Máy tính bảng và laptop, nên chọn loại nào?
Liệu máy tính bảng có đủ mạnh để đánh bại một chiếc máy tính xách tay đúng nghĩa? Câu trả lời là: có thể. Nó phụ thuộc vào nhu cầu về máy tính của bạn. Dưới đây là những so sánh về sự khác biệt cơ bản giữa máy tính bảng và máy... (Xem thêm)
Vì sao màn hình máy tính bị tắt đột ngột? Cách khắc phục?
Có một số lý do tại sao màn hình máy tính bị tắt một cách ngẫu nhiên. Một số lý do liên quan trực tiếp đến màn hình còn những lý do khác lại liên quan đến máy tính. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Mẹo:... (Xem thêm)
Mẹo sửa chữa khi Touchpad trên Laptop "đình công"?
Đối với những chiếc laptop thì ngoài bàn phím ra, Touchpad là một trong những bộ phận cực kì quan trọng, giúp bạn thực hiện các thao tác một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì bộ phận này đôi... (Xem thêm)
7 mẫu bàn làm việc máy tính ấn tượng
Khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, nhu cầu làm việc, giải trí với máy tính của con người càng cao hơn. Một chiếc bàn làm việc máy tính tốt và phù hợp là rất cần thiết. Bài viết dưới đây xin được giới thiệu cho bạn 7 mẫu... (Xem thêm)
Làm sao để cài driver cho máy tính một cách nhanh nhất
Cài driver cho máy tính là một trong những bước quan trọng và cần thiết cho máy tính của bạn. Vì có như thế thì máy tính mới có đủ các chức năng như bắt wifi, nhận thẻ nhớ, nhận bluetooth, … Và sau đây là cách cài driver... (Xem thêm)
Cách nhận biết RAM máy tính bạn có thể sắp hỏng
Người dùng máy tính luôn biết rằng RAM là một thành phần vô cùng quan trọng của thiết bị. RAM là bộ nhớ ngắn hạn của máy tính, chứa nhiều dữ liệu. RAM ảnh hưởng đến việc bạn có thể mở bao nhiêu ứng dụng mượt mà cùng một lúc. Ngốn... (Xem thêm)
Cách chọn Cáp HDMI phù hợp cho thiết bị của bạn
Cáp HDMI là thiết bị không thể thiếu cho bạn khi muốn kết nối giữa TV hay máy tính với các thiết bị kĩ thuật số khác như đầu thu âm thanh, smartphone hay máy ảnh kĩ thuật số. Hiện nay trên thị trường, cáp HDMI có nhiều loại khác... (Xem thêm)
Bộ 3 máy scan Plustek hoàn hảo dành cho dân văn phòng
Các sản phẩm của Plustek gồm SecureScan X150, eScan A250 và SmartOffice PL4080 đều được thiết kế dành cho những mục đích khác nhau đi cùng với bộ phần mềm chuyên dụng tích hợp nhiều chức năng phong phú. Plustek... (Xem thêm)
Phân biệt các loại dây cáp máy tính
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt 10 loại dây cáp máy tính phổ biến. Dây cáp VGA Dây cáp VGA (Video Graphics Array) hay còn gọi là cáp D-sub, cáp video analog. Được giới thiệu năm 1987 bởi IBM, thiết bị VGA xuất... (Xem thêm)
Dây cáp mạng nào tốt nhất hiện nay?
Sự ra đời của hệ thống các loại dây cáp mạng đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao về internet của con người. Có rất nhiều loại dây cáp mạng đang được sử dụng phổ biến hiện nay, nhưng để có đường truyền tốc độ cao, băng... (Xem thêm)
Sự khác nhau giữa Hub, switch và router
Đôi khi, trong cùng một hệ thống mạng thì có cả Router, Switch và Hub được kết hợp với nhau và với nhiều người sẽ rất khó phân biệt chức năng của các thiết bị này. Đầu tiên là Hub và Switch - đây là hai thiết bị có vai trò... (Xem thêm)
Điểm danh các lỗi thường gặp ở máy chiếu
Máy chiếu ngày càng được sử dụng phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực, máy chiếu được sử dụng để trình chiếu giảng dạy trong các trường, sử dụng trong các văn phòng, hoặc trình chiếu trong các rạp chiếu phim, các quán cà phê. Cũng... (Xem thêm)
Surface Go, chiếc máy tính bảng sinh ra là để phục vụ công việc
Với những người có nhu cầu làm việc mọi lúc mọi nơi, hay phải di chuyển thì Surface Go đúng là một chiếc máy hiếm có khó tìm. Thiết bị này đóng vai trò như một chiếc laptop nhỏ gọn tiện lợi để bỏ túi, thích hợp với mục đích sử... (Xem thêm)
Snapdragon 675 là con chip đầu tiên của Qualcomm được sản xuất trên tiến trình 11nm, sử dụng nhân Cortex-A76 và được hứa hẹn vượt Snapdragon 710. Thông số Snapdragon 675 là con chip đầu tiên được Qualcomm sản xuất... (Xem thêm)
Máy chiếu mini Miroir MP150W: Máy chiếu di động cho hình ảnh sắc nét
Máy chiếu mini Miroir MP150W có tính di động cao và đem đến cho người dùng những hình ảnh sắc nét đến bất ngờ. Cùng với các loại máy chiếu Sony và Panasonic, máy chiếu Miroir MP150W này hứa hẹn đem đến cho người dùng hiệu quả làm... (Xem thêm)