Lựa chọn giữa Winner và Exciter 150?

Đây là chia sẻ của cá nhân tôi khi đã từng sử dụng và sở hữu 2 chiếc xe trên, tôi đưa ra nhận xét của tôi dựa trên quan điểm cá nhân cho một số bạn chưa mua có thể "Tham Khảo" trước khi khi mua xe

1) EX 150

tôi mua sau tết 2/2015 Màu xanh Gp giá 55 triệu

Ưu điểm:

-Kiểu dáng rất đẹp, ngầu (có lẽ tôi mua xe chỉ vì yếu tố trên)

Khuyết điểm:

- Khuyết điểm lớn nhất khiến tôi chia tay em nó sau đúng 2 tháng sử dụng đó chính là dọng nồi ( theo các fan của Yamaha thì máy đứng nào mà không dọng) khi tăng ga tiếng dọng rất lớn, nhất là khi nổ garanty máy dọng "cành cành" như máy cày. Đã làm mọi cách từ mở cổ bô cho tới thay bô khác cũng không hết, tiếng máy nổ và kêu rất to. Ra 3S khiếu nại không biết bao nhiêu lần. Nhưng đều nhận được 1 câu là dòng máy đứng nó như thế xe nào cũng vậy.

- Thứ 2 côn rất nhẹ đây vừa là ưu điểm cũng là khuyết điểm khi cứ chạy mấy tuần là phải đem ra chỉnh lại dây côn, vì nếu không chỉnh lâu lâu bóp côn lại vô số không được

- Thứ 3 xe chạy cảm giác lái không tốt khi phuộc quá cứng và bị kêu khi xuống ổ gà

2) Winner

Khuyết điểm:

Nhìn xe cứ như Wave RSX

Ưu điểm:

6 số tỷ số truyền nhuyễn đặc biệt số 6 chạy rất đã

Không bị dọng nồi như truyền thuyết máy đứng là dọng nồi

Cảm giác lái êm không giằng xóc và không kêu lục cục khi xuống ổ gà

Chu Vu
Trả lời 7 năm trước

Vừa mua ex được 1 tháng. Chạy được hơn 900 và... đồng ý với bác. Máy đang kêu kinh

Khong Minh
Trả lời 7 năm trước

Con nào cũng có ưu nhược riêng thôi! Cứ cho Ex 150i là nước sơn, còn Winner là gỗ. Bác nào chỉ lưu tâm cái vẻ bề ngoài mặc kệ bên trong nó có gì thì chọn nước sơn, bác nào muốn có 1 con xe ổn định lâu dài thì chọn gỗ đơn giản thế thôi :)!

Phan Thuy
Trả lời 7 năm trước

Tóm tắt:
- Exciter 150: Dáng đẹp, chất lượng Tàu
- Winner 150: Dáng RSX, chất lượng Japan

Dang Phi
Trả lời 7 năm trước

Đang định mua fz150i mà suy nghĩ lai kiếm tiền cực mua ẽx150 khoảng 50 chục còn hơn 20chục đẻ lại phòng thân mà lên đọc toàn thấy ex150 bị lỗi này lỗi kia thấy băn khoăn quá bác nào cho ý kiến cái nên thêm 20 chục mua fz hay là để lại 20 chục mua ex ở nhà thì ba mẹ bảo tiền kiếm khó mua chiếc ex 50 chục vừa vừa chạy được rồi mà bỏ 50 chục mà xe cứ hay bị lỗi thì 20 chục đó cũng đủ tiền bảo dưỡng quá ai tư vấn giúp

Bao Huc
Trả lời 7 năm trước

Mình là fan yamaha nhưng xem ra con winner này quá lợi hại,nhất là khả năng tăng tốc quá khủng so với ex,điểm cộng nửa là cục máy nhập indonesia,nếu đc lựa chọn mình sẽ chọn winner.

Quach Thinh
Trả lời 7 năm trước

Thôi hốt em FZ 150i đi chủ thớt,cái gì cái em nó cũng nhập nguyên con,tiết kiệm làm gì,tiền nào của đó thôi! Xe không có công tắc đèn,chạy người ta không biết chỉ chỉ kêu tắc cũng vui lắm,hehe,nói chứ hốt FZ đi chủ thớt

Dan Dinh Khue
Trả lời 7 năm trước

Chỉ có đời đầu thì Winner mới có mấy nhập thôi, một thời gian nữa Honda hoàn thiện dây chuyền SX thì cục máy sẽ SX tại VN :D Khi đó chất lượng sẽ phải bàn đó :D