Xin hỏi tôi có nên mua xe 7 chỗ Kia Carens đời 2016 máy 2.0 giá 600 triệu chạy dịch vụ.
Tôi đang chay dịch vụ con caren 2010. Tôi đã sử dụng đươc 6 năm. Nếu tính giá xăng hiện tại bây giờ thì 100.000đ chạy dc 100km đường trường. Vì khoang để hành lý phía sau hơi chật nên nếu đi 7 người thì sẽ ko đẻ dc valy. Còn về máy móc thì sau 6 năm chạy dịch vụ tôi chưa phải thay bất cứ gì. Tới ngày bảo dưỡng lên trường hải thay nhớt, lọc gió. Lọc máy lạnh. Và thay lốp. Bây giờ họ vẫn trả tôi 400 triệu. Nhưng vì xe đang làm ăn dc nên ko muỗn đổi. Tính ra chạy 6 năm mà lỗ có hơn 200 triệu thì cũng không mất giá. Tôi thấy xe kia bền, đẹp, không bị hao hiên liệu. Giá cả phải chăng.
Đã có ai mua đâu mà biết để tư vấn cho bạn. Nhưng nếu bạn thích thì cứ xúc về vi vu với gia đình, chạy dịch vụ để có thu nhập. Xe mới thì tuyệt vời hơn các em Innova nhiều, và chạy dịch vụ bây giờ khách hàng cũn lựa chọn lắm: xe mới, máy lạnh, tiện nghi, âm thanh. Chúc bác sớm có xe vi vu.
Tôi năm nay 39 tuổi, kỹ sư xây dựng. 1 nhà riêng, 1 nhà cho thuê, 2 lô đất quận 12, thu nhập đều đặn và vẫn đang trung thành với Kia Carens 2.0 SX AT đời 2012. Tôi nghĩ nó là 1 chiếc xe phù hợp cho điều kiện kinh tế của mình. Tôi sẽ tư vấn một cách trung thực và chính xác nhất cho chủ thớt.
Thứ nhất: Nó là 1 chiếc xe 7 chỗ nhưng nếu bạn cao trên 1.7m thì ngồi băng sau cùng sẽ bị gò bó. Điều này cũng xảy ra trên các dòng 7 chỗ khác. Tuy nhiên bạn thấy nó có vẻ ngắn hơn Fortuner đó là do cốp sau của xe bị rút ngắn lại. Bạn có thể gập hàng ghế sau cùng lại để tăng không gian chứa đồ.
Thứ hai: Nó là 1 chiếc xe bền bỉ ít hỏng vặt. Tôi sử dụng từ năm 2012 đến nay chưa sửa chữa gì chỉ thay thế những thứ theo lịch bảo hành (thay nhớt, thay lọc gió máy lạnh).
Thứ ba: Nó là chiếc SUV sàn thấp như sedan nhưng là SUV nên ghế ngồi cao hơn hẳn so với sedan, bạn có 1 tư thế bước vào xe cực kỳ dễ dàng. Đầu gối bạn duỗi thoải mái chứ không phải đưa lên cao như trên các dòng sedan hoặc dòng SUV sàn cao ghế thấp như Fortuner.
Thứ ba: Xe có cửa sổ trời điều chỉnh điện.
Thứ tư: Tay lái trợ lực bình thường chứ chưa có trợ lực điện tự động điều chỉnh độ nặng nhẹ theo tốc độ.
Thứ năm: Nguyên bản không có camera lùi nên tôi phải gắn thêm.
Khuôn khổ bài đang không được dài quá nên tôi chỉ tư vấn cho bạn được bấy nhiêu thôi. Bạn có thể đến các đại lý Kia đăng ký lái thử. Nếu bạn cũng đang săm soi con xe của hãng nào khác thì cũng nên đến đại lý của hãng đó để đăng ký lái thử và cảm nhận cho riêng mình. Chúc vui!
Tôi đang chạy Suzuki Ertiga. Nhà sản xuất công bố mức tiêu thụ nhiên liệu trong phố khoảng 8lit. Tôi chạy và theo dõi thường xuyên khoảng 9,5lit, không tắc đường, kẹt xe. Xe tôi mới chạy được hơn 3.000km. Vậy mức tiêu thụ nhiên liệu như vậy có cao không? Có bạn nào đã chạy và theo dõi trao đổi tôi biết với. Trân trọng!
Tôi cũng chạy Kia Carens SX-AT từ 9/2011 ở Vũng Tàu đến nay đã gần 40 ngàn Km, chưa có vấn đề gì, tiện dụng cho gia đình, đi làm hằng ngày, ngon bỗ rẻ, ít hao xăng, đậu ngoài đường thoải mái chẳng lo trôm bẻ kính. Mua đi bạn.
Ý anh là con kia rondo phải không? Đây là xe 5+2 vì hàng ghế sau cùng hơi chật nếu anh muốn mua xe 7 chỗ, và gầm xe thấp. Còn lại đều tốt, nếu đi gia đình thì đáng mua còn chạy dịch vụ thì nên xem xét lại.
Zace 02 - 05, Jolie 05 - 07, Premacy 03, vivant 08 - 10. Đấy là những xe 7 chỗ bạn có thể mua trong tầm tiền. Tuy nhiên khuyên bạn nên mua Zace cho lành, may mắn mà kiếm được con 2003 còn ngon thì tốt, xe này đi lành và tiết kiệm...