Cho hỏi về vấn đề tự chặn virus của KIS ?

Xin chào, e mới sử dụng Kis 2011 không lâu và đang thắc mắc về các virus không có trong dữ liệu thì KIS sẽ chặn ra sao ? Nghe nói nó có chức năng bảo vệ bằng hành vi đúng không, mọi hành vì đáng ngờ xâm nhập và sửa đổi hệ thống sẽ bị chặn lại, e nghe người ta nói thế. Xin giải đáp, cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Việc phân tích và bảo vệ dựa vào hành vi được KasperskyLab đặt tên là Proactive Defense.
Trong phần Help có giới thiệu về tính năng này, nhưng khá chung chung.
Về cơ bản, bạn có thể hiểu: Proactive Defense theo dõi các hoạt động trên máy tính. Khi một chương trình liên tục có các hành động giống với hành vi của malware thì KIS sẽ chặn chương trình đó.
Tính năng System Watcher sẽ ghi lại chi tiết các hoạt động của chương trình bị nghi ngờ, và bạn có thể hủy các hành động đó, quay ngược trở lại thời điểm trước khi chương trình bị nghi ngờ hoạt động.