Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
hieubiet hanoiyeu seeyou phattu ngoluoc thitga hiennhe quancoc catuoi ocnhoi Trả lời cuối cùng: 16/11/2010
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Tầm khoảng 150 triệu nên mua ô tô loại nào ?

   Trình Hoài Nam 15/11/2010 - 17:50

   Nhờ mọi người tư vấn dùm mình, mình có khoảng 150 triệu thì nên mua ô tô loại nào được? Mình thấy cái Daewoo Matiz Van 2006 hoặc cái Daewoo Matiz SE 2006 giá khoảng 166 triệu. Mong các bạn chỉ giúp

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   24133
   Trả lời (14)
   Bình luận bằng Facebook (14) | Bình luận bằng ID Vatgia (14)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   pqy

   16/11/2010 - 15:00

   Nên mua Matiz

   Anh cố gắng tìm mua Matiz từ 2004. Tôi không biết chắc mua được giá đó không. Dù sao đi Matiz đời 2004 trở lên vẫn an tâm hơn đi Kia Pride gần 10 năm tuổi. Matiz yếu hơn Kia Pride nhưng cũng rất tốt.

   Tôi từng đi Matiz gần 3 năm, xe yếu, nhưng bảo dưỡng cẩn thận, tôi vẫn vi vu với Matiz đi khắp nơi, leo đèo Đà Lạt nữa. Miễn sao khi đi đường xa đừng ép nó quá, cứ tầm 100km-150km cho nó nghỉ, mình cũng nghỉ.

   Vừa an toàn vừa tốt cho xe.

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   fh

   16/11/2010 - 15:02

   Không nên mua ôtô với khoản tiền đó

   Theo quan điểm của tôi, với khả năng tài chính hạn hẹp như thế, bạn không nên mua ô tô vì những lý do sau:
   + Chi phí hàng tháng: Một tháng bạn phải chi thêm 2 triệu tiền xăng và ít nhất là 1 triệu tiền gửi xe. Tổng cộng bạn mất thêm ít nhất 3 triệu / tháng
   + Chỗ để xe: Đi ô tô không thuận tiện trong công việc, phải luôn tìm chỗ để xe, có những nơi phải mất chi phí gửi xe tạm thời.
   + Hay gặp ùn tắc giao thông: Đi xe ô tô không thể thuận tiện như đi xe máy, nhất là lúc giờ cao điểm
   + Chất lượng xe: Với khoản tiền như vậy, bạn khó lòng mua được một chiếc xe mới, mà chỉ đủ tiền mua một xe đi rồi. Trong trường hợp hỏng hóc, bạn sẽ mất thêm chi phí sửa chữa và gây phiền toái cho chính bản thân mình
   + Phô trương Người ta mua xe thường là để làm ăn, phô trương bản thân. Với xe tầm đấy tiền thì cũng chẳng oai được với ai cả.
   + Về quê: Bạn ít khi về quê, thì nên đi taxi, vừa đỡ phải đau đầu vì lái xe, vừa đỡ chi phí hơn.
   + Chi phí cơ hội: Với số tiền đấy, bạn có thể xoay sở làm ăn kinh doanh, đầu tư...để sinh lợi. Biết đâu một ngày nào đó số tiền 150tr của bạn sẽ đẻ ra 1 tỷ chẳng hạn. Lúc đó bạn có nhiều cơ hội lựa chọn xe hơn.
   + Tài chính: Trong trường hợp cần tiền gấp, bạn có số tiền đó để xoay sở, thay vì phải đi xe rồi phải đi vay tiền người khác trong những trường hợp khẩn cấp.

   Tóm lại, việc mua xe hay không là quyết định của bạn. Tôi chỉ khuyên bạn trong trường hợp bạn chỉ có 150tr thôi. Chứ nêu bạn có một tỷ, thì tôi sẽ khuyên bạn mua xe gì. Vì lúc đó bạn không phải lo về vấn đề tài chính nữa.

   Nguyen Xuan Truong

   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   ocnhoi

   16/11/2010 - 14:58

   Những xe bạn có thể mua được

   150 triệu bạn có thể mua được những xe như sau:

   1. Lanos LS đời 2000 (Loại không trợ lực), loại này chạy cũng được đấy, thay đồ rất rẻ;

   2. Matiz SE đời từ 2002-2004, loại này đi trong phố rất hợp, ăn ít xăng.

   3. Kia CD5-PS đời 2002-2004 loại này hơi xấu nhưng cũng được, bình dân;

   4. Kia Pride đời 2001-2003 cũng giống CD5; Corolla đời 1990-1993 loại này hơi cũ nhưng rất bền;

   5. Suzuki Cary 7 chỗ đời 2002-2004 loại này chở được nhiều người mà vẫn nhỏ gọn;

   6. Camry, Acord đời 90 trở về trước cũng hay đấy... Thế nhé, tất cả đều chạy tốt, tuỳ bạn có nhu cầu thế nào thôi. chúc tìm được xe ưng ý.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   gj

   16/11/2010 - 15:01

   Anh nên tìm Mazda 323 đời 94-96

   Tôi đã mất ăn mất ngủ để tìm xe từ 100tr đến 150tr chỉ để đi làm và thi thoảng gia đình về quê. Tôi đã nghiên cứu kỹ về hình dáng, máy móc, tiêu thụ xăng, cảm giác lái của CD5, Matiz,... và tôi đã chọn Mazda 323 đời 94-96 (các đời không khác gì nhau) vì là xe Nhật, chạy đầm, tiết kiệm xăng, không gian hợp lý (không chặt chội), chạy bền bỉ, đồ đạc rẻ và ngoại thất chưa lỗi mốt.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   spg

   16/11/2010 - 15:02

   Nên mua hay không tầm 150 triệu đồng

   Chào bạn.

   Nếu bạn có 150 tr và có nguồn thu nhập ổn định >= 10tr/tháng thì chẳng có cớ gì mà không làm một con xe mà đi. Tầm tiền đó có thể mua rất nhiều loại xe nhỏ cũ. Tuy nhiên phải chịu khó tìm hoặc nhờ người biết để tìm. Người VN cứ phải xe này xe nọ, nếu anh quan điểm xe là cái phương tiện thì tội gì mà k làm 1 cái để về quê, để đưa vợ con đi chơi .....

   Tôi cũng đang dùng chiếc MT2000 trước mua có 90 tr, tu bổ sửa chữa mất hơn 10tr, + phải sửa chữa và bảo dưỡng định kì nhưng thực tế nó chẳng đáng là bao. Đi lại thoải mái, mát hè ấm đông, đi về quê, đi chơi ... không ngại bất cứ thời tiết nào, không một chút bụi bẩn thậm chí nửa đêm về quê vẫn vô tư, ngon lành hơn nhiều mấy con Dylan, SH cỡ trên 100tr.

   Cứ coi nó là phương tiện đi, anh sẽ cảm thấy nó hữu ích hơn rất nhiều, thậm chí còn chăm về thăm ông bà, bạn bè, anh em ... tăng cường mqh lại mang lộc đến thì lúc đó con Phantom cũng là nhẹ ấy chứ.

   Anh mua đi. cứ 4 bánh là ok!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   pq

   16/11/2010 - 14:53

   Mình có con xe Nissan 2.0SSS đời 1993, đi 6 năm nay không thấy trục trặc gì cả. Lúc mình mua là 210tr. Chắc bây giờ chỉ tầm 150tr thôi. Nhwng đi thấy chắc lắm. Máy lạnh chạy còn ngon hơn cả mấy con xe Hàn đời 2005 trở lên.

   Bạn thử tìm một con đi xem sao.

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet roi

   16/11/2010 - 14:54

   Chắc bạn này mua xe rồi. Nhưng còn nhiều bạn đang có tình trang tương tự.

   1- Các bạn thấy trong các GARAGE loại nào hay sủa nhất thì chánh.
   - Xe Nhật tôi thấy bền bỉ hơn cả. Đời 88-92 của TOYOTA , 90-96 của Mazda, NISSAN, HONDA 93... giá 120-150 là khá chất.
   - Các loại khác đời cao , giá rẻ nhu: Matiz , Kia, Fiat......Các trang mua bán oto giao bán rất nhiều. Chắc ai cũng hiểu ...mua rồi ban mới thấy lấy fải Cave. Xinh đẹp, trẻ chung và thích.......mua sắm.
   Chắc bạn biết xe máy HONDA từ những năm 79,80...bây jò vẫn xài. các loại khác chắc xanh cỏ rồi.

   2- Còn tuỳ vào mục đích sử dụng, điều kiện công việc, kinh tế.....
   - Nếu đi tán gái thi chọn đời cao. Mấy em ấy máy móc còn mới thì xướng rồi. quệt nhẹ là Nổ. Nhưng các Anh fải Galang một chút chịu khó quan tâm tới Em nó vào.
   - Còn mấy ả Già (đời cao) đồ chơi kém, bệnh ngoài gia lắm, Nhưng có vẻ rễ chiều hơn vì chị biết phận của chị mà, Hợp nhau thì đời cũng xướng (Cơm ngon, canh ngọt)

   3- Đường dài mới biết ngựa hay.
   - Thời quá khứ các chị nhà ta chắc chong sáng hơn đơi mới bây giờ. Mấy E taxi ra lò, cho về quê tân trang rồi lấy chồng. Gặp phải loại này máy móc chắch nát nhừ, loạng quạng lại bệnh tật đầyngượi.
   - "Lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống". Đừng vội vàng đưa chân lai khổ đời.

   Chúc các bạn chọn xe phù hợp!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   lu mo

   16/11/2010 - 14:55

   Tôi không biết anh ở thành phố nào(?) Tôi ở Hà nội, trước đây tôi cũng trong tâm trạng như anh khi tìm mua xe để phù hợp với túi tiền của mình. Sau một thời gian tham khảo, nhờ người tìm mà không được cái nào ưng ý cả, mỗi người một ý khó mua lắm. Cái ưng ý thì ko đủ tiền mà cái đủ tiền thì ko ưng ý. Cuối cùng tôi tìm đến các Bác thợ xe, họ có nhiều đầu xe, tuy giá hơi mắc hơn nhưng tha hồ chọn xe. Chỉ cần người đi xem xe cùng Bác biết về xe là được. Ưng "chú" nào là quyết luôn và tạo tính chấp nhận các khuyết tật đã có của xe (mua xe cũ thì 100 xe phải đến 99 xe có tật) và khi về mua mình sửa dần khuyết tật đó theo ý mình.

   Theo tôi chỉ đi trong thành phố Bác nên mua xe Matiz hoặc kia thôi. Xe sản xuất từ những năm 2000 trở lại đây còn đi tốt lắm. Bác đi thì sẽ biết máy móc lành lắm, sửa chữa duy tu tốt thì chả mấy khi bị hỏng cả. Bác cứ xem mấy anh taxi thì biết thân vỏ nát bươm chạy quần quật suốt ngày có bao giờ thấy bị chết máy giữa đường đâu. Về chất lượng của những xe đời sâu tôi ko bàn vì nhiều xe cũ nhưng chủ trước chăm sóc tốt thì chắc là cũng ko vấn đề gì, nhưng có một điều chắc chắn là hay phải đi kiểm định.

   Một điều nữa trong thành phố ko chạy nhanh được nên chạy xe bé cũng tiết kiệm xăng lắm. Trông thì vậy nhưng khi đi ô tô trong phố tháng chạy dưới 1000 km + tiền gửi + tiền duy tu ũng phải vào tầm 2-2,5 triệu đấy. Tôi lấy số liệu của xe tôi ra mà (tôi đang sử dụng xe Matiz). Nhưng tối thấy nhiều người nói sử dụng SUZUKI WAGON cũng hay đấy vì xe này vòng tua thấp phù hợp với điều kiện chạy trong thành phố.

   Còn khi về quê thì phải chấp nhận thôi, xe mình yếu mà. Nhưng thực ra chắc anh cũng như tôi năm về quê được vài lần nếu đông người nên thuê xe to có tài lái mình về quê tha hồ nhậu nhẹt với mọi người, chứ thỉnh thoảng mới về quê mà ăn uống lại lo phải chạy xe thì chán lắm!

   Chúc anh có những quyết đoán và mua được xe như ý. Nhanh lên sắp cuối năm rồi mua xe lại đắt đấy.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   roi biet

   16/11/2010 - 14:56

   Suzuki Wagon là số 1

   Với tầm tiền của bạn thì Suzuki Wagon là lựa chọn hợp lý nhất, đi xe tiết kiệm, ít hỏng vặt, chi phí ban đầu thấp (với hơn 7000 USD là bạn có thể mua được Wagon đời 2003 ), khoang hành khách rộng rãi thích hợp với mong muốn của bạn là thình thoảng đưa gia đình về quê.

   Nhược điểm lớn nhất của xe này là hình dáng hơi xấu nhưng với tầm tiền đó thì chả kiếm được con nào đẹp cả. Theo ý kiến của tôi thì Wagon hơn hẳn CD5 hay Matiz mà giá lại rẻ hơn.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet rui

   16/11/2010 - 14:56

   Còn tùy nhiều thứ

   Tôi cũng đang có nhu cầu như bạn, và qua tìm hiểu thông tin thì tôi đang ưu tiên cho lựa chọn Matiz đời khoảng 04-05, xe gia đình chính chủ. Mỗi cây mỗi hoa, tuy nhiên theo tôi thì bạn nên tham khảo thế này:

   - Nếu bạn thực sự chỉ có từng ấy tiền và thu nhập không cao lắm, nói chung mà mức tích lũy thấp: Trường hợp này nếu bạn mua xe để phục vụ nhu cầu đi lại của cá nhân là một hạ sách.

   - Nếu bạn có từng ấy tiền và thu nhập cao và ổn định trong những năm sau, hoặc là bạn đã có tầm dưới 500 triệu, thu nhập ổn định và tương đối cao: Đây là một lựa chọn tối ưu vì xu hướng se sẽ ngày càng giảm, thu nhập ngày một tăng, bạn mua xe tầm ấy và sdụng cỡ 7-10 năm rồi vứt bỏ, mua xe mới đổi đời sẽ thấy kinh tế hơn nhiều (bạn nên nhớ 7-10 năm cũng ko phải là quá dài để phải nóng vội làm gì).

   - Nếu bạn có trên 50tr và thu nhập cao, ổn định: Mua xe dưới 150tr như trên cũng là 1 lựa chọn, tuy nhiên sẽ không "oai" và nếu bạn cần đánh bóng bản thân thì có lẽ nên lựa chọn 1 chiếc xe mới, giá cả còn tùy vào k/năng của bạn.

   Chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm