Bơm trợ lực lái của ô tô thuộc dòng xe Ford Escape XLT 3.0 AT hiện tại phát ra tiếng ồn. Xin hỏi có khắc phục sửa chữa được không hay phải thay mới.

duy duy
Trả lời 15 năm trước
Bạn đã khẳng định bơm trợ lực lái có tiếng ồn, tức là chúng ta chỉ tập trung vào các hư hỏng có thể xảy ra trong bơm trợ lực lái. Các nguyên nhân có thể dẫn tới là do: - Chất lượng dầu không đảm bảo (do: lâu ngày chưa thay, không đúng mác dầu quy định, dầu quá bẩn) - Thiếu nhiều dầu trợ lực, - Tắc lưới lọc dầu tại bình chứa dầu (nguồn gốc là dầu bẩn), - Lỏng ốc bắt bơm dầu trợ lực, - Mòn ổ bi đỡ trục bơm dầu, - Mòn vành dẫn cánh bơm. - Các hư hòng thuộc mục 1,2,3,4 có thể khắc phục được ở các trạm dịch vụ tại đại lý - Các hư hỏng thuộc mục 5,6 cần phải thay bơm Bạn nên mang xe vào đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam gần nhất để được được kiểm tra kỹ hơn.