Gian hàng bán Rao vặt Hỏi đáp Đánh giá sản phẩm Thêm
Ứng dụng Thông báo Hỗ trợ Đăng ký Đăng nhập
Đăng tin rao vặt
MIỄN PHÍ

Chuyên tư vấn Bảo Hiểm Nhân Thọ Toàn Quốc miễn phí

Giá sản phẩm :
Thỏa thuận
 • Mã số : 4986839
 • Nơi đăng : Hồ Chí Minh
 • Hình thức : Cần bán
 • Tình trạng : Hàng mới 100%
 • Sửa chữa : 30/07/2012 - 09:18
 • Ngày đăng : 26/05/2012 - 10:47
 • Hết hạn : 15/12/2012 - 23:59
 • Lượt xem : 443

Người đăng: ttbt (6 năm04 tháng 12 ngày )

 • 0908733129
 • thuy.blueriver@gmail.com
Các tin rao vặt đã đăng
Gửi tin nhắn
Vật giá không xử lý tranh chấp các giao dịch mua bán rao vặt.
Để đảm bảo an toàn khi giao dịch, bạn nên sử dụng phương thức thanh toán tạm giữ qua Bảo Kim

Cho dù bạn là người Việt, người nước ngoài hay là lãnh đạo của một Công ty / Tổ chức đang hoạt động tại Việt Nam, Prudential đều có những giải pháp được nghiên cứu và thiết kế linh hoạt để có thể đáp ứng nhu cầu bảo hiểm đa dạng cho chính bạn,cho những người thân trong gia đình và cho cả những nhân viên nòng cốt của bạn.

 

 

Hãy liên hệ 0908733129 (Thuỷ)để được tư vấn tận tình, hoàn toàn miễn phí.

 

Mời quý xem thông tin về buổi giao lưu trực tuyến giữa chuyên gia Bảo hiểm và khách hàng để hiểu thêm về bảo hiểm nhân thọ

Giao lưu trực tuyến:

Bảo vệ quyền lợi khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ

TTO - Sáng 16-2, Tuổi Trẻ Online phối hợp cùng Công ty Prudential VN (Vương quốc Anh) tổ chức buổi giao lưu trực tuyến chủ đề “Bảo vệ quyền lợi khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ”.

 

Ông Hồ Thanh Vinh, phó trưởng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội chụp ảnh lưu niệm với ông Phùng Đắc Lộc, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam - Ảnh: Nguyễn Khánh

Hiện nay bảo hiểm nhân thọ là một lĩnh vực được rất nhiều người dân Việt Nam quan tâm. Ngoài ý nghĩa cốt lõi là bảo vệ tài chính trước các rủi ro trong cuộc sống, bảo hiểm nhân thọ cũng được xem là một cách tiết kiệm hoặc đầu tư cho một tương lai tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, do chưa hiểu tường tận về chính sách quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo hiểm cũng như các điều khoản cụ thể trong hợp đồng, nhiều người dân thường hủy ngang hợp đồng đang có hiệu lực và phải gánh chịu thiệt thòi.

Đặc biệt, nhiều tổ chức tín dụng “đen” cũng lợi dụng các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để lừa đảo người dân ở một số tỉnh, thành trên cả nước.

Khi mua bảo hiểm nhân thọ cần xét đến những yếu tố nào? Chủ hợp đồng bảo hiểm nên làm gì để có lợi nhất khi gặp khó khăn về tài chính? Hợp đồng bảo hiểm có thể được khôi phục không? Bạn cần làm gì khi nhận thấy tư vấn viên không minh bạch? Đâu là những dấu hiệu cho biết bạn đang bị dẫn dụ tham gia đường dây tín dụng đen?...

Đó là những vấn đề độc giả thường băn khoăn khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Buổi giao lưu trực tuyến là dịp để Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và các lãnh đạo của Prudential Việt Nam, trả lời và cung cấp tất cả các thông tin trên giúp người dân hiểu thêm về ngành bảo hiểm nhân thọ, cũng như phòng tránh các rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Buổi giao lưu diễn ra tại hai đầu cầu của báo Tuổi Trẻ. Đại diện Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (AVI) sẽ tham gia trả lời độc giả tại văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội (72A Thụy Khuê, quận Tây Hồ). Những khách mời còn lại sẽ có mặt tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ ở 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM để giao lưu cùng bạn đọc.

Các khách mời tham gia buổi giao lưu trực tuyến này gồm:

1- Ông Phùng Đắc Lộc - tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (AVI) 

2- Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt - ủy viên ban chấp hành Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (AVI), phó tổng giám đốc điều hành Prudential Việt Nam.

3- Bà Tina Nguyễn - phó tổng giám đốc điều hành Prudential Việt Nam

4- Bà Nguyễn Thị Ái Xuân, giám đốc dịch vụ khách hàng Prudential Việt Nam

MỜI BẠN ĐỌC THEO DÕI NỘI DUNG GIAO LƯU:

* Xin chị Tina Nguyễn cho biết sự khác biệt của 3 công ty đều mang tên Prudential là Prudential Finance, Quỹ Đầu tư Prudential và Cty Bảo hiểm Prudential?(Linh, 25 tuổi, hoanglinh@yahoo...)

- Bà Tina Nguyễn: Xin chào bạn, công ty Prudential là thành viên của tập đoàn bảo hiểm Prudential toàn cầu, có trụ sở tại Anh quốc. Tại Việt Nam, công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential đã có mặt từ năm 1995, hiện nay công ty đang phục vụ hàng triệu khách hàng trên khắp đất nước.

Ngoài việc kinh doanh bảo hiểm nhân thọ, công ty Prudential còn hoạt động kinh doanh trong lãnh vực quản lý quỹ đầu tư thông qua công ty quản lý quỹ đầu tư Prudential được thành lập năm 2005. Đây là một trong những công ty quản lý quỹ đầu tư dẫn đầu thị trường với tổng tài sản đầu tư lên đến 1,2 tỷ USD Mỹ.

Năm 2007, công ty tài chính Prudential Việt Nam được thành lập và hoạt động trong lãnh vực cho vay và tiêu dùng cá nhân. Hiện nay công ty đang phục vụ 120 ngàn khách hàng.

 

Các khách mời tham gia buổi giao lưu trực tuyến tại TP.HCM- Ảnh: Thanh Đạm

* Mua bảo hiểm, nếu tháng nào mình không có tiền đóng thì có được lui lại tháng sau không, và nếu bị bệnh, có được hỗ trợ gì không? (L.T Quyến, 34 tuổi, quyen_tk2003@...)

- Bà Nguyễn Thị Ái Xuân: Khách hàng cần nộp tiền phí bảo hiểm ngay khi kỳ phí đến hạn. tuy nhiên, trong trường hợp chưa kịp nộp ngay tại thời điểm đó, khách hàng có thể nộp vào những ngày tiếp theo, nhưng không quá 60 ngày kể từ ngày kỳ phí đến hạn.

Trường hợp quý khách có tham gia bảo hiểm với sản phẩm chăm sóc sức khỏe, khi bị bệnh thuộc phạm vi được bảo hiểm, quý khách sẽ được hưởng những quyền lợi quy định trong sản phẩm.

Để biết thông tin cụ thể, xin quý khách vui lòng gọi điện đến đường dây nóng của chúng tôi - 1900 54 54-98.

* Hiện nay tôi biết có hình thức tổng đại lý bảo hiểm? Hình thức này như thế nào? Khi giao dịch tại đây khác gì giao dịch tại chi nhánh chính? (Hoàng Linh, 25 tuổi, hoanglinh@...)

- Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt: Tổng đại lý bảo hiểm là một doanh nghiệp được công ty bảo hiểm nhân thọ chọn để ủy nhiệm thực hiện một số các hoạt động nghiệp vụ phục vụ khách hàng như thu phí bảo hiểm, tiếp nhận và xử lý các yêu cầu liên quan đến hợp đồng bảo hiểm, ghi nhận phản ánh của khách hàng... Các giao dịch bảo hiểm được thực hiện tại đây không có gì khác biệt so với thực hiện giao dịch tại các chi nhánh chính. 

 

Ông Phùng Đắc Lộc, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, trả lời các câu hỏi trực tuyến của độc giả - Ảnh: Nguyễn Khánh

* Tôi muốn mua bảo hiểm cho mình, nhưng vì chưa hiểu biết và chưa tin tưởng vào các công ty bảo hiểm, nên chưa có lòng tin để mua. Xin cho biết lợi ích và niềm tin vào các công ty bảo hiểm, nên mua bảo hiểm của công ty nào thì đảm bảo an toàn. (Lê Thị Quyến, 34 tuổi, quyen_tk2003@...)

- Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt: Hiện nay tại Việt Nam có tất cả 14 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ (BHNT), trong đó hầu hết là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Để được cấp phép hoạt động tại Việt Nam, các doanh nghiệp này phải đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của cơ quan quản lý nhà nước. Cho nên có thể nói tất cả các doanh nghiệp này đều có tiềm lực tài chính mạnh và kinh nghiệm vững chắc trong lĩnh vực BHNT. 

 

Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt - ủy viên ban chấp hành Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (AVI), phó tổng giám đốc điều hành Prudential VN trả lời trực tuyến - Ảnh: Thanh Đạm

Là một trong vài doanh nghiệp tham gia vào thị trường Việt Nam từ rất sớm, Prudential Việt Nam được xem là một đơn vị dẫn dầu thị trường, rất thành công xét về số lượng khách hàng tham gia bảo biểm và kết quả báo cáo lợi nhuận hàng năm. Khách hàng có thể tham khảo thông tin về Prudential tại bất kỳ điểm giao dịch nào, hoặc liên hệ với tư vấn bảo hiểm của công ty để có được thông tin chi tiết.

* Tôi mua bảo hiểm nhân thọ của công ty Prudentinal cách nay 8 năm. Mỗi năm đến kỳ hạn tôi đều đóng đúng thời gian qui định. Tuy nhiên, do năm nay tôi đi công tác 3 tháng, đến khi về giấy báo đã quá hẹn 1 tuần. Tôi chạy đến đóng, nhưng không được quý công ty chấp thuận, mà tự động lấy số dư của tôi đóng vào. Xin hỏi, để không bị thiệt thòi về quyền lợi, tôi có thể đóng theo mức phạt được không? (Trần Văn Toản, 29 tuổi, tranvantoan21@...)

- Bà Nguyễn Thị Ái Xuân: Để đảm bảo trọn vẹn quyền lợi của khách hàng, khi đã quá hạn nộp phí bảo hiểm mà khách hàng chưa kịp nộp phí (như trường hợp của anh), Prudential sẽ tự động trích từ giá trị hoàn lại của hợp đồng để nộp phí bảo hiểm nhằm duy trì hiệu lực của hợp đồng. Anh có thể hoàn trả lại khoản phí này cùng với khoản giảm thu nhập đầu tư ngay khi nào thuận tiện nhất.

Anh Toản có thể gọi điện tới đường dây nóng 1900-54-54-98, cung cấp số hợp đồng cụ thể, nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách hoàn trả tiện lợi nhất cho anh.

* Người tham gia bảo hiểm nhân thọ, khi chết người nhà có cần phải báo cho công ty bảo hiểm đến kiểm tra trước khi làm thủ tục mai táng không? (Võ Thị Tuyết Nga, 56 tuổi, taichuc2k5@...)

- Nguyễn Thị Ái Xuân: Trường hợp người được bảo hiểm qua đời, gia đình chỉ cần thông báo ngay cho đại lý phục vụ, hoặc gọi điện tới Prudential (Trung tâm phục vụ khách hàng gần nhất, hoặc đường dây nóng 1900-545498) để được hỗ trợ làm thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Công ty bảo hiểm không đến kiểm tra trước khi làm thủ tục mai táng.

* Xin cho hỏi Prudential có chủ trương bảo hiểm cho các tai nạn cháy nổ hay không? Theo tôi được biết, đây là lĩnh vực rất được bà con tiểu thương quan tâm, nhưng chưa có công ty bảo hiểm nào tham gia. Nếu được, Hiệp hội bảo hiểm VN nên lưu ý lĩnh vực này. Cảm ơn (Minh Hằng, 39 tuổi, hangminh@)

- Ông Phùng Đắc Lộc: Cháy nổ là một rủi ro đe dọa đến tính mạng và tài sản cho nhiều người. Bất kỳ một sản phẩm bảo hiểm nào cũng bảo vệ cho rủi ro cháy nổ. Prudential là một công ty bảo hiểm nhân thọ với những sản phẩm bảo hiểm liên quan đến tuổi thọ, sức khỏe và tính mạng của người tham gia bảo hiểm. Nếu họ bị thiệt hại do rủi ro cháy nổ gây ra thì sẽ được Prudential chi trả tiền  bảo hiểm như cam kết trong hợp đồng bảo hiểm đã ký. Riêng về tài sản thì được bảo hiểm bởi các công ty bảo hiểm phi nhân thọ bao gồm các sản phẩm bảo hiểm: cháy nổ bắt buộc, cháy nổ tự nguyện, cháy nổ và mọi rủi ro đặc biệt, mọi rủi ro. Tuy nhiên với nhu cầu bảo hiểm tại các chợ cho các gian hàng có tài sản của các tiểu thương kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn:

1. Các gian hàng này kế tiếp nhau theo mật độ dày đặc trong chợ cho nên cả chợ được coi là một đơn vị rủi ro. Theo quy định của cơ quan phòng cháy chữa cháy, mỗi một đơn vị rủi ro phải cách nhau ít nhất 20m , hoặc cách nhau bởi một tường chống cháy để các đơn vị rủi ro này không thể cháy lây lan sang nhau.

2. Giá trị hàng hóa trong các gian hàng của tiểu thương là một số luôn thay đổi nên xác định số tiền bảo hiểm cho các gian hàng này khá phức tạp. Giả sử khi cháy xảy ra, công ty bảo hiểm khó có thể xác định được tài sản nào đã bị thiệt hại để giải quyết bồi thường vì không để lại giấu tích trên hiện trường cũng như không có sổ sách chứng từ theo dõi nhiều năm như các cơ sở sản xuất kinh doanh khác.

3. Khi đánh giá rủi ro để tiến hành bảo hiểm, người ta tiến hành đánh giá tình tiết vật chất của rủi ro, bao gồm: các tài sản có thể tự gây cháy nổ hoặc tài sản đó dễ bắt cháy nổ lan truyền. Các tài sản có chịu được nhiệt độ và bị phá hủy khi nhiệt độ cao hay không. Các phương tiện phòng cháy chữa cháy hiện có đối với tài sản đó như bể nước, vòi nước, máy bơm, bình CO2, hệ thống báo cháy tự động, gần cơ quan chữa cháy và đường vào của xe chữa cháy có vào được hay không?

4. Người ta tiến hành đánh giá tình tiết tinh thần của rủi ro: ý thức của người tham gia bảo hiểm với phòng cháy chữa cháy liên quan đến việc sử dụng lửa, sử dụng điện, ý thức của những người liên quan như khách hàng đến mua hàng, nội quy phòng cháy chữa cháy cho tiểu thương và khách hàng. Việc tổ chức tuần tra để phát hiện sự cố cháy nổ nếu xảy ra nhất là ban đêm có được thường xuyên liên tục hay không. Việc xây dựng lực lượng chữa cháy tự nguyện của khu chợ và tổ chức diễn tập những tình huống có thể cháy nổ đối với khu chợ có được thường xuyên hay không?

5. Phân tán rủi ro của các DN bảo hiểm khi nhận bảo hiểm cho một chợ với tổng giá trị cho các gian hàng của tiểu thương lên tới hàng trăm tỉ đồng thì các DN bảo hiểm phải phân tán rủi ro bằng cách tái bảo hiểm ra nước ngoài. Nhưng với mức độ rủi ro cao theo đánh giá của 4 tiêu thức nói trên hầu như các công ty nhận tái bảo hiểm nước ngoài đạt được tiêu chuẩn của Bộ tài chính đều không chấp nhận nhận tái bảo hiểm cho các chợ. Vì vậy, các DN bảo hiểm phi nhân thọ không mặn mà với việc bảo hiểm cháy nổ cho các chợ.

* Bảo hiểm qua ngân hàng là gì? Khách hàng, công ty bảo hiểm, ngân hàng được lợi gì qua hình thức phân phối này? (Tư Duy, 25 tuổi, tuduy@...)

- Bà Tina Nguyễn: Bảo hiểm qua ngân hàng hay còn lại là Bảo hiểm liên kết ngân hàng là hình thức công ty bảo hiểm kết hợp với ngân hàng để phân phối sản phẩm bảo hiểm qua kênh ngân hàng đến khách hàng của ngân hàng.

 

Bà Tina Nguyễn - phó tổng giám đốc điều hành Prudential Việt Nam trả lời độc giả - Ảnh: Thanh Đạm

Khi liên kết, công ty bảo hiểm sẽ khai thác được trực tiếp nguồn khách hàng tiềm năng của ngân hàng qua mạng lưới rộng lớn của ngân hàng. Ngân hàng có điều kiện để đa dạng hóa gói sản phẩm tài chính cho khách hàng của mình. Kênh phân phối trên cũng mang lại sự tiện lợi cho khách hàng khi họ có thể được tiếp cận với nhiều sản phẩm tài chính và bảo hiểm tại địa điểm mà họ thường xuyên đến giao dịch như ngân hàng. 

Tại các nước trong vùng, hình thức bảo hiểm liên kết ngân hàng phát triển khá mạnh, bổ sung cho kênh phân phối truyền thống qua đại lý. Tại Việt Nam, kênh bảo hiểm liên kết ngân hàng còn khá mới mẻ, nhưng có tiềm năng phát triển nhanh. Hiện nay Prudential đã liên kết với nhiều ngân hàng trong và ngoài nước như Standard Chartered, Citi, Maritime Bank, MB, Agribank, An Bình...

* Hiện nay có kênh hotline nào không để khách hàng phản ánh chất lượng dịch vụ của Prudential? (Hoàng Linh, 25 tuổi, hoanglinh@...)

- Nguyễn Thị Ái Xuân: Chúng tôi luôn trân trọng mọi phản ánh và góp ý của khách hàng về chất lượng dịch vụ của công ty. Xin quý khách vui lòng gọi điện tới Đường dây nóng của công ty - 1900 54 54 98 hoặc gửi email tới customer.service@prudential.com.vn

Chúng tôi sẽ lắng nghe, ghi nhận những băn khoăn của khách hàng và phản hồi nhanh chóng để quý khách yên tâm.

* Triển vọng làm việc tại Prudential như thế nào? Nếu muốn vừa là đại lý vừa là nhân viên có được không?(Tư ..., 25 tuổi, tuduy@yahoo...)

- Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt: Hiện nay hệ thống kinh doanh của Prudential đang có khoảng hơn 90.000 tư vấn viên bảo hiễm đang hoạt động tại 230 văn phòng trên khắp 63 tỉnh, thành của đất nước. Bên cạnh đó, Công ty cũng có khoảng 1.700 nhân viên chuyên môn nhằm hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh, chăm sóc, phục vụ khách hàng, cũng như thực hiện các hoạt động nghiệp vụ khác. Công ty vẫn thường xuyên tuyển tư vấn viên bảo hiểm, cũng như nhân viên chuyên môn.

Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp bảo hiểm không được phép chi hoa hồng bảo hiểm cho nhân viên. Hay nói cách khác, người nhân viên chuyên môn sẽ không được phép làm tư vấn bảo hiểm.

* Tôi muốn mua bảo hiểm cho mình, nhưng vì chưa hiểu biết và chưa tin tưởng vào các công ty bảo hiểm, nên tôi chưa có lòng tin để mua. Xin cho biết lợi ích và niềm tin vào các công ty bảo hiểm, nên mua bảo hiểm của công ty nào thì đảm bảo an toàn. (Lê Thị Quyến, 34 tuổi, quyen_tk2003@...)

- Ông Phùng Đắc Lộc: Nói chung, khi mua bảo hiểm trước tiên bạn phải xác định nhu cầu bảo hiểm của họ như thế nào và được kê khai vào giấy yêu cầu bảo hiểm do các công ty bảo hiểm cung cấp.

Trên giấy yêu cầu này, bạn phải trả lời các câu hỏi về các đối tượng cần được bảo hiểm. Các rủi ro liên quan đến đối tượng này và khả năng tài chính của bạn trên cơ sở đó, các DN bảo hiểm sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm bảo hiểm thích hợp. Khi có nhu cầu tham gia bảo hiểm, điều trước tiên bạn phải lựa chọn sản phẩm bảo hiểm thích hợp với nhu cầu của bạn nhất. Sau đó, bạn lựa chọn những DN nào cung cấp sản phẩm đó.

Và cuối cùng bạn phải chọn DN có uy tín có khả năng tài chính mạnh, có mạng lưới dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chưa bị tai tiếng trong việc chi trả tiền bảo hiểm để lựa chọn trong số những DN có sản phẩm mà bạn mong muốn.

* Hợp đồng bảo hiểm chỉ ghi: Khách hàng nhận bảo tức trước khi đến hạn giải ước sẽ nhận được số tiền ít hơn. Câu này quá mơ hồ và mặc sức cho Công ty Bảo hiểm muốn trả cho người tham gia bao nhiêu cũng được. Tại sao Bộ Tài chính và Công ty Bảo hiểm có thể để một điều (khoản) của hợp đồng (in sẵn) đơn giản, và gây thiệt thòi cho người tham gia bảo hiểm lớn như vậy? Có Văn bản hướng dẫn nào về tỉ lệ chi trả bảo tức trước thời hạn giải ước? Trân trọng ! Nguyễn Văn Thông(Nguyễn Văn Thông, 58 tuổi, v-thong@...)

- Ông Phùng Đắc Lộc: Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng trung và dài hạn, thường có thời hạn trên 5 năm. Thường là hợp đồng cho tụ phí bảo hiểm không mất đi mà chi trả cho khách hàng khi đáo hạn hợp đồng hoặc xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Mặt khác, các DN bảo hiểm nhân thọ phải chi trả bảo tức cho người tham gia bảo hiểm có nghĩa là các DN bảo hiểm phải đầu tư tiền phí bảo hiểm tạm thời nhàn rỗi vào nền kinh tế quốc dân sao cho có khả năng sinh lời cao nhất và an toàn nhất.

Vì những lý do nói trên trong hai năm đầu đóng phí bảo hiểm nếu người tham gia bảo hiểm hủy bỏ hợp đồng thì không được nhận một đồng nào kể cả phí bảo hiểm và bảo tức. Điều này đã được ghi rõ trong luật Kinh doanh bảo hiểm. Sở dĩ có quy định như vậy vì số tiền phí mà bạn đã đóng ngoài việc chi phí cho đại lý bảo hiểm, chi phí cho đầu tư, cho quản lý. Nếu rút vốn ra đem lại rủi ro lớn cho những hoạt động đã đầu tư và phí bảo hiểm thu được trong hai năm đầu nói trên chỉ đủ trang trải cho các chi phí đã được mô tả.

Để tránh thiệt thòi cho bạn khi không được trả giá trị hoàn lại, thiệt thòi cho DN bảo hiểm, thiệt thòi cho nhà nước vì các khoản đầu tư trung dài hạn như dự kiến ban đầu của hợp đồng này bị chấm dứt, DN bảo  hiểm đã có những giải pháp lường trước đó là:

- Bạn có thể gia hạn thời hạn nộp phí cho đến khi nào khả năng tài chính có thể trở lại bình thường để đóng đủ phí như trước đây.

- Bạn có thể vay chính công ty bảo hiểm bằng một số tiền thấp hơn số phí bảo hiểm mà bạn đã đóng để duy trì hợp đồng bảo hiểm tiếp tục đóng phí bảo hiểm bằng số tiền vay nói trên.

- Bạn có thể giảm số tiền bảo hiểm tương đương với giảm nghĩa vụ đóng phí hàng kỳ để duy trì hợp đồng.

* Thanh toán phí bảo hiểm cũng rất vất vả cho người dân, người thu phí đôi khi không phải người công ty, hiện nay công ty có chính sách gì để bảo vệ khách hàng?(Hoàng Linh, 25 tuổi, hoanglinh@...)

- Bà Nguyễn Thị Ái Xuân: Một trong những nghĩa vụ quan trọng nhất của khách hàng khi tham gia bảo hiểm (BH) là nộp phí đúng hạn để duy trì hiệu lực của hợp đồng BH. Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc nộp phí BH, Prudential đã mở rộng mạng lưới các kênh thu phí đa dạng như các Trung tâm phục vụ khách hàng, các văn phòng Tổng Đại lý, các đối tác thu phí như ngân hàng, bưu điện với hàng nghìn điểm thu phí trên toàn quốc.

Khi nộp phí BH cho bất cứ đại diện nào của Prudential, khách hàng luôn cần lấy Phiếu thu hợp lệ để làm bằng chứng đã nộp phí BH.

Với những khách hàng quen thuộc với hình thức thanh toán điện tử, chúng tôi khuyến khích khách hàng nộp phí qua i-banking. Đây là hình thức nộp phí rất thuận tiện, nhanh chóng và an toàn.  Chúng tôi đã hợp tác với ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB), Ngân hàng Kỹ thương Việt nam (TCB) để cung cấp dịch vụ này.

Quý khách có thể gọi điện đến Đường dây nóng của chúng tôi 1900-54-54-98 để được hướng dẫn cụ thể.

* Tôi rất phiền khi tôi là khách hàng của Prudential nhưng vẫn bị nhân viên Prudential gọi đến để mời mua bảo hiểm? Như vậy thông tin khách hàng tại Prudential có được quản lý? Việc bảo mật thông tin khách hàng như thế nào?(Hoàng Linh, 25 tuổi, hoanglinh@...)

 

* Tôi có nghe nói tín dụng đen lợi dụng bảo hiểm nhân thọ, xin cho biết hình thức lợi dụng, lừa gạt khách hàng như thế nào để phòng tránh? Bửu Nhi (Buu Nhi, 27 tuổi, bao2610@...)

- Bà Tina Nguyễn: Tín dụng đen hiểu nôm na là hình thức cho vay, huy động vốn lãi suất được thực hiện bởi các cá nhân, tổ chức không có thẩm quyền. Các hình thức cho vay nặng lãi, vay nóng, huy động vốn lãi suất cao, hụi (hội)...đã tồn tại nhiều năm nay và có chiều hướng gia tăng trong bối cảnh kinh tế nhiều khó khăn hiện nay. Tuy không phổ biến nhưng có trường hợp mượn danh công ty bảo hiểm lôi kéo những người cả tin vào đường dây tín dụng đen, thông qua chào mời sản phẩm bảo hiểm với mức lãi suất "không tưởng".

Nhìn chung, bất cứ sản phẩm tài chính nào hứa hẹn lãi suất cao quá mức lãi suất ngân hàng đều không thể là sản phẩm bảo hiểm chính hiệu. Khách hàng cần cảnh giác trước những lời hứa hẹn như vậy.

- Bà Tina Nguyễn: Trước hết xin cảm ơn bạn đã tin tưởng tham gia bảo hiểm với Prudential. Chúng tôi đảm bảo với bạn rằng thông tin về khách hàng được bảo mật tuyệt đối tại Prudential.

Tập đoàn Prudential có những quy định hết sức chặt chẽ về việc bảo mật thông tin khách hàng. Các tư vấn viên có nhiều kênh khác nhau để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Như bạn cũng biết không chỉ tư vấn viên của các công ty bảo hiểm mà nhân viên của các ngân hàng, công ty địa ốc... đều có danh bạ khách hàng tiềm năng để tiếp cận. Tuy nhiên tại Prudential chúng tôi khẳng định không cung cấp danh sách khách hàng hiện hữu cho bất cứ ai.

Việc thu thập danh sách khách hàng tiềm năng có thể được các tư vấn viên thực hiện độc lập và đôi khi xảy ra việc khách hàng đã tham gia bảo hiểm vẫn được tiếp cận. 

Tại các nước khác, hình thức tiếp thị trực tiếp qua điện thoại đã được áp dụng hàng chục năm và người dân cũng đã quen với hình thức này. Tại Việt Nam, hình thức này còn tương đối mới mẻ. Vì vậy Prudential luôn chú trọng đào tạo tư vấn viên, nhân viên trong việc tiếp xúc với khách hàng trực tiếp cũng như qua điện thoại, thư tín.

* Xin cho tôi hỏi nếu một công ty bảo hiểm tuyên bố phá sản thì trách nhiệm với các chủ hợp đồng ai sẽ chịu, nhà nước có bảo vệ khách hàng như đối với lĩnh vực ngân hàng hay không? (Tư Duy, 25 tuổi, tuduy@...)

- Ông Phùng Đắc Lộc: Theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm, các DN bảo hiểm hàng tháng phải báo cáo Bộ Tài chính về khả năng tài chính và biên khả năng thanh toán của DN mình cho cục quản lý giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính). Khi có rủi ro về khả năng thanh toán, Bộ Tài chính yêu cầu các DN bảo hiểm phải trình bày giải pháp khắc phục biên khả năng thanh toán như là tăng vốn trở sở hữu, nâng cao hiệu quả đầu tư, thu hồi những khoản đầu tư có tính chất thanh khoản cao... Bộ tài chính sẽ giám sát việc thực hiện trên.

Ngoài ra, các DN có thể lấy khoản trích lập rủi ro theo quy định của Luật Knh doanh bảo hiểm và tiền ký quỹ tại các ngân hàng thương mại để đáp ứng nhu cầu thanh toán cho khách hàng.

Trường hợp các giải pháp trên không khắc phục đươc Bộ Tài chính sẽ đứng ra giải quyết cho DN sáp nhập với DN có khả năng thanh toán tốt hơn hoặc giải thể. Trong mọi trường hợp, Bộ Tài chính sẽ yêu cầu DN chuyển giao toàn bộ hợp đồng đang còn hiệu lực đối với khách hàng cho một DN bảo hiểm khác. Nếu không có DN nào tiếp nhận chuyển giao thì Bộ Tài chính là cơ quan đứng ra chỉ định một DN đứng ra tiếp nhận sự chuyển giao nói trên. Như vậy trong mọi trường hợp, quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo.

* Tôi là khách hàng của Prudential tại Đồng Tháp. Gần đây, có một số đại lý bảo hiểm của các công ty khác khuyên tôi nên hủy hợp đồng để chuyển sang mua hợp đồng mới với họ tôi đang rất phân vân không biết hơn thiệt như thế nào? (Mai Anh, 52 tuổi, congchuatrensamac_052@...)

* Điểm khác nhau giữa các doanh nghiệp hoạt động theo mô hình Tổng đại lý và những doanh nghiệp vẫn đang trực tiếp quản lý đại lý ở các văn phòng kinh doanh của mình? Mua bảo hiểm ở các văn phòng trực thuộc có độ tin cậy cao hơn, đúng không? (Vân Phạm, 47 tuổi, plv_00@...)

- Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt: Các tư vấn viên bảo hiểm dù đang làm việc tại văn phòng tổng đại lý hay tại văn phòng công ty đều là những người ký hợp đồng đại lý trực tiếp với công ty. Nói cách khác, họ là những tư vấn viên của công ty được bố trí tại văn này hay văn phòng khác tùy sắp xếp của công ty. Do vậy, độ tin cậy trong cả hai trường hợp như nhau,

- Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt: Thưa chị Mai Anh, nếu một đồng bảo hiểm nhân thọ bị hủy giữa chừng thì người bị thiệt hại nhiều nhất về tài chính, chính là khách hàng tham gia bảo hiểm. Còn người có lợi nhiều nhất chính là đại lý bảo hiểm. Chính vì vậy đại lý bảo hiểm ở các công ty đều bị nghiêm cấm xúi khách hàng hủy hợp đồng đang có để tham gia hợp đồng mới. Hành vi này được xem là vi phạm đạo đức nghề nghiệp của ngành.

Nếu  khách hàng phản ánh việc này với công ty bảo hiểm, những đại lý có hành vi vi phạm này có thể sẽ bị chấm dứt hợp đồng đại lý và Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam sẽ đưa tên của họ vào danh sách "đen", có nghĩa là họ sẽ bị cấm hành nghề đại lý bảo hiểm ở tất cả các doanh nghiệp bảo hiểm trong ngành. 

* Các công ty bảo hiểm nhân thọ thường đầu tư vào đâu? Các khoản đầu tư này có an toàn hay không?(Tư Duy, 25 tuổi, tuduy@...)

- Ông Phùng Đắc Lộc: Việc đầu tư của công ty bảo hiểm được quy định trong Luật kinh doanh bảo hiểm. Khi đầu tư bằng dự phòng nghiệp vụ bảo hiểm nghĩa là từ phí bảo hiểm mà các chủ hợp đồng bảo hiểm đóng góp thì phải tuân thủ theo hạng mục đầu tư và tỷ trọng của các danh mục này theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm sao cho vừa đảm bảo tính thanh khoản vừa đảm bảo an toàn hiệu quả. Đầu tư vào trái phiếu chính phủ, tiền gửi tại các ngân hàng thương mại không hạn chế, đầu tư vào mua cổ phiếu, trái phiếu có bảo lãnh tối đa là 50%, đầu tư vào cổ phiếu trái phiếu không có bảo lãnh ủy thác cho vay tối đa là 40%.

Thu nhập từ đầu tư (lãi) bằng vốn chủ hợp đồng (dự phòng nghiệp vụ bảo hiểm) được chi  trả theo nguyên tối thiểu 70% cho khách hàng bằng bảo tức cam kết trong hợp đồng bảo hiểm và bảo tức trả thêm khi lãi đầu tư cao.

* Chủ hợp đồng bảo hiểm nên làm gì để có lợi nhất khi gặp khó khăn về tài chính? Hợp đồng bảo hiểm có thể được khôi phục lại không? (Huỳnh Phương Nhã, 25 tuổi, UNGXAM1987@...)

 

Bà Nguyễn Thị Ái Xuân, giám đốc dịch vụ khách hàng Prudential Việt Nam trả lời câu hỏi của độc giả - Ảnh: Thanh Đạm

- Bà Nguyễn Thị Ái Xuân: Khi gặp khó khăn về tài chính và không thể nộp phí đến hạn, chủ hợp đồng bảo hiểm có thể có một số giải pháp để tạm thời khắc phục, cụ thể như sau:

+ Nếu hợp đồng BH đã nộp đủ 2 năm phí, HĐ đã có giá trị hoàn lại, quý khách có thể dùng hình thức nộp phí tự động để duy trì hiệu lực HĐ.

+ Khách hàng cũng có thể yêu cầu giảm số tiền BH để tiếp tục tham gia BH với mức phí thấp hơn, phù hợp với khả năng tài chính trong những năm tiếp theo. Tuy nhiên giải pháp này khiến khách hàng phải hủy một phần của HĐ BH, sẽ có những thiệt hại ngoài mong muốn đối với phần HĐ bị hủy.

+ Khách hàng cũng có thể để HĐ mất hiệu lực trong một thời gian, nhưng không quá 24 tháng, và yêu cầu khôi phục lại HĐ khi điều kiện tài chính cho phép. 

+ Quý khách có thể gọi điện đến Đường dây nóng của chúng tôi 1900-54-54-98 để được hướng dẫn đối với HĐ cụ thể của mình.

* Thưa ông Đạt, tình hình lạm phát cao thì theo anh thị trường bảo hiểm có bị ảnh hưởng hay không? (Tư Duy, 25 tuổi, tuduy@....

- Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt: Xin chào anh Tư Duy! Tình hình lạm phát cao ít nhiều gì cũng có ảnh hưởng đến hoạt động bảo hiểm nhân thọ, bởi vì một bộ phận người dân có xu hướng e ngại đồng tiền bảo hiểm nhận được sau này sẽ bị mất giá.

Thực tiễn cho thấy, ngày càng có nhiều người hiểu rõ hơn về tính bảo vệ an toàn tài chính của bảo hiểm nhân thọ. Năm 2008, khi lạm phát gia tăng, lãi suất ngân hàng tăng theo, có khá nhiều khách hàng đã đến các doanh nghiệp bảo hiểm để hủy hợp đồng để nhận ra giá trị hoàn lại.

Tuy nhiên, sang năm 2011 vừa qua, dù lạm phát gia tăng, lãi suất ngân hàng cũng cao, nhưng tình hình không diễn ra như 2008. Số lượng khách hàng hủy hợp đồng ít hơn nhiều... Tôi cho rằng người dân đã nhận thức tốt hơn, ngày càng chú trọng đến tính bảo vệ của bảo hiểm.

* Trong suốt thời gian hoạt động ở Việt Nam, có năm nào Prudential chi trả thêm lợi tức cho những khách hàng (ngoài tỷ lệ lãi suất quy định) nhờ vào kết quả đầu tư vượt trội hay không? Tôi thấy đã có một số công ty thưởng thêm cho khách hàng có hợp đồng đang hiệu lực của một sản phẩm cụ thể nào đó khi họ đầu tư hiệu quả trong năm? (Ngô Phương Thảo, 39 tuổi, giomuadong2012@...)

- Bà Tina Nguyễn: Xin cám ơn câu hỏi của chị. Khi tham gia bảo hiểm, khách hàng sẽ được tư vấn viên trình bày bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm, trong đó có nêu rõ mức bảo tức tích lũy dự kiến của hợp đồng và tại thời điểm đáo hạn. Mức bảo tức này có thể thay đổi tùy thuộc vào kết quả hoạt động và đầu tư của công ty. Tại Prudential, phí bảo hiểm thu từ khách hàng được quản lý bởi Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư Prudential, một trong những công ty đầu tư lớn và thành công trên thị trường. Trong suốt 12 năm hoạt động tại Việt Nam, Prudential luôn chi trả bằng hoặc cao hơn mức bảo tức minh họa, ngay cả trong những năm thị trường đầu tư gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, năm 2007, nhờ đạt được kết quả đầu tư vượt trội, Prudential công bố chia bảo tức đặc biệt trên 521 tỷ đồng cho hơn 700.000 khách hàng của công ty.

* Bảo hiểm phi nhân thọ khác gì bảo hiểm nhân thọ? Hiện nay các công ty bảo hiểm phi nhân thọ và nhân thọ đều có hình thức bảo hiểm sức khỏe, điều này có bị trùng lắp?(Tư Duy, 25 tuổi, tuduy@...)

- Ông Phùng Đắc Lộc: Theo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật kinh doanh bảo hiểm, người ta chia bảo hiểm ra làm ba loại bảo hiểm phi nhân thọ, bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe. Các DN bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ đều được bán bảo hiểm sức khỏe. Bảo hiểm sức khỏe liên quan đến việc chăm sóc điều trị sức khỏe của con người khi bị ốm đau, thương tật, tai nạn, tử vong được trả một số tiền nhất định theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Các DN bảo hiểm nhân thọ triển khai bảo hiểm sức khỏe như là một nhu cầu bổ sung thêm cho khác hàng có bảo hiểm nhân thọ nhất là nhu cầu bảo hiểm cung cấp sản phẩm y tế có chất lượng cao nên chi phí điều trị và viện phí cao, ũng như nhu cầu bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo. Việc cả DN bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ đều cùng triển khai các gói bảo hiểm sức khỏe trước hết thể hiện quyền theo luật quy định đồng thời đem lại sự lựa chọn phong phú hơn cho người có nhu cầu bảo hiểm. Đó là điều tốt cho xã hội.

Bảo hiểm phi nhân thọ khác cơ bản với bảo hiểm nhân thọ là, đối tượng của bảo hiểm phi nhân thọ là tài sản, trách nhiệm và sức khỏe con người. Thời hạn bảo hiểm của bảo hiểm phi nhân thọ thường là 1 năm. Hết thời hạn nay, người có nhu cầu bảo hiểm phải tái tục lại hợp đồng bảo hiểm. Phí bảo hiểm đã đóng nếu xảy ra tổn thất thì được bồi thường bằng số tiền lớn bội lần tiền phí bảo hiểm đã đóng. Ngược lại, nếu không có tổn thất, họ không được hoàn trả phí bảo hiểm, phí bảo hiểm đã đóng, đã được hình thành nên quỹ bồi thường chi trả cho những người kém may mắn hơn gặp rủi ro tổn thất trong năm bảo hiểm. Với ý nghĩa đó, người tham gia đóng phí bảo hiểm không gặp rủi ro không phải bồi thường, không hoàn lại phí bảo hiểm trở thành nhà từ thiện lá lành đùm lá rách góp tiền bồi thường cho người kém may mắn hơn mình.

Bảo hiểm nhân thọ khác cơ bản với bảo hiểm nhân thọ: đối tượng bảo hiểm là sức khỏe và sự sống của con người. Phí bảo hiểm được tích tụ qua các năm đóng phí không bị mất đi và được chi trả khi đáo hạn hợp đồng hoặc khi gặp sự kiện bảo hiểm. Như vậy, bảo hiểm nhân thọ vừa mang ý nghĩa tiết kiệm vừa mang ý nghĩa bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe và sự sống của họ.

Giả sử một người tham gia bảo hiểm nhân thọ bị mất trong thời hạn hợp đồng bảo hiểm, họ được chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm bao gồm số phí bảo hiểm và bảo tức được tính cho đến thời hạn bảo hiểm. Mặc dù sự tử vong nói trên trong thời hạn hợp đồng. Như vậy, ý nghĩa bảo vệ được phát huy tác dụng cao nhất. Rủi ro của bảo hiểm nhân thọ liên quan đến sự sống của một con người phụ thuộc vào độ tuổi của người tham gia bảo hiểm. Độ tuổi càng cao thì xác suất tử vong càng lớn. Nên tham gia bảo hiểm ở độ tuổi càng cao thì đóng phí bảo hiểm càng cao so với người trẻ tuổi hơn nếu cùng tham gia với một số tiền bảo hiểm, thời hạn bảo hiểm như nhau.

* Nhà tôi ở rất xa với trung tâm phục vụ của Prudential, hôm đại lý đến tư vấn bán bảo hiểm cho tôi xong thì không còn liên hệ để chăm sóc hay cung cấp giải đáp thông tin gì cho tôi nữa. Mỗi lần đóng phí tôi tốn thời giờ và chi phí đi lại rất nhiều. Gần đây có một đại lý công ty bảo hiểm khác nói là sẽ chăm sóc hợp đồng của tôi, nếu như tôi hủy hợp đồng của Prudential và kí hợp đồng bảo hiểm với công ty của cô ấy. Nếu hủy hợp đồng tôi có bị thiệt hại gì không?(Đặng Thiên Phúc, 24 tuổi, thiery_henry88@...)   

 Hiện nay nếu tôi muốn giao dịch bảo hiểm thì có thể giao dịch ngoài giờ làm việc được không? (Hoàng Linh, 25 tuổi, hoanglinh@...

- Bà Nguyễn Thị Ái Xuân: Anh/chị Linh có thể đến giao dịch tại các Trung tâm phục vụ khách hàng của Prudential và một số Văn phòng Tổng Đại lý của Prudential vào các buổi sáng thứ bảy. Anh/chị cũng có thể thực hiện một số giao dịch online - như nộp phí bảo hiểm qua i-banking, thực hiện một số cập nhật qua website của Prudential. Để biết thông tin cụ thể, mời anh/chị gọi điện đến đường dây nóng của chúng tôi 1900 54 54 98, nhân viên của chúng tôi sẽ nhanh chóng phục vụ anh/chị.

- Bà Nguyễn Thị Ái Xuân: Chúng tôi rất tiếc được biết bạn đang gặp khó khăn trong việc nộp phí bảo hiểm. Bạn vui lòng liên hệ với chuyên viên của chúng tôi theo số điện thoại 0988 515 060 để được trợ giúp ngay về cách nộp phí thuận lợi nhất.

Xin bạn lưu ý: khi hủy hợp đồng BH trước thời hạn, khách hàng luôn là người chịu thiệt thòi, vì không được tiếp tục BH và số tiền nhận lại thấp hơn nhiều so với phí đã đóng. Vì vậy bạn cần cân nhắc rất kỹ trước khi có quyết định này.

Chúng tôi cũng muốn chia sẻ thêm - các đại lý chuyên nghiệp của bất cứ công ty BH nào cũng đều được yêu cầu không tư vấn khách hàng hủy hợp đồng hiện có để mua hợp đồng mới, vì điều này bất lợi cho khách hàng. Đây cũng là quy định về đạo đức nghề nghiệp đối với tất cả các đại lý của ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. 

* Hiện nay, với sự phát triển của mô hình tổng đại lý, trong đó tổng đại lý được chủ động trong quản lý chi phí và tuyển dụng đại lý bảo hiểm nên số lượng đại lý cá nhân đang tăng rất nhanh. Như vậy, với mô hình này, liệu các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ dần dần xa rời đại lý và phụ thuộc vào tổng đại lý, họ có quyền quay lại “làm mình làm mẩy” với doanh nghiệp bảo hiểm không? (Hòa Bình, 26 tuổi, hoabinh195@...)

- Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt: Chào bạn Hòa Bình, theo hiểu biết của tôi thì hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm đang áp dụng mô hình Tổng đại lý đều trực tiếp huấn luyện các ứng viên đại lý và trực tiếp ký hợp đồng đại lý với các đại lý cá nhân đồng thời trực tiếp chi trả thù lao cho đại lý cá nhân dựa vào kết quả kinh doanh như quy định trong hợp đồng đại lý. Như vậy, quan hệ giữa công ty và đại lý cá nhân về cơ bản không có gì thay đổi... Còn quan hệ giữa công ty và tổng đại lý cũng bị ràng buộc theo quy định trong hợp đồng tổng đại lý. Nếu phía tổng đại lý vi phạm hợp đồng tổng đại lý thì công ty có quyền chấm dứt hợp đồng và lựa chọn tổng đại lý khác. Trong quá trình đó, các đại lý cá nhân vẫn là những đại lý của công ty...

* Ông Huỳnh Thanh Phong, nguyên tổng giám đốc Prudential nay là tổng giám đốc của một công ty bảo hiểm nhân thọ khác. Liệu điều này có gây khó khăn cho Prudential và cho thị trường không, khi ông Phong được xem là đã quá hiểu Prudential? (Trần Biên, 36 tuổi, hiepsymutsb@...)

Bà Tina Nguyễn: Prudential rất tôn trọng và đánh giá cao những đóng góp trước đây của anh Phong vào thành công của Prudential tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng là nhà lãnh đạo chuyên nghiệp, dù ở đơn vị nào, anh Phong cũng sẽ đóng góp vào sự phát triển lành mạnh và vững bền của toàn thị trường.

* Tôi là đại lý cho một tổng đại lý của Prudential ở Đồng Tháp. Vừa qua, tổng đại lý này đột nhiên thay đổi bảng hiệu và mời nhiều đại lý đến để bàn việc chuyển sang làm đại lý cho một hãng khác. Tôi và nhiều người nữa không đồng ý và muốn tiếp tục gắn bó với Prudential. Chúng tôi cần phải làm gì trong trường hợp này?(Nguyễn Thanh Hằng, 34 tuổi, bluemoon@...)

- Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt: Chị Hằng thân mến, việc một doanh nghiệp thôi không làm tổng đại lý cho công ty bảo hiểm nhân thọ cũ để sang làm tổng đại lý cho một công ty bảo hiểm nhân thọ mới, nên được xem là chuyện bình thường trong kinh doanh, nếu như việc chuyển đổi này không ẩn chứa yếu tố cạnh tranh không lành mạnh... Còn việc tổng đại lý sau khi thay đổi bảng hiệu đã mời nhiều đại lý Prudential đến để bàn việc chuyển sang công ty mới thì rõ ràng đã vi phạm quy định về sự cạnh tranh không lành mạnh...

Ngành bảo hiểm nhân thọ vốn là một ngành hoạt động kinh doanh mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm phục vụ cho con người. Cho nên hành vi cạnh tranh không lành mạnh luôn bị phê phán trong ngành kinh doanh này. Ở đây cũng cần nói đến vai trò của những người lãnh đạo cao cấp ở các doanh nghiệp, ngoài năng lực và kinh nghiệm chuyên môn, họ còn phải có tâm và đức phù hợp.

* Tôi đã mua bảo hiểm được 10 năm rồi. Hiện nay tôi mới phát hiện mình bị mắc bệnh nan y. Vậy tôi có được ngưng hợp đồng, và công ty bảo hiểm có giải quyết quyền lợi cá nhân theo hợp đồng đã ký? Và có nhận được tiền một lần không? (Nguyễn Duy Hùng, 51 tuổi, asimohung@..)

- Bà Nguyễn Thị Ái Xuân: Chào anh Hùng. Một trong những lợi ích cơ bản của bảo hiểm nhân thọ là khách hàng sẽ được bảo vệ về tài chính nếu xảy ra sự kiện BH được quy định trong hợp đồng đã ký.

Prudential hiện có rất nhiều sản phẩm khác nhau để phục vụ các nhu cầu đa dạng của khách hàng. Nếu sản phẩm BH anh Hùng đang tham gia có bảo hiểm về các bệnh hiểm nghèo, trong đó có bệnh nan y mà anh mới phát hiện,  anh có thể yêu cầu công ty giải quyết quyền lợi theo hợp đồng đã ký.

Anh vui lòng liên hệ với đường dây nóng của Bộ phận giải quyết quyền lợi BH Prudential 08 39513188, số nội bộ 3511 để được hướng dẫn cụ thể.

* Vai trò của AVI là như thế nào? AVI có bảo vệ quyền lợi của khách hàng hay không hay chỉ bảo vệ quyền lợi của các công ty bảo hiểm?(Tư Duy, 25 tuổi, tuduy@...)

- Ông Phùng Đắc Lộc: Hiệp hội Bảo hiểm VN là ngôi nhà chung, mang tiếng nói chung của các công ty bảo hiểm, trước hết là bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các công ty bảo hiểm. Hiệp hội là cầu nối giữa DN bảo hiểm, cơ quan quản lý nhà nước và khách hàng. Để thể hiện vai trò này, HIệp hội Bảo hiểm VN thường tiếp nhận những đơn thư khiếu nại của khách hàng về những vi phạm của DN bảo hiểm hoặc những bất đồng giữa DN bảo hiểm và khách hàng về giải quyết chi trả tiền bảo hiểm. Chúng tôi xác định rằng giải quyết tốt nội dung trên là ngăn chặn những sai sót của DN bảo hiểm nếu có, tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh với các DN bảo hiểm khác không vi phạm, góp phần phát triển thị trường bảo hiểm, bảo vệ môi trường kinh doanh tốt hơn. Đồng nghĩa với việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của khách hàng, thực sự là cầu nối tin tưởng của khách hàng với DN bảo hiểm.

* Nghiên cứu của Công ty Tái bảo hiểm Thụy Sĩ (Swiss Re) mới đây cho thấy do lo ngại về rủi ro cao nên đến 60% số người được khảo sát cho biết đang có kế hoạch mua sản phẩm bảo hiểm trong 12 tháng tới, với hai lý do chính là lo mắc bệnh hiểm nghèo và không có khả năng chi trả viện phí trong thời gian dài. Liệu xu hướng phát triển sắp tới của ngành bảo hiểm tại VN là các sản phẩm chuyên biệt bảo hiểm sức khỏe không? Nếu mua bảo hiểm sức khỏe, chúng tôi có quyền chọn bất kỳ bệnh viện nào để điều trị hay chỉ được chọn những bệnh viện có liên kết với Prudential? (Phan Trường Giang, 50 tuổi, truong.giang2012@...)

- Bà Tina Nguyễn: Trong những năm đầu của thị trường BHNT tại Việt Nam, các sản phẩm có yếu tố tiết kiệm được ưa chuộng nhiều hơn. Khi nhận thức về bảo hiểm được nâng lên, yếu tố bảo vệ của bảo hiểm đã bắt đầu được chú trọng nhiều hơn. Hiện nay các công ty BHNT đã chú trọng việc phát triển các sản phẩm chuyên về bảo vệ sức khỏe.

Tại Prudential, chúng tôi có khá nhiều các sản phẩm chuyên về sức khỏe như hỗ trợ phẫu thuật và viện phí, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện... Khách hàng có thể sử dụng bất cứ bệnh viện và cơ sở y tế nào và chỉ cần cung cấp bảng kê chi tiết viện phí và hóa đơn tài chính do bệnh viện, cơ sở y tế cung cấp cho Prudential để được giải quyết. 

* Được biết, hiệp hội đã đầu tư hệ thống phần mềm và máy chủ cập nhật danh sách đại lý bảo hiểm nhân thọ và đại lý thuộc danh sách đen để hạn chế cạnh tranh bằng cách tranh giành đại lý, sử dụng đại lý bảo hiểm bán bảo hiểm cho 2 doanh nghiệp bảo hiểm trở lên hoặc đại lý thuộc danh sách “đen”. Điều này trong năm qua được thực hiện như thế nào và góp phần chấn chỉnh thị trường ra sao?(Mai Thị Hương, 40 tuổi, huonghuong0590@...)

- Ông Phùng Đắc Lộc: Theo quy định của Luật Kinh doanh Bảo hiểm, đại lý bảo hiểm không được bán bảo hiểm cho hai DN bảo hiểm trở lên nếu không được sự đồng ý của DN bảo hiểm trước. Đồng thời luật cũng nghiêm cấm đại lý có một số hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Những đại lý vi phạm quy định trên hoặc vi phạm pháp luật đến mức độ phải truy tố hoặc vi phạm hợp đồng đại lý đến mức độ buộc phải thôi việc thì được đưa vào danh sách đại lý đen. Các đại lý thuộc danh sách đen theo quy định của Luật Kinh doanh Bảo hiểm sẽ bị cấm hoạt động đại lý trong vòng ba năm kể từ hồi đưa vào danh sách này.

Dựa vào cơ sở nói trên, Hiệp hội bảo hiểm VN đã xây dựng hệ thống phần mềm và máy chủ quản lý đại lý từ năm 2005. Hệ thống này yêu cầu các DN bảo hiểm hàng tháng phải cập nhật danh sách, số chứng minh thư, mã số đại lý mà mình mới tuyển dụng cũng như đại lý đưa vào danh sách đen.

Sử dụng hệ thống này, HH Bảo hiểm VN, Cục quản lý Giám sát Bảo hiểm, DN bảo hiểm sẽ nắm được danh sách đại lý có mặt tại thời điểm truy cập. Danh sách đại lý đen. KHi cần tuyển dụng một đại lý mới, DN bảo hiểm chỉ cần đánh số chứng minh thư, tên người dự kiến tuyển dụng thì biết được có làm cho DN bảo hiểm khác hay không hoặc đã bị đưa vào danh sách đen hay không để loại bỏ. Điều này góp phần thuận lợi cho DN bảo hiểm và các đại lý đang hoạt động rất sợ bị đưa vào danh sách đen, vô hình trung đã tước quyền hành nghề của mình trong 3 năm, nên đã hạn chế được phần nào tình trạng cạnh tranh, giành giật đại lý giữa các DN bảo hiểm cũng như hạn chế vi phạm của đại lý.

* Được biết, hiệp hội đã đầu tư hệ thống phần mềm và máy chủ cập nhật danh sách đại lý bảo hiểm nhân thọ và đại lý thuộc danh sách đen để hạn chế cạnh tranh bằng cách tranh giành đại lý, sử dụng đại lý bảo hiểm bán bảo hiểm cho 2 doanh nghiệp bảo hiểm trở lên hoặc đại lý thuộc danh sách “đen”. Điều này trong năm qua được thực hiện như thế nào và góp phần chấn chỉnh thị trường ra sao?(Mai Thị Hương, 40 tuổi, huonghuong0590@...)

- Ông Phùng Đắc Lộc: Theo quy định của Luật Kinh doanh Bảo hiểm, đại lý bảo hiểm không được bán bảo hiểm cho hai DN bảo hiểm trở lên nếu không được sự đồng ý của DN bảo hiểm trước. Đồng thời luật cũng nghiêm cấm đại lý có một số hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Những đại lý vi phạm quy định trên hoặc vi phạm pháp luật đến mức độ phải truy tố hoặc vi phạm hợp đồng đại lý đến mức độ buộc phải thôi việc thì được đưa vào danh sách đại lý đen. Các đại lý thuộc danh sách đen theo quy định của Luật Kinh doanh Bảo hiểm sẽ bị cấm hoạt động đại lý trong vòng ba năm kể từ hồi đưa vào danh sách này.

Dựa vào cơ sở nói trên, Hiệp hội bảo hiểm VN đã xây dựng hệ thống phần mềm và máy chủ quản lý đại lý từ năm 2005. Hệ thống này yêu cầu các DN bảo hiểm hàng tháng phải cập nhật danh sách, số chứng minh thư, mã số đại lý mà mình mới tuyển dụng cũng như đại lý đưa vào danh sách đen.

Sử dụng hệ thống này, HH Bảo hiểm VN, Cục quản lý Giám sát Bảo hiểm, DN bảo hiểm sẽ nắm được danh sách đại lý có mặt tại thời điểm truy cập. Danh sách đại lý đen. KHi cần tuyển dụng một đại lý mới, DN bảo hiểm chỉ cần đánh số chứng minh thư, tên người dự kiến tuyển dụng thì biết được có làm cho DN bảo hiểm khác hay không hoặc đã bị đưa vào danh sách đen hay không để loại bỏ. Điều này góp phần thuận lợi cho DN bảo hiểm và các đại lý đang hoạt động rất sợ bị đưa vào danh sách đen, vô hình trung đã tước quyền hành nghề của mình trong 3 năm, nên đã hạn chế được phần nào tình trạng cạnh tranh, giành giật đại lý giữa các DN bảo hiểm cũng như hạn chế vi phạm của đại lý.

* Tôi hiện là nhân viên bộ phận hàng xuất của một công ty logistics; đang định làm thêm công việc đại lý bảo hiểm cho Prudential ngoài giờ làm việc. Tôi cũng băn khoăn là cùng lúc mình có thể làm đại lý cho cả hai hãng bảo hiểm không? Khi đi tư vấn, khách hàng không hài lòng với sản phẩm này, công ty này thì tôi sẽ tư vấn cho họ lựa chọn khác? Làm như vậy có được chấp nhận không? (Hoàng Nguyễn Mai Anh, 24 tuổi, hoangnguyenmaianh@..)

- Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt: Chào bạn Mai Anh. Hiện nay ngành bảo hiểm nhân thọ không chấp nhận việc một người làm tư vấn bảo hiểm cho hai công ty cùng lúc. Đây cũng được xem là một chuẩn mực về đạo đức nghề nghiệp của người tư vấn. Do vậy, bạn nên chọn lựa một công ty nào có nhiều sản phẩm đa dạng khác nhau, giúp bạn thuận lợi trong công việc tư vấn bảo hiểm. Chúc bạn thành công!

* Ông Lộc có thể cho biết thị trường bảo hiểm 2011 tăng trưởng như thế nào: tổng doanh thu phí toàn thị trường, doanh thu khai thác mới, số hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực, thị phần của các doanh nghiệp như thế nào…? (Nguyễn Thùy Linh, 28 tuổi, sherry0905_bmt@...)

- Ông Phùng Đắc Lộc: Cho đến nay số liệu chính thức của thị trường bảo hiểm năm 2011 chưa được công bố. Bởi vì theo Luật Kế toán, các DN còn phải kiểm toán trước thời hạn 31-3 hàng năm. Nếu công bố chưa chính xác sẽ ảnh hưởng đến uy tín của từng DN bảo hiểm nhất là các DN đã tham gia thị trường chứng khoán. Vì vậy xin cho phép chúng tôi chưa công bố các thông tin nói trên.

Theo số liệu báo cáo nhanh thị trường bảo hiểm nhân thọ năm 2011 ước đạt doanh thu 16.000 tỉ đồng, tăng trưởng 17,5%, đầu tư vào nền kinh tế quốc dân ước đạt 70.000 tỉ đồng bằng vốn chủ sở hữu và dự phòng nghiệp vụ. Đây là cố gắng lớn của các DN bảo hiểm trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế lạm phát cao, thu nhập thực tế của người lao động bị giảm sút do giá một số mặt hàng thiết yếu tăng nhanh.

Sở dĩ có tăng trưởng nói trên, theo chúng tôi là có sự đổi mới về cơ cấu sản phẩm cho những sản phẩm bảo hiểm có số tiền bảo hiểm tương đối cao, nhất là nhóm sản phẩm bảo hiểm liên kết chung và sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp. 

Đồng thời, nhiều người đã ý thức được ý nghĩa tác dụng của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ nhằm xây dựng một kế hoạch tài chính cho các công việc không thể không làm trong tương lai. Gần đây chương trình 7 ngày vui sống trên VTV1 đã giới thiệu nhiều cặp vợ chồng trẻ lự

Bạn phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu, hãy Click vào đây.

Sản phẩm cùng người bán

Tin rao vặt liên quan Xem thêm
Tin tức mới nhất Xem thêm
 • Loạt smartphone có màu hồng tại Việt Nam

  Các hãng sản xuất smartphone đã thêm màu mới vào bộ sản phẩm của mình sau khi Apple khởi đầu trào lưu iPhone 6s và 6s Plus màu vàng hồng. iPhone 6s và 6s Plus Apple ra mắt iPhone 6s và 6s Plus và tháng 9 năm ngoái với thiết kế không đổi so với thế hệ trước trừ bản màu vàng hồng, màu này giúp người dùng phân biệt được iPhone thế hệ mới so với đời trước. Hai model mới của Apple vẫn dùng màn hình với kích thước và độ phân giải tương tự thế hệ trước nhưng được tích hợp ...
 • iPhone màn hình 4 inch có cứu được Apple?

  Phiên bản iPhone 4 inch sắp ra mắt của Apple được đồn đại sẽ có tên gọi chính thức là iPhone 5se, có thể mạnh mẽ như iPhone 6S. Tuy nhiên, liệu sản phẩm này có thể giúp cứu vớt doanh thu iPhone đang sụt giảm? iPhone 5se dùng chip A9 của iPhone 6S? Gurman, một blogger được đánh giá cao về dự đoán sản phẩm Apple, ghi chú rằng 2 phiên bản iPhone 5se đang được Apple phát triển. Trong đó, một phiên bản dùng chip A8 cũ (trên iPhone 6), và phiên bản còn lại dùng chip A9 mới hơn ...
 • 7 máy điện thoại DECT 6.0 của Việt kiều bị tạm giữ tại sân bay Tân Sơn Nhất

  - Các máy DECT 6.0 do Việt kiều mang về nước có thể gây can nhiễu sóng 3G nên đã bị tạm giữ tại hải quan sân bay Tân Sân Nhất.
 • Công nghệ 24h: iPhone cũ có thể đổi được Bphone mới

  BizLIVE - Mới đây, Bkav đã đưa ra chương trình hỗ trợ người dùng đổi từ smartphone cũ sang Bphone. Phân khúc ô tô hạng sang có dung tích xi lanh dưới 2.000 cm3 có thể được ưu đãi thuế là những thông tin công nghệ được chú ý nhất 24 giờ qua. ...
 • Người Việt tại Nga đổ xô đi mua iPhone, máy ảnh

  Đồng rúp mất giá khiến các mặt hàng điện tử giá trị cao như điện thoại thông minh, máy ảnh tại Nga rẻ hơn tới vài triệu đồng so với Việt Nam. 
 • 5 quan niệm sai lầm về các tín đồ âm thanh

  Khác với người thường, các audiophile sẵn sàng đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc vào trải nghiệm âm thanh của họ. Cũng vì vậy mà họ thường bị hiểu lầm.
 • Asus Zenfone 2 phiên bản đặc biệt dùng chip Intel Z3590 ra mắt

  - Zenfone 2 Deluxe Special Edition được trang bị chip 4 nhân Z3590 của Intel, 4 GB RAM công nghệ LPDDR3, bộ nhớ lưu trữ lên tới 256 GB và cho phép mở rộng qua khe cắm thẻ microSD. 
 • iPad Air 3 bị lộ bản vẽ: Tích hợp 4 loa, có đèn flash

  Bản vẽ về thế hệ iPad Air tiếp theo đến từ NowhereElse , một nguồn tin Pháp đã từng tiết lộ nhiều thông tin về các sản phẩm chưa phát hành của Apple, Neowin đưa tin.
 • Olympus ra máy ảnh có kiểu dáng của những năm 1960

  Pen-F mang kiểu dáng cổ điển của các dòng máy chụp nửa phim (half-frame) nhưng sở hữu cảm biến 20 megapixel và hệ thống chống rung 5 trục trên thân máy. 
 • 20 điện thoại bán chạy nhất mọi thời đại

  Apple và Samsung có nhiều smartphone trong danh sách nhưng bán chạy nhất lại là những điện thoại "cục gạch" tới từ Nokia.
 • Bộ ba laptop cao cấp Vaio trình làng với pin trên 10 tiếng

  Vaio Z Flip sở hữu màn hình lật linh hoạt, Vaio Z Clamshell nặng chỉ hơn một kg, pin 15,5 tiếng trong khi Vaio S mang đến kiểu dáng truyền thống, vỏ hợp kim. Vaio Z Flip với màn hình lật. Đầu tiên là mẫu Vaio Z Flip với khả năng biến đổi từ laptop sang máy tính bảng và ngược lại nhờ khớp lật linh hoạt. Máy có màn hình 13,3 inch độ phân giải chuẩn WQHD 2.560 x 1.440 pixel hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Thiết bị sử dụng chip Core i thế hệ thứ 6 Skylake, bộ nhớ RAM tới 16 GB. Nhờ ...
 • Smartphone màn hình ‘không thể vỡ’ của Motorola

  Droid Turbo 2 vừa có mặt ở Việt Nam theo dạng "xách tay" với giá bán 9 triệu đồng, có cấu hình mạnh và pin lớn. Droid Turbo 2 là smartphone cao cấp đầu tiên sử dụng công nghệ màn hình ShatterShield, có tới 5 thành phần khác nhau và được Motorola giới thiệu là "không thể vỡ" khi rơi. Một số thử nghiệm cho thấy màn hình của Turbo 2 bền hơn nhiều so với iPhone 6 Plus, Galaxy Note 5 hay LG G4...</p>" data-reference-id="23378031" ...
 • Intel âm thầm ra mắt chip Skylake cho MacBook Pro

  Theo báo cáo của Anand Tech, Intel vừa âm thầm ra mắt một loạt các bộ vi xử lý Skylake mới, trong đó có thể có dòng chip được trang bị cho MacBook Pro 15 inch. Dòng chip xử lý thế hệ thứ 6 của Intel hứa hẹn sẽ giúp nâng cao hiệu suất , khả năng tính toán, đồ họa và cải thiện thời lượng sử dụng pin cho các dòng máy như MacBook. Dòng chip xử lý Skylake mới của Intel mà sẽ được trang bị cho MacBook Pro 15 inch bao gồm Core ...
 • VAIO chính thức quay trở lại, không chỉ 1 mà tới 3 mẫu laptop cao cấp được trình làng

  Sau khi tách khỏi Sony để trở thành một nhà sản xuất máy tính xách tay độc lập, Vaio đang nỗ lực để trở lại thị trường đã làm nên tên tuổi của mình. Hôm nay (28/1/2016), Vaio đã chính thức trình làng 3 mẫu laptop hướng tới phân khúc cao cấp, nhằm mục đích cạnh tranh với những gã khổng lồ khác như Dell hay Apple. Cụ thể, 3 thiết bị vừa được Vaio giới thiệu ra thị trường là Vaio Z Flip (1.799 USD), Vaio Z Clamshell (1.499 USD) và Vaio S ...
 • Đừng dại chơi game lướt web ở nhà vào thời tiết này, đây là lý do!

  Như các bạn đã biết, những ngày này nhiệt độ thấp nhất tại Thủ Đô Hà Nội đã xuống tới 6 độ C chúng ta vẫn được khuyên là không nên ra ngoài vào thời tiết này. Đối với dân công nghệ khi ở nhà rõ ràng người bạn tri kỷ với mỗi người chỉ có chuột, bàn phím và các thiết bị điện tử. Thế nhưng có một sự thật chớ trêu là những thiết bị thân thuộc như chuột và bàn phím lại có mức nhiệt rất thấp thậm chí còn thấp hơn cả nhiệt độ trung bình ngoài ...
 • Samsung Q4/2015: Lợi nhuận giảm 40% so với kỳ vọng, tương lai đen tối

  Apple dự đoán một năm 2016 sẽ đầy khó khăn và doanh thu sụt giảm nghiêm trọng lần đầu tiên trong lịch sử của công ty. Tuy nhiên đây không phải tin vui đối với các hãng sản xuất smartphone Android như Samsung. Bởi Samsung cũng đang trong tình cảnh tương tự. Gã khổng lồ Hàn Quốc vừa mới công bố báo cáo tài chính Q4/2015 của mình, với dấu ấn lớn nhất là lợi nhuận sụt giảm tới 40% so với kỳ vọng. Tổng doanh thu của Samsung đạt 53 nghìn tỷ ...
 • 10 máy nghe nhạc đáng chú ý nhất năm 2015 tại Việt Nam

  Qua các năm, chúng ta đều nhận thấy một cách rõ ràng rằng thị trường âm thanh di động càng ngày càng phát triển. Các hãng âm thanh liên tục ra mắt các sản phẩm có chất lượng tốt hơn, kiểu dáng đẹp mắt và chức năng đa dạng với mức giá hợp lý. Điều này giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn tốt hơn ở các mức giá khác nhau, phù hợp với nhu cầu của đa số người dùng.
 • Galaxy S6 và Note 5 giúp Samsung lãi lớn

  Galaxy S6 và Note 5 đã giúp Samsung có một năm kinh doanh khả quan, tuy nhiên 2016 sẽ có nhiều khó khăn do sự cạnh tranh của Apple và các hãng sản xuất đến từ Trung Quốc. Tập đoàn Samsung Electronics mới đây đã công bố báo cáo tài chính quý IV/2015, theo đó hãng có doanh thu 53 nghìn tỷ Won với 6,1 tỷ Won lợi nhuận. Con số trên cho thấy tình hình kinh doanh của hãng điện tử Hàn Quốc tiến triển tốt đẹp hơn so với nhiều hãng sản xuất di động khác như HTC, Sony,… nhưng theo dự ...
 • iPad Air 3 có thể ra mắt ngày 14/3

  iPad Air 3 sẽ trang bị 4 loa stereo, màn hình tương thích với bút cảm ứng cùng camera sau có đèn flash. Người dùng sẽ không phải đợi quá lâu nữa để chứng kiến mẫu iPad Air thế hệ mới. Apple lên kế hoạch ra mắt iPad Air 3 tại một sự kiện đặc biệt diễn ra tháng 3. Một bản nâng cấp của iPad Air 2 có thể giúp Apple khôi phục doanh số đi xuống của dòng máy tính bảng nổi tiếng này. Trong quý gần nhất, doanh số iPad sụt giảm 25% so với một năm trước. iPad Air 2 không nhận bất cứ ...
 • iPhone qua sử dụng đắt hàng dịp cận Tết

  Cận Tết hàng năm luôn là dịp đáng chờ đợi nhất của các cửa hàng di động, trong đó iPhone qua sử dụng đang là nguồn thu chính của họ. Có mặt trực tiếp tại một số cửa hàng kinh doanh iPhone cỡ nhỏ tại Hà Nội mới thấy hết được sự bận bịu của các “ông chủ” nơi đây. “Không giống các cửa hàng lớn với vốn ‘dày’, các cửa hàng nhỏ phải nghĩ cách ôm hàng rất khổ sở trong dịp Tết. Không vốn, khó nhập máy với số lượng lớn. Nhập về không bán hết sớm dẫn đến ứ đọng vốn ...
 • Hé lộ chân dung smartphone đầu bảng mới của HTC: "HTC Perfume"

  Trong năm nay, HTC sẽ không ra mắt mẫu đầu bảng mới trong khuôn khổ sự kiện MWC như mọi năm.
 • Công bố kết quả quay thưởng Bàn phím cơ RK-61 trị giá 1.500.000 đồng

  Sau khi chính thức đóng lại mục nhận phần quà là Bàn phím cơ RK-61 trị giá 1.500.00 VND từ Nhà tài trợ Tân Doanh vào lúc 15 giờ ngày 27/1/2016, chúng tôi xin tiến hành kiểm duyệt các mã số may mắn và quay số trúng thưởng để tìm ra người may mắn nhất. Trong toàn bộ thời gian 2 ngày diễn ra sự kiện, đã có 6992 bạn đọc tham gia, cùng với đó là hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận trên trang chủ Genk và mạng xã hội Facebook. Sau khi thực ...
 • Chiêu lừa bán iPhone 6 giả iPhone 6s

  Thị trường iPhone cũ bắt đầu có những máy iPhone 6 được thay vỏ, đổi IMEI, cài đặt lại phần mềm... để trở thành iPhone 6s, dù giá trị rẻ hơn vài triệu đồng. Tweet
 • Công nghệ 24h: iPhone 6S giả xuất hiện trên thị trường

  BizLIVE - Đổi vỏ, sửa IMEI, cài đặt thêm các tuỳ biến để giống iPhone 6S là những gì mà những chiếc iPhone đời cũ hơn đang được làm để trở thành iPhone đời mới. Người dùng vẫn thích chúc Tết bằng cách nhắn tin là những tin tức công nghệ được chú ý trong 24 giờ qua. ...
 • Doanh số smartphone Lumia thấp thê thảm, Windows Phone gần như đã "chết"

  - Microsoft chỉ bán được 4,5 triệu thiết bị dòng Lumia trong 3 tháng cuối năm 2015 khiến thị phần Windows Phone lao dốc chỉ còn chưa tới 2%.
 • Đánh giá bàn phím cơ Quick Fire XTi: Cơn bão màu sắc, theo kịp xu hướng

  Các thiết bị với khả năng hiệu chỉnh đèn màu LED đã không còn mấy xa lạ với người dùng máy tính, nhiều sản phẩm có cụm đèn LED RGB 16,8 triệu màu (kết hợp từ 3 màu chủ đạo là Đỏ, Xanh lá, Xanh lam) hoặc LED đa sắc khác. Trong những năm vừa qua, thị trường máy tính dần hình thành xu hướng trang trí đèn LED nhiều màu nói trên lên các thiết bị phần cứng. Chân dung sản phẩm của chúng ta ngày hôm nay. Nổi bật có thể kể tới ...
 • HTC One A9 bản RAM 3 GB giá 7,5 triệu về Việt Nam

  Máy về Việt Nam là hàng đã qua sử dụng, nguồn gốc từ Mỹ, không có phụ kiện đi kèm. Khi ra mắt, HTC One A9 có 2 phiên bản, gồm bản RAM 2 GB bộ nhớ trong 16 GB và bản RAM 3 GB bộ nhớ trong 32 GB. Tại Việt Nam, HTC chỉ cho phát hành bản RAM 2 GB với giá 11,99 triệu (sau giảm xuống còn 11,59 triệu đồng). Mới đây, những chiếc One A9 bản RAM 3 GB đầu tiên được đưa về nước. Theo đại diện một cửa hàng xách tay trong nước, họ muốn đưa một vài chiếc về bán thử trước, nếu thị trường chấp ...
 • Thuế xe mới tăng, dân sắm ô tô cũ chơi Tết

  Sau khi ồ ạt mua ô tô mới “né” thuế, thị trường xe cũ lại hấp dẫn nhiều người do được ngân hàng cho vay như mua mới, cho thuê ô tô lãi hơn gửi tiết kiệm… Tweet
 • Sắm tai nghe nào chơi tết với chi phí chưa tới 1 triệu đồng?

  Tết đến, xuân về luôn là thời điểm tuyệt vời để bạn có thể sắm sửa những món đồ công nghệ ưa thích cũng như tặng quà cho bạn bè, người thân. Một chiếc tai nghe "đẹp, ngon nhưng phải vừa túi tiền" là ý tưởng không tồi, và sau đây là một số cái tên đáng chú ý mà bạn đọc có thể tham khảo. Xiaomi Piston Iron (450.000 VNĐ) / Piston 3.0 (495.000 VNĐ) Tiếp nối sự thành công trong dòng tai nghe in-ear với Piston 2, Piston 3 hay ...
 • Smartphone F1 Plus của Oppo: Màn hình 5,5 inch, RAM 4 GB

  - Bên cạnh F1, dòng smartphone chuyên về selfie F series của Oppo sẽ có thêm model F1 Plus với màn hình 5,5 inch, RAM 4 GB.
 • Cảnh giác khi mua iPhone 6s cũ, đã xuất hiện đồ giả như thật

  Thông thường chúng ta phân biệt các thế hệ iPhone bằng đặc điểm hình dáng bên ngoài, kiểm tra IMEI/Serial và phần mềm iOS, tuy nhiên nếu chỉ như vậy, bạn vẫn có thể bị lừa một vố đau. Mới đây trên một diễn đàn mua bán đồ công nghệ lớn tại Việt Nam xuất hiện bài viết chia sẻ của thành viên có nickname "xiucoi" về việc mua phải iPhone "fake" khiến không ít người bàng hoàng. Về cơ bản, mặt lưng của iPhone 6s có ...
 • iPad Air 3 màn hình 4K, ra mắt vào tháng 3

  Nhiều khả năng trong tháng 3 tới, ngoài việc ra mắt chiếc iPhone dùng màn hình 4 inch mới, chiếc Apple Watch thế hệ 2, "nhà táo" còn giới thiệu cả chiếc iPad Air 3. iPad Air 3 được cho là sẽ xuất hiện vào tháng 3 tới – Ảnh: AFP ​Theo nguồn tin của DigiTimes , iPad Air 3 đã được Apple hoàn thiện và có một cải tiến rất đáng giá là màn hình hiển thị được đẩy lên mức 4K, đây cũng là chất lượng hiển thị chỉ mới có một số ít nhà sản xuất trang bị trên sản ...
 • Vaio trở lại với 3 laptop trung và cao cấp mới

  Khi không còn thuộc sở hữu của Sony, VAIO vẫn cho thấy thương hiệu này hoàn toàn có thể trở thành một nhà sản xuất máy tính xách tay danh tiếng. Mới đây, hãng vừa cho ra mắt ba mẫu laptop hướng tới phân khúc tầm trung và cao cấp.
 • Sennheiser HD 461i, tai nghe full-size, bass sâu

  HD 461i là bản nâng cấp của series tai nghe HD 400, cải thiện cả về độ chi tiết, âm trường và đặc biệt là dải trầm cho phép đánh sâu, uy lực.
 • Ảnh chính thức Samsung Galaxy S7 và S7 Edge bị lộ

  Trước thềm ra mắt vào 21/2 tới đây, hình ảnh chính thức của dòng điện thoại Galaxy của Samsung có vẻ như đã bị rò rỉ trên mạng. Samsung được cho sẽ tổ chức sự kiện riêng của mình tại triển lãm MWC 2016 vào ngày 21/2 tới đây. Trong sự kiện này, hãng sẽ chính thức công bố dòng smartphone Galaxy thế hệ mới với tên gọi Galaxy S7 và S7 Edge. Trước thềm ra mắt chính thức này, tác giả @evleaks trên trang Venturebeat, người nổi tiếng với những tin đồn công nghệ chính ...
 • Hoài niệm 5 siêu phẩm điện thoại của 10 năm trước

  Trong bối cảnh thị trường di động đang tràn ngập smartphone tân tiến, đã bao lâu rồi chúng ta chưa nhìn lại những chiếc điện thoại siêu phẩm từ nhiều năm trước? Nokia N93 từng là biểu tượng của làng di động – Ảnh: Nokia ​ Nokia N93 Vào năm 2006, nghĩa là 10 năm trước đây, Nokia vẫn là cái tên hàng đầu trên thị trường di động. Đình đám nhất phải kể tới chiếc điện thoại N93, thuộc dòng N-series cao quý của hãng sản xuất Phần Lan. Trong đó, máy gây ấn ...
 • Hướng dẫn dùng OPPO ColorOS bật cử chỉ vẽ tay

  - Với ColorOS, vẽ chữ O khi màn hình đang tắt tương đương với mở camera, hay mở camera khi màn hình đang bật bằng cách nhúm 3 ngón tay lại với nhau, trong khi vuốt 3 ngón tay lên hoặc xuống tương đương với chụp ảnh màn hình.
 • 10 sản phẩm công nghệ hợp “gu” doanh nhân

  Những sản phẩm công nghệ này có thiết kế tinh xảo, sang trọng nhiều tiện ích, phục vụ tốt cho công việc, giải trí của doanh nhân. Tweet
 • Samsung SEA Forum 2016 chính thức khai màn tại Malaysia

  – SEA Forum là sự kiện thường niên được Samsung tổ chức hàng năm, nhằm đưa những sản phẩm điện tử tiêu dùng vừa được công ty này giới thiệu tại sự kiện CES tới các đơn vị truyền thông, cũng như đối tác và người tiêu dùng khu vực Đông Nam Á.
 • Chùm ảnh: Các sản phẩm ấn tượng của Samsung tại SEA Forum 2016

  – SUHDTV với công nghệ quantum dot display, tủ lạnh tích hợp Family Hub, máy giặt công nghệ AddWash, Galaxy TabPro S…là những sản phẩm ấn tượng được Samsung giới thiệu và trưng bày tại SEA Forum 2016.
 • iPad Air 3 sẽ dùng màn hình 4K, RAM 4GB, pin tốt hơn?

  Thông tin mới nhất cho biết, chiếc iPad thế hệ thứ 7 sẽ được Táo khuyết trình làng vào tháng 3 năm nay với màn hình 4K, RAM 4GB và tuổi thọ pin được cải thiện so với iPad Air 2.
 • iPad Air 3 sẽ có 4 loa và cổng kết nối phụ kiện như iPad Pro

  Loạt phụ kiện cho iPad Air 3 từ Trung Quốc tiết lộ máy tính bảng sắp ra mắt của Apple trang bị loa và cổng kết nối giống model màn hình 12,9 inch. iPad Air thế hệ thứ 3 dự kiến sẽ được Apple giới thiệu tại sự kiện riêng của hãng diễn ra vào tháng 3 tới cùng với iPhone màn hình 5 inch và Apple Watch 2. Sau một năm ngừng nâng cấp, mẫu iPad màn hình 9,7 inch được chờ đợi mang đến những thay đổi đáng kể so với phiên bản ra mắt năm 2014. Tuy chưa được công bố, sản phẩm được cho là ...
 • iPhone cũ, giá rẻ, đắt khách dịp Tết

  Giá của các mẫu iPhone ra mắt cách đây 3, 4 năm, như iPhone 5, 5c, 5s chỉ từ 3 đến 6 triệu đồng, bằng nửa máy mới, thậm chí một số mẫu còn ngang smartphone giá rẻ. Một tuần trở lại đây, ở cả thị trường Hà Nội lẫn TP HCM, iPhone đời cũ đã qua sử dụng bán rất chạy, có cửa hàng ngày bán được chục máy mỗi ngày, phần nhiều là 5, 5s và 5c. Những mẫu này giá chỉ vài triệu đồng. Cụ thể, iPhone 5 hoặc 5c bản 16GB từ 3 đến 4 triệu đồng, 5s đắt hơn một chút, từ 5 đến 6 triệu ...
 • Đánh giá loa di động cao cấp Tangent Fjord Classic

  Với Fjord Mini, Tangent đã một lần nữa chứng minh được vị thế của mình trên phân khúc loa di động cao cấp.
 • Pin siêu mỏng có thể gấp lại lấy ý tưởng từ thư pháp

  Loại pin mới này cực kì dẻo dai. Kể cả khi đã bị vặn xoắn hay gập lại hơn 1.000 lần, chúng vẫn giữ nguyên tính chất và cấu trúc không đổi.
 • Vaio xác nhận sắp ra mắt điện thoại chạy Windows 10

  - Thương hiệu trước đây thuộc sở hữu của Sony vừa xác nhận sẽ ra mắt smartphone chạy Windows 10 trong tuần này.
 • Không còn sản xuất điện thoại, Nokia vẫn sẽ thu về 1,4 tỷ USD từ bằng sáng chế trong 3 năm tới

  Theo những công bố mới đây của Nokia, cuối cùng, những tranh chấp kéo dài liên quan tới vấn đề bằng sáng chế giữa hãng này với Samsung đã chấm dứt. Kết quả là Samsung phải trả cho Nokia số tiền hơn 1 tỷ USD trong 3 năm tới, bắt đầu năm 2016 này và kết thúc vào năm 2018. Vụ việc này bắt nguồn từ những thỏa thuận về bằng sáng chế giữa Nokia và Samsung từ năm 2013. Nội dung của thỏa thuận này liên quan tới việc, cả 2 công ty sẽ sử dụng chung ...
 • Điểm mặt 3 smartphone 2 SIM hỗ trợ 4G

  - Những chiếc smartphone 2 SIM hỗ trợ 4G như của Xiaomi, ASUS hay OPPO sẽ rất tiện ích để vừa có thể thử 4G vừa có thể dùng thuê bao cũ.
 • Đánh giá Samsung Galaxy A5 (2016): hoàn thiện tốt, pin bền

  So với chiếc Galaxy A5 của năm ngoái, chiếc Galaxy A5 (2016) mới vừa bán ra thị trường đã được Samsung nâng cấp toàn diện cả về thiết kế, kích thước màn hình và hiệu năng của sản phẩm.
 • Phát hiện ô mai “ngậm” đường hóa học

  Một mặt hàng được tiêu thụ rất nhiều trong dịp Tết nguyên đán là ô mai được phát hiện có chứa đường hóa học vượt tiêu chuẩn.
 • Thuê Camry tự lái dịp Tết, đặt cọc một tỷ đồng

  Đây là điều kiện ràng buộc để thuê ôtô tự lái ở Hà Nội. Gần đến Tết Nguyên đán Bính Thân, dịch vụ cho thuê ôtô tự lái, có lái trở nên nhộn nhịp hơn. Tweet
 • Ô tô lại chết máy hàng loạt do xăng A95 Petrolimex

  Dù Petrolimex khu vực 2 đã thông báo thu hồi hết toàn bộ lô xăng A95 có vấn đề về chất lượng nhưng những ngày gần đây, lượng ô tô chết máy, hư hỏng do xăng vẫn tái diễn ở TP.HCM. Tweet
 • Bộ đôi tai nghe không dây giá dưới 3 triệu đồng

  Skullcandy vừa ra mắt thị trường Việt Nam bộ đôi tai nghe không dây Uproar và Hesh 2. Uproar được bán ra với giá 1,46 triệu đồng còn Hesh 2 là 2,85 triệu đồng, cả hai đều có thiết kế dạng chụp tai. Hai model này tương thích với hầu hết các mẫu điện thoại hiện có trên thị trường.</p>" data-reference-id="23395008" src="http://img.f7.sohoa.vnecdn.net/2016/02/02/MG-8723-1454410577_660x0.jpg" style="fontsize: 10pt; lineheight: 15pt;" /> ...
 • iPhone 7 và 8 sẽ như thế nào?

  Apple đang lên kế hoạch chi tiết cho các mẫu iPhone 7, iPhone 7S và cả iPhone 8 với những “vũ khí” hạng nặng nhằm thuyết phục 1 tỷ người dùng nâng cấp lên thiết bị mới. Trong buổi công bố báo cáo tài chính quý I năm tài khóa 2016, Tim Cook tiết lộ thông tin khá thú vị khi ghi nhận 1 tỷ thiết bị Apple hoạt động tích cực trong 90 ngày qua. Nhưng chỉ 40% người dùng iPhone chịu nâng cấp lên phiên bản màn hình lớn hơn. Đây không phải là tín hiệu vui cho các nhà đầu tư. ...
 • iPhone 5SE và iPad Air có thể ra vào ngày 15/3

  Lịch trình ra mắt các sản phẩm mới của Apple đã thay đổi khá nhiều kể từ khi Apple cho ra mắt bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus. Liệu chúng ta có thể thấy iPhone 5se màn hình 4 inch xuất hiện cùng iPad Air 3 tại một sự kiện sẽ diễn ra vào trung tuần tháng Ba tới?
 • Ảnh Moto 360 thế hệ 2 giá từ 8,3 triệu vừa bán ở VN

  Sau nhiều tháng bán tại các thị trường lớn, mẫu smartwatch chạy Android Wear của Motorola đã được bán chính hãng tại Việt Nam. Tiếp nối loạt smartphone giá tốt lên kệ cuối năm 2015, Motorola cũng mang về Việt Nam mẫu đồng hồ thông minh Moto 260 Gen 2 (thế hệ hai) và bán với giá từ 7,8 triệu đồng cho bản Rose Gold, 8,3 triệu đồng cho bản dây da (Leather Band). Moto 360 Gen 2 được đựng trong hộp giấy tròn. Phụ kiện đi kèm gồm dock sạc không dây, củ ...
 • 5 tai nghe đáng mua tầm giá dưới 500.000 đồng

  Trong những năm gần đây, thị trường tai nghe in-ear phân khúc giá rẻ đã có sự tham gia của nhiều thương hiệu, mang lại cho người dùng lựa chọn đa dạng hơn.
 • Gặp gỡ nhiếp ảnh gia đổi đời vì bức ảnh chụp củ khoai đáng giá triệu đô

  Có thể không phải nhiếp ảnh gia kỹ thuật điêu luyện nhất, nhưng không ai có thể phủ nhận giá trị những tác phẩm do Kevin Abosch tạo ra. Được coi là nhiếp ảnh gia có tầm ảnh hưởng nhất nhì Thung lũng Silicon, Abosch đã từng gặp mặt và trò chuyện thân mật với những nhân vật "cộm cán" nhất xứ sở công nghệ như Chủ tịch Eric Schmidt của Google cho tới COO Sheryl Sandberg của Facebook . Liên tục di chuyển giữa Ireland và Boston ...
 • Microsoft thu hồi 2,35 triệu cáp sạc

  Tập đoàn phần mềm Mỹ đang tiến hành thu hồi hàng triệu dây cáp AC sau khi bị phàn nàn về tình trạng quá nóng và phát lửa.
 • Smartphone Lumia "cuối cùng" lộ ảnh rõ nét

  - Lumia 650 - một model tầm trung và được đồn sẽ là điện thoại Lumia cuối cùng của Microsoft - vừa lộ hình ảnh rõ nét.
 • Những smartphone dưới 2 triệu cấu hình tốt

  Philips S337, Samsung Galaxy V Plus và Oppo Joy Plus đang là 3 lựa chọn được chú ý trong phân khúc smartphone dưới 2 triệu đồng nhờ những điểm mạnh về cấu hình. Phân khúc smartphone giá rẻ hiện có khoảng trên dưới chục model, với đủ loại thiết kế, màu sắc và tính năng. Tuy nhiên, xét trên các yếu tố cấu hình, thương hiệu và kiểu dáng, Phillips S337, Samsung Galaxy V Plus và Oppo Joy Plus đang là những lựa chọn được đánh giá nhỉnh hơn. Samsung Galaxy V Plus ...
 • Nguyên nhân xe chết máy do xăng RON 95 dính tạp chất nhựa?

  BizLIVE - Xăng A95 của Petrolimex dính tạp chất nhựa lâu ngày trong bồn là nguyên nhân chính khiến hàng loạt xe đổ xăng bị chết máy, hư hỏng. Tweet
 • Vaio tung smartphone tầm trung chạy Windows 10 Mobile

  Vaio Phone Biz có màn hình 5,5 inch Full HD, RAM 3 GB, bán ra với giá tương đương 424 USD tại thị trường Nhật Bản. Vaio – cái tên khá quen thuộc tại thị trường Việt Nam với những chiếc laptop thời trang trước đây – vừa bất ngờ cho ra mắt một mẫu smartphone chạy Windows 10 Mobile. Tên gọi của thiết bị này là Vaio Phone Biz. Nếu bạn cảm thấy thất vọng với những chiếc Lumia cao cấp dùng vỏ nhựa của Microsoft, Vaio Phone Biz có thể sẽ khiến bạn hài lòng hơn. Đáng ...
 • Chọn tai nghe nào vào dịp Tết với tầm giá 2 tới 5 triệu đồng

  Tầm giá 2 tới 5 triệu đồng, với những dân chơi tai nghe sừng sỏ và mạnh chi, rõ ràng mới chỉ là bước “bỡ ngỡ”, entry-level. Nhưng ở mức độ này, bạn đã có thể chọn ra cho mình những tai nghe có cá tính riêng, chất âm định hình rõ ràng, chất lượng tốt mà không phải kèm theo quá nhiều thiết bị. Cuối năm luôn là dịp để sắm sửa, vậy tại sao bạn không thử đầu tư để nâng cấp trải nghiệm âm thanh của mình lên. Sau đây là một vài cái tên nổi bật ...
 • VAIO ra mắt điện thoại Phone Biz chạy Windows 10 cho doanh nhân

  Mảng kinh doanh tách ra khỏi Sony và nay đã trở thành công ty riêng VAIO vừa chính thức lấn sân sang thị trường smartphone với smartphone chạy Windows 10 có tên Phone Biz.
 • Ảnh chi tiết Vaio Phone Biz vừa ra mắt

  Model này được bán đầu tiên tại Nhật với mức giá khoảng 242 USD. Máy có màn hình Full HD, RAM 3 GB và chạy Windows 10 Mobile. Vaio Phone Biz là mẫu smartphone gây bất ngờ nhất trong những ngày đầu tiên của năm 2016. Đây cũng là chiếc điện thoại đầu tiên mang thương hiệu Vaio kể từ khi không còn thuộc về Sony, sau nhiều năm chỉ hiện diện trên những laptop cao cấp của hãng. Model này vừa được ra mắt tại Nhật và chỉ bán tại thị trường này. Nếu như ...
 • Gionee M5 mini – smartphone giá 3 triệu, pin 3 ngày

  Ngoài dung lượng 4.000 mAh, pin của máy còn cho phép sạc ngược smartphone khác thông qua cổng microUSB. Gionee M5 Mini sở hữu pin lên tới 4.000 mAh, gấp đôi smartphone tầm 3 triệu khác đang có trên thị trường. Máy có thể hoạt động ở mức độ trung bình tới 3 ngày, đàm thoại liên tục 18 giờ và khả năng chờ (theo lý thuyết) lên tới 2 tuần. </p>" data-reference-id="23399360" src="http://img.f8.sohoa.vnecdn.net/2016/02/04/12-Gionee-M5-mini-VnE-7157-1454552446_660x ...
 • Chuẩn 4K dần phổ biến tại Việt Nam

  Sau TV, smartphone, đến nay laptop cũng được hỗ trợ chuẩn hình ảnh 4K để đáp ứng người dùng.
 • Samsung Galaxy J3 về VN sau Tết, giá 4 triệu đồng

  J3 sẽ lên kệ tại Việt Nam vào giữa tháng 2, sau thời điểm nghỉ Tết âm lịch. Thiết bị này bán ra không lâu sau khi J2 về nước. Smartphone dòng J có Samsung có thêm lựa chọn mới. Trước đó, hãng cho bán các model J1, J2, J5, J7 tại Việt Nam. Theo thông tin từ một số nhà bán lẻ trong nước, smartphone giá mềm của Samsung – Galaxy J3 sẽ lên kệ tại Việt Nam vào giữa tháng 2. Giá bán của máy là 3,99 triệu đồng. J3 ra mắt tại thị trường Trung Quốc vào cuối tháng 11 – ...
 • Những máy tính bảng đáng mua nhất hiện nay

  BizLIVE - Việc mua 1 máy tính bảng có thể bạn sẽ đắn đo nhiều tới thương hiệu, cấu hình cũng những hiệu năng thực tế. Dưới đây là những mẫu máy tính bảng đáng mua nhất hiện nay. Tweet
 • 3 smartphone hỗ trợ sạc không dây mới nhất tại Việt Nam

  - Sạc không dây sẽ thành xu hướng, và sử dụng những smartphone dưới đây bạn sẽ là một trong những người đón đầu xu hướng đó.
 • Trải nghiệm nhanh laptop chơi game Dell Inspiron 15 7559

  Chiếc máy mà VnReview trải nghiệm sở hữu cấu hình gồm: chip Intel 4 nhân Core i5-6300 HQ, card đồ hoạ rời GTX 960M, ổ HDD 1 TB có 8 GB cache SSD và RAM 8 GB.
 • Những smartphone mỏng, giá tầm trung đáng mua dịp Tết

  - Những smartphone dưới đây đều có thiết kế thời trang, mỏng nhẹ, và mức giá vừa đủ, đáng sắm để chơi Tết.
 • iPhone 5SE có bản màu hồng thay cho màu vàng

  Màu hồng trên iPhone 5SE có thể được gọi là màu “hot pink” thay vì “rose gold” như iPhone 6S. Đây là màu xuất hiện trên iPod touch thế hệ thứ 6. Mac Otakara – trang tin chuyên về sản phẩm Apple tại Nhật Bản cho hay, iPhone 5SE có thể sở hữu màu hồng, bên cạnh 2 màu truyền thống là trắng và xám để thay thế iPhone 5S. Trong bài viết của mình, trang tin này dẫn lời một nhà sản xuất phụ kiện giấu tên – đơn vị đã trưng bày phụ kiện liên quan ...
 • Đánh giá smartwatch 1500 USD của TAG Heuer

  Các hãng sản xuất smartphone đã và đang liên tục tung ra các sản phẩm đồng hồ thông minh để bắt kịp xu hướng của thế giới công nghệ. Theo chiều ngược lại, các hãng đồng hồ truyền thống cũng không ngồi yên với những dòng sản phẩm cổ điển của mình.
 • Điểm danh các mẫu máy ảnh mới có thể góp mặt tại CP+ 2016

  CP+ là kỳ triển lãm về công nghệ hình ảnh và in ấn do hiệp hội các nhà sản xuất hình ảnh và máy ảnh Nhật Bản (CIPA) tổ chức thường niên tại thành phố Yokohama, Nhật Bản.
 • LG V10 chiếm lĩnh đỉnh cao của iPhone 6S Plus, S6 edge+?

  - Kích thước tương đồng, cấu hình tương đương nhưng mang vẻ ngoài cứng cáp hơn hẳn Samsung S6 edge+ và iPhone 6S Plus, V10 là một "flagship" đúng nghĩa của LG, nhất là với những điểm nhấn chưa từng có như đôi camera trước.
 • Oppo F1 - smartphone thời trang giá tầm trung

  Việt Nam là thị trường đầu tiên Oppo bán ra smartphone dòng F thiết kế thời trang đi kèm cấu hình mạnh và giá mềm.
 • Đừng bao giờ để điện thoại xuống 0% pin!

  iPhone, hoặc đa số điện thoại hiện nay được trang bị pin dùng công nghệ lithium-ion vốn có thời gian sử dụng rất bền. Tuy nhiên nó chỉ có số lần sạc nhất định trước khi bị "chai pin", đây là hiện tượng pin không còn giữ dung lượng sạc như lúc mới mua nữa. Một chu kỳ sạc đầy pin được định nghĩa là sạc từ mức pin cạn (0%) cho đến lúc đầy (100%), sau khoảng 400 chu kỳ đó pin sẽ giảm khoảng 20% dung lượng tối đa so với lúc đầu. ...
 • Tai nghe V-Moda Crossfade Wireless: Khi DJ hết cần dây

  Dù không ra mắt sản phẩm ồ ạt nhưng có thể nói, những dòng tai nghe mang thương hiệu V-Moda đều được định hướng cao cấp từ "trong trứng". Sở hữu ngôn ngữ thiết kế mạnh mẽ, rắn rỏi, tai nghe V-Moda khá được giới DJ hay các tín đồ thể loại nhạc EDM ưa chuộng nhờ vẻ ngoài ấn tượng hơn những chiếc tai nghe có thiết kế khá đại trà, "na ná" nhau hiện nay. Crossfade Wireless có thể coi là phiên bản tai nghe ...
 • 27 người tốt việc tốt cho thấy 2015 không phải chỉ toàn điều tồi tệ

  1. Người đàn ông đã mua chú rùa này từ chợ đồ ăn và anh đem thả chú về với biển khơi. 2. Nhân viên của Mac Donald ân cần giúp đỡ người cao tuổi gặp khó khăn trong việc cắt phần thức ăn. 3. Những người hàng xóm của một người bị khiếm thính đã cùng nhau học thủ ngữ để giao tiếp với anh. 4. Chú lừa này khoe nụ cười “đến tận mang tai" khi được những nhân viên cứu hộ giải cứu khỏi trận lũ ...
 • 6 điểm giúp Nexus 5X trở thành smartphone tầm trung tốt nhất

  - Được cập nhật Android sớm, cảm biến vân tay nhanh và chính xác, màn hình đẹp... là những điểm mạnh giúp smartphone Nexus 5X trở thành model tầm trung đáng giá hiện nay.
 • iPad Air 3 lộ thiết kế, cấu hình như iPad Pro

  Tablet mới mang thương hiệu “Quả táo” vừa rò rỉ bản vẽ và các số đo chi tiết. Phác thảo cho thấy, máy tính bảng tiếp theo của Apple (tạm gọi là iPad Air 3) không có đột phá về ngoại hình. Theo đó, iPad Air 3 sở hữu thiết kế tương tự các mẫu trước đó. Kích thước máy là 240 mm chiều dài x 169,6 mm chiều rộng và mỏng 6,15 mm. Nếu thông tin trên chính xác, iPad thế hệ mới sẽ dày hơn model Air 2 (6,1 mm). Tuy nhiên, sự chênh lệch này hoàn toàn không đáng kể. Đồng ...
 • iPad Air 3 lộ thiết kế, dày hơn iPad Air 2, mạnh ngang ngửa iPad Pro

  Thời gian gần đây, rất nhiều tin đồn về thiết kế, cấu hình cũng như thời điểm ra mắt của iPad Air 3 đã bị rỏ rỉ trên Internet. Hầu hết những thông tin này đều khẳng định rằng thế hệ iPad Air sẽ là phiên bản thu nhỏ của chiếc iPad Pro được Apple trình làng trong năm 2015. Cụ thể, theo bản thiết kế mới nhất từ trang Engadget, iPad Air 3 sẽ có kích thước 240 x 169,6 x 6.15 mm, dày hơn một chút so với người tiền nhiệm Air 2 với độ mỏng là 6.1 ...
 • Kỳ vọng năm mới gửi Sony, HTC, LG, Motorola

  Sau Apple, Samsung, BlackBerry, người dùng Việt gửi gắm kỳ vọng đến các hãng điện thoại Android như HTC, Sony hãy làm mới mình, thay vì lệ thuộc vào thành công từ các sản phẩm cũ. Nhiều hãng sản xuất ghi nhận tình cảnh khó khăn trong năm 2015. Thị trường cạnh tranh khốc liệt, các sản phẩm giá rẻ của Trung Quốc ồ ạt xâm nhập khiến nhiều ông lớn di động khó bứt phá nổi. Đó là tình trạng chung của các hãng như HTC, Sony, LG hay Motorola. Sang năm mới, người dùng muốn gì ở họ? ...
 • Những màn “đá đểu” Apple

  - Apple chỉ chiếm khoảng 15% thị phần smartphone trên toàn cầu, nhưng hãng lại chiếm tới hơn 90% lợi nhuận từ thị trường này. Có lẽ đây là một điều “chướng tai gai mắt” đối với các nhà sản xuất smartphone.
 • Những mẫu xe ô tô hứa hẹn gây “sốt” tại Việt Nam năm 2016

  BizLIVE - Toyota Innova, Honda HR-V và Mazda CX-3, Honda Odyssey 2016 sẽ là những cái tên “gây sốt” khi ra mắt thị trường Việt trong năm 2016 Tweet
 • Toilet thông minh Bill Gates khuyên dùng có gì khác lạ?

  Theo báo cáo của Unicef, trên toàn thế giới vẫn có khoảng 2,5 tỷ người không có đủ điều kiện để trang bị bồn cầu đảm bảo vệ sinh. Thậm chí, một số khu vực nằm ở mức báo động “đỏ” là Ấn Độ và khu vực cận sa mạc Sahara, nơi mà có tới gần 10 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị chết vì điều kiện vệ sinh không đảm bảo, tính từ năm 2000. Để giải quyết triệt để vấn đề này, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Cranfield của Anh Quốc đã chế ...
 • Năm 2006, 15 chiếc điện thoại này là những siêu phẩm hàng đầu

  Dưới đây là danh sách 15 chiếc điện thoại siêu phẩm của năm 2006, xét theo từng tiêu chí.…
 • Steve Ballmer: Microsoft cần tìm ra con đường đúng đắn cho mảng di động

  Cựu CEO Steve Ballmer cho biết Microsoft phải tìm ra một chiến lược thích hợp nếu muốn phát triển hơn nữa mảng kinh doanh di động.
 • Đổi gió với bộ ảnh chụp hồng ngoại: như lạc vào thế giới khác

  Thủ đô Washington DC là một trong những địa danh được "lên ảnh" nhiều nhất nước Mỹ, với hơn 20 triệu lượt khách tham quan từ năm 2014. Chán ngán với cảnh quá nhiều khách tham quan lẫn các tay máy cứ cho ra những bức ảnh gần giống nhau về địa danh này, nhiếp ảnh gia Mark Andre đã sáng tạo theo một hướng khác để không phải đi theo lối mòn. Theo đó, anh quyết định chụp theo kỹ thuật hồng ngoại và bỏ ra một năm qua để theo đuổi dự án ...

Tin siêu vip

Đăng tin siêu vip
Soạn VIP S4986839 gửi 8710 (15.000VNĐ/ 1 tin) để đăng
Siêu Vip (trên cùng) trong 20h
Soạn VIP 4986839 gửi 8710 (15.000VNĐ/ 1 tin) để đăng
Vip trong 60h
Một rao vặt có thể đăng được SIÊU VIP Và VIP cùng 1 lúc. Khi nhắn nhiều tin, mỗi tin cần cách nhau 3 phút, 1 số điện thoại chỉ được nhắn tối đa 10 tin/ngày. Chưa chấp nhận tin nhắn từ Beeline
 • Hot nhất
 • Giảm giá
 • Mới nhất