Cách làm món canh măng nấu thịt ba chỉ ?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Hôm nay, các mẹ hãy trổ tài nhân ngày của mình bằng việc nấu những món ăn ngon dành cho gia đình nhé!

Canh măng cũng là một trong những món ưa thích của nhà mình, khi nấu măng kỹ thì chất ngọt của thịt sẽ ngấm vào măng làm cho măng ngọt ngon hơn, có khi ăn hết măng nhưng vẫn còn thịt.

Chuẩn bị:

Canh măng nấu thịt ba chỉ, Bếp nhà tôi , Bếp Eva, Mon ngon cuoi tuan, canh mang, canh mang thit ba chi, canh mang thit, canh thit, mang thit, thit ba chi, mon ngon de lam

-200g măng tươi xé sợi nhỏ, luộc qua nước sôi rồi xả lại với nước lạnh cho bớt đắng

-150g thịt ba chỉ (ba rọi)

-Hạt nêm, dầu ăn, hành ngò

Cách làm:

Canh măng nấu thịt ba chỉ, Bếp nhà tôi , Bếp Eva, Mon ngon cuoi tuan, canh mang, canh mang thit ba chi, canh mang thit, canh thit, mang thit, thit ba chi, mon ngon de lam

Thịt rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với hạt nêm để 10 – 15 phút cho ngấm.

Canh măng nấu thịt ba chỉ, Bếp nhà tôi , Bếp Eva, Mon ngon cuoi tuan, canh mang, canh mang thit ba chi, canh mang thit, canh thit, mang thit, thit ba chi, mon ngon de lam

Bắc nồi lên bếp cho nóng, cho dầu vào và xào thịt chín.

Canh măng nấu thịt ba chỉ, Bếp nhà tôi , Bếp Eva, Mon ngon cuoi tuan, canh mang, canh mang thit ba chi, canh mang thit, canh thit, mang thit, thit ba chi, mon ngon de lam

Khi thịt chín, cho nước đủ dùng vào nấu sôi.

Canh măng nấu thịt ba chỉ, Bếp nhà tôi , Bếp Eva, Mon ngon cuoi tuan, canh mang, canh mang thit ba chi, canh mang thit, canh thit, mang thit, thit ba chi, mon ngon de lam

-Nước sôi, cho măng đã chần vào nấu thêm khoảng 5 phút nữa, tắt bếp và nêm nếm vừa ăn.

Canh măng nấu thịt ba chỉ, Bếp nhà tôi , Bếp Eva, Mon ngon cuoi tuan, canh mang, canh mang thit ba chi, canh mang thit, canh thit, mang thit, thit ba chi, mon ngon de lam

-Hành lá, rau mùi xắt nhỏ.

Canh măng nấu thịt ba chỉ, Bếp nhà tôi , Bếp Eva, Mon ngon cuoi tuan, canh mang, canh mang thit ba chi, canh mang thit, canh thit, mang thit, thit ba chi, mon ngon de lam

Múc canh ra tô và cho hành ngò lên.

Cùng thưởng thức canh măng ngọt ngon nào.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Lớp vỏ thơm ngon kết hợp với trái cây tươi ngọt ngào khiến bạn cứ muốn ăn mãi không thôi, đó là những chiếc bánh tart đầy hấp dẫn!

Canh măng thịt heo

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 40 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 250g thịt heo ba chỉ.
- 250g móng giò làm sạch lông.
- 150g măng miếng cắt lát mỏng.
- 2 muỗng cà phê rượu trắng.
- Nước dùng từ rau củ.
- 1 miếng bắp cải.
- Hành lá, gia vị.

Cách làm:

1. Cắt thịt heo, mòng giò thành từng miếng nhỏ khoảng hai lóng tay. Bắp cải cắt miếng vừa ăn, đừng cắt nhỏ quá.

2. Luộc măng và xả hai lần cho bớt mùi hăng.

3. Cho thịt heo, móng giò vào nấu chung với nước dùng cho sôi kỹ, vớt bọt, cho rượu và măng vào nấu chung cho mềm. Vớt thịt ra riêng, cho bắp cải vào nấu cho đến khi bắp cải chín.

Khi múc ra, rải thêm hành hoa lên trên.