Xe Yamaha Cygnus chất lượng thế nào?

[:-/]
c_con_zip
Trả lời 15 năm trước
Yamaha Cygnus-Z: Scooter dành cho phụ nữ Là sự pha trộn giữa Yamaha Cygnus 125 và Force 125, chiếc Cygnus 125Z mang trong mình những cải tiến mới và hoàn thiện nhất của những đàn anh đi trước. Kiểu dáng hiện đại, gọn gàng và khoẻ khoắn như những chiếc Cygnus đời trước tuy nhiên các chi tiết kỹ thuật lại khiến gợi nhớ tới mẫu xe Force vốn đơn giản và dễ sử dụng. [b]Thiết kế:[/b] Về căn bản CygnusZ mang nhiều đặc điểm thiết kế đã được cải tiến từ chiếc CygnusX4V trước đó, phần đầu xe của Cygnus được sử dụng lại bộ đèn pha của chiếc Cygnus X4V với pha chiếu sáng đa diện cỡ lớn hình chiếc khiên nằm chính giữa yếm trước của xe, phía trong mặt pha có thêm hai chiếc đèn giả trang trí nằm ở hai góc phía trên. Chắn bùn trước tuy vẫn giữ nguyên kiểu dáng nhỏ gọn được kẻ thêm những đường gân chìm cách điệu làm tăng sự chắc chắn. Điểm mới nhất trong thiết kế của Cygnus là bộ phận tay lái, tay lái của CynusZ có kiểu dáng mềm mại hơn và được cách điệu thêm bằng hai chiếc đèn pha giả với những đường gân lớn. nằm chính giữa nối liền hệ thống đèn xi nhan. Bộ phận được coi là mang đặc tính của những chiếc xe Force đó chính là hệ thống điều khiển và hiển thị trung tâm. Hệ thống hiển thị trung tâm của Cygnus Z khá đơn giản với hai đồng hồ hiển thị tốc độ báo xăng dạng kim chỉ, bộ đèn báo rẽ và đèn pha cốt khá dễ nhìn. Hệ thống điều khiển của Cygnus Z giống hệt so với hệ thống điều khiển của Force 125 với công tắc đèn pha, cốt, công tắc điều khiển xi nhan và còi nằm phía bên tay trái. Phía bên phải là công tắc tắt bật đèn pha và nút khởi động điện. Phần ổ khoá điều khiển trung tâm, cốp trước cũng có chung thiết kế với chiếc Force 125. CygnusZ có cốp trước được chia làm hai ngăn, không rộng rãi nhưng đủ chỗ cho các vật dụng cá nhân tuy nhiên với ổ khoá cốp khá yếu này thì bạn không nên để những vật dụng quý giá và các đồ điện tử cầm tay nhằm tránh khả năng bị mất trộm hoặc bị ẩm do nước có thể lọt vào bên trong. Sàn xe của CygnusZ tích hợp cả chỗ để chân cho người ngồi trước và người ngồi sau, rộng nhưng ngắn nên bạn sẽ phải ngồi hơi lùi về phía sau nếu không muốn đầu gối bị chạm vào cốp trước. CygnusZ sở hữu chiếc yên xe khá rộng và dài với bộ mút lót khá dầy và êm ái. Ngay phía dưới yên xe là nơi đặt chiếc cốp sau, cốp sau của CygnusZ rộng và đủ sâu đủ để chứa đồ cá nhân như mũ bảo hiểm, quần áo... Ngay phía sau là bình chứa nhiên liệu, khác với các đời Cygnus trước với bình chứa nhiên liệu nằm ở phía cốp trước, bình chứa nhiên liệu của CygnusZ nằm ở vị trí cổ điển là phía dưới yên sau của xe và có dung tích 7lít. Phía cuối yên là tay xách cho xe, tay xách của CygnusZ có thiết kế mềm mại hơn hẳn các đời Cygnus trước đó tuy nhiên với tay xách này thì bạn chỉ có thể dùng vào việc nâng hoặc hạ xe mà không thể dùng để chở hàng bởi tay xách này không có những thiết kế cần thiết. Phần yếm sau của Cygnus là những đường gân cong mềm mại chạy liền từ sàn xe tới phía đuôi mà không bị đứt rời như ở CygnusX. Đèn hậu của CygnusZ được cách điệu từ đèn hậu của CygnusX với phần trên được vuốt nhọn và nhô dài ra hẳn phía sau kết hợp với đuôi đèn tạo thành một đường cong mềm và thanh nhọn. Hai bên đèn hậu là bộ đèn xi nhan sau có thiết kế hình tam giác vuốt dài ra phía trước ôm lấy đuôi xe. Chắn bùn sau của CygnusZ tỏ ra khá chuyên nghiệp với các hốc bắt biển số và các giá đỡ biển được thiết kế tinh tế và chắc chắn. Yamaha CygnusZ sử dụng vành la zăng 10 inch. Giảm xóc đôi cho bánh trước và giảm xóc sau đơn. CygnusZ có động cơ một xi lanh 125 cm3 và hệ thống cam đơn thế hệ 2 làm mát bằng không khí và có tỉ số nén 9.5:1. [b]Vận hành:[/b] Sau khi kiểm tra các hệ thống an toàn trên xe chúng tôi bắt đầu tiến hành vận hành thử, ngay khi tiến hành bấm nút khởi động điện thì chiếc xe đã bộc lộ một điểm yếu không đáng có nằm ở phía cuối của tấm ốp dưới mặt tay lái, phía dưới nút khởi động điện. Do có kích thước hơi lớn và nhô dài ra nên mỗi khi bấm nút khởi động trong tư thế đang cầm tay ga thì mặt trên của ngón cái sẽ bị chạm vào góc này và với độ sắc do nhựa tạo thành này sẽ khiến tay bạn bị đau. Với lỗi này khi sử dụng bạn nên tới cửa hàng sửa chữa và yêu cầu cắt ngắn bớt phần nhựa dôi ra này. Máy CygnusZ nổ khá êm, các công tắc chức năng nhẹ và mềm rất dễ sử dụng. Sàn xe của CygnusZ hơi chật và rất dễ bị chạm đầu gối vào mặt cốp trước nếu bạn có chiều cao trên 175 cm. Tiến hành chạy thử, xe tăng tốc khá chậm và yếu tuy nhiên do có trọng lượng 113 kg và chiều dài cơ sở 1250 mm thì xe vận hành rất dễ điều khiển và nhẹ nhàng tới mức ngạc nhiên. Tiến hành tăng tốc độ, xe lên chậm và kêu khá to khi đạt vận tốc 60 km/h tiến hành phanh thử, hệ thống phanh của CygnusZ hoạt động tốt tuy nhiên do chỉ được trang bị hệ thống phanh đĩa trước và phanh tang trống sau kiểu cổ điển thì có vẻ CygnusZ kém an toàn hơn các dòng xe đồng hạng. Với tất cả những gì chiếc CygnusZ có và thể hiện có thể nói chiếc Yamaha CygnusZ này thực sự là một đối thủ đáng gờm trong phân khúc dòng xe tay ga hạng trung. Thua kém nhiều đối thủ về sức mạnh tuy nhiên với thiết kế đẹp, khả năng vận hành nhẹ nhàng, dễ điều khiển, sử dụng thuận tiện thì phải khẳng định rằng CygnusZ được sinh ra để dành cho phụ nữ. Yamaha CygnusZ 125 được sản xuất từ hãng Yamaha Trung Quốc và có giá bán tại Việt Nam vào khoảng 33.000.000 VNĐ. [b]Đánh giá:[/b] [b]Ưu điểm[/b] Kiểu dáng đẹp, bắt mắt, khả năng vận hành và sử dụng thuận tiện. [b]Nhược điểm[/b] Động cơ yếu, ồn, khó bấm nút khởi động điện.
Chita
Trả lời 14 năm trước
Xygnus : - Côn cực kỳ kém. - Tốn xăng. - Xe long xòng xọc. - Xe ngắn nên độ cân bằng khi lái kém hơn xe khác. Chỗ ngồi chật. - Chi phí thay thế đồ cao. Kiếm đồ khó ( vì là xe nhập )
Nguyễn Thị Diệu Thúy
Trả lời 12 năm trước

Xe CYNUS X4V của yamaha, nhập khẩu ,biển 29P5_ 6678 ,màu vàng ánh bạc rất đẹp nhé.Màu này hồi lấy mới phải thêm một triệu nữa đấy , xe chạy êm ,nguyên bản. Mình sử dụng rất ít, chỉ đi chợ là chính ( mình ở nhà nuôi con 3 năm rồi). Mình thanh lý với giá 14tr có thương lượng bớt ít để lấy lộc thôi đừng mặc cả nhiều nhé.

ai có nhu câu mua liên hệ với mình

Thúy

0903 200 698 nhà mình ở đầu hoàng quốc việt cắt với đường bưởi nhé