Hướng dẫn dùng thuốc tránh thai? Dùng quá liều liệu có sao không?

mình uống 1viên Mifestad 200mg, bác sĩ bảo sau 40h ngậm thêm 2viên Misoprostol Stada 200mg và 8h sau đó uống thêm 2viên Misoprostol Stada 200mg nữa. mình đọc báo nghe nói là sau khi uống 1 viên đầu thì sau 48h uống tiếp 2viên Misoprostol Stada 200mg? mình rất sợ không biết liều lượng vậy có nặng k? có ảnh hưởng j k? rất mong các bạn cho mình biết với!
emty
Trả lời 15 năm trước
Các loại thuốc ngừa thai khẩn cấp Loại trong thành phần chỉ có một chất levonorgetrel: Levonorgetrel (một loại progestogen) ức chế sự rụng trứng, ức chế sự bám của trứng vào niêm mạc tử cung nên tránh được sự có thai. Trong loại này có hai nhóm: - Nhóm hàm lượng cao: Mỗi viên chứa 0,75mg levonorgetrel. Biệt dược thường dùng Postinor Postinor-2, còn có các tên khác (lovonelle-2, norievo, plan B). Sau khi giao hợp trong vòng 8 giờ uống 1 viên; 8 giờ sau khi uống liều đầu, uống thêm 1 viên nữa. - Nhóm hàm lượng thấp: mỗi viên chỉ chứa 0,03mg levonorgetrel. Sau khi giao hợp trong vòng 8 giờ uống 25 viên; 8 giờ sau khi uống liều đầu, uống thêm 25 viên nữa. Loại trong thành phần có levonorgetrel + ethynilestradiol (một loại estrogen tổng hợp). Trong loại này có: - Nhóm hàm lượng cao: mỗi viên chứa 50 mg ethynilestradiol + 0,25mg hoặc 0,5mg levonorgetrel. Biệt dược thường dùng orval, còn có các tên khác (ovidon, noral, nordion, neogynon). Sau khi giao hợp trong vòng 72 giờ uống 2 viên; 12 giờ sau khi uống liều đầu, uống thêm 2 viên nữa. - Nhóm hàm lượng thấp: mỗi viên chứa 30mg ethynilestradiol + 0,15mg hoặc 0,3mg levonorgetrel, biệt dược thường dùng regevidon (choice), còn có tên khác (nordette oval L). Sau khi giao hợp trong vòng 72 giờ uống 4 viên; 12 giờ sau khi uống liều đầu, uống thêm 4 viên nữa. Dùng thế nào cho an toàn? Sự khác nhau về thành phần giữa hai loại dẫn đến sự khác nhau về thời điểm và thời gian dùng thuốc. Ngoài ra, trong cùng một loại, cũng có sự khác nhau về hàm lượng dẫn đến khác nhau về lượng dùng (tính theo viên) nên rất dễ nhầm lẫn. Cần phải biết rõ loại đang dùng và hàm lượng của các biệt dược để dùng đúng thời điểm, thời gian và quy ra lượng viên cần phải dùng. Thuốc ngăn sự rụng trứng và sự bám của trứng trực tiếp nên dùng càng sớm càng tốt. Ví dụ với viên postinor, nếu chỉ giao hợp một lần thì 1 giờ hoặc chậm nhất là 4 giờ sau giao hợp uống 1 viên là đủ nên viên này được gọi là “viên tránh thai liều duy nhất”. Thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả không cao lắm (khoảng 75%). Hiệu quả càng giảm đi khi dùng nhiều lần. Thuốc gây một số tác dụng phụ như làm rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, rong huyết, nhức đầu, chóng mặt. Một tác dụng phụ có khoảng 50% người dùng gặp là buồn nôn, nôn, có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của thuốc. Nếu sau khi uống chưa đầy 2 giờ mà bị nôn thì phải uống bù ngay số thuốc đó và tiếp tục dùng đủ liều còn lại. Nếu sau khi uống quá 2 giờ mới nôn thì không cần phải uống bù. Uống không đủ lần (hai lần), không đủ liều (do bị nôn mà không uống bù), không đúng thời điểm thời gian (do quên) thì thuốc sẽ không có hiệu quả. Khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp nhiều lần sẽ có hiện tượng căng ngực (do thuốc giữ nước, do tác dụng của hormon nữ), ngừng dùng sẽ hết, chứ không làm ngực phát triển vì thế không nên dùng thuốc với hy vọng làm cho ngực nở nang. Ảnh hưởng của viên thuốc tránh thai khẩn cấp trên nguy cơ ung thư, bệnh lý ác tính chưa được nghiên cứu đầy đủ. Tuy nhiên giống như các thuốc tránh thai khác chúng có thể là tiền đề gây ra hoặc làm nặng thêm những bệnh này nên có một số khuyến cáo. Ví dụ như không dùng viên postinor cho người có tiền sử ung thư vú, buồng trứng, tử cung, người xuất huyết âm đạo không rõ nguyên nhân, người có bệnh gan thận; rất cẩn thận khi dùng cho người có tiền sử hen suyễn, người cao huyết áp, nhức nửa đầu, động kinh, tăng lipid máu, trầm cảm, viêm tĩnh mạch huyết khối kéo dài. Khi dùng đồng thời với các kháng sinh ampicilin, tetracyclin, chloramphenicol, neomycin, rifampicin, thuốc ngủ barbuturic thì hiệu quả ngừa thai bị giảm sút. Do những nguyên nhân nói trên chỉ nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp cho người khỏe mạnh (không có các bệnh trên) và chỉ dùng không quá 4 lần trong một tháng. Thuốc này dùng cho những cặp vợ chồng lớn tuổi ít giao hợp hay vợ chồng thường ở xa nhau, gặp gỡ ngẫu hứng; dùng khi các biện pháp tránh thai khác bị trục trặc đột xuất (như dùng bao cao su bị rách, quên dùng thuốc tránh thai hằng ngày nhưng không bù kịp, tính sai ngày giao hợp an toàn, vòng tránh thai bị tụt) hoặc dùng trong những trường hợp bắt buộc như bị cưỡng hiếp. Hiện không ít người chưa lập gia đình, đang tuổi vị thành niên muốn thoải mái cũng tự tìm dùng thuốc này. Ích lợi là giảm bớt tình trạng có thai trước hôn nhân nhưng nếu lạm dụng sẽ có hại do tác dụng phụ của thuốc, do tạo ra tâm lý không tốt trong đời sống vợ chồng sau này. Ngoài ra, còn có một loại thuốc tránh thai khẩn cấp khác là mifepristone (gọi tắt là RU 486). Thuốc này phá vỡ sự làm tổ của trứng, nên dù sự thụ tinh có xảy ra thì cũng không giữ được. Thuốc được xem như một “phát kiến tuyệt vời” lưu hành rộng rãi ở Anh, Pháp, Thụy Điển, Trung Quốc... nhưng ở một số nước mà việc phá thai còn bị cấm hay còn đang tranh cãi như ở Mỹ thì lại chưa được chấp nhận. Nước ta chưa chính thức nhập thuốc này, nếu có chỉ là thuốc ngoài luồng (do người đi nước ngoài mang về). Trong một số trường hợp dùng thuốc tránh thai khẩn cấp là cần thiết nhưng không nên dùng thường xuyên, càng không nên lạm dụng.
cance
Trả lời 15 năm trước
Mifestad 10mg Số Đăng ký: VNB-1459-04 Dạng bào chế: Viên nén Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ x 10 viên nén Giá kê khai: - Bán buôn: 3000đ/viên - Bán lẻ: chờ cập nhật Mua bán thuốc> Nhóm Dược lý: Hocmon, Nội tiết tố THÀNH PHẦN: Mifepristone + Phần thông tin tham khảo + + Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ + Chỉ định: Ngừa thai khẩn cấp (trong vòng 120 giờ sau giao hợp). Chống chỉ định: - Bệnh của tuyến thượng thận. - Ðang điều trị với corticosteroid. - Dị ứng với Mifepriston. - Phụ nữ cho con bú. Chú ý đề phòng: Thuốc không thể thay thế biện pháp ngừa thai thường xuyên. Giao hợp không an toàn sau khi điều trị sẽ làm tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn. Liều 10 mg không gây sẩy thai nhưng không thể loại trừ xuất huyết có thể xảy ra trong vài trường hợp nếu phụ nữ có thai. Liều lượng: Dùng 1 viên 10 mg trong vòng 120 giờ sau khi giao hợp. Tuy nhiên, dùng càng sớm hiệu quả càng cao.
Trả lời 15 năm trước
quá liều
Nguyên Ba Đình
Trả lời 9 năm trước

- Thuốc phá thai Mifepristone đã được thử nghiệm phối hợp với một thuốc là Misoprostol (là một dẫn chất prostaglandin được dùng làm thuốc ngừa viêm loét dạ dày tá tràng, do phải sử dụng dài hạn thuốc chống viêm không steroid đồng thời có tác dụng gây co thắt tử cung) để chấm dứt thai kỳ.

- Liều dùng theo chỉ định của Bác sĩ thường là 1 viên Mifepristone 200 mg và 2 viên Misoprostol 200 mcg áp dụng với thai dưới 7 tuần tuổi cho các cơ sở y tế tuyến huyện, và 9 tuần tuổi cho cơ sở tuyến trên. Ttuy nhiên tùy theo kết quả siêu âm, kích thước thai và tuổi thai, thể trạng mà BS có thể kê liều dùng là Mifepristone 200mg (1 viên) và Misoprostol 800mg (tương đương 4 viên 200mcg).

- Công ty Cổ phần sinh học dược phẩm Ba Đình là một trong những nhà sản xuất hàng đầu Việt Nam về nhóm thuốchormon, nội tiết.

- Từ năm 2009 chúng tôi đã sản xuất thành công thuốc có tác dụng dược lý chấm dứt thai kỳ dưới 7 tuần tuổi: Tên thuốc Mifepristone 200mg. (SĐK VD-8987-09). Thuốc được kể đơn cùng với Misoprostol 400mcg (SĐK-VD-20509-14).

(Lưu ý các bạn cần kiểm tra số đăng ký in trên hộp thuốc)

- Với đội ngũ nhân viên có trình độ cao , có kinh nghiệm sâu về lĩnh vực thuốc hormone, đã cho ra đời những sản phẩm chất lương đạt tiêu chuẩn WHO-GMP. Được phép lưu hành trên toàn quốc.

- Chúng tôi luôn hướng tới dịch vụ khách hàng vàng, với phương châm tận tình chu đáo, kín đáo, hiệu quả. Các bạn có thể liên hệ để được tư vấn trực tiếp.

Hotline: 01696189413 .Tham khảo trang Web: http://badinhpharma.vn/

Bình Thiên - hỏi đáp y/c khóa
Trả lời 9 năm trước

Hãy gọi 0974240277 - 0466867481.để được bác sĩ chuyên khoa của viện Tuệ Tĩnh tư vấn và bán thuốc.

Cảm ơn các bạn đã tin tưởng , nếu còn có vấn đề gì cứ liên hệ cho mình .

Thuốc (mifepristone 200mg và misoprostol 200mcg) gây sảy thai được dùng tương đối phổ biến trong các bệnh viện tuyến tỉnh và thành phố trong vài năm trở lại đây. Thuốc gây nên hiện tượng sảy thai tự nhiên nên giảm thiểu được các tác dụng phụ so với các phương pháp phá thai bằng thủ thuật khác.

Tuy nhiên thời gian có thể dùng thuốc khá ngắn, chỉ dùng được cho thai dưới 7 tuần.

Bạn cần đi siêu âm kiểm tra trước, với tuổi thai dưới 7 tuần, sức khỏe bình thường. không có tiền sử về bếnh suy thận, chứng rối loạn khả năng đông máu thì hoàn toàn có thể dùng thuốc an toàn.

bạn nào có nhu cầu liên hệ với mình để được tư vấn cụ thể: Trực tiếp tại Hà Nội. Viện tuệ tĩnh- số 2 trần phú - hà đông . 0466867481.-0974240277.

chuyển đi tỉnh xa nhanh chóng .

số lượng lớn cho các nhà thuốc