Giữa Honda Air Blade (108cc) với Yamaha Nouvo LX (135cc) và Suzuki Hayate (125cc) các bác sẽ chọn xe nào

Trả lời 15 năm trước
Thời điểm này hỏi thì có lẽ nhiều người sẽ chọn Nou LX rồi, đang sốt ầm ầm kia kìa
Nguyễn Đức Đáng
Trả lời 15 năm trước
Đi xe gì cung được, nhưng co tiền thì hãy chứng minh đẳng cấp của mình. Honda Air Black thoi.....khong con chon lua nao khac dau.
BT
Trả lời 15 năm trước
Báo cáo các bác, sau 2 hôm cân đo đong đếm giữa em Nouvo Lx và em AB, sáng qua em đã khuân em Nouvo Lx về nhà rồi. Lý do em chọn Lx vì: - Xe mới ra, hãng quảng cáo máy mới hoàn toàn so với mấy đời trước và tiết kiệm nhiên liệu. - Động cơ mạnh mẽ với 135cc (cái này ăn đứt AB rồi). - Kiểu dáng theo em thì đẹp kiểu "hầm hố", AB thì đẹp kiểu đứng đắn chứ không nghịch ngợm "hầm hố" như em này, em thì kiểu nào cũng thấy đẹp nên đánh giá 2 em như nhau về điểm này. (Các bác đứng tuổi thì chấm AB hơn, thực tế qua một ngày mang xe về thì người khen đẹp hơn AB cũng nhiều, người chê xấu hơn AB cũng lắm). - Giá tham Nouvo LX tham khảo tại đại lý là 33tr-35tr, tặng thêm 01 mũ bảo hiểm, 01 hộp dầu máy, đăng ký xong mang bản photo hóa đơn Gtgt, phiếu xuất xưởng, chứng minh nhân dân đến đại lý trả lại cho 300 nghìn đồng nữa (có những cái này thì đại lý mới thanh toán được với hãng nên kho mua đại lý không bớt ngay cho). Giá của AB là 33tr-35.5tr, không KM gì ráo. ==> rẻ hơn AB chút. - Yếu tố quan trọng nữa khiến em không chọn AB là bà chị đang chạy AB rồi, nếu chọn sẽ đụng hàng. Sau 50,5km (hiển thị tại đồg hồ) cưỡi trên lưng em nó em đưa ra một số nhận xét như sau: 1. Xăng ăn vẫn khủng lắm, bình 4.8l đổ đầy theo đồng hồ báo, chạy 50km chỉ còn 1/2 trên đồng hồ báo , thật sự thất vọng với cam kết của Yamaha, hôm mua xe mấy thằng bán hàng còn nói ăn 2,5l/100km, em không tin, chỉ mong nó ăn khoảng 3l là em thấy hạnh phúc lắm rồi, nhưng giờ thì thấy khủng với em nó quá, hi vọng hết rodai sẽ ăn ít hơn. 2. Tay lái nặng, đi một mình thì OK chứ đèo em nào béo béo đằng sau thì sẽ cảm thấy khó lái hơn AB. (Tải trọng tối đa là 160kg, đủ tải tối đa thì nặng phải biết). 3. Đi kiểu tắc đường hơi khó đi, xe sẽ hơi giật mỗi khi vào ga rồi giảm ga, cái này em nghĩ là do động cơ khỏe, không mượt mà mỗi khi tăng giảm ga ở tốc độ thấp, thêm nữa là em chạy chưa quen. 4. Đường kính bánh xe lớn hơn AB nhưng tiết diện với mặt đường lại nhỏ hơn AB (tức là lốp gầy hơn lốp AB, không biết có loại lốp béo béo hơn chút không, thay loại béo hơn vào em nghĩ sẽ đẹp hơn). 5. Giảm sóc hơi cứng khi đèo hai người đi qua con lươn giảm tốc, đi một mình thì ok (điểm này em không rõ là do giảm sóc hay do em nó dùng lốp không săm tubless nên) 6. Thua AB ở hệ thống phanh Combi, chân chống phụ chưa gạt lên mà vẫn đề máy nổ được, thua AB ở hệ thống đèn sau (AB dùng led, NouLx vẫn dùng bóng sợi đốt). 7. Xe to, dài và cao nên chỉ thích hợp với những bác to cao, nữ thì không hợp, cười lên em nó cảm giác rất bệ vệ, chạy trên đường rất êm (leo con lươn với 2 người thì không êm đâu nhé). 8. Động cơ chạy êm, không hú như đời trước kể cả ở tốc độ cao , theo đánh giá của em thì động cơ êm như AB. 9. Xe chạy cực vọt và khỏe, về điểm này thì AB không có cửa để so sánh. em nặng khoảng 76kg, ông già em nặng 74kg, cả hai cùng cưỡi em nó vậy mà đề pa với em AB ở đèn đỏ AB vẫn không theo kịp, leo dốc AB cũng chào thua. (các bác so sánh thông số động cơ giữa hai em sẽ thấy em nói không hề ngoa đâu). Tóm lại gữa AB và Nouvo LX giá tiền tương đương nhau, mỗi con có điểm mạnh điểm yếu riêng, em đánh giá 2 em này ngang nhau. Quyết định chọn Nouvo LX thay vì AB của em tới giờ này em vẫn thấy hợp lý, chỉ hơi buồn vì em uống kinh quá, hi vọng hết roda sẽ ăn ít hơn. Vài nhận xét của riêng em, kính các bác. (Trích OS, không phải của tui viết).
Trả lời 15 năm trước
bài viết rất hay bao gồm nhiều vấn đề cám ơn bạn[:)]
Mua Re
Trả lời 15 năm trước
Thế còn Suzuki Hayate (125cc). Có bác nào biết rõ về em này không, xin tư vấn giúp với.
Insly
Trả lời 15 năm trước
Được lựa chọn thì mình chọn Air Blade! Theo chủ quan thôi [:D], thì Air Blade khá đẹp bắt mắt về kiểu dáng hơi ngầu ngầu của nó, ngoài ra nếu người có dáng cao ráo thì đi Air Blade khá sang [Y:d/]
Trả lời 15 năm trước
thời điểm này con nào hạ giá trước là chơi con đó.
ttt
Trả lời 15 năm trước
Trời các ông có tìm hiểu kĩ các hãng chưa, lúc này có quan sát thị trường không? bây giờ xe nào đẹp, xe nào bền hãng nào ngon thực tế đã chứng minh thấy rất rõ rồi còn gì nữa. Theo quan điểm của tôi hiên giờ chỉ có 2 hãng xe là Yamaha và suzuki thôi, vì hãng honda bây giờ hàng dõm không a, mà có thêm hách dịch nữa, muốn mua phải đăng ký trước thấy mà mắc ớn! ai mua honda bây giờ sau này hối hận không kịp luôn cho coi, áo xe thì chạy mới mấy tháng là nghe rồ rồ rồi, máy xuống cấp nhanh cực kỳ, nó chỉ có được mấy cái duy nhất là có hàng trung quốc hỗ trợ khi xe hư bất tư, giữa được nằm ở đó đâu đâu cũng có đồ thay. Riêng Yamaha nghe người ra noi lúc này chất lượng cũng tốt lắm nhưng có điều màu ở bên ngoài xe xuống cực nhanh luôn, may thì không biết thể nào, còn suzki thì có người nói cũng bền lắm có đều hơi đi tìm chỗ sữa hình như bị khó! nhưng xe bền sợ gì bị hư, một năm đi 30 cây số sữa một lần còn hơn mỗi tháng phải đi 10 cây số sửa một lần phải không bạn! Còn cái nữa nghe nói hiện giờ tỉ lệ nội địa hóa của Honda rất cao, kế đó là yamaha rồi sau đó la suzuki (nghe có người nói đồ suzuki phụ kiện nhập từ thái gì đó) các ông kiểm chứng lại coi
Taek
Trả lời 14 năm trước
Thực sự có nhược điểm về độ nóng của cốp xe, nhưng khi bạn chạy rodai khoảng gần 1000km đầu cốp sẽ không bị nóng nữa.Còn về yên ngồi thì không có chuyện bị ra màu dính quần áo, nếu bạn quá lo thì đi bọc yên là chắc ăn nhất. Thêm một điều, mình chạy xe chở thêm người ngồi sau với tổng trọng lượng gần 180 kg mà khi kéo từ từ lên rất nhẹ chỉ vài giây đã gần 90 km/h .Chỉ một lúc là đã trên 100 km/h. Nếu bạn muốn xe " bốc" hết khả năng của nó thì phải chạy theo cách" vũ tay ga" của dân đua. Còn xe mới không chạy rodai mà chạy phá máy kéo trên 60 km/h thì có nguy cơ bộ " tam sên" của xe sẽ bị mòn và sứt mẽ, nguy cơ nhông bị hú và tuổi thọ của lốc máy sẽ giảm. Khi mua xe mới thường nên lắp thêm miếng chắn tản nhiệt cho người ngồi sau không bị hơi nóng của máy làm khó chịu và lắp 1 miếng nhựa chắn bùn sau bánh như Air Blade. Còn so về bánh, nếu nói LX bánh nhỏ dễ "xoè" khi bo cua thì mình nghĩ tay ga nào cũng thế, mà đặc biệt khi trời mưa hoặc chạy đường có đá dăm hoặc ổ gà thì bánh cỡ nào cũng " xoè", quan trọng là người chạy thôi. Về độ hao nhiên liệu, xe mình đo được 133 km đầu tiên chạy rodai tốn khoảng 60k VND 100 km tiếp theo chạy đường trường cho kết quả bất ngờ 45 km/ 1 lít xăng A95. Sau khi chạy rodai hết 300 km,mình thay nhớt Hãng, chạy được trung bình trong Sài gòn đường kẹt xe nhấp từng chút khoảng 34~36 km/ 1 lít.Đường trường chạy giữ đều ga tốn khoảng 50 km/1 lít. (Mình đã rodai trên đường từ Sài Gòn đi Vũng Tàu và kiểm chứng đúng như vậy). Xài động cơ hãng nào nên thay nhớt hãng đó- không hại gì, an toàn trên hết :). Xe Air Blade chạy đường kẹt xe cũng chỉ chạy được khoảng 37~ 38 km/h, so với 135 cc thì không hơn bao nhiêu, nhưng độ " bốc" thì kém hơn và giá tiền thì... Như vậy lợi bất cập hại. Khi tăng tốc, kéo ga, LX hú êm hơn tất nhiều so với AIr Blade Nếu so ra với Air Blade Fi 108 cc bị Head Honda làm giá từ 29 triệu đội giá lên tới hơn 40 triệu với quảng cáo hấp dẫn là giảm hao xăng thì mình nghĩ mua 1 chiếc 135 cc mà gần đúng với giá trị của nó thì tiền xe bị làm làm giá đủ để bù cho tiền xăng hao chênh lệch trong 5 năm. Và cục FI của Air Blade cũng có tuổi thọ của nó, khi bị hư hỏng phải thay cái khác mà không thể sửa được, giá cũng gần 5 " chai" / 1cục. Và còn một quan niệm cố hữu nữa là ông bà ta luôn quan niệm 1 chiếc xe bền bỉ và tốt luôn luôn là Honda, điều đó đúng, nhưng cũng không thể chê rằng Yamaha kém " cơ " hơn. Vì dòng Yamaha thường nghiên về tốc độ và sự hầm hố, thời trang, thể thao và sành điệu nên thường được giới trẻ ưa chuộng, và cũng thường chạy xe phá máy nhiều hơn nên xuống máy nhanh hơn. Chứ thực sự xe nào chạy lâu ngày mà không bị xuống máy, nếu biết giữ gìn và chịu khó bảo dưỡng thì LX rất bền. Nhưng dòng xe LX thực sự mang một phong cách rất thời trang và quý tộc, chịu khó đi rodai ( đừng chạy quá 55 km/h) sau 2000km lúc đó LX mới thực sự là một chiếc xe đáng đồng tiền và không bao giờ hối hận để lựa chọn. Và nếu mua thì nên mua LX đời 2009 này. Vì năm sau mình nghe nói Ya sẽ ra dòng LX trang bị phun xăng tự động FI, lúc này tiết kiệm xăng nhưng sau này cục FI bị hỏng mua lại cũng hoàn tiền xăng .
Nguyễn Thành Luân
Trả lời 14 năm trước
Theo mình abn nên chọn con air blade (PGM F1) vì mình thấy mẫu mã cũng được và nó cũng là loại xe đang thịnh nhất hiện nay đấy bạn à..nếu bạn chưa có đủ kinh phí thì nên chon Nouvo LX cũng đuọc còn sòng xe của SUZUKI thì mình cảm thấy hông thích lắm,chúc bạn sẽ lựan chọn cho mình một con hợp lí nhé!