Thắc mắc vài điều về Wave và Furture?

Mình không rành về xe , mình nghe thằng bạn nói là , xe wave , furture , jupiter lốc máy không khác nhau mà chỉ khác về dáng , vậy theo mình nó nói như vậy thì sao wave lại rẻ hơn furture , và jupiter , các bạn nào rành về kỹ thuật thì giải thích cho mình hiểu cái này với , còn nữa mình thấy sao wave và furture chạy tốc độ ngang nhau chứ đâu có khác gì mấy đâu mà sao furture 125cc , và giá tiền lại cao hơn wave gần 10 triệu dữ vậy

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Mình không có Wave đời sau, chỉ có con Wave đời đầu và Future FI, thấy tốc độ nó khác nhau đấy bạn ah, ngoài cái máy còn có những cái khác nữa, ví dụ như đồng hồ điện tử, phun xăng điện tử, cục sạc, IC nữa

Cái IC của Future Neo FI mắc hơn của con Air Blade đó

Bữa ra Head coi cái bảng báo giá phụ tùng. Future neo FI phụ tùng mắc hơn Air Blade, Click, và Lead nữa đó

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Đầu tiên là Yamaha với honda là khác nhau 1 trời 1 vực rồi.
Nữa là wave và future khác nhau 100%. Ai ngồi lên wave và future rồi thì cảm nhận ngay sự rõ rệt.
Wave 110 đề pa bốc, chạy êm. Khuyết điểm là chạy vận tốc cao cảm giác kéo máy, khi lên xuống ga bị giật giật.
Neo đề pa chậm, chạy êm. Chạy tốc độ cao ngọt máy và lướt êm. Lên xuống ga êm nhẹ.
Tui nhớ hình như wave với neo hơn nhau khoảng 5triệu àh. Chắc bạn nói Neo fi chăng?
10 triệu=FI + đồng hồ điện tử + linh tinh. Ví dụ đèn neo sáng hơn, ic mắc hơn…..
Khác biệt lớn nhất giữa 2 dòng xe là cơ cấu hộp số.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Nếu bạn của bạn nói wave và future lốc máy giống nhau thì đó là Future đời đầu mà thôi , còn cái lốc máy của Jupiter thì khác 100% nếu mà bạn của bạn bảo giống nhau thì bạn hỏi xem bạn ấy chạy Ju của Yamaha hay Ju của Hồ cẩm Đào vậy
còn Future 125cc chỉ có Future_Neo or Future_II thôi lốc máy cũng khác Wave và Future đời đầu rồi...còn về tốc độ thì số 1 va 2 của Future II và Neo hơi chậm hơn so với Wave nhưng số 3 và 4 thì ra xa lộ bạn sẽ biết nó uy lực thế nào

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của diendantraodoi

Nếu bạn của bạn nói wave và future lốc máy giống nhau thì đó là Future đời đầu mà thôi , còn cái lốc máy của Jupiter thì khác 100% nếu mà bạn của bạn bảo giống nhau thì bạn hỏi xem bạn ấy chạy Ju của Yamaha hay Ju của Hồ cẩm Đào vậy
còn Future 125cc chỉ có Future_Neo or Future_II thôi lốc máy cũng khác Wave và Future đời đầu rồi...còn về tốc độ thì số 1 va 2 của Future II và Neo hơi chậm hơn so với Wave nhưng số 3 và 4 thì ra xa lộ bạn sẽ biết nó uy lực thế nào

Bạn nhận xét khà chuẩn,ngày trước đi học thì chạy Wave,mối chuyển wa Neo FI thấy so 1-2 dung la ko bang nhưng lên ga rất dài,đã từng keo số 1 len 40,2 len 60 3 lên 90,tết vua rồi da cho số 3 lên 100 rồi.chạy nhanh nhưng ko lắc,ổn định.
wave 110 thi ko bit nhug wave alpha đời đầu thi len dc khoang 95,nhưng khá lâu,ga ko dài bang Fu

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Wave 100 cc 110 cc ( dên nhỏ - dên lớn - lòng 100 - lòng 110 - bình xăng 100 - bình xăng 110 - nồi 100 - nồi 110 - mâm lửa 100 - mâm lửa 110 )

Future 125 cc . ( dên lớn hơn cả dên fu 1 - bình xăng 125 - lòng 125 - nồi 125 - mâm lửa 125 )

tóm lại Future neo hơn Wave về mọi mặt bạn à. ^^
Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước

Trời ạ , Fu và Wave sao mà ngang nhau được , sỡ dĩ tối nói như vậy vì tui đang sở hữu cả 2 chiết Fu x và Wave S . Fu hơn hẳn Wave về nhiều thứ như tốc độ, trớn êm, khung chắc chắn, máy thì thiết kế khác hẳn Wave (bạn nhìn lại đi nó chẳng giống nhau chút nào) , tiết kiệm xăng hơn Wave, đàn ông đi Fu trông oai hơn đi wave ......nhiều thứ hơn lắm