Ẩm thực vỉa hè, có từ bao giờ?

Em thấy dân mình ngồi vỉa hè nhiều, mà các quán ăn vỉa hè nổi tiếng thì cũng không ít. Nên tự nhiên em nảy ra câu hỏi này mong các bác thông thái giải đáp giúp em với ạ[@};-]
Trả lời 16 năm trước
Ui, cái này có từ thời xưa xửa xừa xưa rồi em ạ. VN mình là nước nông nghiệp,nên mấy cái kiểu hàng quán ngày xưa cũng chỉ là buôn thúng bán mẹt thôi. Đến nay, tuy mọi thứ đã hiện đại và tân tiến hơn rất nhiều nhưng tác phong buôn thúng bán mẹt kiểu nông nghiệp của các cụ vẫn được nhân dân ta lưu truyền. Cái này cũng phản ánh 1 phần tính cách của người dân mình nữa [:D] , cái gì cũng tủn mủn, tạm bợ, ko có hệ thống, quy củ gì cả. Mỗi người 1 kiểu, thích buôn bán thế nào thì buôn bán, chỉ nghĩ đến lợi nhuận của mình mà ko thèm để ý đến các vấn đề xã hội khác (lấn chiếm vỉa hè lòng đường chẳng hạn, vệ sinh kém chẳng hạn ... ) Nói tóm lại là tác phong kinh doanh kiểu nền nông nghiệp lúa nước [:))]