Hiện tượng rò xăng thường do các nguyên nhân nào bạn nào giúp mình với?????????????

nguyen thuy huong
Trả lời 16 năm trước
- Kim phao xăng bị kẹt: Do xăng có cặn bẩn nên kim phao đóng không kín đế kim phao. Trường hợp bị kẹt nặng, xăng sẽ rò rỉ, nhỏ giọt ở ống trào xăng. - Kim phao bị mòn ở mặt côn. Trong quá trình sử dụng, kim phao luôn luôn đóng mở để xăng vào buồng phao của bộ chế hòa khí. Vì vậy, phần mặt côn của kim đo va đập với đế kim nên mòn thành bậc khiến kim phao đóng không kín. Xe để lâu xăng sẽ rò rỉ gây nên mùi xăng khó chịu. - Do kim phao mòn dần theo thời gian sử dụng nên mức xăng trong buồng phao có xu hướng ngày càng cao dần, sau khoảng 50.000 km xe sẽ có hiện tượng rò xăng. Trường hợp này khi đưa xe vào bảo dưỡng, sau khi rà khít lại kim phao còn cần phải chỉnh lưỡi gà trên phao xăng nhích cao hơn để đảm bảo mức xăng trong buồng ở đúng mức quy định. Hiện tượng rò xăng như của bạn xe khởi động rất dễ nhưng khi khởi động thường có mùi "xăng sống" và khi chạy cũng hao xăng hơn bình thường.
Lê Thế Đức
Trả lời 11 năm trước

Chào bạn,

Xe bạn bị hiện tượng chảy xăng dư ở bình xăng con.

Thường do các nguyên nhân sau:

- Pon tu làm việc lâu đã bị mòn kô đóng kín xăng nữa

- Trong xăng có cặn rỉ sét, cát... làm kê pon tu chảy xăng

- Xăng pha tạp chất làm hỏng cao su đầu pontu gây chảy xăng

Các trường hợp trên bạn đều cần đưa xe ra tiệm chuyên về phục hồi bình xăng con cho làm lại pontu và cần thiết thì súc rửa luôn bình xăng lớn, lắp thêm 1 lọc xăng ngoài.

Tham khảo bệnh bình xăng con tại: http://www.centacarburetor.com/index.php