Xe SUV nào hợp với chạy đường dài?

Mình muốn mua một chiếc SUV để thường xuyên đi về tuyến Đà Nẵng - Nghệ An nên tiêu chí lựa chọn là tiết kiệm nhiên liệu, độ ồn thấp, ngồi thoải mái. Mong các bác tư vấn giúp.

Trả lời 8 năm trước
Tôi có một Garage ở Tp.HCM và đã sửa chữa, trải nghiệm qua nhiều dòng SUV, cảm thấy nếu SUV phổ thông thì CV-R P/P (tỉ lệ hiệu năng / giá thành) cao nhất, còn những dòng đắt tiền hơn nên mua xe Mer, BMW hoặc Toyota, không nên mua những dòng xe Hàn Quốc đắt tiền vì chi phí sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa và tân trang sau này sẽ rất cao trong khi giá trị xe giảm mạnh, các chi tiết nhanh xuống cấp hơn so với những dòng nêu trên.
Trả lời 8 năm trước
Bác phải cho biết tầm tiền bác có thể chi trả là bao nhiêu chứ? Nếu tiền nong không thành vấn đề thì em mạnh dạn đề xuất 2 em đó là Land Rover Range Rover Supercharged và Porsche Cayenne GTS. Còn nếu tầm dưới 1 tỷ thì em đề xuất Ford Everest máy dầu. Chúc bác tìm được xe ưng ý.
Trả lời 8 năm trước
Chẳng có xe nào hơn Santafe với giá trị tương đương lại theo đúng yêu cầu của bạn. Một năm mình chạy HN - ĐN chừng 5 - 6 chuyến chạy từ HN đến cầu Bến Thủy đường đông chứ qua cầu bến Thủy rồi đường vắng chạy theo đúng tốc độ quy định dưới 7lít/100km còn nếu kỹ thuật chạy tốt sẽ tiêu thụ ít hơn đây là điều kiện chạy điều hòa liên tục. Mình luôn hài lòng về nó kể cả leo dốc.
Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 8 năm trước
Bạn không nói về tình hình tài chính của bạn. SUV tầm 1.5 tỷ đổ lại có nhiều nhưng nên xem xét HonDa CRV, HuynDai Santa Fe , Kia Sorento, Ford Everet, Mit Pajero. nên tránh xa Toy Fotuner máy yếu, hao xăng, option ngèo nàn.
Phạm Khiết Đan
Trả lời 8 năm trước

Nếu chạy đường xa thường xuyên với lại bạn chọn 1 chiếc SUV 5-7 chỗ thì ưu tiên hàng đầu là Ford Everest , Chevrolet Captiva ( máy dầu). Xe hay chạy đường dài nên sử dụng máy dầu cái này thì ai cũng biết vì sao xe máy dầu lại chạy đường xa tốt hơn máy xăng còn lại nếu có dư dã thì nên dùng Satafe hoặc CR_V , Ford Escape cũng là những chiếc bền, tốt. Không nên mua Toyota Fortuner vì những người dùng đã đánh giá rõ chất lượng kém của xe này rồi.

Trần Thu Huyền
Trả lời 8 năm trước

Tuỳ bạn thích thôi, chỉ trừ xe Trung Quốc, hiện nay xe SUV của hãng nào cũng có thể thực hiện tốt việc đó. Vấn đề còn lại chỉ là khả năng tài chính và sở thích về ngoại thất, nội thất, công suất, tính năng, chi phí sử dụng, thuận tiện bảo trì bảo dưỡng.... Nhưng bạn nên lưu ý rằng với những xe trong dòng SUV phổ thông như Fortuner, Captiva, CV-R... thì xe của Toyota lộ rõ nhược điểm tính năng nghèo nàn, công suất thấp, cách âm rất kém, hệ thống treo rất tệ, hàng ghế sau cùng người lớn khó có thể ngồi được, chỉ có một ưu điểm là thương hiệu, tôi rất thất vọng về chiếc Fortuner 2012 mà gia đình đang sử dụng khi so sánh với những dòng xe SUV khác của bạn bè chung cty. Nếu bạn thường xuyên sử dụng đi đường trường, bạn chắc chắn sẽ hối hận khi mua Fortuner mà bỏ qua các dòng xe khác. Còn có khả năng tài chính trên 1.5 tỉ thì chọn xe hãng nào cũng được, tính năng vận hành lúc ấy đã rất tốt rồi, tuỳ sở thích của bạn nữa thôi.

Hà Hiểu Minh
Trả lời 8 năm trước

Giá cả? là yếu tố rất quan trọng. Bạn ko đưa ra ý này thì cũng khó tư vấn cho bạn. Tuy nhiên với tiêu chí là: tiết kiệm nhiên liệu, độ ồn thấp, ngồi thoải mái thì có mấy lựa chon sau: CR-V 2.4 hoặc 2.0 của Honda; Grand Vitara của Suzuki hay Sorento của Kia...

Hà Hiểu Minh
Trả lời 8 năm trước

Giá cả? là yếu tố rất quan trọng. Bạn ko đưa ra ý này thì cũng khó tư vấn cho bạn. Tuy nhiên với tiêu chí là: tiết kiệm nhiên liệu, độ ồn thấp, ngồi thoải mái thì có mấy lựa chon sau: CR-V 2.4 hoặc 2.0 của Honda; Grand Vitara của Suzuki hay Sorento của Kia...

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

Acura RDX; Audi Q7; BMW X5; Cadillac SRX; Infiniti QX56; Land Rover Range Rover; Land Rover Range Rover Sport; Lexus GX 460; Mercedes-Benz GL-Class; Porsche CayenneCả 1 em đều đáp ứng tiêu chi cho bác đó :)

Nguyễn Thanh Vân
Trả lời 8 năm trước

Tôi củng đang phân vân như bạn. Nếu chọn đc xe tốt, ổn định, tiết kiệm thì Fortuner của Toy nhưng mẫu mả thì ko đẹp, cảm giác chạy ko tốt, bồng bềnh và ồn. Honda CRV thì được cái máy ổn, chống ồn củng tốt nhưng mẫu thì xấu. Còn mẫu mả đẹp, chống ồn tốt thì có xe hàn (Santa fee, Tucson, Sportage) nhưng máy móc lại kém hơn Toy.Vừa rồi Honda ra CRV 2013, tôi thấy xe cũng khá đẹp, mẩu này đẹp hơn mẫu củ, chỉ có điều chưa được trải nghiệm nên không biết thế nào.Chúc bạn chọn đc xe như ý.