MÌNH MUỐN HỎI NGÀY 8-3 ....MUỐN LÀM MỘT MÓN ĂN NGON,ĐẸP...ĐỂ CHIÊU ĐÃI CHỊ EM HOÀNG HẬU NHÀ TA...CÙNG MÌNH ĐƯA RA NHỮNG MÓN ĂN THẬT ĐĂC BIỆT NHÉ!!!!!

...Những món ăn sẽ làm ngày đó chị em dịu dàng hơn mà[):D(][:-*] Thanx kiu mọi người nha.[;)]
luckytwice
Trả lời 15 năm trước
Tớ thích mấy món sau [b]CANH BÍ NGÒI CUỐN TÔM [/b] Hình sản phẩm: [url=http://www.monngonvietnam.com/images/stories/so17/canhbingoicuontom1.jpg]http://www.monngonvietnam.com/images/stories/so17/canhbingoicuontom1.jpg[/url] Nguyên liệu 300g bí ngòi xanh 300g tôm bạc 100g hành lá 1 thìa súp hạt nêm Aji-ngon 1 thìa cà phê tiêu xanh 1,5 lít nước Thực hiện - Rửa sạch mướp tây, cắt bỏ cuống, bào mỏng theo chiều dài - Hành lá chần qua nước sôi cho mềm, vớt ra để ráo - Tôm quết nhuyễn, trộn với tiêu và một thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon, vo thành từng viên tròn nhỏ. Cho tôm viên vào giữa miếng mướp, cuộn tròn, dùng hành lá buộc lại - Đun sôi nước, cho mướp cuốn tôm vào, nấu khoảng 5 phút, nêm hạt nêm Aji-ngon vừa ăn, nhấc xuống - Múc canh mướp cuộn tôm ra bát lớn, rắc hành lá, tiêu vào. Món này dùng nóng với cơm rất ngon ---------------------------------------- [b] THỊT BÒ XÀO NẤM ĐÔNG CÔ[/b] Nguyên liệu 200g thịt bò 150g nấm đông cô tươi 1 thìa súp xì dầu 1/2 thìa súp dầu hào 1 thìa cà phê tỏi băm 1/2 thìa cà phê tiêu xay 2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon 2 thìa súp dầu ăn Ăn kèm: cải con, ớt tươi thái sợi Thực hiện - Thái mỏng thịt bò, ướp với chút hạt nêm Aji-ngon, tiêu, tỏi băm và 1 thìa súp dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị. - Rửa sạch cải xanh, để ráo. Rửa sạch nấm đông cô, cắt bỏ cuống, thái lát mỏng vừa ăn. - Cho 1 thìa súp dầu ăn còn lại vào chảo đun nóng, cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt vừa chín tới, vớt ra. - Đun nóng dầu, cho nấm đông cô, xì dầu và dầu hào vào chảo, đảo nhanh tay để hỗn hợp thấm gia vị. Cho thịt bò vào lại chảo, đảo đều, tắt bếp. - Xếp cải xanh ra đĩa, trút thịt bò và nấm đông cô vào, trang trí thêm với ớt xắt sợi. Món này dùng nóng với cơm trắng.
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Giới thiệu bạn mấy món lạ tớ định làm mà chắc cuối tuần mới làm được [b]Thịt cuộn nho khô và táo[/b] Nguyên liệu: 2 kg thịt nạc thăn lợn 1 chén nước táo 2 thìa dấm thơm ¾ chén đường đỏ 1 cây tỏi tây 2 chén nho khô Nửa quả táo cắt lát ½ thìa hạt tiêu 1 chút xíu ớt, muối Lạt để buộc thịt Cách làm: Trước khi cắt thịt bạn cho cả miếng thịt thăn nguyên vào tủ lạnh chừng 30 phút. Miếng thịt lạnh sẽ tương đối cứng lại giúp bạn cắt dễ dàng hơn. Trong khi chờ thịt trong tủ lạnh thì bạn chuẩn bị phần nhân. Cho nho khô, táo cắt lát, đường, dấm, nước táo, đường, một chút gia vị, hạt tiêu, ớt vào một cái nồi, đun mức lửa trung bình. Sau đó đậy vung, nhỏ lửa đến khi táo mềm, ước chừng thời gian độ 15 phút. Khi táo mềm thì cho hỗn hợp ra một cái âu, dùng thìa nghiền những miếng táo ra (nếu miếng táo dầy và to) còn nếu miếng táo mỏng thì bạn không cần nghiền nữa. Nếu khi đun phần nhân ra hơi nhiều nước bạn cũng đừng lo, phần nước này ta sẽ đun lại độ 5 phút cho có độ sánh rồi làm nước sốt rất ngon. Bật lò trước lên 200 độ C. Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh. Đặt miếng thịt lên thớt, dùng con dao nhọn lạng dọc miếng thịt từ ngoài vào trong. Sau đó mở miếng thịt ra tiếp tục cắt lần nữa như vậy để phần thịt dầy mỏng ra tạo thành một miếng to bản. [url=http://img22.imageshack.us/my.php?image=69521062.jpg] http://img22.imageshack.us/my.php?image=69521062.jpg[/url] Dùng chầy dần thịt dần đều tay cho bản thịt mềm và mỏng đều, miếng thịt gói sẽ đẹp và khi nướng cũng nhanh chín hơn. Rắc gia vị, hạt tiêu vào mặt bên trong thịt, lấy phần nhân táo và nho khô xếp đều một lớp bên trong mặt thịt vừa cắt mỏng, chừa lại một chút ở quanh mép miếng thịt. Nếu bạn sợ thịt nạc thăn khi nướng lên sẽ bị khô thì có thể kèm thêm vào trong vài miếng mỡ phần. Sau đó cuộn miếng thịt lại từ từ và chặt tay. Dùng lạt bó thật chặt cuộn thịt rồi lại rắc gia vị, hạt tiêu xung quanh. Đặt thịt vào trong một chiếc khay và cho vào lò nướng. Bạn nhớ bôi chút dầu lên mặt khay trước khi cho thịt vào. Ngoài ra bạn cũng có thể nướng thịt trực tiếp trên lửa ga hoặc lò than hồng nhưng phải chú ý lật miếng thịt thường xuyên, bôi mỡ và nướng thế này cũng hơi lâu hơn so với nướng trong lò. Nướng độ 45 – 60 phút là thịt chín, rưới 1 nửa chỗ nước sốt ban đầu lên trên thịt và cho vào lò nướng tiếp 5 phút nữa. Bỏ thịt ra khỏi lò để nguội bớt rồi bỏ lạt, thái miếng, rưới phần nước sốt còn lại lên miếng thịt và thưởng thức. ---------------------------------- [b]Thưởng thức vị cay ấm của thịt gà rôti[/b] Nguyên liệu: 2 phần thịt gà rút xương, khoảng 5 lạng Khoai tây 8 lạng Đỗ xanh 3 lạng ½ quả ớt chuông 2 củ hành tây cỡ nhỏ 1 cục bột vị gà 1 củ tỏi 2 thìa bột cà ri 1 ít cà chua xay 4 thìa dầu ăn Nước, gia vị, hạt tiêu Cách làm: tham khảo tại link này[url=http://afamily.channelvn.net/2009030111563480tm0ca52/Thuong-thuc-vi-cay-am-cua-thit-ga-roti] http://afamily.channelvn.net/2009030111563480tm0ca52/Thuong-thuc-vi-cay-am-cua-thit-ga-roti[/url] ------------------------------------ [b]Sáng tạo với tôm cuộn salad[/b] cũng là món lạ dễ làm dễ ăn bạn có thể tham khảo [url=http://afamily.channelvn.net/20090226122251190tm0ca54/Sang-tao-voi-tom-cuon-salad]http://afamily.channelvn.net/20090226122251190tm0ca54/Sang-tao-voi-tom-cuon-salad[/url] ------------------- [b]1. Tôm chiên bơ[/b] Nguyên liệu: 1 thìa nhỏ mù tạt Nửa quả chanh tươi vắt lấy nước Cách làm: Cho mù tạt vào một cái bát, đánh đều lên với nước cốt chanh rồi cho bơ đã chảy mềm vào trộn đều. Sau đó cho hành, thì là thái nhỏ vào và nêm gia vị, muối tiêu. Đặt chảo lên bếp, cho chút bơ vào đun nóng chảy rồi cho tôm vào xào, đổ một nửa hỗn hợp nước sốt vừa trộn vào chảo tôm, đảo đều. Xào kỹ đến khi tôm chín (khoảng 5 phút) thì bắc ra. Xếp tôm ra đĩa, trang trí bằng vài nhánh thì là. Phần nước sốt còn lại dùng để chấm tôm rất ngon. 3 thìa bơ (làm mềm và tan chảy) Thì là và hành thái nhỏ 18 – 20 con tôm to, bóc vỏ, tách dọc lưng tôm bỏ phần chỉ đen và khía sâu vào gần như xẻ đôi con tôm Muối, hạt tiêu ----------------------- 2. Tôm cuốn mì Nguyên liệu: 1 gói mỳ tôm, muối tiêu và khoảng 20 con tôm to Cách làm: Bước 1: Mì tôm chần cho mềm, vớt ra, tãi thẳng sợi rồi để nguội. Bạn có thể đậy một miếng vải sạch, mỏng lên trên để mì không bị khô cứng khi nguội. Bạn đừng để mì lâu quá vì nếu khô lại mì sẽ dính vào nhau rất khó làm. Cái quan trọng ở đây là mì nguội mà vẫn mềm không dính bết. Bạn cũng đừng vội cho dầu ăn hoặc bơ vào mì vừa luộc xong, vì lát sau khi quấn mì vào tôm rồi ta lại cần nó kết dính lại với nhau Bước 2: Trong lúc chờ mì nguội bạn chần tiếp đến tôm. Cầm đuôi tôm rồi nhúng cả con vào nước sôi, bạn nhớ cho một thìa muối vào nước để tôm đậm đà hơn. Nhúng đến khi tôm chín 50% thì bỏ ra. Nếu bạn làm tôm chín hẳn thì sau khi chiên thịt tôm sẽ chín bã và khô. Bước 3: Khi mì đã nguội bạn dùng tay bốc một nhúm mì lên rồi cuộn tròn quanh con tôm, cuộn kín từ phần đầu đến sát đuôi. Đừng cuốn mì dày quá nhé, sẽ không ngon và cũng không đẹp mắt. Nếu lúc trước bạn cho dầu ăn vào mì thì dứt khoát đến bước này mì sẽ bị trôi tuột khỏi tôm đấy Bước 4: Sau khi cuộn mì vào tất cả tôm, bạn cho tất cả vào tủ lạnh độ 15 phút, bước này là để mì khô thật nhanh, sẽ dễ dàng hơn khi chiên Bước 5: Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, bạn có thể thử dầu bằng cách cho một sợi mì vào, nếu thấy có tiếng xèo xèo thì là được, Cho tôm cuộn mì vào chảo chiên đến khi chuyển màu vàng óng, hơi nâu là được. Gắp tôm ra đặt lên một lần giấy thấm dầu Sau đó ăn nóng, dùng chung món này với tương ớt, nước mắm pha loãng hoặc xì dầu đều ngon
Chita
Trả lời 15 năm trước
Em góp thêm món [b]Cánh gà nướng xì dầu[/b] nhé! Món cánh gà đậm đà theo kiểu Trung Quốc này rất thích hợp để đổi món cho bữa ăn nhà bạn. Ngày cuối tuần bạn thử làm món này đãi cả nhà nhé. Nguyên liệu: 1 cân cánh gà, 1 chén xì dầu, ½ chén nước cốt dứa 1 chén đường, 1 thìa tỏi băm, 1 chén dầu ăn, gia vị Cách làm: Cho tất cả gia vị vào một cái âu (xì dầu, nước dứa, gia vị, đường, tỏi), rồi cho cánh gà vào ướp trong 1 tiếng cho thật ngấm. Bật lò lên 350 độ C. Xếp cánh gà vào khay rồi tưới chỗ hỗn hợp gia vị ướp lên trên. Cho cánh gà vào lò nướng độ 1 tiếng đến khi thịt chín, màu nâu vàng xuộm. Xếp gà ra đĩa, rắc chút hành lên trên cho có màu xanh, món ăn thêm bắt mắt Món cành gà nâu vàng hấp dẫn cho bạn thêm ngon miệng