Nên mua Exciter 2011 hay Air Blade 2011 ?

Mình đang kết con Air Balde 2011 nhưng thấy con Exciter 2011 cũng hay hay. Đang phân vân không biết nên chọn con nào? Có bạn nào đã từng xem qua, hay chạy 2 con này chưa? Tư vấn cho mình với!

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Mình có đánh giá này bạn tham khảo:

Exciter 2011:

Ưu điểm:
- Có dung tích 135cc, có thiết kế động cơ mới với công suất cao
- Có thắng đĩa sau an toàn hơn
- Kiểu dáng trẻ trung, có thể sử dụng đi trong nội thành, đi chơi xa - đi tour thuận tiện

Nhược điểm:
- Có Côn tay cho tốc độ cao, nhưng nếu đi trong nội thành lúc kẹt xe sẽ rất mỏi tay (không quan trọng lắm)
- Nếu chở bạn gái đi chơi, sẽ khó nắm tay khi phải dùng côn (tùy người sử dụng )

Air Blade Fi 2011

Ưu điểm:
- Thiết kế mới hơn so với phiên bản trước, tạo kích cầu lớn hơn
- Xe tay ga cũng có vẻ "sang" hơn 1 chút
- Lúc sử dụng cũng lịch sự hơn

Nhược điểm:
- Honda Việt Nam - Tôi yêu tiền Việt Nam, vì thế giá xe luôn bị đẩy lên cao hơn nhiều so với giá trị thực
- Chất lượng xe Honda về sau này không còn được như xưa, đi xe không được êm và "bốc" nữa

Đối tượng sử dụng: nam

Giá tiền: Eciter 2011 có giá 27tr5, và Air Blade Fi 2011 có giá 35Tr (chưa giấy tờ), Cả 2 xe chuẩn bị ra, nên giá mới để có thể mua được cũng sẽ khoảng 42Tr cho cả 2

biet rui
Trả lời 12 năm trước

Bạn nên mua Exciter nếu là người năng động. Theo mình thì nam giới nên đi EX vì một số lý do:
- 1: Độ bền: Exciter đảm bảo với bạn bền hơn AB nhiều, đừng tưởng Honda à bền nhất, thực tế hiện giờ chứng minh xe máy Honda VN độ bền rất kém, thua Su và Ya VN. Ab bạn chỉ cần chạy 2 năm sẽ thấy xe xuống máy rõ ràng, ồn hơn và hao xăng hơn. Exciter thì lại khác, pittong và xylanh sử dụng công nghệ ép nhiệt nên tăng cường độ bền đáng kể, xe chạy 2-3 năm vẫn ngon lành.
- 2: Mức tiêu hao nhiên liệu: Ex 45-55km/lít xăng (thành phố - đường trường), AB 36-42km/ lít xăng.
- 3: Max speed: Ex 135km/h (+-5km), AB 90km/h (+-5km)
- 4: Độ văng sình như bạn quan tâm: 2 xe đều văng sình nhưng AB văng ít hơn vì kết cấu xe ga, sàn thấp, không như Ex kết cấu xe thể thao, phuộc nhúng sau cao. Tuy nhiên 2 xe đều có thể gắn vè con để bớt văng sình. AB thì vè con có sẵn, Ex thì phải chế vè con.
- 5: Cảm giác điều khiển xe: Ex cho cảm giác điều khiển xe vững hơn AB vì dùng hệ thống phuộc sau monocross của dạng xe sport, tăng tốc ngọt và khỏe. Ab cho cảm giác điều khiển nhàn nhã hơn vì là xe ga, phân khối thấp.
- 6: Độ tiện dụng: cái này thì AB ăn đứt Ex vì có cốp để đồ lớn hơn tuy nhên không sâu nên cũng khó để được mũ bảo hiểm nữa đầu. Ex thì chỉ có cái cốp nhỏ xíu để được 3 cái áo mưa 3 ngàn.
- 7: Linh kiện thay thế: phụ tùng thay thế, sửa chữa của AB mắc hơn của Ex nhiều, giá cả không thống nhất ở các HEAD của Honda. Ex giá linh kiện rẻ, đồ chơi độ xe và nâng cấp cũng nhiều hơn hẳn.

Túm lại, hy vọng những ý kiến trên có thể giúp ích cho bạn. Tuy nhiên mình vẫn đề nghị bạn mua Ex vì nó hoàn toàn vượt trội so với AB

h2o
Trả lời 12 năm trước

Theo mình bạn nên mua xeAir Blade 2011.

pham pham
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của Duc_tro

Mình có đánh giá này bạn tham khảo:

Exciter 2011:

Ưu điểm:
- Có dung tích 135cc, có thiết kế động cơ mới với công suất cao
- Có thắng đĩa sau an toàn hơn
- Kiểu dáng trẻ trung, có thể sử dụng đi trong nội thành, đi chơi xa - đi tour thuận tiện

Nhược điểm:
- Có Côn tay cho tốc độ cao, nhưng nếu đi trong nội thành lúc kẹt xe sẽ rất mỏi tay (không quan trọng lắm)
- Nếu chở bạn gái đi chơi, sẽ khó nắm tay khi phải dùng côn (tùy người sử dụng )

Air Blade Fi 2011

Ưu điểm:
- Thiết kế mới hơn so với phiên bản trước, tạo kích cầu lớn hơn
- Xe tay ga cũng có vẻ "sang" hơn 1 chút
- Lúc sử dụng cũng lịch sự hơn

Nhược điểm:
- Honda Việt Nam - Tôi yêu tiền Việt Nam, vì thế giá xe luôn bị đẩy lên cao hơn nhiều so với giá trị thực
- Chất lượng xe Honda về sau này không còn được như xưa, đi xe không được êm và "bốc" nữa

Đối tượng sử dụng: nam

Giá tiền: Eciter 2011 có giá 27tr5, và Air Blade Fi 2011 có giá 35Tr (chưa giấy tờ), Cả 2 xe chuẩn bị ra, nên giá mới để có thể mua được cũng sẽ khoảng 42Tr cho cả 2

bạnDuc_tro gì đó ơi bạn mua ở đâu mà có giá "Eciter 2011 có giá 27tr5, và Air Blade Fi 2011 có giá 35Tr (chưa giấy tờ)" hiện tại tại thời điểm này 6/2011Eciter 2011 côn tự động giá 42tr và côn tay là 52tr chưa giấy tờ. bạn xem lại nhé
tran van on
Trả lời 12 năm trước

Airblade là xe tay ga hạng "sang" hiện tại có giá là 43 triệu bao giấy tờ. Xe này chạy ngon mà người ngồi trông lịch sự và sang. Còn Exciter là xe số tầm trung chỉ hợp với mấy cậu choai choai còn đi học không hiểu sao bị đẩy giá lên 5x gần bằng chiếc tay ga mắc tiền nhất như là PCX đúng là khùng.

ví dụ giống như theo kiểu 1 chiếcsirius chỉ có mười mấy triệu mà bị đẩy giá lên bằng chiếc tay ga hạng sang, tên nào mua sirius cũngnghĩ đi xe này làoách lắm ! sang ảo !Mấy anh mặc đồ đóng thùng lịch sự đi chiếc này nhìn tếu thiệt trẻ không ra trẻ lịch sự cũng không ra lịch sự mà cũng gần giống mấy tên "choai choai".

Đến giờ airblade vẫn được nhiều người mua còn exciter thì không những bị tẩy chay mà còn bị thiệt hại về giá trị "ảo" 1 chiếc tay ga bị đẩy giá lên cao dùbất kì hãng nào thì khi hạ giá sẽ kích cầu vì nó có "giá trị" cao hơn xe số phổ thông vì là xe đi kiểng.

tran van on
Trả lời 12 năm trước

Nói không đụng chạm tới những người đàng hoàng còn những thằng "lóc chóc" sẽ tự hiểu và lên tiếng sủa ! Thằng rey619 này chắc mua phải 1 chiếc exciter bị làm giá tới 5x nên lên đây ức chế phát biểu linh tinh.Giống như lời của chú mày nói "đã ngu ko tiếp thu lại còn bảo thủ nữa".

Thực tế chú mày vào bãi xe bất cứ công ty tư hay nhà nước chú mày thử nhìn xem có bao nhiêu chiếc Xe loại côn tay như chú mày nói. Nếu đam mê thì ngậm mồm bớt lại nhé vì lời tôi nói không đụng chạm tới những người này còn chú mày không phải thuộc dạng người đam mê xe mà thuộc dạng "lóc chóc".

Cái ngu ở đây là ở chỗ như lời chú mày khẳng định "EX tầm trung" bị làm giá tới gần bằng chiếc PCX, đó là cái ngu.

Xe mio, hayate, clickvv.v.v..cũng là xe tay ga có mức giá trunggiống như xe jupiter, sirius, v..vv..sao những người đi làm có tiền rủng rỉnh không mua xe số mà mua xe tay ga ở đây không tính đến trường hợp sở thích (vì sở thích mỗi người khác nhau). Chú mày có hiểu cái điều đơn giản này không ?

Những lời tôi nói không đụng chạm tới chú mày nên đừng cố gây sự.Tôi ko muốn gay gắt thế này nhưnglâu lâu lại có mấy thằng "lóc chóc"này nói nhiều câu ko thể chịu được nên tôi phải nói.

nguyen phat huu hoang
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của rey619

Thằng JACKLENNON quả thật là đã ngu ko tiếp thu lại còn bảo thủ nữa.Thằng này hết thuốc chữa thật rồi.AB có cái quái gì mà đòi xếp vào tay ga hạng sang,EX tầm trung mà AB đòi hạng sang sao.Lần sau ko biết thì ngậm mồm bớt lại nhé.Xe nào ko xứng với giá trị thực,chỉ có loại tỏ ra nguy hiểm như thằng này mới dám bảo xe số ko bằng tay ga được thôi.Công nhận tay ga tiện hơn ở cốp và lúc trời mưa nhưng tại sao đua moto thì lại toàn xe số chứ có thấy ai đua tay ga đâu vì xe số an toàn hơn,bền bỉ hơn.Mình ko muốn gay gắt thế này nhưng thằng JACKLENNON này nói nhiều câu ko thể chịu được nên mình phải nói

Đọc những câu này, có cảm nhận như ngu học đang nói. "tại sao đua moto thì lại toàn xe số chứ có thấy ai đua tay ga đâu vì xe số an toàn hơn,bền bỉ hơn" <= nghe là biết bạn này rất loai choai và lốc chốc, thích đem tốc độ ra mà so. "EX tầm trung mà AB đòi hạng sang sao" <= thử sau này đi làm gòi sẽ biết nha bạn, thử xem 1 nhà tuyển dụng sẽ chọn 1 người trông lịch sự hay 1 người trông có vẻ loi choi, ko có một friendly looking thì đã rớt từ vòng gửi xe gói nhé.

Nguyễn Minh Mạnh
Trả lời 12 năm trước

Theo truyền thống không cần phân tích thì cứ làm bột em EB mới mà đi. Còn EX giờ đây giá cũng trên trời rồi. Còn cảm giác lái và tốc độ thì em EX ăn đứt em EB vốn thô kệch được tiếng là ăn cắp kiểu dáng, chán mấy ông thiết kế của HONDA lắm, chẳng có chính kiến gì cả. EX thì đi sướng đấy nhưng thiếu mỗi cái UBOX nên muốn nhét mấy đồ lặt vặt ko bằng EB. Nếu bạn còn trẻ chưa có người yêu thì mua EB về đi tán gái, gái đổ nhanh hơn đi EX, lý do này vì con gái hay ngộ nhận là đi xe ga sành điệu hơn. Nếu bạn có tuổi rồi thì cũng mua EB vì thi thoảng đi chơi còn mang bỉm, tã, quần áo cho con nhỏ, Áo trống nắng cho vợ yêu... Từ đó ta thấy nên mua EB thôi. hè hè...!

Bùi Minh Thành
Trả lời 12 năm trước

NOí thật là xe Honda chất lượng ngày nay là kém nhất trong 3 hãng của Nhật có mặt ở phân khúc xe nhỏ ở VN. Nguyên nhân là do bị nội địa hóa nhiều nhất, sx nhanh để đáp ứng nhu cầu sùng Honda. Ai cũng tưởng HD còn tốt như hồi xe nhập ngày xưa, nhất là mấy người ở HN và SG tưởng có nhận thức cao nhưng lại cứ đâm đầu mua HONDA. Ở Hải Dương, Hải Phòng tôi thấy toàn đi Yamaha, nhìn đường lúc nào cũng đẹp. Nhìn đường HN nhìu xe ga đẹp đó nhưng mấy con Wave, Dream còn nhiều gấp bội làm xấu hết cả phố.

AB dành cho mấy người thích lịch sự sang trọng và tiện dụng (Nhưng nói thật AB 2011 quá xấu để nói đến chữ Lịch sự-sang trọng)

Exciter hợp với nam thanh niên hơn nữ, những người đam mê xe thực thụ hơn là mua xe theo phong trào.

Xét về chất lượng xe thì Ex hơn hẳn AB, chất lượng của Ex đã được khẳng định qua hầu hết người dùng, còn AB thì người khen người chê lẫn lộn. Thực tế là xe số bao giờ cũng bền hơn xe ga.

Nếu có mua 2 xe này khuyên bạn nên mua phiên bản 2010 cho cả 2 xe vì nhìn đẹp và cân đôi hơn. Exciter 2010 vẫn còn hàng và giá cũng mềm hơn chút. Ex 2011 nhìn hơi xấu hơn và giá cao - Hiện cũng đang vào thời điểm giảm giá.

Trung
Trả lời 12 năm trước

1 phiếu cho Exciter côn tay!

Mình nghĩ đã là nam giới thì k sự lựa chọn nào = 1 chiếc xe côn tay! K có tiền chơi mấy anh mông to thì chơi mông nhỏ vậy hehe.

Bỏ wa cái cốp nhỏ, trời mưa đi dơ thì Ex nhỉnh hơn Ab. Phiên bản 2011, Ex có nhìu cải tiến như 5 số, đc trag bị thêm đĩa sau và bánh lớn giúp ng` lái kiểm soát xe tốt hơn mỗi khi trời mưa. Còn Ab thì chỉ thay đổi dàn áo trog khi động cơ thì vẫn vậy, k có nhìu cải tiến, nếu là 125cc thì tốt hơn. Ex k dành cho những anh nào ra đường dùng son phấn hay gương lược, vậy nên đừng có chê cốp nhỏ, đã chơi là phải chịu. Cũng như xì po, satria... cái cốp cũng khác j` Ex sao k ai chê mà nhìu ng` ghiền. Cũng như những ng` đi Ab lun hài lòng rằng nó tiết kiệm xăng đấy, sang đấy... nhưng quên đi rằng máy nó k đc bốc (nói zậy thui chứ chưa chắc Ab đã tiết kiệm hơn Ex, nếu chạy tốt thì ra đường trường Ex có thể đạt ngưỡng ~ 60km/lít, ai k tin thì tùy nhưng đã nhìu ng` làm đc việc đó). Anh chạy 1 chiếc Ex ra đường chắc chắn pải thu hút ng` khác hơn vì Ab bh thì đầy đường. Đi Ex, chỉ cần dọn "sơ" thui cũng khiến ng` khác trầm trồ... Còn anh nào thíc nắm tay bạn gái thì cũng có j` khó, tại sao lại k? Đường trống ít xe thì để số 3, tay phải cầm ga chạy qài là chiện bt, còn tay kia thì nắm bạn gái :)). Mà có khi còn nguy hỉm, mún j` thì tới nơi rùi nắm hehe. Với lại đi Ex là pải để bồ ôm mình lun = cách nhả côn + thốc ga đột ngột, chiếc xe xốc tới... và tự hỉu nha hihi. Ai đã đi qen rùi thì đường có đông, có kẹt xe đi nữa thì họ cũng thấy bt, có j` mà mấy bạn nói mõi tay mõi chân này kia nge qải qá. E nói thiệt đã đi Ex thì k thíc Ab đâu. K pải khoe của đâu mọi ng` đừng hỉu lầm. E đag đi Ex côn, ở nhà còn 1 con Ab Thái FI, 1 con Ab thường bình xăng con. Mình đã đi cả 3 rùi nên mình cũng bít chứ. Xe FI chạy còn bèo hơn xe bình xăng con nữa, máy lỳ lỳ chỉ đc cái tiết kiệm thui. Những j` mình ghi trên là hoàn toàn khách qan đóa. Hog pải mình đi Ex mà ca tụng này nọ đâu. Vài lời vs' chủ thớt!