Tôi định mua xe nhưng không biết nên chọn Jupiter gravita hay Future X mới ra?

Mong mọi người tư vấn cho.Tôi là SV mua để đi học.
Hoàng Lan phố
Trả lời 14 năm trước
Em chỉ đang đi Future Neo thường thôi, được hơn một năm rồi, đi rất tốt, chưa hỏng cái gì luôn. Mà dáng cũng khoẻ, thể thao, phân khối lớn (125 cc), đi rất tiết kiệm xăng, 30k là đầy bình. Nhược điểm của Future Neo là khi mình rửa xe thì hay bị chết còi, tại còi nó lắp hướng miệng lên trên, nước vào đọng lại là tịt luôn. Mỗi lần rửa xong là phải lấy máy sấy khò đi thì mới bấm còi được. Mình Vote cho Future mới kiểu dáng đẹp hơn xe cũ của mình. Cũng có nhiều người nói trẻ thì chọn Ju còn già chọn Fu nhưng mình thấy h kiểu dáng honda cũng thay đổi lắm rồi mà, chỉ có cái ghét là bị nâng giá nhiều quá thôi [:(]
tran vanhung
Trả lời 14 năm trước
Tôi từng sử dụng Future Neo nhưng chua đi qua Future X hiên đang xai Jupiter theo ý kiến riêng có thể góp ý cho bạn. -Kiểu dáng:Fu nhìn chín chắn,sang trọng , Ju trẻ trung . -Động cơ: đều theo tiêu chuẩn Nhât, nhưng Honda có tiếng máy khua hơn Ja và chạy không bốc bằng Ja. -Dàn áo: nhựa của HD hay bị rơ, mau tả hơn Ja. -Bảo trì: đại lý Ja có trách nhiệm hơn. -Honda làm giá mất lòng tin đối với người tiêu dùng.
Le van Tuan
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]hungtrnvan[/b] Tôi từng sử dụng Future Neo nhưng chua đi qua Future X hiên đang xai Jupiter theo ý kiến riêng có thể góp ý cho bạn. -Kiểu dáng:Fu nhìn chín chắn,sang trọng , Ju trẻ trung . -Động cơ: đều theo tiêu chuẩn Nhât, nhưng Honda có tiếng máy khua hơn Ja và chạy không bốc bằng Ja. -Dàn áo: nhựa của HD hay bị rơ, mau tả hơn Ja. -Bảo trì: đại lý Ja có trách nhiệm hơn. -Honda làm giá mất lòng tin đối với người tiêu dùng.[/quote] Còn nữa: - Cùng chạy một tốc độ, số vòng tua của máy Ja lớn hơn HD
BB
Trả lời 14 năm trước
Mình thấy FutureX xấu mù,còn xấu hơn Future neo.Bọn future bây giờ dàn mủ thấy mà ghê,đi thì long xòng xọc,bảo hành lại kém vô cùng.Đi xe Ya thích hơn,ko hao xăng hơn là mấy,bảo hành lại tốt,giá cả ko bị chém,chất lượng có khi còn hơn Honda nữa
Phan Anh Tuấn
Trả lời 14 năm trước
Mỗi người 1 sở thích , 1 ý kiến về 2 dòng xe này , nhưng mình nghe nói Future X mới ra cũng bị làm giá >.< , ghét bọn Honda này mỗi cái là cứ bị làm giá >.<
Doan duy
Trả lời 11 năm trước

Giữa Future X và Jupiter thì nên mua Jupiter bạn à. về hình dáng bên ngòi chiếc xe có thiết kế rất dữ dội với những đường nét sắc nhọn dứt khoát. Cùng với đó cách phối màu sắc, tem xe luôn là phong cách và ưu thế thời trang năng động của Yamaha với những ý tưởng rất độc đáoJupiter MX nhắm vào đối tượng khách trẻ
Khác với Jupiter, Future Neo GT lại có kiểu dáng thanh thoát và nhẹ nhàng hơn. Đèn pha và đèn xi nhan được bố trí tách rời nhau. Đèn pha được đặt trên cụm tay lái với thiết kế như một chiếc khiên tạo cảm giác như chiếc xe dang tiến về phía trước.
Động cơ:
Dù có trọng lượng nhỏ hơn so với Future Neo (97 kg so với 105 kg) nhưng cảm giác đầu tiên khi dắt và lái hai chiếc xe lại cho ta cảm giác ngược lại. Jupiter MX cho cảm giác nặng và “đầm” xe hơn, trong khi Future Neo lại tỏ ra khá lướt và nhẹ nhàng.
Honda Future Neo có dung tích xi lanh (124cc) cao hơn Jupiter (110,3cc) nhưng hai động cơ đều tạo ra công suất cực lại là 9 mã lực. Khi vận hành trong điều kiện tốc độ thấp và số nhỏ ta có thể thấy những ưu điểm của Jupiter với khả năng tăng tốc nhanh và rất "bốc" so với đối thủ mặc dù có mô - men xoắn của động cơ thấp hơn (9 Nm so với 9,9Nm).
Một điểm rất khác của Future so với các dòng xe số khác và cả dòng Future trước của Honda là hộp số. Hộp số của Future khi vào số tạo ra tiếng kêu “tách” rất to và không được nhạy cho lắm, tuy nhiên lại vào số rất dứt khoát. Hộp số của Jupiter, trái lại, lại rất êm và nhẹ nhàng tạo cảm giác rất linh hoạt khi phải sang số liên tục trong điều kiện sử dụng ở thành thị.
Theo kinh nghiệm của nhiều người vận hành cả hai loại xe, thì Future Neo tỏ ra tiết kiệm nhiên liệu hơn, điều này cũng được chứng tỏ phần nào ở dung tích bình xăng 3,7 lít so với 4,5 lít của Jupiter. Tốn xăng hơn, để bù lại khả năng vận hành mạnh mẽ hơn, âu cũng là điều hợp lý.
Đánh giá:
Yamaha Jupiter MX
Thiết kế: +
Tiện nghi: -
Vận hành: +
Honda Future Neo GT
Thiết kế: +
Tiện nghi: -
Vận hành: +
Theo mình thì Jupiter vẫn là lưa chọn phù hợp hơn kiểu dáng thể thao hợp với giới trẻ tăng tốc nhanh tiếng nổ giòn tạo cảm giác mạnh mẽ