Tại sao tôi tạo 1 mail Microsot outlook 2007, sau đó muốn gửi thư thì không được?

Chào các bạn.

Ai biết vấn đề này xin trả lời giúp tôi.

Tôi chưa từng sử dụng MS Outlook 2007, tôi đang tìm hiểu. Khi tôi tạo một Account mới, thì cần có điều kiện gì mới tạo được nó?

Tôi đã thử tìm hiểu trên mạng, cấu hình nó xong gửi mail thì không gửi được.Nên vấn đề ở đây tôi boăn khoăn là khi tạo một Account mới, có phải yêu cầu người quản trị của server đó cấp cho không?

Tôi tạo như thế này:

huonghong@gmail.com

mật khẩu của tôi tự đánh vào

Incoming server : pop.gmail.com

out going mail server : smtp.gmail.com

Cảm ơn!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, bạn làm theo các bước hướng dẫn sau:

1. Cài đặt trên Webmail của Gmail

- Bạn vào http://www.gmail.com và đăng nhập vào hòm thư của mình.

- Vào Settings (Cài đặt) và chọn Forwarding and POP/IMAP(Chuyển tiếp và POP/IMAP)

- Check vào mục Enable POP only for mail that arrives from now on (Chỉ bật POP cho thư đến từ bây giờ trở đi) rồi nhấn Save Setting (Lưu thay đổi)

2. Cài đặt trên Outlook Express

- Mở Outlook Express (OE) bằng cách vào Run và gõ msimn.

- Vào Tools, chọn Accounts... rồi chọn thẻ Mail.

- Trong hộp thoại Internet Option, cộn Add rồi chọn Mail...

- Trong ô Display name gõ tên mà bạn muốn người nhận nhìn thấy khi gửi email, nhấn Next.

- Trong ô E-mail Address gõ địa chỉ email của bạn vào, nhấn Next.

- Trong phấn E-mail Server Names bạn điền như sau:

  • My incoming mail server is a: chọn POP3
  • My incoming mail (POP, IMAP or HTTP) server: pop.gmail.com
  • Outgoing mail (SMTP) server: smtp.gmail.com

- Nhấn Next sang Internet Mail Logon bạn có thể check vào Remember password nếu muốn lưu password.

- Tiếp theo, nhấn Next rồi Finish.

- Bạn chọn tài khoản vừa tạo và chọn Properties.

- Chọn thẻ Servers và check vào mục My server requires authenticaltion.

- Chuyển qua thẻ Advanced, đánh check vào 2 mục đầu tiên và nhập 465 vào ô Outgoing mail (SMTP) và nhấn OK.

Như vậy là bạn đã làm xong các bước cài đặt POP cho Gmail rồi đó. Từ giờ bạn có thể duyệt, nhận và gửi email Offline và khi có kết nối máy sẽ gửi cho bạn.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn!

Nguyen  Hương
Nguyen Hương
Trả lời 13 năm trước

tôi cài đặt và chỉ nhận được mail thôi, nhưng gửi thì không gửi được, bạn cho biết vì sao thế?