So sánh Honda SH với Honda Air Blade?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

So sánh nhé:
- Dung tích: SH là 125cc, AB là 110cc nên SH bốc hơn nhiều (gia tốc nhanh hơn).
- Tiêu thụ nhiên liệu: SH là 3.0/100km, AB là 2.5/100km.
- Bình xăng SH đổ khoảng 60.000VND; AB được khoảng 70.
- Cao độ yên xe: AB yên mỏng nên chân chống được hết bàn xuống đất. SH thì yên dày nên chỉ chống được mũi chân thôi.
- Ồn: SH có tiếng xì po, còn AB thì ồn ào lắm.
- Trọng lượng: AB nhẹ, dễ dắt; SH nặng bà cố.
- Tay lái: AB theo dòng xe phổ thông, không mỏi, n mà ngồi cứ gù gù lưng (làm xấu dáng), khoảng cách 2 tay xa. SH khoảng cách 2 tay gần, muốn không mỏi phải ngồi thẳng lưng.
- Dài yên: AB được 2 em, ôm thoải mái. SH được 2 em + 1 hoặc 2 nhóc. SH hơi khó ôm, cũng phải ngồi thẳng lưng.
- Đằm: SH đằm hơn rất nhiều.
- Góc mở tay lái: Sh rộng hơn AB.
- Yếm xe SH nhỏ nhưng k ảnh hưởng đến cảm giác lái.
- SH xấu hơn tý.
- Vành SH là vành 16 (AB là 18) nên dễ thay lốp hơn.
- Cốp SH được 2 nón BH, và cốp ấm ấm. Cốp AB để được 1 cái nón và cây vợt tennis.
- Nắp xăng AB nằm trên vùng để chân, cũng tiện và cũng bất tiện. Nắp xăng SH nằm dưới yên.
- Giá AB là 38.8; giá Sh là 28 (bản màu nâu), 27 bản bt, night rider là 27.5