Tại sao Nouvo LX có mà Exciter ko có ???

Ex với Lx là 2 dòng xe đang thịnh hành ở VN vào lúc này,giá tiền thì gần ngang nhau.Thậm chí là Ex mắc hơn vài trăm đến vài triệu tùy xe.

Exciter

Exciter RC

Exciter RC côn tay

Exciter GP côn tay

Nouvo 135

Nouvo LX

Nouvo LX - RC

Đều là 2 cục máy 135,giá Ex lại gần = LX vậy tại sao ?
-LX có nhiều thứ mà Ex phải thèm thuồng
-Khóa của LX là khóa từ
-Chìa LX wá đẹp+dài Chìa Ex ngắn ngủn,nhìn chìa LX mà mê mẩn,Chìa Ex hay si ju nói thật chứ nhìn nhỏ con hơn chìa HD
-Cụm ổ khóa Lx có miếng bảo vệ,chống trộm,nước vô...Ex hem cóa
-Mở yên chung với mở khóa xe....Ex hem cóa
-CÔngtơmét của LX cực chuẩn,đèn nền,kim đèn wá đẹp ....đồng hồ Ex cực ão
-Mở khóa lên kim đánh 1 vòng
-Lẽ ra Lx phải nhiều tiền hơn chứ,tốn thêm khoảng cho bộ truyền động,couroa,nhông,bố chuông.....Ex lẽ ra phải rẻ hơn vì chỉ có NSD....

Đó là những thắc mắc bức xúc của mình,Ya hoàn toàn có thể đưa cụm khóa LX vào Ex,đưa côngtơmét LX vào Ex (có thể ko giống y chang nhưng giống công nghệ).,Hay Ya làm vậy để hạ giá sản phẩm,ko lẽ giá trị thật của Ex 40tr
Nếu Ex có những điều mà LX có thì sao nhỉ ???
Thanks mọi người đã học,thanks mod đẹp trai đã duyệt bài.
Xin bổ sung là LX hơn Ex về phần vỏ ko ruột,yên xe đẹp,ko mỏi như Ex
E post vài ko phải chê bai jì Ex cả,e đã sở hữu LX giờ đang chạy Ex

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Thể thao thì phải tối giản những thứ rườm rà.cái lx có khi nó phải to gấp 2 lần cái ex ấy nhỉ,lx phải ks với AB,ju thì ks với fu neo nên phải liên tục đổi mới.ju 2010 này,công suất xe giảm,bù lại đc cốp rộng và khóa từ.còn ex thì độc tôn,ko phải cạnh tranh nên ko cần đổi mới.mình nghĩ thế

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

Mấy cái kia đều có thể thay đổi,chế vào nếu mình thích nên không bàn tới.

" Trích -CÔngtơmét của LX cực chuẩn,đèn nền,kim đèn wá đẹp .....đồng hồ Ex cực ão
-Mở khóa lên kim đánh 1 vòng
-Lẽ ra Lx phải nhiều tiền hơn chứ,tốn thêm khoảng cho bộ truyền động,couroa,nhông,bố chuông.....Ex lẽ ra phải rẻ hơn vì chỉ có NSD...."

Công tơ mét của LX là dùng điện,từ cảm biến tới nhiệt độ đều hiển thị bằng điện tử hết nên nó có thể chạy 1 vòng kiểm tra trước khi hoạt động,trong khi ex là đồng hồ cơ nên chịu thua,tự tay kéo 1 vòng thui... Mua KOSO thì sẽ khắc phục đc
-Còn máy móc các thứ thì khỏi phải bàn vì 2 con chả giống gì nhau cho lắm

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Ex là số, Lx là ga, gearing thì fải khác scooter là fải rồi.
Hơn nữa , có thể chi fí sx Ex mắc hơn chăng? điều này cũng k hẳn, vì hồi đó Ex có 29chai thôi. kaka, giá cả leo thang, thuế má vớ vẩn em nó lên 36 -37 chai rồi.
Tuy nhiên có thể do Yamaha muốn thế, Lx rẻ hơn 1 tý so v AB "làm já" để ng` tiu dùng lựa chọn chăng . Tui thì khỏi lựa, Lx xúc về

Hoang Van Tai
Trả lời 14 năm trước

Hehhehe.....các bác biết vì sao mà ex nó đơn giản như thế ko???

Theo em thì Ya đã bắt tay với các hãng bán đồ độ xe rồi. Là xe thể thao nhưng đồ đạc tương đối đơn giản ( thế là mở hết cỡ rồi ). Ko đơn giản thế thì Koso, X1R....với trăm thứ bà rằn làm ra chắc xếp xó quá. Em mạo muội nghĩ vậy ko biết có đúng ko.

Hoang Dinh Thang
Trả lời 14 năm trước

Bác thử vác con tay ga quất 1 mạch hơn 100km xem máy nó có ỳ ko, tay ga sản xuất chủ yếu để đi loanh quanh thành phố, ko nên đi xa (ko phải là ko được nhé), và bao nhiêu xăng phải trả cho cái sự tiện dụng đó
thì có nói depa hay hậu đâu nào, đơn giản là nhanh hơn
yếu đuối hay ko thì ko dám chắc nhưng số thanh niên chê LX khá nhiều, kiểu dáng ex lại ít ai chê
LX chạy 1 thời gian vài vạn là nó hú to lắm, ex thì cày kéo nó cũng đỡ hơn
thế LX ko phải của ya à, mỗi cái có 1 ưu điểm riêng, bao nhiêu ưu điểm của LX bạn gom lại rồi nói qua ex là thế nào
cục máy ko phải là thứ đơn giản đâu, cái gì ex hơn thì nói vì nó là xe số, vậy cái gì LX hơn thì vì nó là ta ga, thế thôi, ko hiểu về xe sao lại dám nói câu :"Lẽ ra Lx phải nhiều tiền hơn chứ,tốn thêm khoảng cho bộ truyền động,couroa,nhông,bố chuông.....Ex lẽ ra phải rẻ hơn vì chỉ có NSD...." chứ

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước

Em thấy Ex nó đắt vì nó là dòng máy đứng, giá sẽ chênh lên 1 khoản kha khá so với các xe số dòng máy nằm bình thường, tiền nó nằm ở cục máy. Trong khi mấy xe số máy nằm giá đã ngang ngang tay ga rồi ( hoặc thua chút đỉnh). Nouvo LX là tay ga tuy xài xilanh 135cc nhưng kết cấu máy vẫn như tay ga bình thường.