Cách làm món ốc nhồi thịt?

fhgkjhljjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
Trả lời 12 năm trước

Nguyên liệu gồm :

- Ốc : Mua nguyên con về rồi nạy lấy phần thịt hoặc mua sẵn ngoài chợ về lun cũng dc , cắt nhỏ
- Giò
- Thịt nạc xay nhuyễn
- Xả băm và xả cây
- Tỏi băm
- Gừng và ớt để làm nuớc chấm
- Rau ăn kèm như tía tô , rau răm

Bắt đầu nào :

Tỉ lệ giữa thịt ,giò và ốc rất quan trọng , nếu ốc nhìu sẽ rời rãc , ốc ít thì lại mất độ giòn !

Đành rằng có xả cây nhưng vẫn phải thêm tý xả băm vào ( ít thôi kẻo xạm miệng và người dùng nhận ra ^^ ), tỏi và ớt nữa để khử mùi tanh nhé.

Trộn đều đều nào :

Đúng bài là phải nhồi vào vỏ ốc kèm với 1 cọng xả .... nhưng thôi e vo viên thế này vừa ăn nhanh , vừa hấp nhanh ... trong nhà cả ... hoa hoè chi cho mệt hehehe

Xả cây đập dập , cắt khúc , để vào xững hấp lun nhé ! ( Nhìn 1 nùi rối mắt nhỉ T_T ) .... đi hấp nào ...

Trong khi chờ đợi thì cùng nhặt rau và làm chấm nhé :

Beng .. beng ... chín rồi

Bày ra dĩa nào !

Đạt yêu cầu khi : Ốc nhồi phải chín vừa ( chín qua ốc teo nhỏ lại rất dai ) , độ giòn và dai vừa , ko quá bở hay rời rạt . Nứoc chấm cay nhờ ớt và gừng ....vị hơi ngọt tý . Ăn kèm rau răm và tía tô ...
( tía tô ăn kèm món này rất dễ ăn , e ko ăn dc tía tô mà xơi cùng món này cứ gọi là lia lịa hehe)