Trả lời dùm tôi về thói quen ăn uống của người Việt ?

Tôi luôn thắc mắc là tại sao văn hóa ăn uống của người Việt lại kì lạ đến vậy , các quán nước , hàng ăn vỉa hè thường rất đông khách , có người nói do nó rẻ và hợp túi tiền người bình dân, ok , nhưng thực tế tôi thấy không ít những người ăn mặc rất lịch sự , nhân viên văn phòng và đi những chiếc xe máy đáng nể cũng là khách quen của những quán ven đường , sạo vậy nhỉ ? Nói thực là nhìn vào những quán bún phở , gánh bánh cuốn rong ven đường nhìn mất vệ sinh cực kì , và đó cũng là một phần nguyên do vì sao dịch tả lại hoành hành ở nước ta dữ dội như thế : http://www.tin247.com/thoi_quen_an_uong_...
mr h`ung
Trả lời 15 năm trước
Đúng là mấy quán ăn ngoài đường mất vệ sinh thật, nhất là ở cái khâu rửa bát đĩa, thấy được là nổi da gà luôn. Nhưng đâu phải vô trong quán sá sang trong là vệ sinh tuyệt đối đâu? Tại khuất mày khuất mặt bạn hổng thấy đó thôi. Nhiều quán hàng nhìn bề ngoài sạch đẹp nhưng bên trong bố trí cái nhà bếp ngay cạnh nhà vệ sinh mở cửa tang hoang. Liếc vô nhà bếp thấy nhân viên trong đó tay vừa gãi chân xong không rửa liền bóp gỏi vô tư, bạn ra bàn ngồi ăn còn thấy ngon không? Đừng cười thói quen ăn uống của dân mình, mà hãy trách những người buôn bán thực phẩm không có lương tâm hoặc vì lợi nhuận mà gây bao thứ bệnh cho mọi người.