Làm thế nào để chiên thịt sườn cốt lết ngon, mềm và vàng đều?

Dùng gia vị nào? Ướp bao lâu? ... Thanks
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nguyên liệu:

2 miếng thịt cốtlết heo
1 muỗng canh nước mắm
(hoặc dầu hào - càng thêm ngon)
1 muỗng canh nước tương Maggi
1/4 muỗng cafe nước màu
1 muỗng canh đường
2 muỗng canh dầu ăn
3 tép tỏi bằm
1 cây hánh lá, băm nhỏ
1/4 muỗng tiêu
1 muỗng canh xả xay nhuyễn như bột

Cách làm:

Trộn tỏi, hành, đường, muồi, nước mắm, xì dầu và tiêu, trộn đều lện
Cho thịt vào tô và trộn đều hỗn hợp trên 2 mặt . Ướp ít nhất là 4 tiếng trong tủ lạnh . Bạn có thể nướng nhỏ lửa trên than hoặc chiên trên chảo cho đến khi thịt vàng nâu là đươc.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

- Muốn món ăn ngon thì nguyên liệu (thịt) phải ngon.
- Muốn mềm, trước khi chiên cần chần qua nước sôi cho thịt chín sơ để khi chiên bên ngoài sém giòn thì bên trong vừa chín. Nếu không chần để chiên sao cho bên trong chín thì bên ngoài sẽ bị cứng.
- Màu vàng đều đẹp do ướp mật ong hay đường.
CÁCH LÀM:
1. Đun sôi nước, cho chút muối, cho thịt vào chần qua cho thịt chín 70-80%. Vớt thịt ra ướp hành củ, tỏi khô băm nhỏ, hạt tiêu, nước mắm ngon, 1 chút đường (hoặc mật ong) khoảng ≥15 phút.
2. Có thể làm 2 cách:
- Thịt ướp xong cho vào chiên chín vàng là được.
- Trước khi chiên, cho bột mì (để khô) vào xóc đều, bột mì sẽ bám vào các riềm thịt và 1 chút bề mặt thịt, khi chiên sẽ có lớp riềm vàng giòn rất ngon.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Thịt cốt lết được ngon thì ta ướp thịt
- sườn đập qua 1 ,2 cái cho mềm (hoặc đừng chọn sườn quá nạc , sẽ làm thịt khi chiên bị cứng
- nước mắm
- đường
- hạt nêm
- muối
- bột ngọt
- nước cốt tỏi ( hoặc tỏi đập dập không băm nhuyễn )
- 1 ít ngũ vị hương
ướp 30p
-> bắt chảo lên -> cho dầu ăn vào -> cho từng miếng sườn vào chiên -> lúc chiên , chảo bị cháy ,dùng miếng sườn , chà chà lên chảo -> thịt vang la ok

Minh Hoàng
Trả lời 4 năm trước

Quan tâm. Mình làm mãi theo công thức mà ko đc, thịt bị cứng quá

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước
Bạn thử trần qua nước sôi xem lúc làm có mềm hơn ko
Bông Kẹo
Trả lời 4 năm trước

Bạn có thể dùng theo các cách sau:

-Gạt bỏ phần tỏi, sả, ớt bám vào thịt để khi chiên thịt không bị cháy đen. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì cho sườn vào chiên/rán với lửa vừa. ...

-Chiên sườn chín vàng đều hai mặt rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu cho ráo. ...

-Dùng rây lọc lấy hỗn hợp tỏi, sả, ớt trong nước ướp thịt.