguyên khối, camera sau đặt ở phía góc. Thứ duy nhất được thay đổi có lẽ là vị trí đặt đèn flash LED.
 • Rò rỉ smartphone giá siêu rẻ của Samsung

  – Samsung đang phát triển thêm một phiên bản của chiếc Galaxy J1 với tên gọi Galaxy J1 Mini, có giá dự kiến chỉ khoảng 100 USD.
 • Motorola trở lại thị trường VN, giới thiệu 5 smartphone mới

  - Moto X Style, Moto X Play, Moto X, Moto G, Moto E là những smartphone mới mà hãng điện thoại Mỹ sắp giới thiệu ra thị trường Việt Nam.
 • Với 50 - 60 triệu đồng nên chọn mua xe tay ga nào?

  BizLIVE - Trong phân khúc xe tay ga cao cấp tầm trung, hiện Liberty và Honda SH Mode là 2 đối thủ nặng kí cho lựa chọn của người tiêu dùng. Tweet
 • Samsung Gear S2: tôi thấy chiếc smartwatch của Tron Legacy ngoài đời thực

  Trước khi biết tới mẫu smartwatch Gear S2 của Samsung, tôi vốn là một người bảo thủ trong công nghệ. Tôi thường thích gắn liền với một sản phẩm, ít nhất là từ 2-3 năm trở lên, và rất ngại chuyển sang một sản phẩm khác. Bởi với tôi, sự thân quen, thông hiểu sản phẩm mới là lý do tôi đến với sản phẩm đó. Gear S2 Classic cho cảm giác đeo tay rất thoải mái. Ấy vậy, ngay từ lần đầu nhìn thấy Gear S2 của Samsung, cụ thể là mẫu Gear S2 Classic, tôi ngỡ rằng, mình đã sử dụng ...
 • Honda Việt Nam phải triệu hồi hơn 1 vạn xe SH

  Tối 24/11, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ yêu cầu Honda Việt Nam triệu hồi dòng xe SH vừa ra mắt (được trang bị công nghệ mới - hệ thống khóa thông minh). Tweet
 • Lỗi hệ thống chống trộm trên Honda SH có nghiêm trọng?

  Dù đã gửi thông tin sửa chữa tới các khách hàng mua xe SH mới, nhưng có thể Honda Việt Nam vẫn sẽ có đợt triệu hồi chính thức trong khoảng 2 tuần nữa, với lỗi về hệ thống chống trộm trên Honda SH. Vậy lỗi này ảnh hưởng thế nào đến khả năng chống trộm của xe so với phiên bản tiền nhiệm? ...
 • Eurocom bất ngờ bán ra 'siêu mẫu' Shark 5, vi xử lý Skylake

  icon Bộ dụng cụ 100 chi tiết và máy khoan Bosch chỉ 949.000 VNĐ icon Thay vì những mẫu laptop sở hữu vẻ ngoài hầm hố như Sky X9, Eurocom vừa mới trình làng một “siêu mẫu” chơi game dành cho riêng mình với tên gọi Shark 5. Eurocom Shark 5 sở hữu bộ khung kim loại chắc chắn bên trong cùng vỏ nhựa đen nhám sang trọng và bắt mắt. Điểm nổi bật là độ dày của máy chỉ đạt 2,7cm và nặng 2,5kg. Con số này không thực sự ấn tượng nếu đứng cạnh những “siêu mẫu” làng gaming laptop hiện nay ...
 • Đánh giá OPPO Neo 7: thiết kế lên ngôi

  OPPO Neo 7 là smartphone giá rẻ mới kế nhiệm chiếc Neo 5 ra mắt năm ngoái. Sản phẩm này vẫn đi theo triết lý trên các điện thoại OPPO (Trung Quốc) gần đây là tập trung vào thiết kế với cấu hình vừa phải, thậm chí là hơi đuối so với các sản phẩm cùng tầm giá.
 • Công nghệ 24h: Honda sẽ phải triệu hồi hơn 1 vạn xe SH

  BizLIVE - Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ yêu cầu Honda Việt Nam phải triệu hồi dòng xe SH được trang bị hệ thống khóa thông minh mới ra mắt của mình và nên mua xe tay ga nào trong tầm giá 50 đến 60 triệu đồng là những thông tin công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua. ...
 • Tạp chí TIME công bố danh sách 10 sản phẩm công nghệ của năm

  10. Light L16 Light L16 được TIME đánh giá là một chiếc máy ảnh có vẻ ngoài "đến từ tương lai" với 16 camera trong một thân máy duy nhất. Được biết, với mỗi hình ảnh, chiếc máy ảnh đặc biệt này có thể sử dụng tối đa 10 camera cùng lúc để sau đó "trộn" kết quả thu được lại với nhau. Người dùng cũng có thể chỉnh sửa độ sâu của hình ảnh sau khi chụp với Light L16. Đây là điều không thể với hầu hết máy ảnh hiện có trên thị trường. 9. Samsung 16TB ...
 • Bí ẩn vụ hacker tấn công Sony đã bắt đầu hé lộ

  BizLIVE - Xóa nhật ký hoạt động, sửa ngày giờ hệ thống là cách các hacker ăn cắp hàng Terabyte dữ liệu của hãng phim này. Tweet
 • ASUS Zenfone 2 Laser chịu được lực dao rạch nặng 2 kg

  - ASUS Zenfone 2 đã được đem ra "thử lửa" mặt kính sau khi công bố sử dụng Gorilla Glass 4, kết quả cho thấy chiếc điện với không sao với lực dao rạch tương đương hơn 2 kg.
 • Motorola chính thức trở lại Việt Nam với loạt Moto X, X Play, X Style, G và E

  Sáng nay (25/11) tại TP.HCM, Motorola đã chính thức quay lại thị trường Việt Nam với việc công bố loạt sản phẩm mới gồm Moto E, Moto G, Moto X, Moto X Play và Moto X Style với mức giá từ 2,6 đến 13,3 triệu đồng.
 • Cơ hội trao đổi cùng "bộ óc kỹ thuật" Apple tại SMAC 2015

  Steve Wozniak – Nhà đồng sáng lập Apple S.M.A.C trở thành thuật ngữ được săn lùng nhiều nhất trong thời gian gần đây bởi các doanh nhân với kỳ vọng sự phát triển công nghệ sẽ mang đến cơ hội kinh doanh và quản trị dễ dàng, hiệu quả với chi phí thấp. Điện toán đám mây, dữ liệu lớn đang là mục tiêu chinh phục của mọi doanh nghiệp hiện đại. Song, khai thác những nền tảng đó theo quy trình nào, sử dụng công cụ gì, cần lưu ý những gì để tránh được những rủi ro ẩn trong cơ hội lớn này… ...
 • Lộ ảnh máy OPPO mới giống hệt iPhone 6 Plus

  OPPO lâu nay được biết đến là nhà sản xuất có những sáng tạo nhất định với ngành smartphone. Trong đó, những sáng tạo được biết đến nhiều nhất của OPPO là hãng đầu tiên giới thiệu smartphone độ phân giải Full-HD, công nghệ sạc nhanh VOOC với tốc độ sạc nhanh hơn cả công nghệ Quick Charge 2.0 của Qualcomm và camera xoay hơn 200 độ.
 • Loạt smartphone 2 sim có mặt trong Tech Awards 2015

  Nhu cầu sử dụng nhiều số ngày càng tăng nên tính năng hỗ trợ 2 sim 2 sóng bắt đầu được quan tâm mạnh, số lượng máy hỗ trợ tính năng này cũng chiếm hơn nửa danh sách hạng mục điện thoại.
 • Motorola ra smartphone Android vỏ tre ở Việt Nam

  Moto X cùng với 4 mẫu smartphone khác gồm Moto G, Moto E, Moto X Play và X Style vừa được Motorola trình làng ở Việt Nam với giá từ 2,59 đến 13,29 triệu đồng.
 • Motorola chính thức trở lại Việt Nam

  Thương hiệu Mỹ được Lenovo mua lại sẽ bán 5 smartphone ở Việt Nam. Đây là lần trở lại của họ sau khoảng 4 năm vắng bóng. "Xin chào Việt Nam", thông điệp được Motorola bắt đầu sự kiện của họ sáng 25/11 tại TP HCM. Kể từ khi trình làng chiếc ​Razr (12/2011), một vài chiếc Motorola vẫn còn giới thiệu rải rác ở Việt Nam, nhưng thông qua các nhà phân phối. Dillon Ye, Phó chủ tịch kiêm điều hành kinh doanh của Motorola Mobility tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương nhận ...

Tin siêu vip

Đăng tin siêu vip
Soạn VIP S4986839 gửi 8710 (15.000VNĐ/ 1 tin) để đăng
Siêu Vip (trên cùng) trong 20h
Soạn VIP 4986839 gửi 8710 (15.000VNĐ/ 1 tin) để đăng
Vip trong 60h
Một rao vặt có thể đăng được SIÊU VIP Và VIP cùng 1 lúc. Khi nhắn nhiều tin, mỗi tin cần cách nhau 3 phút, 1 số điện thoại chỉ được nhắn tối đa 10 tin/ngày. Chưa chấp nhận tin nhắn từ Beeline

Tin Vip

Đăng tin vip Xem thêm
 • Hot nhất
 • Giảm giá
 • Mới nhất

   Tưng bừng mua sắm